Cắt cánh mũi bao lâu đẹp? Cách chăm sóc để mũi nhanh lành hết sưng

Thu gọn cánh mũi là phương pháp thẩm mỹ hiện đại, được nhiều chị em lựa chọn để loại bỏ khuyết điểm, nhanh chóng sở hữu sống mũi cao thẳng, thon gọn như ý. Cắt cánh mũi bao lâu đẹp, chăm sóc mũi như thế nào để mũi nhanh hết sưng và sớm lành lại? Hãy cùng Nâng Mũi Thẩm Mỹ Hàn Quốc tìm hiểu ngay nhé.

Cắt cánh mũi bao lâu đẹp? Thời gian bao lâu thì lành?

Cắt cánh mũi là phương pháp thẩm mỹ dao kéo giúp thu gọn cánh mũi, mang đến cho bạn chiếc mũi đạt “tỷ lệ vàng” mơ ước. Thu gọn cánh mũi giúp nhiều bạn tự ti về chiếc mũi đầy khuyết điểm của mình có thể tự tin hơn, thay đổi bản thân và làm chủ cuộc sống. Trước khi giải đáp câu hỏi cắt cánh mũi bao lâu đẹp, hãy cùng chúng mình khám phá chi tiết về đặc điểm nổi bật của phương pháp này nhé.

Cắt cánh mũi là phương pháp thẩm mỹ giúp sở hữu cánh mũi thon gọn
Cắt cánh mũi là phương pháp thẩm mỹ giúp sở hữu cánh mũi thon gọn

Trong phẫu thuật thẩm mỹ, cắt cánh mũi sẽ bao gồm 2 kỹ thuật cơ bản đó là cuộn và cắt cánh mũi. Cuộn cánh mũi sẽ được áp dụng cho những khách hàng sở hữu chiếc mũi bè ngang, mỏng và lỗ mũi rộng. Còn kỹ thuật cắt cánh mũi sẽ áp dụng cho những bạn nào có cánh mũi thô to và dày dặn.

Dù tên gọi có khác nhau nhưng cả hai loại kỹ thuật này đều chỉ là tiểu phẫu đơn giản, hoàn toàn không gây nguy hại gì cho bạn. Thời gian phục hồi cũng rất nhanh.

Thời gian tiến hành tiểu phẫu cắt cánh mũi thường diễn ra từ 30 – 45 phút. Thời gian phục hồi thì tùy theo cơ địa, cách chăm sóc, nghỉ ngơi và chế độ sinh hoạt sau khi kết thúc tiểu phẫu.

Cắt cánh mũi bao lâu thì lành?

Về cơ bản, thời gian hồi phục sẽ theo tiến trình như sau:

  • Khoảng từ 1-2 ngày đầu: phần cánh mũi mới cắt sẽ có hiện tượng hơi sưng nhẹ, đỏ ửng và có cảm giác đau nhức.
  • Từ ngày 3-5 sau phẫu thuật: cánh mũi sẽ dần lành, giảm sưng và hết đau.
  • Từ ngày 5-7 sau đó: Phần cánh mũi hồi phục rõ rệt. Những triệu chứng như sưng đau cũng biến mất.
  • Từ 10-14 ngày: Mũi lành và có thể cắt chỉ. Bạn sẽ sở hữu cánh mũi thọn gọn tự nhiên.

Cắt cánh mũi bao lâu đẹp, có để lại sẹo hay không?

Ngoài mối băn khoăn cắt cánh mũi bao lâu đẹp, mất bao nhiêu thời gian để lành hẳn thì có để lại sẹo hay không cũng là vấn đề khiến được nhiều bạn quan tâm.

Bản chất của thu gọn cánh mũi chỉ là tác động bằng những đường cắt siêu mảnh và nhỏ, hoàn toàn không gây tổn thương lớn cho tế bào da. Vì vậy khi tiến hành cắt cánh mũi bạn có thể yên tâm sẽ không để lại sẹo.

Thu gọn cánh mũi giúp bạn gái xinh đẹp và tự tin hơn
Thu gọn cánh mũi giúp bạn gái xinh đẹp và tự tin hơn

Sau khi tiến thành phẫu thuật thu gọn cánh mũi xong, bạn cũng cần lưu ý ghi nhớ cách chăm sóc, vệ sinh, chế độ sinh hoạt ăn uống hàng ngày theo lời dặn dò từ bác sĩ để hạn chế để lại sẹo.

Hiện có khá nhiều thông tin trên mạng cho rằng cắt cánh mũi sẽ để lại sẹo. Trước những thông tin trái chiều này bạn cần đặc biệt tỉnh táo.

Hầu hết những trường hợp bị sẹo sau phẫu thuật đều có nguyên nhân trực tiếp. Có bạn vì chọn tiến hành phẫu thuật ở cơ sở nhỏ, hoạt động chui và không có giấy phép. Có bạn vì tay nghề bác sĩ không thạo, xảy ra sơ sót khi phẫu thuật.

Cũng có bạn là do chế độ vệ sinh, ăn uống kiêng cữ không đảm bảo. Vì vậy, để ngăn ngừa những trường hợp xấu xảy ra, hãy ưu tiên chọn những địa chỉ thẩm mỹ uy tín nhé.

Cách chăm sóc sau cắt cánh mũi để mũi nhanh lành

Những yếu tố khách quan ảnh hưởng đến thời gian hồi phục sau khi phẫu thuật thu gọn cánh mũi đó là: tay nghề bác sĩ, quy trình thực hiện, chế độ sinh hoạt, vệ sinh vết thương, chế độ ăn uồng,… Cắt cánh mũi bao lâu đẹp, bao lâu lành lặn như thường cũng phụ thuộc vào cơ địa của bạn nữa. Sau đây là một vài điều cần ghi nhớ để chăm sóc vệ sinh mũi sau phẫu thuật, giúp bạn rút ngắn thời gian sưng đau và nhanh lành hơn.

Bạn nên đến cơ sở thẩm mỹ uy tín để phẫu thuật mũi
Bạn nên đến cơ sở thẩm mỹ uy tín để phẫu thuật mũi

Cách vệ sinh vết thương

Trong khoảng thời gian 1-2 ngày đầu, trên đầu cánh mũi sẽ bị sưng nhẹ, đau nhức. Lúc này bạn nên dùng bông gạc thấm nước muối sinh lý để vệ sinh đều đặn khoảng 3-5 lần/ngày.

Bạn cũng nên hạn chế gội đầu thời gian này, tránh để dầu gội và nước hóa chất dính vào mũi, gây nhiễm trùng vết thương.

Bạn thấy đó, cắt cánh mũi bao lâu đẹp, thời gian lành vết thương phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau.Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn nhất, Nâng Mũi Thẩm Mỹ Hàn Quốc khuyên bạn nên đến những cơ sở thẩm mỹ uy tín để làm đẹp, tránh những tai nạn phẫu thuật đáng tiếc xảy ra.

Bài viết liên quan:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận