banner thang 11

Nguyên nhân đầu mũi bị lệch – Cách khắc phục mũi lệch tại nhà

Vì một lý do nào đó như bẩm sinh hay do biến chứng của thẩm mỹ để lại khiến cho đầu mũi bị lệch không như ý khiến cho bạn trở nên tự ti hơn. Bạn không cần lo lắng nữa vì trong bài viết này Nâng Mũi Thẩm Mỹ Hàn Quốc sẽ hướng dẫn một số cách khắc phục đầu mũi bị lệch tại nhà an toàn và hiệu quả. Hãy cùng theo dõi nhé!

Biện pháp tự chỉnh mũi lệch để chị em không còn tự ti
Biện pháp tự chỉnh mũi lệch để chị em không còn tự ti

Dấu hiệu đầu mũi bị lệch

Tình trạng đầu mũi bị lệch không ai mong muốn xảy ra bởi sẽ gây mất thẩm mỹ cho cánh mũi cũng như tổng thể khuôn mặt. Tuy nhiên nếu bắt gặp một trong những dấu hiệu sau thì có thể không may đầu mũi đã bị lệch:

 • Có thể do chấn thương hoặc do bị tác động một lực quá mạnh khiến cấu trúc xương bị lệch hẳn khỏi dáng mũi ban đầu.
 • Bằng mắt thường dễ dàng nhận thấy rõ phần đầu mũi bị nghiêng sang một bên.
 • Sống mũi bị nghiêng sang trái hoặc sang phải hoặc bị cong gãy làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên vốn có như ban đầu.
 • Vách ngăn giữa 2 bên mũi bị lệch hoặc bị sưng khiến đầu mũi sưng to theo hoặc bị nhô dài ra bất thường khiến khuôn mặt mất đi nét hài hòa.
 • Lỗ mũi hai bên không đều nhau, bên to bên nhỏ nhìn rất kém sắc.
Bằng mắt thường nhận thấy rõ phần đầu mũi bị nghiêng sang một bên
Bằng mắt thường nhận thấy rõ phần đầu mũi bị nghiêng sang một bên

Nguyên nhân khiến đầu mũi bị lệch

Hiện nay, tình trạng đầu mũi bị lệch, cong vẹo khiến cấu trúc khuôn mặt mất đi sự hài hòa nhiều người đang gặp phải. Và cũng có nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan gây ra:

 • Do bẩm sinh: Không chỉ riêng vùng mũi mà ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể, có nhiều người không may mắn sinh ra đã có khuyết điểm. Trong đó có trường hợp vách ngăn mũi bị cong khiến đầu mũi cũng bị lệch theo. Nếu vách ngăn bị cong vẹo nhiều có thể gây ảnh hưởng đến đường hô hấp như: khó thở, viêm xoang khi trời lạnh.
 • Do phẫu thuật nâng mũi không chất lượng: Tình trạng đầu mũi bị lệch hoặc bị lệch cả dáng mũi rất nhiều người gặp phải sau khi phẫu thuật thẩm mỹ. Có thể do vật liệu nâng mũi kém chất lượng, kích thước quá lớn so với sống mũi. Hoặc tay nghề của bác sĩ không cao, quy trình thực hiện không chuẩn xác khiến kết quả nâng mũi không như ý muốn.
 • Do tác động của ngoại lực: Nếu không may bị tai nạn hoặc bị vật cứng tác động trực tiếp lên vùng mũi sẽ ảnh hưởng đến cả phần cứng bên trong lẫn phần mềm ngoài da. Những trường hợp nặng có thể khiến đầu mũi bị lệch hoặc bị dập sống mũi.
 • Xỏ khuyên mũi: Nhiều người xỏ khuyên ở vị trí giữa vị trí đầu mũi nhưng sau đó không vệ sinh kỹ. Hoặc mũi kim sử dụng để xỏ khuyên không được khử trùng kỹ trước khi thực hiện. Điều này dẫn đến vùng da xỏ khuyên bị nhiễm trùng, viêm nhiễm khi lành có thể khiến đầu mũi bị lệch.
Đầu mũi bị lệch có thể do phẫu thuật nâng mũi không chất lượng
Đầu mũi bị lệch có thể do phẫu thuật nâng mũi không chất lượng

Mách bạn 3 cách khắc phục đầu mũi bị lệch tại nhà hiệu quả nhất

Không ai là không muốn có một chiếc mũi đẹp như mong muốn, nhưng một số bạn lại có đầu mũi lệch bẩm sinh do sống mũi tự nhiên bị cong hoặc vẹo sang một bên, do đó đầu mũi bị lệch không cân xứng với gương mặt. Bạn hoàn toàn có thể sửa chữa khuyết điểm này ngay tại nhà bằng một số phương pháp như sau:

Sử dụng mười đầu ngón tay để cải thiện dáng mũi

Bạn có thể thực hiện bài tập đơn giản với mũi hằng ngày để cải thiện dáng mũi của mình bằng 10 đầu ngón tay. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn đặt ngón tay cái xuống cằm, tại xương quai hàm. Hai ngón tay trỏ đặt từ đuôi lông mày dọc theo chiều dài của gương mặt.
 • Bước 2: Đưa các ngón tay còn lại đặt lên phần sống mũi.
 • Bước 3: Từ từ nắn nhẹ, chuyển dịch từ trên xuống dưới. Bạn nhớ thực hiện trong khoảng 10 – 15 phút, tần suất 3 – 4 lần/ ngày. Nên thực hiện nhẹ nhàng để tránh gây tổn thương cho mũi nhé. Thực hiện thường xuyên sẽ mang lại kết quả bất ngờ cho bạn.
Bài tập đơn giản bằng 10 ngón tay chỉnh lại sống mũi
Bài tập đơn giản bằng 10 ngón tay chỉnh lại sống mũi

Chỉnh lại sống mũi lệch bằng ngón trỏ và ngón cái

Phương pháp này chỉ sử dụng một tay nên cực kỳ thích hợp cho các nàng công sở bận rộn. Bạn có thể thực hiện ngay trong văn phòng làm việc hàng ngày để có kết quả tốt nhất.

 • Bước 1: Đặt ngón cái và ngón trỏ lên phần gốc sống mũi sát mắt nhất.
 • Bước 2: Bắt đầu nắn nhẹ dọc theo sống mũi, vuốt dọc xuống đến đầu mũi sau đó làm ngược lại từ dưới lên trên.
 • Bước 3: Trong lúc vuốt, bạn có thể dùng tay cảm nhận phần sống mũi bị lệch nhiều nhất và tập trung hơn cho phần đó một chút. Sau mỗi 15 lần vuốt bạn nên dừng lại nghỉ khoảng 5 giây, sau đó lại tiếp tục thực hiện. Hãy chăm chỉ lặp lại 3 – 4 lần/ngày để có sống mũi được điều chỉnh lại.

Nắn sống mũi bằng hai ngón cái hoặc hai ngón trỏ

Bài tập chỉnh sống mũi lệch này rất dễ dàng, bạn có thể chọn ngón cái hoặc ngón trỏ tùy thích miễn là bạn cảm thấy lực độ phù hợp.

 • Bước 1: Khác với những bài tập trên, bạn sẽ không bắt đầu từ gốc sống mũi mà sử dụng hai ngón cái hoặc hai ngón trỏ áp sát vào phần đầu mũi
 • Bước 2: Từ từ di chuyển hai ngón tay từ dưới lên trên, có thể tập trung lâu hơn ở chỗ mũi bị lệch nhiều nhất nhưng bạn nhớ đừng mạnh tay quá nhé.
 • Bước 3: Lặp lại hai bước trên trong khoảng 5 – 10 phút. Sau này khi đã quen dần với lực độ bạn có thể tăng thời gian thành 10 – 15 phút hàng ngày và thực hiện khoảng 3 lần vào buổi sáng, trưa và tối.
Dùng ngón trỏ hoặc ngón cái giúp khắc phục đầu mũi bị lệch
Dùng ngón trỏ hoặc ngón cái giúp khắc phục đầu mũi bị lệch

Bạn cần chú ý điều gì khi thực hiện các cách khắc phục mũi lệch tại nhà?

Để thực hiện các bài tập trên sao cho hiệu quả và không gây ra tác dụng ngược, bạn cần lưu ý một số điều trước khi bắt đầu.

Bạn không nên quá mạnh tay. Sử dụng lực độ quá nhiều không giúp mũi bạn trở nên cân đối mà còn tổn thương các mô mềm dưới da. Vùng mũi dễ bị sưng đỏ và đau nhức.

Ngoài ra, đừng quên cố gắng kiên trì thực hiện theo tần suất hợp lý. Do đây là cách tự nhiên giúp cân chỉnh mũi nên bạn không thể kết quả ngay lập tức. Để tác động được vào phần sụn của sống mũi bạn cần thực hiện bài tập theo tần suất hàng ngày.

Các phương pháp vừa được phổ biến ở trên đúng là có tác dụng với mũi lệch nhưng chỉ thiên về dạng hỗ trợ, chỉ áp dụng được đối với sống mũi bị lệch nhẹ bẩm sinh. Còn nếu đầu mũi hoặc sống mũi bị lệch nặng do những nguyên nhân khác như tai nạn hoặc biến chứng sau nâng mũi thì không. Bạn sẽ cần tìm tới những cách biện pháp khác để khắc phục khuyết điểm này.

Một số người cần dùng biện pháp thẩm mỹ để chỉnh mũi lệch
Một số người cần dùng biện pháp thẩm mỹ để chỉnh mũi lệch

Phải làm sao nếu bạn không thể tự khắc phục đầu mũi bị lệch tại nhà?

Nếu mũi bị lệch và không thể áp dụng các cách khắc phục mũi lệch tại nhà, Lúc đó buộc lòng bạn phải tìm đến biện pháp thẩm mỹ để tác động vào cấu trúc của mũi, giúp mũi trở nên cân đối hơn. Hiện nay các chị em thường lựa chọn biện pháp sau:

 • Phẫu thuật chỉnh lệch vách ngăn: Loại bỏ phần vách ngăn bị vẹo, đưa sống mũi về đúng vị trí. Phương pháp này sẽ giúp bạn điều trị triệt để những trường hợp lệch vẹo vách ngăn bẩm sinh hoặc do tai nạn.
 • Nâng mũi cấu trúc: Phương pháp thẩm mỹ này không chỉ giúp sống mũi cân đối mà còn là cứu tinh cho các cô nàng có đầu mũi bị lệch, đầu mũi sẽ trở nên thẳng, thon gọn và đẹp như ý muốn.

Tuy nhiên bạn cần phải lựa chọn một địa điểm thẩm mỹ uy tín và chất lượng, ví dụ như Seoul Center để mang lại hiệu quả an toàn tuyệt đối. Hiện nay, Seoul Center với tư cách là cái tên đi đầu trong ngành thẩm mỹ đang có mức giá hấp dẫn cho các liệu trình chỉnh mũi lệch như nâng mũi Hàn Quốc, nâng mũi Seoul Line…

Nhan sắc thăng hạng sau khi chỉnh sửa tại Seoul Center
Nhan sắc thăng hạng sau khi chỉnh sửa tại Seoul Center

Cùng với đội ngũ bác sĩ được đào tạo 100% tại nước ngoài, bạn không cần phải lo lắng về các rủi ro vì các quy trình thẩm mỹ tại đây được thực hiện chuẩn Y khoa. Các nhân viên chăm sóc sẽ đồng hành cùng bạn trước, trong và sau khi điều trị để đảm bảo cho bạn dáng mũi ưng ý nhất.

Hy vọng với những thông tin trên bài viết đã cung cấp cho bạn đủ thông tin về cách khắc phục đầu mũi lệch tại nhà hiệu quả cũng như địa chỉ thẩm mỹ viện uy tín nếu cần thẩm mỹ mũi. Nếu như bạn vẫn còn thắc mắc hoặc hỗ trợ thêm thông tin, đừng ngần ngại liên hệ Viện thẩm mỹ Seoul Center – cơ sở thẩm mỹ uy tín và chất lượng nhất Việt Nam hiện nay để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận