banner thang 11

Nhận biết những dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi

Khi nâng mũi, bác sĩ sẽ can thiệp vào cấu trúc mũi ở các mức độ khác nhau tùy thuộc vào mức độ phức tạp của từng trường hợp. Tuy nhiên vì một số nguyên do nhất định, sau quá trình phẫu thuật mũi có thể bị nhiễm trùng. Cùng xem những dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi để có thể nhanh chóng khắc phục nhé!

Nhận biết những dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi
Nhận biết những dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi

5 dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi

Sau phẫu thuật nâng mũi, tình trạng nhiễm trùng rất hay mắc phải, có thể xác định qua 5 dấu hiệu phổ biến sau:

1. Cơ thể nóng, người sốt nhẹ

Nếu cơ thể của bạn xuất hiện tình trạng nóng sốt thì đây chính là một trong những dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi điển hình nhất.

Trường hợp này bạn không nên tự ý mua thuốc hạ sốt uống mà cách tốt nhất là nên đến các cơ sở thẩm mỹ để khám. Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng mũi và giải quyết các vấn đề về nhiễm trùng của mũi triệt để. Đồng thời sẽ kê thuốc hạ sốt phù hợp.

Nếu phát hiện cơ thể có dấu hiệu sốt nhẹ mà bạn không đi kiểm tra, thăm khám luôn mà để lâu ngày, nhiễm trùng nặng sẽ dẫn đến tình trạng sốt nặng.

Cơ thể bị nóng, sốt sau phẫu thuật nâng mũi có thể là dấu hiệu bị nhiễm trùng
Cơ thể bị nóng, sốt sau phẫu thuật nâng mũi có thể là dấu hiệu bị nhiễm trùng

2. Mũi sưng bầm, đau nhức trong thời gian dài (trên 10 ngày)

Thông thường sau khi nâng mũi bạn sẽ cảm thấy bị đau 2-3 ngày đầu, khoảng 5-7 ngày là đỡ hẳn và không còn cảm thấy đau. Nếu tình trạng này kéo dài quá 10 ngày thì đây chính là dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi.

Bạn nên đến gặp bác sĩ để thăm khám và xử lý kịp thời tình trạng này của mũi, không được để cơn đau kéo dài hơn 3 tuần sẽ rất nguy hiểm.

Mũi bị sưng bầm, đau nhức lâu khỏi là dấu hiệu cho thấy mũi bị nhiễm trùng
Mũi bị sưng bầm, đau nhức lâu khỏi là dấu hiệu cho thấy mũi bị nhiễm trùng

3. Da đầu mũi bị thủng, mũi bị lộ sóng

Sử dụng chất liệu sụn kém chất lượng, quá cứng, quá dài hoặc có thể do đường mổ bị lệch khiến sống mũi bị trôi tuột, đặt sát da, bác sĩ không xử lý tốt phần đầu mũi. Những lý do này có thể gây ra tình trạng da đầu mũi bị thủng, lộ sóng.

Khi gặp dấu hiệu này bạn không nên quá lo lắng rồi sử dụng các biện pháp không đúng gây nguy hiểm. Hãy gặp bác sĩ để yêu cầu tháo hẳn chất liệu sụn ra hoàn toàn hoặc đặt sụn mới vào để thay thế.

4. Mũi bị chảy máu, dịch màu đỏ đậm, có mùi hôi

Sau khi nâng mũi ta có thể thấy xuất hiện tình trạng chảy dịch màu hồng nhạt trong khoảng 2 ngày đầu. Tuy nhiên, nếu gặp phải hiện tượng chảy máu, tiết dịch màu đỏ đậm thì đây lại là dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi.

Mũi chảy dịch có màu đỏ đậm kèm theo mùi hôi do nhiễm trùng
Mũi chảy dịch có màu đỏ đậm kèm theo mùi hôi do nhiễm trùng

5. Mũi chuyển sang màu đen đậm

Sau khi phẫu thuật nâng mũi, mũi hết sưng sẽ còn hơi bầm tím do máu tụ chưa tan. Khi chườm ấm, mũi mới dần tan bầm và ổn định hơn.

Tuy nhiên, mũi chuyển sang màu đen đậm do nhiễm trùng sẽ có biểu hiện bất thường hơn. Do vi khuẩn xâm nhập vào khoang mũi làm cho các tế bào chết đi và trở thành màu đen kèm theo các biểu hiện đau nhức dữ dội. Dấu hiệu này cho thấy mũi đã nhiễm trùng, các bạn nên chú ý và phân biệt rõ 2 biểu hiện nhiễm trùng với bầm tím thông thường.

Nếu không ngăn chặn kịp thời thì mũi sẽ nhanh chóng bị hoại tử. Biểu hiện này là biến chứng nguy hiểm cuối cùng sau quá trình sưng viêm, mưng mủ, đau nhức kéo dài. Nếu nặng có thể sẽ phải tháo bỏ phần mô bị tổn thương để tránh lây lan.

Mũi chuyển sang màu đen đậm, đau nhức dữ dội là dấu hiệu nhiễm trùng nặng
Mũi chuyển sang màu đen đậm, đau nhức dữ dội là dấu hiệu nhiễm trùng nặng

Nhiễm trùng sau nâng mũi có nguy hiểm không?

Vấn đề nhiễm trùng sau nâng mũi được đánh giá có thể gây ra nhiều nguy hiểm và biến chứng xấu đến kết quả dáng mũi. Nếu chỉ bị nhiễm trùng 2-3 ngày sau lành lại thì bạn không cần lo lắng bởi chưa gây ảnh hưởng đến cấu trúc mũi bên trong. Chỉ cần chú ý vệ sinh sạch sẽ, che chắn bảo vệ vùng mũi sau nâng cẩn thận.

Còn trường hợp đặc biệt nếu để tình trạng nhiễm trùng lâu ngày, khoảng hơn 7 ngày vết thương dần trở nặng có thể dẫn đến bị hoại tử vùng mũi. Một số tình trạng đi kèm khi có dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi: chảy dịch mũi, viêm loét nếu vết thương bị hở…

Nhiễm trùng sau nâng mũi được đánh giá có thể gây ra nhiều nguy hiểm
Nhiễm trùng sau nâng mũi được đánh giá có thể gây ra nhiều nguy hiểm

Nguyên nhân bị nhiễm trùng sau nâng mũi

Theo các chuyên gia đánh giá, tỷ lệ số khách hàng bị nhiễm trùng sau phẫu thuật nâng mũi là khá thấp. Tuy nhiên những trường hợp mắc phải thường do các nguyên nhân sau:

 • Thiết bị nâng mũi tại cơ sở làm đẹp không được vô trùng: Nếu không tìm hiểu kỹ hoặc thực hiện nâng mũi tại các địa chỉ giá rẻ. Bạn sẽ không được đảm bảo kỹ càng các thiết bị sử dụng trong phẫu thuật được vô trùng, làm sạch kỹ.
 • Tay nghề bác sĩ không tốt: Nâng mũi là cuộc phẫu thuật có tác động trực tiếp lên cấu trúc sống mũi bên trong. Vì vậy tay nghề bác sĩ là một trong những yếu tố quyết định rất nhiều xem ca nâng mũi có thành công hay không. Nếu tay nghề bác sĩ không tốt, thao tác bóc tách, cắt ghép không tỉ mỉ, kỹ càng sẽ gây nhiều tổn thương và dễ bị nhiễm trùng.
 • Cách chăm sóc sau nâng mũi không an toàn: Một số khách hàng không chú trọng kỹ đến việc vệ sinh vết thương. Làm sạch không kỹ càng hoặc thường xuyên dùng tay gãi, chạm trực tiếp lên vùng mũi. Các vi khuẩn bám trên da tay là nguyên nhân chủ yếu gây ra viêm nhiễm.
 • Chất liệu sụn dùng nâng mũi kém chất lượng: Tại các trung tâm thẩm mỹ kém chất lượng, để cắt bớt chi phí sẽ thường dùng những loại sụn kém chất lượng, không có nguồn gốc rõ ràng sẽ là mối nguy cơ dẫn đến nhiễm trùng hoặc ảnh hưởng đến dáng mũi sau nâng.
 • Không tuân thủ chế độ kiêng cữ: Sau khi nâng mũi xong, hầu hết khách hàng sẽ được bác sĩ tư vấn nên kiêng những loại thực phẩm dễ gây nhiễm trùng, chảy dịch hoặc để lại sẹo xấu. Tuy nhiên do chủ quan nên nhiều người không tuân thủ đúng chỉ dẫn nên tình trạng mũi bị nhiễm trùng rồi biến chứng dáng mũi rất dễ xảy ra.
Nếu tay nghề bác sĩ không tốt sẽ gây nhiều tổn thương khi nâng mũi
Nếu tay nghề bác sĩ không tốt sẽ gây nhiều tổn thương khi nâng mũi

Giải pháp khắc phục tình trạng mũi bị nhiễm trùng sau khi phẫu thuật

Trước tiên, các bạn cần chấn chỉnh lại khâu chăm sóc, không nên tác động, đụng chạm nước, bụi bẩn. Sau đó, hãy đến gặp bác sĩ để nhanh chóng khắc phục, để càng lâu thì biến chứng càng nặng nề hơn.

Trong trường hợp mới xuất hiện dấu hiệu sưng, đau, nóng sốt nhẹ thì dễ dàng xử lý hơn nên cần đến bác sĩ khi thấy biểu hiện này. Bạn sẽ được thay đổi thuốc để dùng hoặc được chỉ định kèm theo thuốc để ngăn chặn được biểu hiện sưng, nhức khó chịu.

Trong trường hợp, mũi đã chuyển sang giai đoạn chảy dịch, có mủ bên trong thì bác sĩ sẽ tiến hành bơm rửa thuốc kháng sinh. Theo dõi mũi khoảng 3 – 5 ngày, tình trạng không khả quan sẽ được thay thế chất liệu sụn mới.

Tình trạng mũi chuyển sang màu đen nhiễm trùng nặng thì cần được tháo sụn, đặt trung bì để bảo vệ form mũi tránh co rút da. Chờ đợi khoảng 3 – 6 tháng sau sẽ được phẫu thuật để phục hồi lại dáng mũi mới.

Mũi có dấu hiệu nhiễm trùng nên khắc phục sớm để cứu vớt chiếc mũi
Mũi có dấu hiệu nhiễm trùng nên khắc phục sớm để cứu vớt chiếc mũi

Trên đây là các dấu hiệu nhiễm trùng mũi sau khi nâng mũi và cách khắc phục mà bạn nên biết. Có thể thấy nâng mũi là biện pháp làm đẹp mà nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, quá trình nâng mũi không phải lúc nào cũng trở nên hoàn hảo, sẽ có những rủi ro nhất định. Thế nên việc lựa chọn một cơ sở thẩm mỹ uy tín là điều quan trọng nhất.

Địa chỉ nâng mũi an toàn không bị nhiễm trùng sau khi nâng mũi

Do nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng lên kéo theo việc xuất hiện các cơ sở Spa mọc lên hàng loạt. Trong đó có các spa hoạt động chui, không có giấy phép, không chịu trách nhiệm khi gặp rủi ro cho bạn. Vậy đâu là địa chỉ đáng tin để bạn tìm đến?

Chúng tôi xin giới thiệu Seoul Center – Địa chỉ thẩm mỹ uy tín cho sắc đẹp của bạn.

Những điểm mạnh khi phẫu thuật, chỉnh sửa mũi tại Seoul Center đó là:

 • Đội ngũ bác sĩ nâng mũi ở bệnh viện có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm và đã từng chữa trị thành công nhiều ca nâng mũi bị hỏng.
 • Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, công nghệ thẩm mỹ được cập nhật mới nhất.
 • Hiệu quả thẩm mỹ phù hợp với mọi cơ địa.
 • Quá trình nâng mũi an toàn, không gây đau đớn kéo dài.
 • Sau phẫu thuật nâng mũi, khách hàng được chăm sóc 24/24.
 • Chế độ bảo hành sau nâng mũi rõ ràng và dài hạn.

Nếu bạn đang tìm một bệnh viện uy tín để cứu lấy chiếc mũi đang có nguy cơ bị nhiễm trùng hoặc muốn nâng mũi làm đẹp thì hãy gọi tới số 1800 3333 để được tư vấn cụ thể nhé!

Bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận