nâng mũi trả góp 0%
nâng mũi trả góp 0%

Nâng mũi bằng sụn tự thân là như thế nào? Có ưu điểm gì?

Sự đa dạng của nhiều phương pháp nâng mũi ngày nay khiến nhiều chị em bối rối, ngay cả khi được bác sĩ tư vấn nhưng vẫn muốn tìm hiểu thêm. Nên nâng mũi bằng sụn tự thân hay nhân tạo, phương pháp nào tốt hơn, phù hợp với mình hơn.

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo là như thế nào?

Có thể nói chiếc mũi trên gương mặt là yếu tố quan trọng giúp khuôn mặt trở nên hài hòa, ưa nhìn. Một chiếc mũi cao sẽ khiến người bên cạnh phải trầm trồ khen ngợi. Nên rất nhiều chị em muốn cải thiện gương mặt của mình bằng phương pháp nâng mũi bằng sụn.

Nâng mũi cấu trúc bằng sụn
Nâng mũi cấu trúc bằng sụn

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo có khả năng tạo hình dáng mũi đẹp, cao và tự nhiên mang lại cho khách hàng một gương mặt hài hòa như mong muốn.

Phương pháp này sẽ sử dụng thanh nâng cố định dài dọc theo sống mũi được bác sĩ làm trong một ca phẫu thuật nhỏ. Sau khi phẫu thuật, khách hàng cần tuân theo chỉ định của bác sĩ, kiêng cữ, có lối sống lành mạnh.

Một số loại silicone thường dùng
Một số loại silicone thường dùng

Trước kia các thanh silicone đều phải đẽo gọt thủ công nên thường gồ ghề, dáng mũi thô và có khi không hài hòa với gương mặt. Ngày nay đã khắc phục được tình trạng đó, sụn silicon trở nên mềm dẻo hơn, đúc thành nhiều hình dáng và kích thước khác nhau, phù hợp với cấu trúc và tỉ lệ của gương mặt.

Ưu điểm nổi bật của phương pháp này là kỹ thuật thực hiện khá đơn giản, chi phí tiết kiệm hơn so với chỉnh hình toàn bộ cấu trúc. Điểm hạn chế của phương pháp này đó là chỉ dừng lại ở việc làm cao sống mũi, không dựng trụ mũi hay can thiệp chỉnh hình đầu mũi cũng như thu nhỏ cánh và lỗ mũi.

Nó chỉ được khuyên áp dụng cho những người sở hữu cánh mũi đẹp, đủ dài, da mũi dài và nâng độ cao vừa phải. Đối với trường hợp da mũi mỏng mà cố làm thì lớp da bên trên sẽ mỏng dần không thể che phủ được vật liệu làm mũi.

Nếu sử dụng thanh độn kém, da có thể bị thủng. Hoặc một số trường hợp khác bị kích ứng, cơ thể đào thải, lộ sóng,…

Mũi nâng bằng sụn nhân tạo bị bóng đỏ, kích ứng
Mũi nâng bằng sụn nhân tạo bị bóng đỏ, kích ứng

Nâng mũi bằng sụn tự thân có ưu điểm gì vượt trội?

Ở phương pháp này bác sĩ sẽ thực hiện một cuộc tiểu phẫu sử dụng sụn nhân tạo và sụn từ chính bản thân bệnh nhân. Khi kết hợp sẽ nâng cao sống mũi kết hợp với sử dụng sụn tự thân (sụn tai, sụn sườn, sụn vách ngăn) để bao bọc đầu mũi, định hình dáng mũi đẹp mềm mại tự nhiên.

 • Sụn vành tai là loại sụn được sử dụng thông dụng nhất vì đặc tính mềm, không gây kích ứng và cho kết quả tốt. Bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ trên tai, lấy sụn ở hốc tai làm sụn mũi.
 • Sụn sườn thường là sụn số 6, 7 hoặc cả hai được sử dụng hiệu quả trong một số trường hợp: để dựng trụ mũi; kéo dài đầu mũi mà sụn tự thân khác không đủ; mũi đã nâng nhưng lộ sóng cần dùng sụn tự thân hoàn toàn.
 • Sụn vách ngăn mềm có độ thẳng nhất định, tròn cần thiết để tạo nên đầu mũi đẹp tạo sóng mũi hoàn hảo.
Nâng mũi bằng sụn sườn
Nâng mũi bằng sụn sườn

Thực hiện ca phẫu thuật nâng mũi bọc sụn tự thân, bác sĩ sẽ sử dụng sụn nhân tạo đặt lên 2/3 sống mũi, đặt sụn tự thân lên 1/3 đầu mũi.

Thời gian để làm ca phẫu thuật nhỏ này chỉ diễn ra trong khoảng 45 phút, sau đó người bệnh sẽ trở lại ngay cuộc sống bình thường, không mất thời gian nghỉ dưỡng.

Ưu điểm của phương pháp này đó là vật liệu làm sụn lấy từ chính cơ thể của bạn nên sẽ không hề có khả năng kích ứng, đào thải của cơ thể và hạn thế giảm thiểu tối đa biến chứng sau phẫu thuật. Không những thế còn duy trì hiệu quả lâu dài, khắc phục được các yếu điểm lộ vân sóng, bóng đỏ đầu mũi, viêm, hay hở sụn,…

Điểm hạn chế của phương pháp này đó là chi phí cao hơn phương pháp thường. Hơn nữa không chỉ chịu tổn thương ở mũi mà khách hàng sẽ phải chịu đau và tổn thương ở vị trí lấy sụn.

Nâng mũi bằng sụn tai
Nâng mũi bằng sụn tai

Bác sĩ cũng cần lưu ý không nên lạm dụng quá nhiều vào phương pháp này, lấy sụn tự thân không đúng cách, không đúng chức năng. Điều này làm một số trường hợp bị biến dạng dáng mũi do sử dụng quá nhiều sụn tai (bản chất mềm, cong) theo thời gian bị co lại mà co nhúm da mũi.

Những ai nên nâng mũi bằng sụn?

Đối với mỗi trường hợp khác nhau sẽ sử dụng phương pháp và kĩ thuật khác nhau để đạt được kết quả tối ưu nhất.

 • Người từ độ tuổi 18 trở lên.
 • Người sở hữu dáng mũi sẵn nhưng sống mũi thấp.
 • Người có sống mũi thấp, đầu mũi ngắn và hếch.
 • Người mong muốn có dáng mũi cao, thanh thoát tự nhiên.
 • Người muốn sở hữu dáng mũi bền đẹp theo thời gian.

Tùy thuộc vào nhu cầu và ý nguyện của bạn, bạn có thể trao đổi thẳng thắn với bác sĩ và thực hiện phương pháp nâng mũi bằng sụn thích hợp.

Nâng mũi bằng sụn an toàn, đẹp tự nhiên tại Seoul Center

Đến với SeoulCenter.Vn mỗi khách hàng đều được tư vấn dáng mũi chi tiết cùng chuyên gia đầu ngành thẩm mỹ, kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực phẫu thuật chỉnh hình.

Cơ sở vật chất hiện đại, cung cách phục vụ đạt chuẩn Quốc tế sẽ giúp khách hàng trải nghiệm dịch vụ tốt nhất với kết quả “vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi”.

Ưu đãi khi nâng mũi bằng sụn tại Seoul Center
Ưu đãi khi nâng mũi bằng sụn tại Seoul Center

Đặc biệt, nâng mũi Hàn Quốc tại SeoulCenter.Vn đáp giúp phái đẹp tự tin trong diện mạo mới, gạt bỏ mọi e ngại về tâm lý khi nâng mũi bằng mũi như:

 • Không gây đau đớn: Nhờ tiêm tê để giúp khách hàng dễ chịu.
 • Không mất thời gian nghỉ dưỡng: Thời gian phẫu thuật nhanh, khách hàng có thể quay lại cuộc sống bình thường ngay trong ngày.
 • Không biến chứng: Đảm bảo an toàn và hiệu quả sau phẫu thuật.
 • Không phát sinh chi phí: Chi phí công khai, rõ ràng và minh bạch.

Nếu như bạn còn thắc mắc cần giải đáp hãy liên hệ Hotline: 1800 088 878

Bài viết liên quan:

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận