banner thang 11

Có nên nâng mũi bọc sụn tự thân không? Ưu nhược điểm chi tiết

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp cải thiện khuyết điểm của mũi được áp dụng phổ biến tại các viện thẩm mỹ lớn. Một trong những phương pháp nổi bật đó là nâng mũi bằng sụn tự thân. Vậy có nên nâng mũi bọc sụn tự thân không? Bài viết này nangmuithammyhanquoc.com giúp bạn có cái nhìn tổng quan về phương pháp này và giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Phương pháp nâng mũi bọc sụn tự thân giảm thiểu tối đa các biến chứng
Phương pháp nâng mũi bọc sụn tự thân giảm thiểu tối đa các biến chứng

Nâng mũi bọc sụn tự thân là gì?

Nâng mũi bọc sụn tự thân là phương pháp cải thiện dáng mũi và các khuyết điểm trên mũi bằng cách kết hợp cả sụn nhân tạo và sụn tự thân giúp hạn chế những biến chứng như đỏ đầu mũi, lộ sống mũi,…Với phương pháp này, bạn hoàn toàn có thể tạo hình theo các dáng mũi thời thượng hiện nay như: Sline, Lline,…

Theo đó, bằng kỹ thuật chuyên sâu, các bác sĩ sẽ can thiệp tạo dáng mũi tại 2 vị trí như sau:

 • Vùng sống mũi: Độn bằng chất liệu sụn nhân tạo.
 • Vùng đầu và chóp mũi: Bọc đệm, thu gọn, kéo dài bằng sụn tự thân lấy từ cơ thể (Sụn vành tai, sụn vách ngăn, sụn sườn).
Các vị trí và chất liệu bác sĩ sẽ sử dụng để tác động vào dáng mũi
Các vị trí và chất liệu bác sĩ sẽ sử dụng để tác động vào dáng mũi

Với phương pháp bọc sụn tự thân, bạn hoàn toàn có thể sở hữu dáng mũi cao thanh thoát, thời thượng mà không lo gặp tình trạng biến chứng như công nghệ nâng mũi cũ.

Ưu nhược điểm của nâng mũi bọc sụn tự thân so với các phương pháp khác

Dù khắc phục tối đa những khuyết điểm trên mũi và hạn chế biến chứng tối đa nhưng nâng mũi bọc sụn tự thân vẫn có những ưu nhược điểm riêng:

Ưu điểm

 • Sụn tự thân được bọc ở phần đầu và chóp mũi nên giảm khả năng đào thải, tạo liên kết vững chắc. Từ đó ngăn chặn tình trạng đầu mũi bóng đỏ, lộ sống mũi, nhiễm trùng như những phương pháp trước đây.
 • Sun tự thân có thể áp dụng cho các trường hợp như cơ địa khó thích ứng, đã từng phẫu thuật hỏng hoặc mũi bị biến dạng do chấn thương.
 • Phương pháp nâng mũi bọc sụn tự thân có thể khắc phục mọi khuyết điểm về mũi, mang đến dáng mũi cao thời thượng, tự nhiên và cân đối.
Nâng mũi bọc sụn tự thân sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội so với những phương pháp khác
Nâng mũi bọc sụn tự thân sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội so với những phương pháp khác

Nhược điểm

 • Để lấy được sụn trên cơ thể, bác sĩ cần tách chiết phức tạp rồi đo vẽ dáng mũi cụ thể rồi mới phẫu thuật. Vì vậy, quá trình nâng mũi mất khá nhiều thời gian và đòi hỏi bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao.
 • Thực hiện song song việc chăm sóc vết mổ nơi lấy sụn tự thân và vết phẫu thuật mũi.
 • Kỹ thuật nâng mũi bọc sụn tự thân phức tạp nên cần có quy trình phẫu thuật đạt chuẩn Y khoa và cơ sở thẩm mỹ có đầy đủ trang thiết bị hiện đại để thực hiện.

Có nên nâng mũi bọc sụn tự thân không?

Từ những ưu điểm trên, chúng ta có thể thấy nâng mũi bọc sụn tự thân là phương pháp làm đẹp đáng để chị em áp dụng. Sụn tự thân khi được cấy vào mũi sẽ tồn tại lâu dài trong cơ thể, không có hiện tượng đào thải, không kích ứng. Bên cạnh đó, kỹ thuật tạo hình mũi theo dáng S Line, L Line giúp bạn sở hữu dáng mũi tự nhiên và hợp xu hướng nhất.

Nâng mũi sụn tự thân cho phép tạo hình theo các dáng mũi thời thượng nhất
Nâng mũi sụn tự thân cho phép tạo hình theo các dáng mũi thời thượng nhất

Tuy nhiên, việc có nên nâng mũi bọc sụn tự thân không còn tùy thuộc vào cơ địa, dáng mũi hiện tại và tay nghề bác sĩ. Thông thường, những bác sĩ ít kinh nghiệm sẽ hay lạm dụng quá mức sụn tự thân sẽ khiến dáng mũi bị thô và giả. Thậm chí, nếu sử dụng sụn tai mềm để làm sống mũi thì có thể xảy ra tình trạng co rút nguy hiểm.

Chính vì vậy, hãy lựa chọn những đơn vị thẩm mỹ uy tín, có danh tiếng để được tư vấn bởi các bác sĩ có chuyên môn cao sẽ giảm thiểu tối đa những rủi ro kể trên.

Lưu ý nâng mũi bọc sụn tự thân đảm bảo tính thẩm mỹ và an toàn

Để đảm bảo mũi sau nâng đẹp và duy trì kết quả dài lâu, bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:

 • Không nên nâng mũi quá cao và lạm dụng sụn tự thân để độn sống mũi. Bởi lẽ, sống mũi quá cao có thể ảnh hưởng đến độ bền và dễ gặp biến chứng. Lạm dụng sụn vành tai mềm để tạo dáng mũi cao cũng rất dễ xảy ra tình trạng co rút sống mũi.
 • Ưu tiên lựa chọn chính sụn trên cơ thể của người làm mũi để đảm bảo tính tương thích và đảm bảo an toàn tối đa.
 • Việc kéo dài và nâng cao đầu mũi quá mức sẽ tăng nguy cơ mũi hếch, tỷ lệ biến chứng cao.
 • Khi lựa chọn sụn nhân tạo cần ưu tiên những loại sụn có nguồn gốc xuất xứ, từ những thương hiệu nổi tiếng.
Sụn nhân tạo rõ ràng nguồn gốc sẽ đảm bảo kết quả thẩm mỹ và ít biến chứng
Sụn nhân tạo rõ ràng nguồn gốc sẽ đảm bảo kết quả thẩm mỹ và ít biến chứng

Tóm lại, việc quyết định có nên nâng mũi bọc sụn tự thân không còn tùy thuộc vào dáng mũi hiện tại và nhu cầu của người làm mũi. Bạn cần đến trực tiếp cơ sở thẩm mỹ để được tư vấn bởi bác sĩ giúp đưa ra quyết định phù hợp và đúng đắn nhất.

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận