18 tuổi mũi còn phát triển không? 18 tuổi có nâng mũi được không?

Không phải ai cũng biết đâu là giai đoạn mà mũi ngừng phát triển. Trong đó 18 tuổi mũi còn phát triển không được nhiều người thắc mắc. Bởi các bạn dù là nam hay nữ cũng muốn sở hữu dáng mũi cao đẹp và tất nhiên không khỏi lo lắng khi đến tuổi trưởng thành mà vẫn chưa có được chiếc mũi như kỳ vọng. Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn quá trình phát triển của mũi.

Đến độ tuổi nào thì mũi ngừng phát triển?

Trước khi trả lời cho câu hỏi 18 tuổi mũi còn phát triển không thì các bạn cần biết đến độ tuổi nào thì mũi không còn phát triển nữa để có sự chuẩn bị về mặt tâm lý cũng như có giải pháp thích hợp nếu muốn cải thiện dáng mũi của bản thân.

Theo các chuyên gia, ở độ tuổi từ 13-25 tuổi, xương mũi vẫn còn có thể phát triển, và các bạn cũng có thể nhận thấy sống mũi cao hơn được một chút. Đây là quá trình phát triển tự nhiên từ các mô của cơ thể mỗi người và nó không giống nhau vì vậy mà các tác động bên ngoài như dùng kẹp nâng mũi, thực hiện các bài tập vuốt mũi, bổ sung canxi… không thể khiến mũi cao lên như mong muốn của các bạn.

18 tuổi mũi còn phát triển không được quan tâm nhiều
18 tuổi mũi còn phát triển không được quan tâm nhiều

Khi đến độ tuổi 25, sống mũi sẽ phát triển hoàn thiện và đã cố định dáng mũi vì vậy mũi sẽ không phát triển cao hơn được nữa. Lúc này nếu các bạn cảm thấy dáng mũi chưa được cao như ý hay có nhiều khuyết điểm thì phẫu thuật thẩm mỹ mũi chính là giải pháp lý tưởng nhất. Bởi lẽ phương pháp này có sự can thiệp trực tiếp lên cấu trúc xương mũi và các mô sụn nên có thể tạo hình lại dáng mũi thông qua bàn tay khéo léo của các bác sĩ.

Vậy rốt cuộc thì 18 tuổi mũi còn phát triển không? Câu hỏi này sẽ được giải đáp cụ thể hơn ở phần nội dung tiếp theo bên dưới!

Đến khoảng 25 tuổi mũi sẽ không còn phát triển cao lên nữa
Đến khoảng 25 tuổi mũi sẽ không còn phát triển cao lên nữa

Khi bạn 18 tuổi mũi còn phát triển không?

Các bạn trẻ không khỏi băn khoăn liệu 18 tuổi mũi còn phát triển không, nhất là khi các bạn đã đến độ tuổi này mà dáng mũi vẫn chưa được đẹp như ý muốn. Theo như phân tích ở phần trên, mũi của các bạn sẽ vẫn phát triển đến khoảng năm 25 tuổi vì vậy nếu chỉ mới đến tuổi 18 thì các bạn hãy bình tĩnh bởi vẫn còn cơ hội để mũi cao hơn một chút.

Thực tế cho thấy, dáng mũi cao hay thấp chủ yếu là do yếu tố di truyền nên nếu đến tuổi trưởng thành mà bạn vẫn chưa nhận thấy mũi đạt được chiều cao mà bản thân muốn thì có thể tìm đến các trung tâm thẩm mỹ uy tín để được bác sĩ khám trực tiếp và tư vấn phương pháp phẫu thuật tạo hình mũi phù hợp. Điều này sẽ giúp các bạn có được dáng mũi cao đẹp, hài hòa với các đường nét khác trên gương mặt một cách hiệu quả nhất.

Khoảng 18 tuổi mũi vẫn có thể phát triển chút ít
Khoảng 18 tuổi mũi vẫn có thể phát triển chút ít

Vậy nếu đủ 18 tuổi mà chưa có dáng mũi như ý thì các bạn có thể phẫu thuật nâng mũi được không? Cùng nhau xem phần nội dung tiếp theo bên dưới để có lời giải đáp nhé!

18 tuổi có nâng mũi được không? Tại sao?

Nếu như bạn đã biết 18 tuổi mũi còn phát triển không thì cũng cần biết ở độ tuổi này nếu muốn nâng mũi liệu có được không, có ảnh hưởng gì không. Theo các bác sĩ phân tích, nếu các bạn ở độ tuổi dậy thì (8-14 tuổi) thì chưa đủ điều kiện để nâng mũi bởi lúc này cơ thể còn đang trên đà phát triển, cấu trúc xương sẽ còn có những thay đổi, hơn nữa tâm lý cũng chưa ổn định nên không phù hợp để tiến hành phẫu thuật mũi.

Tuy nhiên nếu các bạn đã đủ 18 tuổi trở lên thì bạn hoàn toàn có thể cân nhắc đến các phương pháp nâng cao mũi an toàn và hiệu quả như tiêm filler hay phẫu thuật tạo hình mũi tại các cơ sở/ trung tâm thẩm mỹ có tên tuổi, có uy tín. Vì khi các bạn đủ 18 tuổi khung xương đã phát triển một cách hoàn chỉnh nên có thể can thiệp “dao kéo” mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe hay quá trình phát triển khác của cơ thể.

Phẫu thuật nâng mũi sẽ giúp các bạn khắc phục được khuyết điểm ở mũi
Phẫu thuật nâng mũi sẽ giúp các bạn khắc phục được khuyết điểm ở mũi

Như vậy, 18 tuổi mũi còn phát triển không đã được Nâng Mũi Thẩm Mỹ Hàn Quốc chia sẻ khá chi tiết trong bài viết này. Nếu các bạn dù là nam hay nữ đã đủ 18 tuổi thì hoàn toàn có thể chọn giải pháp thẩm mỹ khi các bạn cảm thấy thiếu tự tin với dáng mũi hiện tại chưa được hoàn hảo như ý. Một điều cần lưu ý là khi lựa chọn phẫu thuật nâng mũi hay giải pháp thẩm mỹ mũi nào khác các bạn cũng cần chọn được nơi thật sự đáng tin cậy, có uy tín. Có như vậy mới giúp ca nâng mũi thành công và hạn chế tối đa những rủi ro biến chứng nguy hiểm.

Chúc các bạn sẽ luôn trẻ trung, xinh đẹp, tự tin, may mắn và gặt hái được những thành công trong học tập, làm việc và nhiều khía cạnh khác trong cuộc sống nhé!

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận