banner thang 11

Mũi diều hâu là gì – Đẹp hay xấu? Sửa được không ?

Dáng mũi mỗi người bẩm sinh sẽ có những đặc điểm khác nhau. Trong đó có những người sinh ra đã sở hữu một kiểu mũi mà người ta hay gọi là mũi diều hâu. Vậy mũi diều hâu là gì, kiểu mũi này đẹp hay xấu và có sửa được không. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp tường tận vấn đề trên.

Mũi két, diều hâu phần lớn xuất hiện là do yếu tố di truyền, bẩm sinh
Mũi két, diều hâu phần lớn xuất hiện là do yếu tố di truyền, bẩm sinh

Mũi diều hâu là gì?

Mới nghe tên mũi diều hâu hẳn bạn sẽ thắc mắc đó là dáng mũi như thế nào. Thực chất, đây là tên gọi chung của những chiếc mũi có dáng khoằm, đầu mũi quặp lại, mũi két,… Thực tế không quá khó để nhận diện được kiểu mũi này:

 • Nhìn trực diện: Nếu quan sát theo hướng trực diện thì dáng mũi này có phần sống mũi nhô cao hơn bình thường, đầu mũi dài và bị khoằm xuống dưới. Cánh mũi bị rộng và lộ rõ phần lỗ mũi bị thô, khá xấu. Quan sát kỹ hơn thì bạn có thể thấy được phần chóp mũi cũng bị quặp nên che mất một phần môi trên. Dân gian gọi là “mũi dòm mồm”.
 • Nhìn nghiêng: Nếu quan sát theo góc nghiêng, bạn sẽ thấy đầu mũi quặp xuống trông nhọn và nhỏ giống hình mỏ chim diều hâu. Đó là lý do đây được gọi là dáng mũi chim diều hâu.

Tướng mũi diều hâu được đánh giá không tốt trong tướng số

Theo quan điểm thẩm mỹ hiện đại thì mũi diều hâu không phải là dáng mũi đẹp. Thậm chí dáng mũi này còn khiến khuôn mặt của bạn trông kém duyên hơn, nhìn mất thiện cảm trong mắt người đối diện.

Dáng mũi này thường có phần đầu khá nhọn, hai lỗ mũi bị che khuất đáng kể. Thêm vào đó, phần xương sống mũi bị nhô lên bất bình thường, tổng quan nhìn khá khó chịu.

Mũi diều hâu khi nhìn nghiêng
Mũi diều hâu khi nhìn nghiêng

Nguyên nhân sở hữu dáng mũi diều hâu

Dáng mũi diều hâu khá phổ biến ở các nước Trung Đông, châu Âu và thương xuất hiện ở nam giới. Có rất nhiều nguyên nhân gây nên dáng mũi diều hâu, cụ thể:

 • Do bẩm sinh, đây là yếu tố chính, có ảnh hưởng nhiều nhất đến dáng mũi hiện tại của bạn. Có thể trong bào thai, vùng mũi của bạn phát triển không bình thường, đầu mũi tăng trưởng quá mức làm đầu mũi quằm xuống dưới.
 • Di truyền cũng là một nguyên nhân quan trọng ảnh hưởng đến tướng mũi. Nếu trong gia đình của bạn có thế hệ trước sở hữu đặc điểm tướng mũi diều hâu thì rất có khả năng bạn cũng sẽ thừa hưởng điều này.
 • Do gặp phải chấn thương, tai nạn có tác động đến cấu trúc xương mũi.
 • Do quá trình phẫu thuật thẩm mỹ mũi ở địa chỉ kém uy tín đã làm ảnh hưởng đến cấu trúc dáng mũi.
Người mang nét tướng mũi kiểu diều hâu có thể do di truyền
Người mang nét tướng mũi kiểu diều hâu có thể do di truyền

Dáng mũi diều hâu có tốt không?

Theo quan niệm tướng số tử vi thì mũi dáng diều hâu không tốt cho cả nam lẫn nữ. Dưới đây là luận giải về sự nghiệp, vận mệnh, tính cách của nam và nữ khi mang nét tướng mũi diều hâu:

Tướng số nam

Dưới góc nhìn nhân tướng học, nam giới khi có đặc điểm tướng mũi của diều hâu sẽ có những đặc điểm sau:

 • Sự nghiệp: Khi nam giới mang nét tướng mũi của diều hâu thì đều nhạy bén, có sự tính toán kỹ lưỡng trong công việc. Vì thế họ là người có khả năng kiếm tiền tốt và có thể làm sếp. Tuy nhiên, họ lại là người quá chi li tính toán và có nhiều thủ đoạn nên sự nghiệp có thể bị ảnh hưởng vì tính cách này.
 • Tình duyên: Đa phần nam có mũi diều hâu đều đào hoa, cả thèm chóng chán, thích khám phá những điều mới mẻ nên rất khó để tìm cho mình một người bạn đời trăm năm, hôn nhân dễ đứt đoạn.
 • Tính cách: Người tướng mũi của diều hâu luôn đề cao lợi ích của bản thân nên có thể sẵn sàng làm mọi thứ, kể cả thủ đoạn để đạt được một điều gì đó. Đây là lý do mà tướng mũi này nằm trong danh sách tướng mắt xấu.
Nam mũi quằn diều hâu sẽ có thể đạt được vị trí cao trong sự nghiệp nhưng tình duyên lại lận đận
Nam mũi quằn diều hâu sẽ có thể đạt được vị trí cao trong sự nghiệp nhưng tình duyên lại lận đận

Tướng số nữ

Trong tiêu chuẩn về cái đẹp hiện nay của phái nữ, hầu hết đều đánh giá tướng mắt diều hâu đều không tốt. Phụ nữ sở hữu nét tướng này thường rất nham hiểm, độc ác và còn có tính sát phu. Mặc dù vậy, không phải ai cũng mang đặc điểm tính cách này mà sẽ có những nét ý nghĩa khác về vận mệnh, sự nghiệp, tính cách. Cụ thể:

 • Sự nghiệp: Đa phần những người này đều được đánh giá là có tính nhạy bén, linh hoạt trong công việc, có khả năng quan sát tuyệt vời nên phù hợp với những công việc yêu cầu sự tư duy, động não. Tuy nhiên, do họ có tính thẳng thắn nên khó giao tiếp, tạo ác cảm với đồng nghiệp.
 • Tình duyên: Nữ giới mũi diều hâu được đánh giá là người không chung thuỷ, không đáng tin cậy. Sống quá thủ đoạn và luôn đề phòng mọi thứ nên rất khó tìm được người bạn đời lý tưởng, cuộc sống hôn nhân có thể dễ xảy ra xích mích, xung đột.
 • Tính cách: Vì nham hiểu, luôn có sự tính toán trong đầu cho lợi ích của mình nên có thể sẽ đạt được một số danh vọng nhưng họ không được mọi người kính trọng và luôn đề phòng tránh xa.
Phụ nữ tướng mắt của diều hâu thường nham hiểm, ác độc, tính toán
Phụ nữ tướng mắt của diều hâu thường nham hiểm, ác độc, tính toán

Sửa mũi diều hâu có thay đổi vận mệnh được không?

Như chúng ta đã thấy, tướng mũi quằm không được đánh giá cao trong nhân tướng học về nhiều mặt ở cả nam và nữ. Do đó, nếu bạn áp dụng các phương pháp cải thiện dáng mũi hiện đại, an toàn thì hoàn toàn có thể cải tướng đổi vận.

Khi sửa mũi, các bác sĩ sẽ cân chỉnh sống mũi cao thẳng, đầu mũi bo tròn nhẹ nhàng cân đối, cánh mũi cũng được thu gọn để mang đến sự hài hoà cân đối. Khi có tướng mũi cao thẳng, hài hòa ngũ quan thì bạn sẽ trở nên tự tin hơn, dễ tạo thiện cảm với những người xung quanh, cuộc sống nhờ đó mà có những điểm thay đổi tích cực.

Cách sửa mũi diều hâu

Đã có rất nhiều trường hợp người có mũi diều hâu thực hiện sửa mũi diều hâu để thay đổi tướng số, mang đến nhiều may mắn hơn trong cuộc sống. Để cải thiện tướng mũi này, bạn cần áp dụng phương pháp nâng mũi cấu trúc. Kỹ thuật nâng này được đánh giá là an toàn, hiện đại, có khả năng can thiệp và tái tạo toàn bộ cấu trúc mũi để mang đến: sống mũi cao thẳng (L-Line) hoặc cao có độ cong mềm mại (SLine), đầu mũi, cánh mũi thon gọn.

Nâng mũi cấu trúc để khắc phục tướng mũi diều hâu
Nâng mũi cấu trúc để khắc phục tướng mũi diều hâu

Theo đó, trong quá trình phẫu thuật chỉnh mũi, các bác sĩ sẽ cắt bỏ phần xương mũi gồ ở, loại bỏ mô, sụn thừa ở cánh mũi, đầu mũi. Quá trình phẫu thuật này nên được thực hiện ở những địa chỉ uy tín để đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả nhanh chóng, tránh biến chứng nguy hiểm xảy ra.

Khuyên rằng, bạn hãy tìm đến chuyên gia tại những đơn vị làm đẹp uy tín để tham khảo lời khuyên, lắng nghe đề xuất để biết đâu là tướng mũi hợp với mình và có được kết quả hoàn hảo hơn.

Sửa mũi diều hâu ở đâu đẹp?

Khi biết mũi diều hâu là gì bạn sẽ chợt nghĩ ngay đến việc nên tìm nơi nào để sửa chữa khuyết điểm này. Để có ca sửa mũi thành công, điều đầu tiên là phải chọn được trung tâm thẩm mỹ thực sự uy tín, có tên tuổi, để an toàn và hạn chế rủi ro.

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi như thế thì Seoul Center là lựa chọn đáng để cân nhắc. Bởi nơi này đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc thẩm mỹ mũi. Seoul Center cũng đã từng thành công với rất nhiều ca phẫu thuật chỉnh sửa mũi quặp, diều hâu, cải tạo dáng mũi đem lại cho khuôn mặt nét hài hòa, thanh tú. Đã có rất nhiều khách hàng phản hồi, đánh giá tích cực chất lượng dịch vụ tại đây.

Sửa mũi diều hâu chuẩn an toàn, hiệu quả tuyệt vời bởi đội ngũ giỏi tại Seoul Center
Sửa mũi diều hâu chuẩn an toàn, hiệu quả tuyệt vời bởi đội ngũ giỏi tại Seoul Center

Seoul Center cho đến thời điểm hiện tại là điểm đến làm đẹp đáng tin cậy của hàng triệu khách hàng trong đó có các sao Việt. Với hệ thống thẩm mỹ đạt tiêu chuẩn 5 sao có 80 chi nhánh trên cả nước, nơi đây chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng khi gửi gắm lòng tin. Seoul Center cũng thường xuyên có các ưu đãi tạo điều kiện cho khách hàng có thể sử dụng các dịch vụ làm đẹp với giá tốt.

Khách hàng cũng có thể an tâm vì nơi này đã được cấp phép hoạt động từ Bộ Y tế, đảm bảo đầy đủ những tiêu chuẩn về an toàn và chất lượng, mọi quy trình thẩm mỹ đều phải đảm bảo chuẩn Y khoa.

Như vậy, với những thông tin trên, bạn đã có thể biết được mũi diều hâu là gì, xấu hay đẹp. Bạn hoàn toàn có thể sửa kiểu mũi này nếu có nhu cầu nhưng hãy thật sáng suốt và chọn cho mình địa chỉ thẩm mỹ thực sự uy tín nhé! Hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn hiểu hơn về kiểu mũi này và chọn được nơi đáng tin cậy để cải thiện khuyết điểm này.

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận