banner thang 11

Những biến chứng tiêm filler mũi và cách khắc phục hiệu quả

Các biến chứng tiêm filler mũi không chỉ làm ảnh hưởng tới sức khỏe, chức năng của mũi, mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới thẩm mỹ của khuôn mặt. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn về các biến chứng phổ biến mà nhiều người gặp phải khi thực hiện phương pháp làm đẹp này tại các cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng và các cách khắc phục hiệu quả, an toàn nhất.

Tiêm filler mũi tại các cơ sở kém chất lượng có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm
Tiêm filler mũi tại các cơ sở kém chất lượng có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm

Tổng hợp những biến chứng tiêm filler mũi phổ biến

Bất kỳ phương pháp thẩm mỹ, làm đẹp nào cũng đều tiềm ẩn những rủi ro và biến chứng không đáng có. Dưới đây sẽ là các biến chứng khi tiêm filler mũi phổ biến mà nhiều người gặp phải nhất:

Mũi bị dị ứng

Biến chứng đầu tiên và cũng là biến chứng mà nhiều mắc phải nhất đó chính là nhiễm trùng. Tuy vậy, trong danh sách các biến chứng tiêm filler mũi thì đây lại là biến chứng ở mức độ nhẹ nhất.

Biến chứng này sẽ chỉ gây ra cảm giác ngứa ngáy, khó chịu cho bạn và theo thời gian thì biến chứng này sẽ tự hết. Bạn cũng có thể uống thuốc theo đơn của bác sĩ để sớm bình phục.

Mũi bị đỏ

Biến chứng tiếp theo và cũng là một biến chứng khá nhẹ mà bạn có thể gặp phải sau khi tiêm filler mũi đó là đầu mũi bị bóng đỏ. Triệu chứng này cũng xuất hiện do cơ địa của mỗi người phản ứng với filler nên bạn cũng có thể yên tâm vì triệu chứng này cũng sẽ dần biến mất sau khoảng 2-3 tuần.

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn thấy đầu mũi bị sưng quá to và tình trạng đầu mũi đỏ bị kéo dài, bạn cần liên hệ tới bác sĩ để xem xét và có các biện pháp khắc phục kịp thời.

Đầu mũi bị sưng, đỏ là một biến chứng tiêm filler mũi thường gặp ở những người có cơ địa dữ
Đầu mũi bị sưng, đỏ là một biến chứng tiêm filler mũi thường gặp ở những người có cơ địa dữ

Mũi bị biến dạng

Biến chứng mũi bị biến dạng sau khi tiêm filler sẽ khiến mũi bị lệch, gây mất thẩm mỹ khuôn mặt một cách nghiêm trọng. Bên cạnh đó, biến chứng cũng có thể sẽ gây ra những khó khăn nhất định trong việc hô hấp.

Đồng thời, việc mũi bị biến dạng do filler bị tiêm lệch, sai vị trí như vậy cũng sẽ khiến bạn phải tốn kém thêm thời gian, chi phí để chữa trị và phục hồi. Điều này sẽ làm ảnh hưởng tới kết quả tiêm filler của những lần thực hiện sau đó không còn được tốt nữa.

Mũi bị chèn ép và tắc mạch máu

Biến chứng cuối cùng và cũng là biến chứng nguy hiểm nhất mà bạn có thể đối mặt khi tiêm filler mũi tại các cơ sở thẩm mỹ trôi nổi, kém chất lượng đó là mũi bị chèn ép và tắc mạch máu. Nguyên nhân dẫn tới biến chứng này đó là vị trí tiêm filler không chính xác, tiêm quá sâu dẫn tới filler làm tắc mạch máu.

Biến chứng này không chỉ làm ảnh hưởng tới chức năng của mũi, mà còn làm ảnh hưởng tới các bộ phận khác trên khuôn mặt và đặc biệt là não khi máu không được lưu thông. Hơn nữa, việc làm tắc mạch máu còn khiến cho mũi bị sưng to, thâm, tím, gây biến dạng mũi và mất thẩm mỹ vô cùng.

Tiêm filler làm tắc mạch máu sẽ gây ra những hậu quả khó lường
Tiêm filler làm tắc mạch máu sẽ gây ra những hậu quả khó lường

Nguyên nhân dẫn tới biến chứng tiêm filler mũi

Cũng giống như các phương pháp thẩm mỹ khác, những biến chứng tiêm filler mũi sẽ xuất hiện do 4 nguyên nhân chính, bao gồm:

Do tay nghề bác sĩ kém

Nguyên nhân lớn nhất dẫn tới sự xuất hiện của các biến chứng xấu khi tiêm filler mũi đó chính là do tay nghề bác sĩ thực hiện kém chất lượng. Những bác sĩ còn non kinh nghiệm, chưa thực hiện nhiều ca phẫu thuật thẩm mỹ sẽ rất dễ mắc phải các sai lầm, dẫn tới những hậu quả khó lường.

Như đã đề cập ở trên, việc bác sĩ tiêm sai vị trí, thiếu chính xác có thể gây ra các biến chứng vô cùng nguy hiểm như mũi bị chèn ép và tắc mạch máu, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bệnh nhân.

Do chất lượng của filler

Nguyên nhân tiếp theo và cũng chiếm 15% tỷ lệ thành công của phương pháp tiêm filler đó chính là chất lượng của loại filler sẽ sử dụng. Filler pha tạp với các loại chất không rõ nguồn gốc khi được tiêm vào cơ thể sẽ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.

Không chỉ gây ra các biến chứng làm biến dạng mũi, filler kém chất lượng còn có thể làm hoại tử mũi và chức năng của mũi, làm cản trở khả năng hô hấp. Hơn nữa, filler kém chất lượng cũng sẽ khó thích ứng với cơ thể và rất dễ bị đào thải sớm, gây tốn kém chi phí cũng như ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Chất lượng của filler sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới kết quả sau khi tiêm
Chất lượng của filler sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới kết quả sau khi tiêm

Do trang thiết bị, máy móc kém chất lượng

Một nguyên nhân khác cũng liên quan tới chất lượng của cơ sở thẩm mỹ dẫn tới biến chứng tiêm filler mũi đó là trang thiết bị, máy móc lạc hậu, không đảm bảo. Điều này không chỉ làm ảnh hưởng tới mức độ chính xác khi thực hiện, mà còn có thể gây những biến chứng xấu như viêm nhiễm mũi, sưng tấy, biến dạng mũi, các bệnh truyền nhiễm,…

Nguyên nhân này xuất phát từ việc các trang thiết bị, máy móc, dụng cụ,… không được cập nhật và được khử khuẩn trước khi thực hiện cũng như bệnh nhân không được thực hiện trong môi trường vô khuẩn.

Do cách chăm sóc sai

Mặc dù tiêm filler mũi là một phương pháp thẩm mỹ đơn giản, không đòi hỏi phải kiêng khem, chăm sóc quá nhiều như các phương pháp phẫu thuật nâng mũi khác nhưng việc chăm sóc sai cách hậu tiêm filler vẫn có thể gây ra các biến chứng xấu.

Theo đó, nhiều người chủ quan vẫn tham gia vào các hoạt động thể dục, thể thao, ăn uống các món ăn không lành mạnh, sử dụng chất kích thích, đi massage, xông hơi,… Những thói quen này sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều tới quá trình thích ứng của filler và thời gian hiệu quả của filler cũng sẽ bị rút ngắn hơn.

Bạn tuyệt đối không được xông hơi, massage mũi sau khi tiêm filler
Bạn tuyệt đối không được xông hơi, massage mũi sau khi tiêm filler

Cách khắc phục biến chứng tiêm filler mũi hiệu quả

Để khắc phục các biến chứng tiêm filler mũi hiệu quả và an toàn, điều đầu tiên mà bạn cần phải làm đó là tới các cơ sở thẩm mỹ uy tín, chất lượng để thực hiện. Tại đây, với trình độ, tay nghề của bác sĩ lâu năm, cùng với các công nghệ, máy móc hiện đại, việc xử lý các biến chứng này sẽ khá đơn giản.

Theo đó, dựa trên mức độ nặng, nhẹ của mỗi người mà các bác sĩ sẽ đưa ra một phương pháp khắc phục phù hợp, hiệu quả nhất, cụ thể:

  • Với các biến chứng nhẹ như mũi bị dị ứng, đỏ, sưng đầu mũi, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc và hướng dẫn cách chăm sóc thích hợp nhất để tình trạng này nhanh chóng biến mất.
  • Với các biến chứng nặng hơn như filler bị vón cục, bị lệch dáng mũi, mũi bị biến dạng… thì trước tiên, bác sĩ sẽ tiến hành tiêm tan filler, nạo vét hết filler ra khỏi mũi. Tiếp đến, bạn sẽ được tư vấn về việc tái tiêm filler hoặc thực hiện các phương pháp phẫu thuật nâng mũi như nâng mũi bán cấu trúc, nâng mũi cấu trúc,… nhằm cải thiện lại dáng mũi phù hợp với khuôn mặt của bạn nhất.
Bạn nên lựa chọn các cơ sở uy tín để khắc phục biến chứng khi tiêm filler mũi
Bạn nên lựa chọn các cơ sở uy tín để khắc phục biến chứng khi tiêm filler mũi

Trên đây là tổng hợp những biến chứng tiêm filler mũi phổ biến cũng như cách khắc phục hiệu quả, an toàn nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Bạn cần lưu ý về việc lựa chọn tiêm filler hay thực hiện bất kỳ phương pháp thẩm mỹ nào tại các cơ sở làm đẹp uy tín, chất lượng để đảm bảo kết quả được như ý và hạn chế tối đa được các rủi ro có thể xảy ra.

Các bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận