Nâng mũi bằng sụn tai có tốt không ?

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Em hiện đang gặp tình trạng mũi bị tẹt và cánh mũi to, em đang có mong muốn được nâng mũi để cải thiện điều đó. Nhiều người đã giới thiệu em về phương pháp nâng mũi bằng sụn tai bởi nó được đánh giá là hiệu quả lâu dài. Vậy bác sĩ cho em hỏi “Nâng mũi bằng sụn tai có tốt không? Phương pháp làm đẹp này có duy trì hiệu quả lâu không?” Mong bác sĩ giải đáp giúp em. Em cảm ơn!

(Bảo Hân – 25 tuổi, Quận Phú Nhuận, TP.HCM)

Lời giải đáp: Xin chào Bảo Hân! Chúng tôi rất cảm ơn bạn đã quan tâm, tin tưởng và gửi những câu hỏi Nâng mũi bằng sụn tai có tốt không? Phương pháp làm đẹp này có duy trì hiệu quả lâu không? Với những thắc mắc về phương pháp nâng mũi bằng sụn tai này này, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Lựa chọn nâng mũi bằng sụn tai có tốt không?
Lựa chọn nâng mũi bằng sụn tai có tốt không?

Tìm hiểu về phương pháp nâng mũi bằng sụn tai

Nâng mũi bằng sụn tai hiện đang là một phương pháp nâng mũi sử dụng sụn lấy từ cơ thể của người thực hiện, củ thể là sụn tai. Phương pháp này sẽ can thiệp nâng cao vào sống mũi người thực hiện và chỉnh sửa các khuyết điểm của dáng mũi để tạo sự mềm mại và có độ cao tự nhiên.

Để thực hiện nâng mũi bằng sụn tai, trước hết, bác sĩ sẽ thực hiện một thao tác tiểu phẫu, rạch một đường nhỏ khoảng 2 – 3 cm ở hốc của tai người thực hiện và bóc tách một phần sụn nhỏ vừa đủ ghép vào mũi. Sau khi lấy sụn tai xong, bác sĩ sẽ khâu lại vết rạch vừa rồi bằng chỉ thẩm mỹ chuyên dụng để đảm bảo hoàn toàn không để lại sẹo ở tai của khách hàng.

Tiếp đến, các bác sĩ sẽ tiến hành nâng mũi bằng cách kết hợp giữa chất liệu sụn thẩm mỹ và sụn tự thân để can thiệp nâng cao sống mũi và chỉnh sửa dáng mũi có nhiều khuyết điểm. Cụ thể, bác sĩ sẽ sử dụng sụn vành tai vừa lấy giúp kéo dài và bao bọc đầu mũi, đóng vai trò như là lớp bảo vệ giữa sụn thẩm mỹ vừa cấy ghép với lớp mô da phía trên.

Nâng mũi bằng sụn tai dùng sụn từ cơ thể nên mang lại cấu trúc vững chắc
Nâng mũi bằng sụn tai dùng sụn từ cơ thể nên mang lại cấu trúc vững chắc

Với việc kết hợp 2 loại sụn này với nhau sẽ mang lại cấu trúc mũi vững chắc nhưng vẫn đảm bảo giữ được sự mềm mại, tự nhiên nhất định và hài hòa với cách đường nét trên gương mặt. Nâng mũi bằng sụn tai còn có thêm ưu điểm là có độ tương thích 95% với cơ thể, có khả năng bao bọc và bảo vệ mũi tốt và tạo hình dáng mũi tự nhiên nhất so với các phương pháp nâng mũi khác.

Giải đáp: Nâng mũi bằng sụn tai có tốt không?

Như đã đề cập đến ở trên, phương pháp nâng mũi bằng sụn tai sẽ có những ưu điểm vượt trội hơn so với những phương pháp nâng mũi thông thường. Đây luôn được coi là giải pháp thẩm mỹ mũi tối ưu nhất và được nhiều khách hàng lựa chọn trải nghiệm. Dưới đây, là những ưu điểm vượt trội mà chúng ta có thể căn cứ để đánh giá nâng mũi bằng sụn tai có tốt không?:

Không gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Theo một số nghiên cứu chuyên khoa gần đây, người ta đã chứng minh rằng, phần sụn vành tai có cấu trúc rất giống với sụn mũi tự nhiên, đặc biệt là có tính mềm dẻo và mỏng cong. Cùng với đó, chất liệu sụn vành tai khi được cấy để nâng cao sống mũi sẽ có khả năng tương thích cao với cơ thể (lên tới 95%), có khả năng bao bọc và bảo vệ mũi tốt và tạo hình dáng mũi tự nhiên nhất.

Cùng với đó, công đoạn lấy sụn tai chỉ là một tiểu phẫu và chỉ lấy đi một phần sụn tai rất nhỏ, vì thế mà hoàn toàn không ảnh hưởng đến cơ thể. Sau khi thực hiện, bạn chỉ cần 2-3 tuần, vết mổ nhỏ ở vành tai sẽ hoàn toàn hồi phục mà không để lại dấu vết sẹo hay biến chứng nào.

Nâng mũi bằng sụn tai tạo dáng mũi tự nhiên nhất

Phương pháp nâng mũi này sẽ phù hợp để giải quyết các khuyết điểm về dáng mũi như:

  • Trường hợp dáng mũi bị tẹt, cánh mũi bè.
  • Trường hợp sống mũi bị thấp, có đầu mũi ngắn và hếch.
  • Trường hợp xương sống mũi bị gồ và thô làm cho mũi bị to.
  • Trường hợp sống mũi bị lệch, bị hỏng do những lần phẫu thuật nâng mũi thất bại trước.

Như đã nhắc đến ở trên, nâng mũi bằng sụn tai sẽ sử dụng sụn vành tai vừa lấy giúp kéo dài và bao bọc đầu mũi, đóng vai trò như là lớp bảo vệ giữa sụn thẩm mỹ vừa cấy ghép với lớp mô da phía trên. Nhờ đó, mà mũi sẽ được định hình dáng mũi mềm mại, cao thanh tú tự nhiên, hoàn toàn không thô cứng, giả.

Nâng mũi bằng sụn tai tạo vẻ đẹp tự nhiên cho sống mũi
Nâng mũi bằng sụn tai tạo vẻ đẹp tự nhiên cho sống mũi

Điều này cũng đã khắc phục được những hạn chế của các công nghệ thẩm mỹ sử mũi trước đây, chỉ sử dụng sụn nhân tạo thô cứng và dễ bị phát sinh ra những biến chứng như: da mũi bị bào mòn, thủng lộ sụn, đầu mũi bóng đỏ…

Đảm bảo an toàn và không để lại sẹo

Trong thời gian gần đây, chúng tôi luôn nhận về nhiều thắc mắc tương tự như: Nâng mũi bằng sụn tai có tốt không? nâng mũi có để lại sẹo hay không?… Chúng tôi xin nhận định rằng: kích thước sụn vành tai được sử dụng để nâng mũi có kích thước nhỏ, chỉ từ 1-2cm, được bóc tách chính xác, hoàn toàn không xâm lấn mô cơ và dây thần kinh. Vì thế, sẽ đảm bảo hoàn toàn không ảnh hương đến chức năng của tai.

Ngoài ra, kỹ thuật khâu kín vết thương dưới da bằng chỉ thẩm mỹ chuyên dụng sẽ đảm bảo tối đa không để lại sẹo xấu và không gây nên bất kì biến chứng nguy hiểm nào đến cơ thể của khách hàng.

Vì thế, để giải đáp cho băn khoăn “Nâng mũi bằng sụn tai có tốt không?” thì chúng tôi xin khẳng định là hoàn toàn hiệu quả và an toàn cho cơ thể, nếu bạn được thực hiện nâng mũi đúng quy trình, được thực hiện bởi những bác sĩ giàu kinh nghiệm cũng như thiết bị thực hiện đảm bảo chất lượng.

Cùng với đó, dù thực hiện bất kỳ phương pháp làm đẹp nào, khả năng tự phục hồi và chế độ chăm sóc hậu phẫu thuật cũng quyết định lớn đến sự thành công nữa nhé!

Nâng mũi bằng sụn tai có hiệu quả duy trì bao lâu?

Có thể thấy, phương pháp nâng mũi bằng sụn tai không chỉ mang đến cho bạn một dáng mũi cao thẳng tự nhiên hơn mà còn giúp toàn bộ gương mặt hài hòa và mềm mại tràn đầy sức sống hơn. Thời gian duy trì thẩm mỹ sau khi nâng mũi bằng sụn tai tuy không phải vĩnh viễn nhưng sẽ đạt kết quả lâu dài.

Thông thường, dáng mũi sẽ giữ được rất lâu trên 10 năm, có thể lên tới 15 – 20 năm. Đây được xem là những khoảng thời gian lý tưởng cho việc làm đẹp và cải thiện nhan sắc của các chị em.

Điều này có thể đến từ cấu tạo của sụn tai có khả năng tự thích nghi với cấu trúc đầu mũi, vì thế mà khi sử dụng để chỉnh hình mũi sẽ có độ liên kết vững chắc mô mũi, không gây nên hiện tượng co rút hay đào thải như sụn silicon thông thường.

Khoảng thời gian duy trì vẻ đẹp sau khi nâng mũi bằng sụn tai không ai giống ai, điều này sẽ phụ thuộc ở rất nhiều các yếu tố. Để xác định được khả năng duy trì hiệu quả, người ta sẽ đánh giá trên các yếu tố sau đây như tuổi tác và quá trình lão quá da, cơ sở thẩm mỹ và tay nghề của bác sĩ nơi bạn lựa chọn để nâng mũi làm đẹp và chế độ chăm sóc hậu phẫu thuật của bạn.

Một số thông tin cần thiết về nâng mũi bằng sụn tai

Câu hỏi 1: Nâng mũi bằng sụn từ tai có làm cho sụn bị teo nhỏ không?

Câu trả lời chắc chắn là “CÓ” bạn nhé!  Bởi vì, bản chất các loại sụn trong cơ thể chúng ta khi bị chiết tách để ghép sang bộ phận khác thì sẽ trải qua một quá trình hồi phục. Ở một số trường hợp, xảy ra hiện tượng co rút hay còn gọi là sụn bị teo lại dẫn đến dáng mũi cũng bị biến dạng theo. Điều này có thể là đến từ cơ địa của người thực hiện.

Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng về vấn đề này! Bởi với việc phát triển của công nghệ thẩm mỹ hiện nay, phương pháp nâng mũi bằng sụn tai này không chỉ sử dụng riêng mỗi sụn tai tự thân mà còn kết hợp thêm với sụn thẩm mỹ để hạn chế tối đa tình trạng co rút sau khi phẫu thuật trên. Đây cũng là một yếu tố để khẳng định nâng mũi bằng sụn tai có tốt không.

Đặc biệt, các loại sụn thẩm mỹ được sử dụng kết hợp này cũng sẽ là những loại sụn cao cấp và phù hợp thích ứng với cơ thể. Điều này sẽ mang đến một dáng mũi mềm mại, tự nhiên, khắc phục được nhiều khuyết điểm như dáng mũi thấp và đầu mũi ngắn.

Nếu bạn gặp phải trường hợp sụn tai bị teo, bạn hãy đến gặp ngay các bác sĩ chuyên khoa. Họ sẽ thăm khám và đưa ra những chỉ định phù hợp, sẽ linh động để sử dụng những chất liệu sụn khác để phù hợp với thể trạng cơ thể của bạn nhưng vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cao nhất.

Câu hỏi 2: Phương pháp nâng mũi bằng sụn tai có phù hợp với những người lớn tuổi không?

Từ thông tin đã đề cập phía trên, phương pháp nâng mũi bằng sụn tai sẽ mang nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với nâng mũi bằng phương pháp thông thường. Vì thế, độ tuổi của đối tượng thực hiện cũng khá rộng, từ 18 tuổi trở lên. Nhiều người vẫn nghĩ rằng, càng lớn tuổi thì da sẽ bị chùng, lão hóa nhiều hơn nên thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ cũng rất khó.

Điều này cũng có một phần đúng bạn nhé! Tuy nhiên, với phương pháp nâng mũi bằng sụn tai này sẽ vừa thực hiện tạo loại bỏ mỡ thừa và lớp da mũi bị nhăn. Điều này sẽ giúp khắc phục được tình trạng da gặp phải ở tuổi cao hơn. Vì thế, ở những cô có lớn tuổi thì vẫn có thể áp dụng phương pháp này, miễn sao da đảm bảo có đủ độ đàn hồi, sức khỏe ổn định và cơ địa phục hồi tốt nhé!

Câu hỏi 3: Nên chăm sóc như thế nào sau khi thực hiện nâng mũi bằng sụn tai?

Trong thời gian 10 ngày đầu sau khi thực hiện thẩm mỹ, nâng mũi bằng sụn tai có tốt không còn phụ thuộc vào chế độ chăm sóc và nghỉ dưỡng của bạn nữa. Vì thế, bạn hãy thực hiện như sau:

– Tránh để mũi mới nâng bằng sụn tai tiếp xúc trực tiếp với nước sinh hoạt bình thường, bạn có thể vệ sinh bằng cách sử dụng khăn xô trẻ em thấm nước muối sinh lý.

– Bạn tuyệt đối không trang điểm, tránh để mũi mới được nâng tiếp xúc với mỹ phẩm.

– Không dùng tay chạm vào mũi, sờ vào vùng đầu mũi khi vừa tạo hình để tránh gây nên đau nhức, bụi bẩn dính vào và khiến vết thương bị nhiễm trùng, mưng mủ rất nguy hiểm.

Không chạm vào mũi sau khi phẫu thuật để tránh nhiễm trùng
Không chạm vào mũi sau khi phẫu thuật để tránh nhiễm trùng

– Tuyệt đối không nên vận động mạnh để gây đổ nhiều mô hôi, tránh nằm úp mặt xuống, tránh va chạm mạnh vào mũi và cách vùng xung quanh.

– Không để mũi mới thực hiện nâng bằng sụn tai tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, bụi bẩn đến từ môi trường xung quanh. Hãy thực hiện đeo khẩu trang bảo vệ và che chắn cẩn thận trước khi ra ngoài nhé!

– Trong khi mũi đang sưng và đau, bạn có thể sử dụng thêm một số loại thuốc giảm đau có chỉ định phù hợp hoặc thuốc mỡ bôi để chống viêm. Bạn nên mua các loại thuốc này ở những tiệm thuốc đạt chuẩn và tốt nhất là thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ.

– Để đảm bảo an toàn và cơ thể có thể phục hồi nhanh chóng, bạn hãy tránh xa các thực phẩm có tính nóng dễ gây thâm, mưng mủ như: đồ nếp, rau muống, thịt bò, thịt gà, các thức ăn cay nóng… Đặc biệt tránh xa các chất kích thích như rượu, bia, nước tăng lực… Cùng với đó hãy tăng cường bổ sung nhiều rau xanh, trái cây, đặc biệt là các loại vitamin A, C và uống nhiều nước mỗi ngày để vết thương mau hồi phục.

Tránh xa các loại thực phẩm gây thâm sạm da
Tránh xa các loại thực phẩm gây thâm sạm da

– Bạn hãy tuân thủ theo đúng chỉ dẫn và thăm khám định kỳ theo lịch các bác sĩ đã chỉ định. Thực cắt chỉ, tái khám mũi đúng theo định kỳ được để nhanh chóng phát hiện và điều trị những bất thường.

End: Bạn Bảo Hân thân mến! Mong rằng những thông tin trên đã giúp bạn có được lời giải đáp cho thắc mắc Nâng mũi bằng sụn tai có tốt không? Phương pháp làm đẹp này có duy trì hiệu quả lâu không? . Khi xem xét trên những chia sẻ về tình trạng mà bạn đang gặp phải, chúng tôi thấy phương pháp nâng mũi bằng sụn tai này sẽ là một giải pháp phù hợp. Tuy nhiên, để đảm bảo được an toàn và hiệu quả, bạn hãy tìm đến những cơ sở thẩm mỹ uy tín, phù hợp với khả năng tài chính và có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao để thực hiện phẫu thuật làm đẹp.

Cùng với đó, hãy chuẩn bị cho mình một tinh thần thật thoải mái và sẵn sàng để thay đổi bản thân. Làm đẹp luôn là một nhu cầu chính đáng, nhưng hãy đưa ra những sự lựa chọn thật sáng suốt. Chúng tôi chúc bạn sớm thành công và có được chiếc mũi đẹp như mong muốn nhé!

Bài viết liên quan:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận