banner thang 10
banner thang 10

Có nên đi nâng mũi không? Tại sao?

Ngày nay có quá nhiều hệ lụy về thẩm mỹ khiến nhiều người e ngại, đắn đo không biết có nên thẩm mỹ hay không? Cũng không biết nên chỉnh sửa bộ phận nào để đảm bảo an toàn,..Nỗi băn khoăn nhiều nhất là có nên đi nâng mũi không? Nếu bạn cũng như vậy hãy tham khảo bài viết này để có quyết định sáng suốt nhất nhé.

Những hệ lụy khi nâng mũi

Nâng mũi là một quá trình can thiệp sâu để chỉnh sửa cấu trúc xương, mô mũi để tạo hình dáng mũi mới đẹp theo tiêu chuẩn thẩm mỹ. Cả quá trình đòi hỏi những kỹ thuật phức tạp, tận dụng trang thiết bị hiện đại để có kết quả tốt nhất.

Tuy nhiên, không phải ai cũng phẫu thuật chỉnh hình mũi thành công, cũng không hẳn ai chỉnh sửa cũng gặp sơ suất để lại hệ lụy về sau. Dưới đây là một số thực trạng của việc lạm dụng sai sót thẩm mỹ mũi thường bắt gặp nhất.

Mũi bị khuyết tật, biến dạng sau khi nâng mũi

Quá tình nâng mũi không đảm bảo kỹ thuật chắc chắn, sai sót khi thay chống sụn mũi,…sẽ khiến kết quả nâng mũi ra thất bại hoàn toàn. Mũi sau một thời gian nâng mũi thất bại sẽ bắt gặp một số tình trạng sau đây:

 • Sống mũi bị lệch do chèn sụn không đúng vị trí
 • Mũi bị khuyết tật cánh mũi, hở mũi do khâu vá vết thương sai kỹ thuật
 • Mũi lộ rõ đường sụn, sụn trồi ra ngoài,…do chèn sụn quá đà không cân nhắc tỷ lệ
 • Mũi không thẳng đều, gãy khúc giữa sống mũi
 • Mũi bị biến dạng hình dáng, không đúng cấu trúc của mũi ban đầu,..

Những hệ lụy này không những làm phản tác dụng làm đẹp mà còn khiến dáng mũi xấu thậm tệ hơn lúc chưa chỉnh sửa, để lại những hệ quả nghiêm trọng về mặt thẩm mỹ và có thể ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe.

Mũi bị lệch sau khi phẫu thuật
Mũi bị lệch sau khi phẫu thuật

Mũi bị nhiễm trùng, hoại tử

Mũi bị nhiễm trùng, hoại tử là trường hợp hệ lụy nặng nề nhất, rất khó điều trị và chỉnh sửa trở lại như trạng thái ban đầu. Mũi sau khi phẫu thuật, nếu vết thương bị nhiễm trùng không lành do bất kỳ một lý do kỹ thuật thì về sau một khoảng thời gian sẽ dẫn đến hoại tử da nặng nề. Kết quả là để lại những biến chứng như liệt mũi, khuyết tật, khiếm khuyết một vài chi tiết trên mũi,..

Nâng mũi bị nhiễm trùng lan rộng qua mắt
Nâng mũi bị nhiễm trùng lan rộng qua mắt

Mũi sau khi nâng có hình dáng không cân xứng

Việc căn chỉnh đo đạc, vẽ tỷ lệ dáng mũi cần chỉnh sửa cực kỳ quan trọng. Nếu áp dụng sai tỷ lệ thì dù có phẫu thuật thành công cũng không ra được một dáng mũi đẹp. Có không ít trường hợp sau khi nâng mũi về có dáng mũi quá cao, đơ cứng,..không phù hợp với đường nét khuôn mặt, đây được xem là một thất bại to lớn trong việc thẩm mỹ chỉnh sửa mũi.

Những hệ quả được liệt kê trên thường xảy ra với xác suất không nhỏ khiến nhiều người có cái nhìn tiêu cực về thẩm mỹ chỉnh hình và cũng là lý do khiến nhiều người đắn đo liệu có nên đi nâng mũi không?. Vậy thì nguyên nhân gây ra những thất bại này xuất phát từ đâu? Hãy tiếp tục đi tìm hiểu nguyên nhân phẫu thuật mũi để lại nhiều hệ lụy như trên nhé.

Nguyên nhân phẫu thuật mũi không thành công

Có 3 nguyên nhân chính dẫn đến mọi vấn đề thẩm mỹ mũi gặp sai sót và để lại những hậu quả khôn lường như sau:

Cơ sở thẩm mỹ

Việc lựa chọn phẫu thuật ở một thẩm mỹ viện kém uy tín và chất lượng sẽ là nguy cơ tiềm ẩn những hệ lụy sau phẫu thuật. Trang thiết bị không hiện đại, không an toàn, khả năng cao gặp sự cố kỹ thuật ngoài ý muốn,..sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình phẫu thuật chỉnh sửa và để lại những biến chứng phẫu thuật nghiêm trọng.

Bên cạnh đó, các địa chỉ kém chất lượng sẽ áp dụng những công nghệ nâng mũi lõi thời tạo ra kết quả không hoàn hảo như mũi quá cao, cảm giác đơ cứng, không phù hợp với các đường nét trên khuôn mặt,..cùng là một thảm họa thẩm mỹ khiến nhiều người phải suy ngẫm liệu có nên đi nâng mũi không?

Lựa chọn đúng cơ sở thẩm mỹ chất lượng để nâng mũi thành công
Lựa chọn đúng cơ sở thẩm mỹ chất lượng để nâng mũi thành công

Kỹ thuật bác sĩ

Quá trình phẫu thuật phức tạp, đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn giỏi, kỹ thuật chuẩn xác, kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thẩm mỹ mới đem lại kết quả tốt nhất. Nếu không may gặp phải một bác sĩ thực hiện nghiệp dư, không đáp ứng đủ các điều kiện nêu trên thì có nguy cơ đến 90% là bạn sẽ gặp biến chứng, sai sót khi phẫu thuật.

Chăm sóc phục hồi

Việc chăm sóc phục hồi không tuân thủ các quy trình chỉ định của bác sĩ, để vết thương vô nước, bị nhiễm trùng, mưng mủ và lở loét chảy máu. Điều này làm cản trở quá trình phục hồi vết thương phẫu thuật, nếu không kịp thời khắc phục có khả năng dẫn đến hoại tử, khuyết tật mũi.

Có nên đi nâng mũi không?

Có quá nhiều nguy cơ tiềm ẩn như vậy khiến bạn đắn đo liệu có nên đi nâng mũi không?

Nếu bạn có xu hướng an toàn cao thì tốt nhất là “không nên”. Vì nếu bạn luôn giữ tâm lý lo sợ khi phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi thì sẽ ảnh hưởng đến kết quả làm đẹp và có khả năng đem lại kết quả tệ dù cho phẫu thuật có thành công đến đâu đi nữa.

Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu muốn cải thiện nhan sắc nhưng vẫn lo sợ các nguy cơ thì bạn hãy yên tâm và nên đi phẫu thuật thẩm mỹ mũi. Chỉ cần bạn nắm rõ và lưu ý một số quy tắc an toàn khi phẫu thuật mũi dưới đây sẽ đảm bảo có được một kết quả thành công ngoài mong đợi.

Nâng mũi để có dáng mũi đẹp mong muốn
Nâng mũi để có dáng mũi đẹp mong muốn

*Lưu ý khi thẩm mỹ mũi

 • Lựa chọn thẩm mỹ viện hàng đầu, uy tín, chất lượng cao để trải nghiệm
 • Tìm hiểu bác sĩ thực hiện phẫu thuật có đáp ứng đủ các điều kiện tiên quyết để phẫu thuật thành công hay không. Không phẫu thuật nếu bác sĩ không có đủ các tiêu chí nếu trên.
 • Tìm hiểu các công nghệ nâng mũi mới và hiện đại nhất để trải nghiệm và đừng tiếc bất kỳ giá cả nào cho việc làm đẹp nhé.
 • Thực hiện chăm sóc phục hồi an toàn, theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ
 • Sau phẫu thuật phải thường xuyên tái khám để kiểm chứng tình trạng vết thương

Nếu lưu ý và thực hiện chính xác các lưu ý trên đảm bảo bạn sẽ có một trải nghiệm phẫu thuật nâng mũi an toàn tuyệt đối và đem lại một chiếc mũi đẹp mà bạn luôn mơ ước.

Hi vọng những cái nhìn khách quan trên bài viết sẽ giúp bạn đưa ra được một quyết định đúng đắn nhất và xóa bỏ nỗi băn khoăn “ có nên đi nâng mũi không” trong lòng nhé.

Bài viết liên quan:

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận