banner thang 10
banner thang 10

Hướng dẫn cách chườm nóng sau khi nâng mũi hiệu quả nhất

Chúng ta không cần quá lo lắng đến vấn đề nâng mũi bị sưng tấy bởi bất kể ca phẫu thuật làm đẹp nào cũng xảy ra hiện tượng này. Chỉ cần biết cách xử lý là có thể giúp thuyên giảm nhanh chóng. Trong đó, hữu hiệu nhất là chườm nóng. Nhưng bạn đã biết cách chườm nóng sau khi nâng mũi hay chưa?

Những điều cần biết về hiện tượng sưng sau khi nâng mũi

Nâng mũi là một cuộc tiểu phẫu bóc tách để đưa chất liệu nâng vào bên trong khoang mũi giúp điều chỉnh tạo ra dáng mũi mới. Quá trình xâm lấn nhiều hay ít tùy vào mũi có nhiều khuyết điểm hay không. Vì vậy mà sau khi hết thuốc tê, mũi sẽ bị sưng nề, mức độ sưng phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Hiện tượng sưng đỏ thường thấy sau khi nâng mũi
Hiện tượng sưng đỏ thường thấy sau khi nâng mũi

Tình trạng sưng đau thường lan ra các vị trí xung quanh. Theo các bác sĩ đánh giá đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường, khoảng vài ngày thì sẽ giảm hẳn. Nhưng cần tuân thủ chế độ chăm sóc theo hướng dẫn, uống thuốc để giảm đau kháng viêm. Bên cạnh đó, kiêng cữ trong ăn uống để tránh tình trạng sưng diễn ra nặng hơn.

Trong đó, các bạn phải đặc biệt chú ý đến 2 ngày đầu sau khi nâng mũi. Bởi lúc này là thời gian mũi bị sưng nề nhiều nhất và có thể ảnh hưởng đến việc cười nói, ăn uống. Sau khoảng 3-5 ngày, tình trạng này sẽ khỏi hẳn nhưng còn tùy vào cơ địa và chế độ chăm sóc đúng cách của mỗi người. Khoảng 1 tuần sau khi tháo kẹp nâng mũi thì bạn sẽ thấy dáng mũi mới hoàn toàn, đến tuần thứ 2 trở đi thì mũi mới dần hồi phục hoàn toàn.

Sau khi hiểu hết các khoảng thời gian cần chăm sóc mũi thì chúng ta mới biết cách chườm nóng sau khi nâng mũi để giảm sự ê đau. Vậy cách thực hiện như thế nào?

Hướng dẫn cách chườm nóng sau khi nâng mũi

Chườm lạnh khoảng 2-3 ngày đầu sau khi nâng mũi

Trước khi áp dụng cách chườm nóng sau khi nâng mũi, chúng ta cần trải qua bước chườm lạnh liên tục khoảng 2-3 ngày đầu. Cách nhau khoảng 4-5 tiếng thì nên thực hiện 1 lần khoảng 15 phút. Theo dặn dò của bác sĩ, nên tích cực chườm lạnh để giảm ê đau ngay vào thời gian đầu để tránh bị sưng nề lâu.

Chườm lạnh sau khi nâng mũi để giảm sưng nhanh hơn
Chườm lạnh sau khi nâng mũi để giảm sưng nhanh hơnChườm lạnh sau khi nâng mũi để giảm sưng nhanh hơn

Cách thực hiện chườm lạnh là bạn đập nhỏ viên đá rồi bọc vào túi nilon, sau đó bọc vào khăn mềm, chườm quanh vùng mũi. Hoặc có thể dùng khăn sạch thấm ướt rồi đặt trong tủ lạnh, sau đó mang ra dùng. Nhưng cần chú ý là không dùng đá thoa trực tiếp lên mũi để tránh nước làm ướt vết phẫu thuật gây nhiễm trùng.

Thông thường sau khi chườm lạnh đến ngày thứ 4 thì tình trạng sưng nề đã gần như khỏi hẳn. Nhưng cũng tùy vào cơ địa của một số người, có thể vẫn còn sưng nhẹ. Lúc này, chúng ta sẽ chuyển qua áp dụng cách chườm nóng.

Chườm nóng sau khi nâng mũi khoảng ngày thứ 4

Cách chườm nóng sau khi nâng mũi đơn giản nhất là dùng trứng. Sau khi rửa sạch rồi luộc chín trứng, để nguyên vỏ bọc vào khăn sạch rồi lăn đều vùng sưng. Đến khi trứng nguội thì chúng ta có thể luộc lại cho nóng để dùng, thực hiện liên tục như thế rất mau chóng giúp mũi hết sưng hoàn toàn.

Chườm nóng giúp mũi hết sưng hoàn toàn
Chườm nóng giúp mũi hết sưng hoàn toàn

Bên cạnh đó, có một số điều mà mọi người cần lưu ý khi chườm nóng như sau:

– Nhiệt độ chườm nóng: Chườm nóng khô (nhiệt độ trung bình khoảng 41-43 độ C, cao nhất khoảng 50-60 độ C), chườm nóng ướt (nhiệt độ trung bình khoảng 40 độ C, cao nhất khoảng 50 độ C).

– Thời gian chườm nóng: Khi chườm nóng cần lưu ý thời gian thực hiện nên duy trì khoảng 20-30 phút. Và nên cách nhau khoảng 3 tiếng thì thực hiện 1 lần. Trong quá trình này,  nên thao tác nhẹ nhàng lăn đều lên mũi để tránh bỏng da và lệch sống mũi.

Các yếu tố quyết định độ sưng bầm sau khi nâng mũi

Mặc dù sau khi tiểu phẫu, mũi bị sưng là điều không tránh khỏi nhưng mức độ sưng nặng hay nhẹ sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố như sau:

Chăm sóc mũi đúng cách sẽ giúp mũi giảm sưng đau và mau lành
Chăm sóc mũi đúng cách sẽ giúp mũi giảm sưng đau và mau lành

– Cơ địa: Nhiều chị em tỏ ra hoang mang bởi mũi của họ bị sưng lâu hơn nhiều người. Điều này được các bác sĩ giải thích là do cơ địa của mỗi người khác nhau. Vì vậy mà ngay cả khi thực hiện cùng một kỹ thuật nâng mũi trong điều kiện giống nhau thì nếu cơ địa của bạn “độc” vẫn bị sưng lâu hơn người khác.

– Cách chăm sóc hậu phẫu: Theo lời dặn của bác sĩ, việc chăm sóc sau khi nâng mũi có quyết định rất lớn đến mức độ sưng tấy mau hay lâu hết. Vì vậy, ngoài việc sử dụng cách chườm nóng sau khi nâng mũi thì chúng ta cần lưu ý đến việc vệ sinh, uống thuốc đúng cữ để hỗ trợ vết phẫu thuật mau lành.

– Địa chỉ thực hiện: Nhiều trường hợp mũi bị biến chứng, không chỉ bị sưng tấy mà còn viêm nhiễm. Khi được hỏi thì nhiều chị em chia sẻ do thực hiện tại những cơ sở nhỏ kém chất lượng, không có tiếng tăm. Mà ở đó tay nghề bác sĩ còn non yếu, trang thiết bị không được đảm bảo vô trùng nên xuất hiện tình trạng sưng viêm.

Như vậy, áp dụng cách chườm nóng sau khi nâng mũi là một phần quan trọng giúp cho mũi mau chóng trở lại bình thường. Ngoài ra, chúng ta cần lưu ý đến việc kiêng cữ vận động, tái khám theo lịch hẹn để kiểm tra tình trạng mũi cho đến khi hồi phục hoàn toàn.

Để biết thêm chi tiết về cách chăm sóc sau khi nâng mũi thì các bạn có thể liên hệ đến trung tâm Seoul Center. Đây là địa chỉ làm đẹp uy tín mà có chế độ chăm sóc hậu phẫu tốt nhất hiện nay theo đánh giá của nhiều khách hàng. Vì vậy mà bạn có thể an tâm tuyệt đối khi đến đây nhé!

Bài viết liên quan:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận