Khám phá những bí mật thú vị về điềm báo nhảy mũi

Từ xa xưa, ông bà ta đã rất tin tưởng vào điềm báo nhảy mũi. Mỗi khi nhảy mũi 1 cái, 2 cái hoặc liên tục là liền nghĩ ngay đến một việc gì đó sắp xảy đến. Nhưng may mắn hay xui xẻo cần dựa vào số lần nhảy mũi. Hãy tham khảo những ý nghĩa trong bài viết nhé!

Nhảy mũi có ảnh hưởng đến sức khỏe? Nguyên nhân do đâu?

Nhảy mũi hay còn gọi hắt xì, hắt hơi, một hành động thường xuyên xảy ra tự nhiên, bất chợt của mỗi người không thể kiểm soát. Thông thường nhảy mũi có thể 1 cái, 2 cái, 3 cái hoặc liên tục kèm theo cảm giác ngứa, nghẹt mũi. Chúng ta sẽ cảm thấy thoải mái mỗi khi vừa nhảy mũi xong.

Nhảy mũi là biểu hiện thường gặp
Nhảy mũi là biểu hiện thường gặp

Về mặt tâm linh, điềm báo nhảy mũi tự nhiên xảy đến mà không có bất kỳ nguyên nhân nào rõ ràng thường khiến cho mọi người cảm thấy hoang mang, lo lắng. Nhưng trước tiên hãy kiểm tra lại tình trạng sức khỏe, môi trường xung quanh bởi đây có thể là nguyên nhân.

Về mặt sức khỏe, nhảy mũi là biểu hiện khá bình thường không gây nguy hiểm gì. Nguyên nhân có thể là do bị dị ứng với gia vị cay, nồng, mùi hương lạ, khói bụi, ô nhiễm…

Ngoài ra, nhảy mũi liên tục kèm theo chảy mũi có thể là do bị cảm cúm, nhiễm khuẩn. Trong trường hợp này, chúng ta đã bị bệnh mà hắt hơi là biểu hiện ban đầu, sau đó cơ thể sẽ bị sốt, đau họng, sổ mũi, người mệt mỏi. Để ngăn chặn kịp thời, nên thăm khám và uống thuốc điều trị.

Ý nghĩa điềm báo nhảy mũi theo số lần

Theo nhân tướng học, mũi là vị trí trung tâm trên khuôn mặt thể hiện phong thủy, nhìn vào để đón biết tài lộc và trí tuệ cũng như điềm báo nhảy mũi tốt, xấu sắp diễn ra. Do đó, nhiều người tin tưởng rằng, nếu tự nhiên bị hắt hơi mà không liên quan đến dị ứng hay bị bệnh thì chắc hẳn là có chuyện.

Nhảy mũi mang ý nghĩa tâm linh thú vị
Nhảy mũi mang ý nghĩa tâm linh thú vị

Hắt hơi theo ý nghĩa tâm linh xem theo giờ, ngày nhưng đơn giản nhất là chúng ta xem theo số lần. Cụ thể, nhảy mũi 1 lần, 2 lần, 3 lần… đều mang ngụ ý khác nhau.

Nhảy mũi 1 cái

Đang bình thường, bỗng dưng bị hắt hơi được cho là có ai đó để ý, dòm ngó đến bạn. Mặc dù không có chuyện nghiêm trọng, nhưng cũng nên đề phòng người khác có ý xấu.

Nhảy mũi 2 cái

Điềm báo nhảy mũi 2 cái là nói đến chuyện tình cảm, một người nào đó đang nhớ đến bạn. Những cặp yêu xa cho thấy họ đang trông ngóng bạn từng giây từng phút. Những ai còn độc thân thì chắc hẳn có người đang thầm thương trộm nhớ bạn và muốn ngỏ ý.

Nhảy mũi 3 cái

Đang yên lành thì bị nhảy mũi liên tục 3 cái, đây được cho là điềm báo không may. Vì có người không thích bạn, họ đang ganh ghét, đố kỵ và rất có thể chuẩn bị âm mưu hãm hại bạn. Trong việc làm ăn hay các mối quan hệ xung quanh nên cẩn thận đề phòng.

Lưu ý khi nhảy mũi và cách chữa trị

Tự nhiên hắt hơi 1 cái, 2 cái… có thể là điềm báo nhảy mũi. Nhưng nếu liên tục hắt hơi thì không nên chủ quan cho là có chuyện nghiêm trọng. Bởi thông thường hắt hơi liên tục kèm nước mũi chảy là do viêm mũi. Cụ thể với 3 dạng viêm mũi như sau:

Nhảy mũi liên tục có thể do bệnh lý viêm mũi
Nhảy mũi liên tục có thể do bệnh lý viêm mũi

– Viêm mũi dị ứng: Dạng viêm mũi dị ứng không quá nguy hiểm, nhưng cần trị kịp thời. Không nên để hắt hơi liên tục lâu dài sẽ bị viêm mũi xoang, viêm tai giữa.

– Viêm xoang: Mỗi sáng thức dậy, hắt hơi liên tục có thể là do tư thế ngủ hoặc do thời tiết lạnh làm mũi bị kích ứng, chảy mũi.

– Viêm mũi vận mạch: Nhảy mũi kèm hiện tượng nghẹt mũi, ngứa, nhột nhột mũi vào sáng sớm có thể là ảnh hưởng của hệ hô hấp. Cần thăm khám để điều trị thông đường hô hấp.

Một số cách chữa nhảy mũi tại nhà
Một số cách chữa nhảy mũi tại nhà

Bỏ qua điềm báo nhảy mũi, bạn nên ngăn hắt hơi dị ứng bằng cách uống một số loại thuốc kháng sinh histamin, Cetirizine, Loratadine, thuốc xịt mũi…

Bên cạnh đó, chúng ta có thể áp dụng một số cách trị tại nhà như:

Cách 1: Đưa lưỡi ra trước rồi uốn lại, đầu lưỡi chạm vào vòm miệng. Dùng đầu lưỡi đưa qua đưa lại vài lần cho nhột vòm miệng sẽ quên đi cảm giác hắt hơi.

Cách 2: Đưa lưỡi ra sau 2 răng cửa, đồng thời ấn mạnh lưỡi vào răng, thực hiện vài lần sẽ ngăn được chứng hắt hơi.

Cách 3: Ấn điểm giữa lông mày bằng ngón tay cái và ngón trỏ cho đến khi giảm triệu chứng.

Cách 4: Dùng ngón tay cái và ngón nhỏ nắm nhẹ vành tai rồi lắc qua lắc lại để ngăn lại cơn nhảy mũi.

Ngoài ra, cơn hắt hơi do cảm cúm, nóng lạnh có thể ngăn ngừa bằng cách bổ sung vitamin C, uống trà rừng, trà hoa cúc…

Điềm báo nhảy mũi cho bạn biết nhiều điều thú vị về những câu chuyện sắp diễn ra. Tuy nhiên, chúng ta chỉ nên tham khảo và đề phòng, chú ý nhiều đến sức khỏe khi nhảy mũi liên tục nhé!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận