banner thang 11

TOP 8 các dáng mũi phong thuỷ giàu sang, phú quý

Người xưa có câu: “Mũi to không lo chết đói”, thế nhưng mũi to bè không phải là tiêu chuẩn đánh giá dáng mũi đẹp. Từ đây có thể thấy các dáng mũi phong thuỷ đại cát đại lợi có thể khác hẳn với tiêu chuẩn thẩm mỹ. Cùng điểm qua các dáng mũi giàu sang, phú quý dưới đây, bạn sẽ nhận thấy rõ điều này!

Tổng hợp các dáng mũi phong thuỷ trong quan niệm phương Đông
Tổng hợp các dáng mũi phong thuỷ trong quan niệm phương Đông

Tướng mũi lân

Mũi lân là một trong các dáng mũi phong thuỷ phổ biến ở người Việt. Tướng mũi này khá đặc biệt, có đặc điểm: Đầu mũi to, hai bên cánh mũi dày và bè rộng sang hai bên, mũi lân trông giống như mũi sư tử.

Xét về mặt thẩm mỹ, mũi lân không được đánh giá là đẹp, nhưng trong nhân tướng học đây là dáng mũi giàu sang, phú quý. Chủ nhân sở hữu dáng mũi này là người có số mệnh tốt, thường có địa vị trong xã hội.

Đàn ông sở hữu mũi lân dễ thành công trong sự nghiệp, hậu vận có nhiều thành tựu nổi bật. Phụ nữ dáng mũi lân mặc dù có sự nghiệp phát triển thuận lợi, nhưng thường lận đận trong tình duyên.

Mũi lân tiết lộ chủ nhân là người học cao hiểu rộng, có địa vị xã hội
Mũi lân tiết lộ chủ nhân là người học cao hiểu rộng, có địa vị xã hội

Dáng mũi rồng

Các dáng mũi phong thuỷ không thể bỏ qua dáng mũi rồng. Kiểu mũi này có đặc điểm nhận biết như: Sống mũi cong và thấp, đầu mũi to và hơi quặp xuống, cánh mũi to, trụ mũi ngắn, dáng mũi có thể hơi gồ ghề.

Dáng mũi rộng thường tạo cảm giác khuôn mặt hơi thô cứng, thiếu đường nét thanh tú. Thế nhưng, theo quan niệm người Việt, mũi rồng là quý tướng, những ai sở hữu kiểu mũi này là người tài giỏi, giàu có và có nhiều phúc đức.

Nam giới sở hữu dáng mũi rồng là những người có trí tuệ và tài năng lãnh đạo. Họ sớm gặt hái được thành công, được nhiều người ngưỡng mộ, nhưng tình duyên không được may mắn. Phụ nữ tướng mũi rồng có tính cách mạnh mẽ, ít được lòng mọi người và tình duyên cũng khá lận đận, nhưng hậu vận được an nhàn.

Người sở hữu tướng mũi rồng là người có trí tuệ, sự nghiệp hanh thông
Người sở hữu tướng mũi rồng là người có trí tuệ, sự nghiệp hanh thông

Dáng mũi túi mật

Mũi túi mật được xếp vào hàng ngũ các dáng mũi phong thuỷ mang số mệnh giàu sang hiếm có. Mũi túi mật có hình dáng trông giống chiếc túi mật được treo lên. Cụ thể, mũi túi mật thẳng, có thể bị gồ lên, gốc mũi thấp, đầu mũi tròn trịa và có nhiều thịt, cánh mũi rộng, lỗ mũi kín và quặp vào bên trong.

Đàn ông sở hữu mũi túi mật là những người có tính cách hướng ngoại, họ tốt bụng và có nhiều mối quan hệ. Những người này được dự đoán có thể đạt được đỉnh cao trong sự nghiệp, nhất là vào độ tuổi trung niên. Nhưng tình duyên khá lận đận và thường kết hôn muộn.

Nữ giới sở hữu mũi túi mật có tính cách thật thà, họ giao tiếp khéo léo nên được lòng nhiều người. Họ coi trọng sự nghiệp và đạt được nhiều thành tựu đáng nể, luôn có quý nhân giúp đỡ nên dễ dàng vượt qua mọi khó khăn.

Những người có tướng mũi túi mật thường gặp quý nhân giúp đỡ trong sự nghiệp
Những người có tướng mũi túi mật thường gặp quý nhân giúp đỡ trong sự nghiệp

Tướng mũi dọc dừa

Trong số các dáng mũi phong thuỷ, mũi dọc dừa được xem là dáng mũi đẹp nhất, bởi hợp với tiêu chuẩn thẩm mỹ của người Việt từ xưa đến nay. Khi quan sát dáng mũi dọc dừa, bạn sẽ nhận thấy rõ dáng mũi cao, thẳng đầu mũi thon gọn, lỗ mũi kín có hình hạt chanh. Ở góc nghiêng, mũi, đầu môi và cằm cùng nằm trên một đường thẳng.

Trong nhân tướng học, mũi dọc dừa là tướng tốt, bất kể nam hay nữ cũng đều mang số mệnh giàu sang, phú quý. Đàn ông mũi dọc dừa là những người có trí tuệ, lối sống ngay thẳng, họ thông minh và rất thành công trên con đường sự nghiệp.

Phụ nữ có tướng mũi dọc dừa là người có tính cách hiền lành, nhân hậu. Họ toát lên khí chất sang trọng mang vẻ đẹp cao quý, nhẹ nhàng. Đây là những người may mắn, có cuộc sống giàu sang và nhiều tài lộc, làm hậu phương vững chắc cho chồng.

Mũi dọc dừa vừa đẹp vừa mang lại nhiều may mắn cho chủ nhân
Mũi dọc dừa vừa đẹp vừa mang lại nhiều may mắn cho chủ nhân

Tướng mũi củ tỏi

So với các dáng mũi phong thuỷ khác, mũi củ tỏi rất dễ nhận biết. Hình dáng mũi có đặc điểm giống như củ tỏi, sống mũi hơi nhô cao và nhỏ nhắn, đầu mũi tròn, cánh mũi tròn nhìn giống như 3 nhánh tỏi.

Mũi củ tỏi nếu cao thì sẽ giúp cho khuôn mặt cân đối hơn. Những ai sở hữu dáng mũi này được đánh giá là tốt về tướng mệnh. Phụ nữ mũi củ tỏi là những người biết quán xuyến việc nhà, cũng đồng thời họ xây dựng được sự nghiệp đáng nể.

Đàn ông mũi củ tỏi biết cách quản lý tài chính, có ý chí và lòng quyết tâm trong công việc. Họ còn biết cách điều chỉnh công việc nên đường công danh luôn suôn sẻ, đạt được vị trí như mong đợi.

Người có tướng mũi củ tỏi dễ gặt hái được thành công trong sự nghiệp
Người có tướng mũi củ tỏi dễ gặt hái được thành công trong sự nghiệp

Dáng mũi thịnh hào

Nếu bạn sở hữu dáng mũi thịnh hành hào thì rất may mắn, đây là tướng mũi của người có tiền tài. Tướng mũi này cũng có nhiều ưu điểm nổi bật khác biệt so với các dáng mũi phong thuỷ khác. Mũi thịnh hào có đặc điểm là hai bên cánh mũi  tròn đầy và ngay ngắn tạo thành đường cong trông giống như đồng tiền.

Bất kể nam hay nữ có tướng mũi thịnh hào cũng mang số mệnh tốt đẹp, được quý nhân giúp đỡ nên làm việc gì cũng thuận lợi. Những người sở hữu tướng mũi này có tính cách rất kiên trì, không ngại thử thách, họ có hiểu biết sâu rộng. Hậu vận sống an nhàn, thảnh thơi bên con cháu.

Tướng mũi thịnh hào có số mệnh giàu sang, vinh hiển
Tướng mũi thịnh hào có số mệnh giàu sang, vinh hiển

Dáng mũi to

Từ xưa đến nay, các dáng mũi phong thuỷ không thể không nhắc đến mũi to. Mũi to có thể dễ dàng nhận thấy cánh mũi và đầu mũi đều to bè rộng hơn mũi thông thường. Đây là dáng mũi xấu nếu xét về tính thẩm mỹ, nó khiến cho khuôn mặt thiếu sự mềm mại, duyên dáng.

Đàn ông có tướng mũi to là người thành công trong sự nghiệp, có nhiều tiền tài, cuộc sống sung túc. Những người này thường có tính cách phóng khoáng và đầu óc rất nhạy bén, linh hoạt nên dễ nắm bắt cơ hội phát triển bản thân trên con đường công danh.

Phụ nữ sở hữu tướng mũi to cũng có sự nghiệp phát triển, nhưng trong mắt mọi người họ khá mưu mô, gian xảo. Họ thường đặt lợi ích của bản thân lên trên, lèo láy trong mọi việc để đạt được điều mình mong muốn.

Tướng mũi to có số mệnh giàu sang, phú quý dễ gặp nhiều may mắn
Tướng mũi to có số mệnh giàu sang, phú quý dễ gặp nhiều may mắn

Tướng mũi trâu

Đặc điểm nhận diện tướng mũi trâu là chõm mũi có hình dáng tương tự như mũi trâu, phần gốc mũi thấp và rộng, sống mũi thấp nhưng dài, dáng mũi nảy nở, đầy đặn. Mặc dù nằm trong danh sách các dáng mũi phong thuỷ mang tướng mệnh giàu sang, nhưng dáng mũi trâu không được xem là đẹp.

Những ai sở hữu tướng mũi này là những người có tính cách quyết đoán, có chủ nghĩa cá nhân và họ rất tự tin trong mọi việc. Đặc biệt, những người này có tính cách cần mẫn, siêng năng hiếm có, họ không ngại thử thách.

Người sở hữu tướng mũi trâu rất coi trọng thành quả lao động, họ chi tiêu chặt chẽ và khá tiết kiệm. Dù giàu có nhưng không bao giờ phung phí, đôi khi trong mắt mọi người họ khá keo kiệt. Nam hay nữ có tướng mũi trâu đều giỏi kinh doanh, buôn bán, hậu vận tích góp được nhiều tiền của, sống trong giàu sang.

Những người sở hữu tướng mũi trâu thường siêng năng, chịu khó
Những người sở hữu tướng mũi trâu thường siêng năng, chịu khó

Lưu ý: Thông tin về xem mệnh con người qua tướng mũi chỉ mang tính chất tham khảo. Các bạn chỉ nên xem qua để hiểu biết hơn về các dáng mũi phong thuỷ trong văn hoá phương Đông. Tuy nhiên, số mệnh con người còn do nhiều yếu tố quyết định, trong đó quan trọng nhất là sự học hỏi và nỗ lực của bản thân mỗi người.

Bài viết đã tổng hợp các dáng mũi phong thuỷ có số mệnh giàu sang, phú quý. Qua đây, các bạn có thể hiểu thêm về số mệnh qua tướng mũi của mình. Những ai sở hữu một trong các dáng mũi này thì rất may mắn. Nhưng nếu dáng mũi xấu khiến bạn tự ti, e ngại, bạn có thể tìm đến các giải pháp thẩm mỹ để khắc phục.

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận