banner thang 11

Cắt cánh mũi bao lâu thì lành và những một số lưu ý khi phẫu thuật cánh mũi

Nhiều chị em có sống mũi cao nhưng phần cánh mũi to bè, kém xinh nên tìm đến phương pháp cắt thu gọn cánh mũi để dáng mũi thanh tú, thon gọn hơn. Trong đó cắt cánh mũi bao lâu thì lành được chú ý và quan tâm hơn cả. Bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc trên và hiểu hơn về phương pháp này.

Cắt cánh mũi bao lâu thì lành?

Cắt cánh mũi là một trong các tiểu phẫu, chính vì thế thời gian phục hồi của vết mổ trên mũi cũng sẽ diễn ra tương đối nhanh. Để giúp bạn trả lời được câu hỏi cắt cánh mũi bao lâu thì lành, chúng tôi đã tham khảo ý kiến của các chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ hàng đầu.

Sau khi tổng hợp tất cả các thông tin hữu ích của chuyên gia, chúng tôi xin chia sẻ câu trả lời cho các bạn như sau.

Sau khi cắt cánh mũi bao lâu thì lành được nhiều người thắc mắc
Sau khi cắt cánh mũi bao lâu thì lành được nhiều người thắc mắc

Thời gian phục hồi của một người sau phẫu thuật cắt cánh mũi thông thường sẽ trải qua 3 giai đoạn sau:

Giai đoạn 1: Mũi bị sưng nề

Sau khi thực hiện phẫu thuật cắt cánh mũi, các bạn sẽ thấy hiện tượng cách mũi sưng nề trong khoảng thời gian 1-3 ngày. Hiện tượng sưng nề hết sức bình thường, bởi đây là hiện tượng cơ thể phản ứng khi gặp tổn thương. Chính vì thế, các bạn không cần quá lo lắng, chỉ cần thực hiện theo các hướng dẫn của bác sĩ thẩm mỹ là được.

Giai đoạn 2: Vết thương bắt đầu lành

Khi trải qua giai đoạn mũi sưng nề thì các vết thương do kỹ thuật cắt cánh mũi để lại sẽ bắt đầu lành. Các vết khâu sẽ bắt đầu khô dần, bạn sẽ không còn cảm giác đau nhức, đau đớn như ở giai đoạn mũi bị sưng nề nữa.

Tuy nhiên để các vết thương có thể nhanh chóng lành bạn cần chú ý trong việc vệ sinh vết thương. Không được để vết thương gặp chấn thương từ bên ngoài, tránh tình trạng vết thương bị bục chỉ hay rách ra. Thời gian vết thương bắt đầu lành thường từ 5-7 ngày.

Hình ảnh cánh mũi hồi phục qua từng giai đoạn
Hình ảnh cánh mũi hồi phục qua từng giai đoạn

Giai đoạn 3: Mũi ổn định

Tại thời điểm này chiếc mũi của bạn sẽ dần về trạng thái hoàn toàn bình thường. Phần chỉ khâu sẽ được cắt bỏ, bạn sẽ không cảm thấy đau đớn hay khó chịu như ở hai giai đoạn đầu nữa. Giai đoạn 3 này thường có thời gian từ 7-10 ngày.

Như vậy vì là tiểu phẫu nên chỉ khoảng sau 2 tuần là vết thương sau khi cắt cánh mũi đã có thể lành hẳn và thon gọn tự nhiên. Thời gian phục hồi không cố định mà còn tùy thuộc vào cơ địa từng người, cách chăm sóc hậu phẫu, tay nghề bác sĩ. Có trường hợp chỉ sau 5-7 ngày thì vết thương đã lành hẳn nhưng cũng có những trường hợp mất thời gian lâu hơn, khoảng 10-15 ngày.

Sau khi cắt cánh mũi và lành lại thì điều mà không ít chị em quan tâm là nó có để lại sẹo xấu hay không. Để hiểu hơn về vấn đề này thì các bạn đừng bỏ qua phần nội dung tiếp theo bên dưới nhé!

Cắt cánh mũi có để lại sẹo không ?

Bên cạnh thắc mắc cắt cánh mũi bao lâu thì lành thì không ít chị em cũng băn khoăn phương pháp này có để lại sẹo hay không. Theo các chuyên gia thẩm mỹ, phương pháp này sẽ không để lại sẹo vì đây chỉ là tiểu phẫu và đường rạch trên mũi rất mảnh, đồng thời với kỹ thuật khâu ẩn chỉ thẩm mỹ sẽ hạn chế tối đa việc lộ dấu vết thẩm mỹ mũi.

Bạn cũng tuân thủ theo đúng những hướng dẫn từ chuyên gia/ bác sĩ trong việc vệ sinh, chăm sóc vết thương hậu phẫu tại nhà. Bạn vệ sinh vết thương sạch sẽ sẽ tránh được tình trạng nhiễm trùng khiến vết thương lâu lành và hạn chế để lại sẹo. Đặc biệt bạn cần tránh ăn các thực phẩm dễ gây sẹo lồi như rau muống, đồ nếp, thịt bò, hải sản…

Những thực phẩm cần kiêng để tránh việc gây sẹo lồi cho cánh mũi
Những thực phẩm cần kiêng để tránh việc gây sẹo lồi cho cánh mũi

Bên cạnh đó, các bạn cần tránh tối đa tác động mạnh vào vết thương hậu cắt cánh mũi vì có thể khiến vết thương chưa lành bị tổn thương thêm và dễ để lại sẹo. Sau khi vết thương hậu cắt cánh mũi lành lại miệng thì  các bạn có thể sử dụng kem trị sẹo để giúp nó mau lành lại như bình thường và hạn chế tối đa sẹo xấu, đồng thời nó cũng giúp vùng mũi được mềm mại, mịn màng.

Hơn nữa, cắt cánh mũi có để lại sẹo hay không cũng còn tùy thuộc vào tay nghề bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật đó. Nếu bạn cắt cánh mũi tại đơn vị thẩm mỹ có uy tín, với bác sĩ tay nghề cao thì sẽ hạn chế được tình trạng gây sẹo. Ngược lại, nếu ca phẫu thuật cắt cánh mũi được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề non kém, đường chỉ khâu thiếu thẩm mỹ thì khó tránh khỏi việc để lại sẹo. Thế nên việc chọn được trung tâm thẩm mỹ uy tín cùng tay nghề bác sĩ cũng đóng vai trò quan trọng quyết định ca phẫu thuật có thành công như mong đợi và không gây sẹo hay không.

Những trường hợp bạn vốn là người có cơ địa sẹo lồi thì cũng không cần quá lo lắng vì với kỹ thuật thẩm mỹ hiện đại cùng tay nghề khéo léo, các bác sĩ sẽ giúp bạn hạn chế tối đa sẹo xấu làm ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ.

Vậy những dấu vết sau khi phẫu thuật cắt cánh mũi thì bao lâu sẽ biến mất để các bạn sở hữu được chiếc mũi đẹp tự nhiên nhất và không để lại tì vết. Hãy xem tiếp phần bên dưới để có lời giải đáp về vấn đề này nhé!

Cắt cánh mũi bao lâu thì hết sẹo ?

Ngoài nỗi băn khoăn cắt cánh mũi bao lâu thì lành thì cắt cánh mũi khi nào hết sẹo cũng được quan tâm. Theo đó, thông thường thì sau khi phẫu thuật cắt cánh mũi, 2 bên cánh mũi lúc đó sẽ có màu hồng nhạt và nó sẽ mờ hẳn sau 1-2 tháng.

Sau khi cắt cánh mũi bao lâu hết sẹo phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Sau khi cắt cánh mũi bao lâu hết sẹo phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Việc sau khi cắt cánh mũi bao lâu mới hết sẹo sẽ còn tùy vào cơ địa mỗi người, cách các bạn chăm sóc hậu phẫu tại nhà. Đó là lý do các chuyên gia luôn căn dặn các bạn phải chú ý kiêng khem kỹ càng trong ăn uống và vệ sinh vết thương kỹ càng sau khi cắt cánh mũi.

Để có được ca cắt cánh mũi thành công thì có rất nhiều vấn đề mà các bạn cần đặc biệt chú ý. Các bạn có thể lướt xuống tiếp phần nội dung bên dưới để có thêm thông tin hữu ích cho bản thân nhé!

Một số điều cần lưu ý sau khi cắt cánh mũi

Ngoài việc tìm lời giải đáp cho câu hỏi cắt cánh mũi bao lâu thì lành chúng tôi cũng sẽ chia sẻ cho các bạn những điều cần lưu ý sau khi cắt cánh mũi. Với những lưu ý này, chắc chắn quá trình hồi phục của bạn sẽ diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn.

 • Trong những ngày đầu sau khi thực hiện phương pháp cắt cánh mũi, nếu bạn gặp tình trạng mũi rất đau và sưng to thì hãy sử dụng đá lạnh để chườm. Với cách chườm lạnh này sẽ giúp vết thương của bạn đỡ đau nhức và giảm sưng hiệu quả.
 • Để đảm bảo vết thương không bị tác động từ bên ngoài ảnh hưởng bạn nên hạn chế nằm nghiêng hay nằm sấp khi ngủ. Bởi nếu trong quá trình ngủ say, nằm nghiêng hay nằm sấp rất dễ gây tổn thương cho chiếc mũi của bạn.
 • Tuyệt đối không để nước hay bụi bẩn bám vào vết thương. Bởi trong nước hay bụi bẩn chứa rất nhiều loại vi khuẩn khác nhau, chúng có thể khiến vết thương của bạn bị nhiễm trùng.
 • Để tránh tình trạng sẹo lồi sau phẫu thuật bạn cần kiêng ăn các loại thực phẩm như hải sản, thịt bò và rau muống. Chỉ nên ăn các loại thực phẩm có trong danh sách bác sĩ khuyến cáo.
Tránh sử dụng các chất kích thích vì nó khiến vết thương lâu lành
Tránh sử dụng các chất kích thích vì nó khiến vết thương lâu lành
 • Trong thực đơn sau cắt cánh mũi nên bổ sung nhiều loại rau xanh, hoa quả giàu vitamin, đặc biệt hãy uống thật nhiều nước.
 • Không nên sử dụng các loại chất kích thích, các thức uống có cồn như rượu, bia, thuốc lá trong 7 ngày đầu sau cắt cánh mũi.
 • Không nên chơi các môn thể thao hoạt động mạnh, để tránh và chạm vào vết thương trên mũi.
 • Sử dụng thuốc và thường xuyên tái khám theo đúng yêu cầu của bác sĩ thẩm mỹ chuyên khoa.

Với những chia sẻ trên từ Viện thẩm mỹ Seoul Center tin rằng có thể giúp các bạn có được lời giải đáp cho cắt cánh mũi bao lâu thì lành, và những lưu ý quan trọng để quá trình hồi phục vết thương diễn ra thuận lợi nhất cho kết quả đẹp nhất, như ý nhất. Một điều quan trọng mà các bạn cần chú ý khi có ý định thu gọn cánh mũi bằng phẫu thuật là tìm cho mình một trung tâm thẩm mỹ có uy tín. Có như vậy mới có thể giúp hạn chế các rủi ro, tránh để lại sẹo và vết thương nhanh lành, đẹp. Chúc chị em có được chiếc mũi thanh tú, thon gọn cùng diện mạo xinh đẹp như ý nhé

5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận