banner thang 11

Mũi bị gồ: Nguyên nhân và cách khắc phục

Tình trạng mũi bị gồ là một trong những bất thường liên quan đến sụn và xương trên sống mũi thường gặp nhất. Hầu hết mọi trường hợp không gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nhưng lại khiến người sở hữu cảm thấy tự ti về ngoại hình, ảnh hưởng tổng quan khuôn mặt. Để loại bỏ vấn đề này bác sĩ thường khuyến khích phẫu thuật thẩm mỹ, chi tiết sẽ0 được Nâng mũi thẩm mỹ Hàn Quốc chia sẻ ngay dưới đây:

Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng mũi bị gồ
Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng mũi bị gồ

Các biểu hiện của mũi gồ

Tình trạng mũi bị gồ có thể dễ dàng nhận biết bằng mắt thường. Với dấu hiệu chính là phần giữa của sống mũi (bên trong hoặc bên ngoài) gồ lên mô xương nhỏ. Nếu như tình trạng bẩm sinh hay khối mô nhỏ sẽ không gây biến chứng gì nghiêm trọng, tuy nhiên trong một số trường hợp bị tai nạn hay phẫu thuật hỏng thường sẽ đi kèm tình trạng chảy nước mũi, sưng đau, đầu mũi bóng đỏ.

 

Mũi bị gồ thường có một mô xương lồi lên trong hoặc ngoài mũi
Mũi bị gồ thường có một mô xương lồi lên trong hoặc ngoài mũi

Nguyên nhân gây ra mũi gồ

Để lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp trước tiên cần phải tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng mũi bị gồ. Theo đó, phần sụn và xương mũi nếu xuất hiện khối mô lạ lồi lên như thế thì thường bắt nguồn từ các lý do sau:

Do di truyền

Gen di truyền có thể là yếu tố quyết định nên sự có mặt của khối gồ trên sống mũi. Trong quá trình phát triển của thai nhi hoặc giai đoạn dậy thì, cấu trúc xương và sụn thay đổi bất thường làm xuất hiện một vết sưng to trên mũi.

Thường các bậc phụ huynh sẽ không quá quan tâm đến vấn đề này cho đến khi con lớn lên. Tuy nhiên khuyến cáo nên phát hiện sớm để được điều trị kịp thời và phụ hợp.

Do tai nạn hoặc phẫu thuật hỏng

Tai nạn xe cộ, va chạm mạnh hay những biến chứng của phẫu thuật thẩm mỹ hỏng cũng có thể là  nguyên nhân gây nên tình trạng mũi gồ. Vết bầm, máu tụ, chấn thương phần sống mũi sẽ sinh ra gò bướu và làm thay đổi cấu trúc xương.

Những trường hợp sưng đau, mưng mủ, nhiễm trùng sau phẫu thuật thẩm mỹ không được xử lý sớm cũng khiến mũi sưng tấy, hoại tử và xuất hiện khối gồ.

Do nhiễm trùng

Người có tiền sử viêm xoang, viêm mũi dị ứng hoặc bị tấn công của nấm hoặc vi khuẩn làm tắc nghẽn nang lông, gây nhiễm trùng. Tình trạng này kéo dài làm mũi sưng đau, tế bào tổn thương cũng xuất hiện các khối gồ trên mũi.

Tình trạng mũi bị gồ có thể do bẩm sinh, nhiễm trùng hoặc tai nạn
Tình trạng mũi bị gồ có thể do bẩm sinh, nhiễm trùng hoặc tai nạn

Mũi gồ có ảnh hưởng đến hô hấp không?

Tình trạng mũi bị gồ hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến hô hấp. Bởi mũi gồ không gây tổn thương đường dẫn khí hay lệch vách ngăn làm cản trở lưu thông không khí.

Thêm vào đó, những nghiên cứu lâm sàng cho thấy sự phát triển của xương và sụn mũi chỉ làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ chứ không gây cản trở cơ thể thực hiện chức năng hô hấp. Do đó bạn hoàn toàn có thể tìm phương pháp phù hợp để cắt bỏ phần bướu này mà hoàn toàn yên tâm không làm tổn thương mũi.

Mũi gồ không làm ảnh hưởng đến hô hấp
Mũi gồ không làm ảnh hưởng đến hô hấp

Người mũi gồ có vận mệnh ra sao?

Trong nhân tướng học những người có tướng mũi bị gồ thường được đánh giá không cao. Dự đoán về cuộc đời gặp nhiều truân chuyên, trắc trở, đời sống khó khăn lận đận, cụ thể được luận giải dưới đây:

  • Về tính cách: Là người mạnh mẽ và can đảm, độc lập và quyết đoán nhưng thiếu khả năng làm việc nhóm, cái tôi quá lớn nên không hòa hợp, dễ gây mích lòng người khác.
  • Về sự nghiệp: Con đường lập nghiệp trắc trở muôn trùng, không gặp được người bạn đối tác phù hợp, làm đâu thất bát thua lỗ ở đó, thiếu trước thiếu sau. Đến khi về già cũng sống chật vật mưu sinh, không có dư dả tài chính, bệnh tật khắp người.
  • Về tình duyên: Rất khó gặp được người bạn đời vừa ý nên nhiều người sống cô độc hết đời. Hay cãi vã, bất đồng quan điểm, không biết nhường nhịn, yêu thương vợ con.
Vận mệnh người có mũi bị gồ gặp nhiều xui xẻo
Vận mệnh người có mũi bị gồ gặp nhiều xui xẻo

Cách khắc phục mũi gồ bạn nên biết

Để lựa chọn bướu mũi hoàn toàn bạn có thể cân nhắc phẫu thuật hoặc các phương pháp không xâm lấn. Tuy nhiên, ưu tiên đến các bệnh viện lớn, có bác sĩ theo dõi để lựa chọn một trong những phương pháp phù hợp dưới đây:

Phẫu thuật hở

Phương pháp phẫu thuật mũi hở truyền thống có khả năng loại bỏ khối gồ trên mũi một cách hoàn toàn. Bác sĩ có thể gây tê cục bộ hoặc gây mê toàn thân.

Theo đó, bác sĩ sẽ sạch một đường để xâm nhập dao vào trong phần mô và xương của mũi. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành mài phẳng hoặc cắt bỏ khối bướu, định hình lại dáng mũi, trong một số trường hợp sẽ đặt sụn giả để cải thiện tình trang

Phương pháp phẫu thuật mũi hở truyền thống loại bỏ khối gồ trên mũi một cách hoàn toàn
Phương pháp phẫu thuật mũi hở truyền thống loại bỏ khối gồ trên mũi một cách hoàn toàn

Phẫu thuật kín/nội soi

Thay vì rạch một đường trên mũi với nguy cơ để lại sẹo cao, bác sĩ sẽ dùng một ống dẫn thông qua mũi. Bác sĩ sẽ tiến hành các thao tác bên dưới mũi để định hình lại cấu trúc, chỉnh sửa xương và sụn mũi. Một số trường hợp đặc biệt phải tiêm filler kèm theo hoặc lựa chọn những thủ thuật phức tạp hơn.

Thời gian của phẫu thuật kín thường mất 2 – 3 tuần. Sau phẫu thuật bạn nên chú ý đến chế  độ chăm sóc để đảm bảo an toàn.

Phẫu thuật cho hiệu quả cao ít để lại sẹo
Phẫu thuật cho hiệu quả cao ít để lại sẹo

Tiêm chất làm đầy

Với những khách hàng gặp khuyết điểm ít, khối gồ nhỏ, ngại xâm lấn thì có thể cân nhắc phương pháp tiêm chất làm đầy. Theo đó, bác sĩ sẽ cân chỉnh theo khuyết điểm của khách hàng để lựa chọn thể tích và hoạt chất phù hợp sau đó tiến hành tiêm lên phần sống mũi và tiêm thêm hai bên cánh mũi.

Thời gian hiệu quả từ 9 đến 24 tháng, ưu điểm là không sưng đau, ít biến chứng tuy nhiên không thích hợp có người có nhiều khuyết điểm. Nên cân nhắc lựa chọn chất lượng filler và cơ sở thẩm mỹ an toàn để tránh những biến chứng không mong muốn xảy ra.

Tiêm filler có thể sửa tướng mũi bị gồ hiệu quả
Tiêm filler có thể sửa tướng mũi bị gồ hiệu quả

Chi phí khắc phục mũi là bao nhiêu?

Chi phí khắc phục tình trạng mũi bị gồ đa dạng và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như khuyết điểm mũi của khách hàng, tên tuổi của cơ sở thẩm mỹ, bác sĩ và cam kết về chuyên môn và kinh nghiệm. Thông thường giá dịch  vụ cho những khách hàng điều trị nhanh, đơn giản thì dao động từ 10 đến 15 triệu.

Trong những trường hợp có biến chứng nặng, yêu cầu thay đổi nhiều thì phải lựa chọn các biện pháp kết hợp với nhau, giá thành có thể lên đến 80 triệu. Bạn có thể tham khảo bảng giá về dịch vụ mũi mới nhất dưới đây để hình dung về khoản tiền mình cần chuẩn bị.

Dịch vụ thẩm mỹ mũi Chi phí
Nâng Mũi Sụn Hàn 20.000.000 VNĐ
Nâng Mũi Sụn Mỹ 25.000.000 VNĐ
Nâng Mũi Bọc Sụn Nano Hàn 30.000.000 VNĐ
Nâng Mũi Bọc Sụn Nano Mỹ 35.000.000 VNĐ
Nâng Mũi Bán Cấu Trúc 5D 50.000.000 VNĐ
Nâng Mũi Siêu Cấu Trúc 8D 90.000.000 VNĐ
Miếng Megaderm Bọc Sóng Mũi 20.000.000 VNĐ
Thu Gọn Cánh Mũi 15.000.000 VNĐ
Thu Gọn Đầu Mũi 20.000.000 VNĐ
Tháo Sụn Cũ + Xử Lý Bao Xơ 20.000.000 VNĐ

Bảng giá nâng mũi mới nhất được cập nhật tại Seoul Center năm 2023

Địa chỉ khắc phục tình trạng mũi gồ

Giới thiệu đến bạn địa chỉ trị mũi bị gồ uy tín – Seoul Center. Với sứ mệnh đồng hành cũng vẻ đẹp của mọi cô gái Việt Nam, cơ sở tự hào khi mang đến bạn những dịch vụ chất lượng và an toàn nhất. Cùng với đó là những ưu điểm quan trọng mà khó có một cơ sở nào có được như:

  • Đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên và tư vấn viên: Chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm về thẩm mỹ và tư vấn. Kỹ thuật viên có bằng cấp giúp xử lý và hỗ trợ phẫu thuật nhanh chóng, chính xác. Tư vấn viên thân thiện, am hiểu nhiều vấn đề về da, thẩm mỹ sẵn sàng hỗ trợ khách hàng nhanh nhất  có thể.
  • Công nghệ nâng mũi và cơ sở vật chất: Toàn bộ được chuyển giao và nhập khẩu 100% từ Hàn Quốc. Nhờ đó đảm bảo cho hiệu quả nhanh, xử lý triệt để và hạn chế gây đau đớn, khó chịu quá mức cho khách hàng.
  • Chi phí nâng mũi và chế độ bảo hành: Có nhiều chương trình mua trả góp, giảm giá cho khách hàng để đảm bảo có điều kiện được nâng mũi công nghệ mới, chất lượng dịch vụ cao. Trong và sau thẩm mỹ mũi bị gồ sẽ được bác sĩ thăm khám và theo dõi sát sao để đảm bảo xử lý biến chứng nhanh, gọn cho kết quả hài lòng nhất.
Seoul Center địa chỉ sửa mũi bị gồ uy tín, chất lượng
Seoul Center địa chỉ sửa mũi bị gồ uy tín, chất lượng

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về tình trạng mũi bị gồ, hi vọng bạn đã có cho mình hướng xử lý phù hợp nhất. Lưu ý nên tham khảo ý kiến của bác sĩ tại cơ sở y tế uy tín để đảm bảo quá trình sửa mũi diễn ra an toàn – nhanh chóng và hiệu quả.

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận