banner thang 11

Nguyên nhân, hệ quả cắt mí mắt bị sâu và cách phòng tránh

Cắt mí mắt tuy là tiểu phẫu đơn giản nhưng nếu chọn cơ sở thẩm mỹ kém uy tín thì vẫn tiềm ẩn nguy cơ biến chứng, mà phổ biến nhất là mí mắt bị sâu. Vậy nguyên nhân, hệ quả của cắt mí mắt bị sâu là gì? Và cách phòng tránh như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Nguyên nhân cắt mí mắt bị sâu

Cắt mí mắt bị sâu là một trong những hệ lụy của việc phẫu thuật thẩm mỹ và xuất phát từ những rủi ro kỹ thuật trong quy trình tiểu phẫu cắt mí.

Trường hợp này hiện nay có xác suất xảy ra rất thấp nhưng không hẳn là không có hoặc không thể xảy ra với bạn. Vì vậy hãy phòng thủ cho mình những kiến thức cần thiết dưới đây để không phải xui xẻo mang hệ lụy phẫu thuật ngoài ý muốn nhé.

Cắt mí bị sâu là do kỹ thuật của bác sĩ phẫu thuật không đảm bảo
Cắt mí bị sâu là do kỹ thuật của bác sĩ phẫu thuật không đảm bảo

Nguyên nhân duy nhất của trường hợp này là do sự thiếu chuyên nghiệp trong kỹ thuật của bác sĩ thực hiện. Đó có thể là do bác sĩ phác đồ, đo vẽ tỷ lệ mí mắt không chính xác, tỷ lệ sai lệch quá nhiều so với mí mắt cần tạo. Vì vậy sẽ khi thực hiện phẫu thuật sẽ xâm lấn sai vị trí và dẫn đến mí mắt bị sâu.

Hoặc cũng có thể khi đo vẽ tỷ lệ rất chính xác nhưng trong quá trình thực hiện bóc tách, xâm lấn, kỹ thuật không chắc tay dẫn đến sự xâm lấn quá mức.

Hệ quả khi cắt mí mắt bị sâu

Điều đáng sợ nhất khi nhắc đến hệ quả của việc thẩm mỹ mắt đó là mất yếu tố thẩm mỹ và ảnh hưởng đến sức khỏe của mắt. Hệ quả này sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống sinh hoạt và tâm sinh lý của bạn.

Vì vậy, hãy có những sự lựa chọn đúng đắn và cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định thẩm mỹ ở một cơ sở nào đó nhé.

Mắt bị trợn, không thể nhắm mắt

Vì xâm lấn quá tỷ lệ cho phép của một mí mắt cần tạo nên sẽ loại bỏ đi phần lớn mô và da mi mắt vậy nên mi mắt sẽ mất khả năng đàn hồi, mí mắt bị căng. Mi mắt bị căng sẽ khiến mắt bị trợn khi nhìn vào sẽ trông rất dữ tợn và mất thẩm mỹ nghiêm trọng.

Cắt mí bị sâu khiến mí mắt bị trợn
Cắt mí bị sâu khiến mí mắt bị trợn

Tuy nhiên, mí mắt bị trợn chỉ là trường hợp nhẹ, nặng hơn có thể dẫn đến trường hợp không thể nhắm mắt được vì vậy bạn tuyệt đối không nên xem nhẹ việc cắt mí mắt bị hỏng này.

Bị sẹo, khuyết tật mi mắt

Nếu quá trình xâm lấn bóc tách quá mức mô mi mắt thì mí mắt sẽ có nguy cơ lên sẹo lồi hoặc gây khuyết tật mi mắt.

Điều này có ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của mắt vì mi mắt mở, nhắm liên tục để bảo vệ mắt nên nếu mi mắt bị khuyết tật thì thị giác sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng  và gây nên các bệnh về mắt.

Không những vậy mi mắt nếu nhẹ thì chỉ bị sẹo lồi nhưng sẽ gây cản trở trong việc mở, nhắm mắt và quan trọng nhất vẫn là mất đi tính thẩm mỹ.

Vì vậy dù hệ quả gì đi nữa thì việc cắt mí mắt bị sâu cũng quá mức nghiêm trọng, thế nên hãy lưu lại ngay cách phòng tránh hiệu quả nhất ở phần tiếp theo của bài viết này nhé.

Cắt mí bị sâu gây khuyết tật mi mắt
Cắt mí bị sâu gây khuyết tật mi mắt

Phòng tránh cắt mí mắt bị sâu

Như đã nói đến ở trên, nguyên nhân gây nên trường hợp cắt mí mắt bị sâu là do kỹ thuật của bác sĩ thực hiện không được đảm bảo. Vì vậy biện pháp phòng ngừa chỉ có một đó là bạn hãy lựa chọn phẫu thuật tại một cơ sở làm đẹp có uy tín và chất lượng cao để cắt mí.

Một cơ sở uy tín chất lượng sẽ cam kết về độ hiệu quả, thành công của quá trình phẫu thuật. Hơn nữa, nếu xảy ra bất kỳ rủi ro kỹ thuật nào cũng sẽ chịu trách nhiệm toàn bộ và có nhiệm vụ giúp bạn khắc phục hệ quả.

Bên cạnh đó, ở một cơ sở tốt thì kỹ thuật cắt mí được ứng dụng sẽ hiện đại và mới mẻ nhất. Do đó, các vấn đề về việc đo vẽ tỷ lệ chuẩn, phác đồ phẫu thuật mí mắt sẽ chắc chắn hơn, đảm bảo mí mắt được tạo nên đẹp đúng với tỷ lệ chuẩn nét đẹp thẩm mỹ.

Thẩm mỹ cắt mí ở một cơ sở tốt sẽ an toàn tuyệt đối
Thẩm mỹ cắt mí ở một cơ sở tốt sẽ an toàn tuyệt đối

Ngoài ra, bác sĩ tại một cơ sở tốt sẽ có rất nhiều năm kinh nghiệm phẫu thuật, được đào tạo gắt gao, trình độ và kiến thức chuyên môn sâu rộng, kỹ thuật chính xác, an toàn trong đường bước xâm lấn.

Thế nên, bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng sẽ không có trường hợp xâm lấn sai lệch gây nên tình trạng cắt mí mắt bị sâu nhé.

Tóm lại cắt mí mắt bị sâu là một hệ lụy đáng sợ nhưng xác suất xảy ra là rất thấp vì vậy bạn cũng đừng vì lo ngại điều này mà cản trở mong muốn làm đẹp của mình.

Ngược lại, hãy chủ động thủ cho mình những cách phòng tránh hệ lụy hiệu quả, chắc chắn và những kiến thức quan trọng để phẫu thuật cắt mí thành công, có được đôi mắt đẹp như mong muốn nhé.

Bài viết liên quan:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận