banner thang 11

Mewing mũi cao là gì? Có nên tập hay không?

Mewing mũi cao được biết đến là phương pháp giúp làm sống mũi cao tự nhiên mà không cần đụng chạm đến dao kéo. Tuy nhiên, các bạn cần kiên trì luyện tập đúng cách thì mới mang lại hiệu quả. Cụ thể, các bước luyện tập phương pháp Mewing và những điều cần lưu ý sẽ được chia sẻ đến bạn ngay sau đây.

Mewing mũi cao có thật sự cho hiệu quả như mong đợi?
Mewing mũi cao có thật sự cho hiệu quả như mong đợi?

Phương pháp Mewing mũi cao là gì?

Mewing là một phương pháp luyện tập cơ giúp lưỡi và phần hàm đặt đúng vị trí, từ đó giúp cho sống mũi cao một cách tự nhiên mà không cần phẫu thuật. Phương pháp này được nghiên cứu bởi bác sĩ John Mew và con trai của ông.

Theo ông John Mew, phương pháp Mewing mũi cao thực hiện đơn giản, đây là những động tác luyện tập giúp điều chỉnh lưỡi trong khoang miệng lên trên vòm họng, thay đổi cấu trúc phần hàm theo hướng cân đối hơn.

Bài luyện tập Mewing mũi cao giúp cho khuôn mặt có đường nét và sống mũi cao hơn
Bài luyện tập Mewing mũi cao giúp cho khuôn mặt có đường nét và sống mũi cao hơn

Trong quá trình luyện tập, môi khép lại và hai hàm răng khép chặt ở trạng thái tự nhiên. Nếu kiên trì luyện tập Mewing đúng cách thì sẽ mang lại những lợi ích như sau:

 • Nâng cao sống mũi tự nhiên: Khi toàn bộ lưỡi đặt lên vòm hàm trên thì xương hàm sẽ được đẩy ra trước, khi đó phần sống mũi cũng được nâng cao hơn.
 • Khuôn mặt thon gọn hơn: Bài tập Mewing giúp mũi cao nhưng cũng đồng thời giúp cho khuôn mặt trông thon gọn và phần hàm cân đối không bị hô.

Cách tập Mewing mũi cao như thế nào?

Mewing mũi cao rất đơn giản không quá khó để luyện tập, nhưng đối với những người mới bắt đầu đôi khi không hiểu rõ phương pháp. Để thực hiện đúng cách, các bạn hãy áp dụng bài tập theo các bước như sau:

Hướng dẫn các bước luyện tập Mewing mũi cao đúng cách giúp mang lại kết quả
Hướng dẫn các bước luyện tập Mewing mũi cao đúng cách giúp mang lại kết quả
 • Bước 1: Ngồi thả lỏng cơ thể, giữ cho cột sống cổ thẳng, sau đó ngậm miệng chặt.
 • Bước 2: Đặt thân lưỡi và đầu lưỡi lên vòm hàm trên, giữ cho đầu lưỡi cách phần chân răng của hai răng cửa khoảng 1cm. Lưu ý không chạm đầu lưỡi vào mặt sau của răng cửa bởi sẽ làm cho răng bị đẩy ra trước dẫn đến tình trạng bị hô.
 • Bước 3: Cố định toàn bộ thân và đầu lưỡi lên vòm hàm trên, hai môi khép chặt nhau, răng trên và dưới không cắn chặt. Giữ tư thế này trong vài phút, sau khi đã quen dần thì tăng thời gian lên 30 phút và toàn bộ thời gian nghỉ trong ngày.

Lưu ý: Trong quá trình luyện tập Mewing mũi cao, các bạn chỉ thở bằng mũi, tránh thở bằng miệng. Nếu thở bằng miệng thì có nghĩa bạn đã thực hiện sai cách.

Tập Mewing mũi cao có thực sự hiệu quả?

Nhiều người thắc mắc tập Mewing mũi cao có thật sự hiệu quả. Theo đó, người cho ra đời phương pháp này, bác sĩ John Mew chia sẻ: Tập Mewing thật sự có thể làm cho mũi cao hiệu quả nếu kiên trì và luyện tập đúng cách.

Trong quá trình luyện tập Mewing, lưỡi thay đổi vị trí, phần hàm dưới được nâng lên, hàm trên đẩy ra trước, nhờ đó sống mũi được đẩy cao hơn.

Kiên trì áp dụng phương pháp Mewing mũi cao đúng cách có thể cho hiệu quả đáng kể
Kiên trì áp dụng phương pháp Mewing mũi cao đúng cách có thể cho hiệu quả đáng kể

Nhiều người nhầm tưởng luyện tập phương pháp này sẽ trực tiếp tác động đến sống mũi. Nhưng về bản chất, mũi cao là do cấu trúc xương hàm mặt phía sau mũi đẩy lên trên, tạo cảm giác như mũi cao hơn.

Thời gian phù hợp để tập Mewing mũi cao

Đối với những người mới luyện tập phương pháp Mewing mũi cao nên kiên trì tập trong khoảng 20 – 30 phút/ngày. Khi đã quen dần, các bạn nên tăng thời gian lên theo từng tuần.

Trong khoảng thời gian luyện tập, nếu việc đặt lưỡi đúng cách và thành thói quen thì các bạn có thể áp dụng phương pháp Mewing thường xuyên vào thời điểm miệng nghỉ ngơi hoặc cả ngày sẽ tăng hiệu quả.

Những lưu ý khi tập Mewing mũi cao tại nhà

Phương pháp Mewing mũi cao không quá phức tạp, nhưng có một số lỗi nhỏ nếu áp dụng sai cách vẫn không mang lại hiệu quả. Chẳng những thế còn có nguy cơ ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm, lưỡi… Cụ thể, một số lỗi thường mắc phải khi luyện tập Mewing nên tránh:

Một số điều nên tránh khi luyện tập Mewing mũi cao để mang lại hiệu quả
Một số điều nên tránh khi luyện tập Mewing mũi cao để mang lại hiệu quả
 • Đặt sai tư thế lưỡi: Lưỡi là bộ phận quan trọng trong bài tập Mewing mũi cao. Các bạn cần đặt lưỡi chính xác theo hướng dẫn ở bước nêu trên. Trường hợp các bạn đặt thân lưỡi và đầu lưỡi lên vòm hàm trên nhưng chỉ chạm nhẹ không đúng tỷ lệ sẽ không đủ áp lực khiến cho hàm thay đổi.
 • Thở bằng miệng trong lúc luyện tập: Thở bằng miệng trong lúc luyện tập là lỗi thường gặp. Lỗi này sẽ làm cho việc luyện tập không mang lại kết quả, đặc biệt còn gây hại cho sức khỏe, bởi không khí qua đường thở miệng ảnh hưởng đến xương sọ mặt.
 • Sử dụng lực răng quá mạnh: Một số bạn trong lúc luyện tập Mewing thường nghiến răng thật chặt. Đây là một sai lầm sẽ vô tình tạo lực ép lên hàm, bạn hãy thả lỏng để hàm điều chỉnh tốt hơn.
 • Không kiên trì áp dụng: Bài tập Mewing mũi cao cần kiên trì áp dụng trong thời gian dài, có thể lên đến vài năm mới thấy cải thiện. Nếu bạn không kiên trì áp dụng đều đặn mỗi ngày và liên tục thì khó cho kết quả như mong đợi.

Bài viết vừa giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp Mewing mũi cao. Với các bước hướng dẫn chi tiết và những điều cần lưu ý, hy vọng các bạn sẽ luyện tập cho hiệu quả tốt nhất. Không cần đụng chạm đến dao kéo mũi vẫn cao một cách tự nhiên, đặc biệt khuôn mặt còn trở nên sắc sảo và thanh thoát.

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận