banner thang 11

Mũi có phát triển không? Xương mũi phát triển đến khi nào?

Ai ai cũng mong muốn có dáng mũi đẹp nhưng không phải ai cũng biết mũi có phát triển không và quá trình đó diễn ra đến khi nào thì kết thúc. Để có thể hiểu tường tận hơn về chiếc mũi của bạn thì đừng bỏ qua bài viết về mũi dưới đây nhé!

Mũi có phát triển không?

Nếu các bạn thực sự hiểu về chiếc mũi của mình thì có lẽ các bạn sẽ không phải lăn tăn suy nghĩ tại sao mũi của người khác lại cao đẹp còn mũi của mình lại chưa được hoàn hảo. Mũi có phát triển không đó là thắc mắc của nhiều bạn trẻ và cả những bậc phụ huynh khi luôn quan tâm và theo sát quá trình phát triển và trưởng thành của con trẻ.

Theo các chuyên gia/ bác sĩ, mũi cũng như những cơ quan khác trong cơ thể đều có sự phát triển. Mũi của các bạn đã hình thành từ trong bụng mẹ và quá trình phát triển của mũi cứ âm thầm diễn ra chậm rãi cho đến khi bạn trưởng thành.

Mũi có phát triển không được nhiều người quan tâm
Mũi có phát triển không được nhiều người quan tâm

Tùy theo các yếu tố như di truyền, điều kiện thời tiết nơi sinh sống mà dáng mũi của mỗi người có thể cao hay thấp rất khác nhau. Vậy mũi phát triển như thế nào, hãy xem tiếp phần giải đáp ở bên dưới nhé!

Mũi phát triển như thế nào?

Khi đã giải đáp được thắc mắc mũi có phát triển không thì mũi phát triển ra sao cũng là điều nhiều người muốn biết. Thực tế yếu tố di truyền đã quyết định phần lớn dáng mũi của một người ngay từ khi bạn còn là thai nhi trong bụng mẹ.

Theo thời gian khi chúng ta dần lớn lên thì dáng mũi cũng theo đó mà phát triển nhưng về cơ bản thì cấu trúc mũi vẫn thế. Những tác động ngoại lực không làm thay đổi cấu trúc xương mũi và hình dáng mũi quyết định khá nhiều bởi mô mềm quanh mũi.

Mũi phát triển theo quá trình lớn lên của bạn như những bộ phận khác
Mũi phát triển theo quá trình lớn lên của bạn như những bộ phận khác

Xương mũi phát triển đến khi nào?

Nếu đã có lời giải đáp cho việc mũi có phát triển không thì xương mũi có thể phát triển đến khi nào là điều bạn nên biết. Theo các bác sĩ, xương mũi có thể sẽ phát triển cho đến sau tuổi vị thành niên, điều này có nghĩa là sau độ tuổi này bạn xương mũi sẽ không phát triển nữa và dáng mũi đã cố định.

Nếu như phần xương mũi có thời gian phát triển nhất định thì phần mô mũi lại khác. Mô mềm của mũi vẫn sẽ phát triển trong suốt cuộc đời của bạn. Da mũi sẽ mỏng hơn và có đường nét rõ ràng từ độ tuổi 20 trở lên. Lúc này da mũi có thể không săn chắc mà trở nên lỏng lẻo hơn và bè ra, cánh mũi phồng hơn, thiếu đi chút thanh tú. Điều này là quá trình tự nhiên nên các bạn cũng đừng quá lo lắng.

Xương mũi sẽ phát triển cho đến khi trưởng thành
Xương mũi sẽ phát triển cho đến khi trưởng thành

Cách làm mũi cao hiệu quả nhất khi bạn trưởng thành

Khi bạn đến tuổi trưởng thành mà vẫn dáng mũi vẫn không được đẹp như ý, chẳng hạn như mũi thấp, cánh mũi to bè, sống mũi vẹo, mũi gồ… và có mong muốn khắc phục khuyết điểm này thì giải pháp tốt nhất là tìm đến các phương pháp thẩm mỹ.

Bạn cần chọn trung tâm thẩm mỹ có tên tuổi, uy tín để được bác sĩ khám và lựa chọn giải pháp phù hợp nhất cho từng tình trạng mũi cụ thể. Hiện nay có 2 phương pháp thẩm mỹ mũi được ưa chuộng nhất là:

  • Tiêm filler mũi: phương pháp này sẽ thường phù hợp với những bạn đã có dáng mũi cao sẵn nhưng chưa được đẹp và muốn cải thiện dáng mũi để nó hoàn thiện hơn. Tiêm filler cho kết quả nhanh chóng nên sau khi hoàn tất ca tiêm filler mũi là bạn đã có thể thấy ngay kết quả. Tuy nhiên filler chỉ có tác dụng trong khoảng thời gian nhất định khoảng từ 1-3 năm tùy cơ địa và loại filler bạn dùng.
Tiêm filler nâng mũi mang lại hiệu quả cao, không cần nghỉ dưỡng
Tiêm filler nâng mũi mang lại hiệu quả cao, không cần nghỉ dưỡng
  • Phẫu thuật nâng mũi: đây có lẽ là giải pháp được nhiều bạn lựa chọn nhất bởi nó có thể thay đổi cấu trúc mũi và khắc phục được hầu hết những khuyết điểm của mũi. Kỹ thuật nâng mũi cũng rất phong phú và tùy từng tình trạng mũi mà bác sĩ có thể cân nhắc kỹ thuật phù hợp để cho ra dáng mũi đẹp nhất. Bác sĩ có thể dùng sụn nhân tạo hoặc sụn tự thân hoặc có thể kết hợp cả hai loại sụn này trong phẫu thuật. Kết quả nâng mũi duy trì được lâu dài hơn tiêm filler mũi.
Phẫu thuật nâng mũi cần các bác sĩ giỏi, tay nghề cao mới có kết quả cao
Phẫu thuật nâng mũi cần các bác sĩ giỏi, tay nghề cao mới có kết quả cao

Như vậy, mũi có phát triển không đã được Chúng tôi chia sẻ khá chi tiết trong bài. Mũi cũng như bất cứ cơ quan nào trong cơ thể chúng ta, nó cũng có quá trình phát triển. Trong đó yếu tố di truyền là điều tác động chính đến dáng mũi của một người. Thế nên nếu đến tuổi trưởng thành mà mũi của bạn chưa được đẹp thì các giải pháp thẩm mỹ sẽ là cách giúp bạn thay đổi dáng mũi hiệu quả. Hãy chọn cho bản thân cơ sở thẩm mỹ nổi tiếng, có uy tín và cung cấp dịch vụ chỉnh sửa mũi chuyên nghiệp để có kết quả hài lòng nhất nhé!

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận