banner thang 11

[Hỏi đáp] Nâng mũi bọc sụn vành tai có an toàn không?

Bên cạnh yếu tố thẩm mỹ thì tính an toàn của phương pháp nâng mũi cũng được nhiều chị em quan tâm. Vậy nâng mũi bọc sụn vành tai có an toàn không? Những chia sẻ chi tiết về phương pháp nâng mũi này và lưu ý sau khi nâng được Nâng mũi thẩm mỹ Hàn Quốc chia sẻ sẽ giúp chị em chuẩn bị sẵn sàng tinh thần trước khi tiến hành phẫu thuật.

Sử dụng sụn vành tai để nâng mũi là phương pháp thẩm mỹ phổ biến hiện nay
Sử dụng sụn vành tai để nâng mũi là phương pháp thẩm mỹ phổ biến hiện nay

Nâng mũi bọc sụn vành tai là gì?

Nâng mũi bọc sụn vành tai là phương pháp chỉnh hình mũi sử dụng cả sụn nhân tạo và sụn tự thân. Trong đó, sụn tự thân được lấy từ sụn vành tai để tạo hình chóp mũi giúp giảm thiểu tối đa tình trạng mũi bóng đỏ, lộ sống mũi. Từ đó, đem đến cho chị em một dáng mũi cao mềm mại, tự nhiên nhất.

Sở dĩ sụn vành tai được ưu tiên lựa chọn thay vì sụn sườn hay sụn vách ngăn là bởi chúng có tính chất dẻo dai, đàn hồi tốt giúp định hình dễ dàng hơn. Độ cong tự nhiên của sụn vành tai giúp cho việc nâng và tạo hình đầu mũi tự nhiên và ít lộ dấu vết thẩm mỹ hơn.

Vị trí lấy sụn vành tai để cấy vào phần đầu/chóp mũi
Vị trí lấy sụn vành tai để cấy vào phần đầu/chóp mũi

Nâng mũi bọc sụn vành tai có an toàn không?

Quá trình thực hiện nâng mũi bọc sụn vành tai chỉ tác động chủ yếu đến vùng mô da mà không tổn thương tới các chức năng khác của mũi. Vì vậy, phương pháp này đảm bảo an toàn và hạn chế tối đa nguy cơ xảy ra biến chứng trong hoặc sau khi phẫu thuật.

Ngoài ra, phương pháp nâng mũi bọc sụn vành tai là sử dụng mô cơ của chính cơ thể người làm mũi nên không gây phản ứng miễn dịch, hiện tượng đào thải. Đồng thời, việc lấy mô sụn trong cơ thể nên dễ dàng tạo hình dáng mũi, giúp mũi khi hoàn thành trở nên tự nhiên hơn. Chính vì vậy, nâng mũi bọc sụn vành tai đang được khá nhiều bạn trẻ yêu thích lựa chọn hiện nay.

Nâng mũi bọc sụn vành tai có mức độ an toàn cao và tương thích tốt với cơ thể
Nâng mũi bọc sụn vành tai có mức độ an toàn cao và tương thích tốt với cơ thể

Ưu điểm vượt trội của phương pháp nâng mũi sụn vành tai

Bên cạnh yếu tố an toàn thì nâng mũi bọc sụn vành tai cũng được ưu tiên lựa chọn nhờ sở hữu những ưu điểm nổi bật như:

 • Nâng mũi bọc sụn vành tai tạo sống mũi cao tự nhiên, mềm mại góp phần làm nên khuôn mặt thanh tú, hài hòa.
 • Sụn vành tai gắn lên đầu mũi giúp giảm thiểu ma sát sụn nhân tạo tác động lên đầu mũi nên hạn chế tình trạng đầu mũi bóng đỏ, lộ sống mũi.
 • Sụn vành tai được đưa qua vị trí trụ mũi nên không để lộ dấu vết phẫu thuật, sẹo,…
 • Mức độ xâm lấn của phương pháp nâng mũi bọc sụn tai chỉ ở mức vừa phải.
 • Thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ sau khoảng 60 phút là hoàn thành và bạn có thể sở hữu dáng mũi đẹp như mong muốn.
 • Theo các chuyên gia, nếu được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề cao và chế độ chăm sóc hậu phẫu tốt, kết quả nâng mũi bọc sụn tai có thể duy trì vĩnh viễn.

Nâng mũi bọc sụn tai có vĩnh viễn không?

Bên cạnh thắc mắc nâng mũi bọc sun vành tai có an toàn không thì thời gian duy trì kết quả nâng mũi bằng sụn tai cũng được nhiều người quan tâm. Nâng mũi bọc sụn vành tai có vĩnh viễn hay không còn phụ thuộc vào các yếu tố như tay nghề bác sĩ, chất lượng sụn sử dụng, chế độ chăm sóc hậu phẫu và cơ địa của từng khách hàng.

Kết quả duy trì sau nâng mũi bọc sụn phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Kết quả duy trì sau nâng mũi bọc sụn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Tay nghề của bác sĩ

Như đã đề cập ở trên, nâng mũi bọc sụn vành tai phải trải qua 2 giai đoạn phẫu thuật. Đầu tiên là phẫu thuật lấy sụn vành tai và tiếp theo là cấy sụn vành tai vào vị trí đầu mũi để nâng đỡ cho phần sụn nhân tạo.

Kỹ thuật phức tạp này đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn và tay nghề cao để kiểm soát rủi ro, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng. Cùng với đó, một vết khâu đẹp sẽ giảm khả năng để lại sẹo và dấu vết thẩm mỹ. Từ đó, tạo điều kiện hồi phục nhanh chóng và duy trì kết quả lâu dài nhất

Chất liệu sụn nâng

Chất liệu sụn nâng cũng có ảnh hưởng đến khả năng duy trì vĩnh viễn của kết quả thẩm mỹ. Theo đó, sụn nhân tạo sử dụng phải là loại cao cấp, có thương hiệu rõ ràng và tương thích tốt với cơ thể.

Cơ địa của khách hàng

Cơ địa và cấu trúc mũi của khách hàng cũng có ảnh hưởng rất lớn đến độ bền sau khi nâng mũi. Do sử dụng sụn vành tai để bọc lót phần đầu mũi nên phương pháp này phù hợp với khách hàng có đầu mũi chưa đầy. Ngoài ra, nếu cơ thể khách hàng thích nghi tốt với sụn nâng sẽ thúc đẩy khả năng phục hồi nhanh chóng.

Cơ địa của mỗi người có khả năng thích nghi và hồi phục khác nhau
Cơ địa của mỗi người có khả năng thích nghi và hồi phục khác nhau

Chăm sóc hậu phẫu

Chế độ chăm sóc hậu phẫu cẩn thận và kiêng khem kỹ lưỡng sẽ tác động đến khả năng hồi phục và kết quả thẩm mỹ. Theo đó, bạn cần tiến hành vệ sinh mũi bằng nước muối sinh lý hàng ngày. Tập trung bổ sung các thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất để đẩy nhanh quá trình hồi phục vết mổ.

Ngoài ra, do có tác động dao kéo và xâm lấn nên bạn cần kiêng các thực phẩm dễ để lại sẹo, gây mưng mủ như thịt bò, thịt gà, rau muống, hải sản, đồ nếp,….

Nâng mũi bằng sụn tai cần chú ý gì?

Để đảm bảo an toàn và đạt kết quả thẩm mỹ tốt sau nâng mũi, dưới đây là một số lưu ý quan trọng dành cho bạn:

 • Khi chọn phương pháp nâng mũi bằng sụn tai, bạn không nên nâng mũi quá cao sẽ tăng nguy cơ biến chứng, đặc biệt với những người có da mũi mỏng.
 • Không nên nâng mũi bằng 100% sụn tự thân vì chúng sẽ có độ co rút nhất định sau một thời gian.
 • Chọn bác sĩ phẫu thuật có chuyên môn về thẩm mỹ mũi
 • Lựa chọn cơ sở thẩm mỹ có danh tiếng, cam kết rõ ràng về kết quả sau khi nâng mũi.
 • Nếu bạn đã từng bị dị ứng hoặc phản ứng với bất kỳ loại thuốc nào, hãy thông báo cho bác sĩ của bạn trước khi phẫu thuật.
 • Tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ về chăm sóc sau khi phẫu thuật.
Hãy tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ về chăm sóc hậu phẫu
Hãy tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ về chăm sóc hậu phẫu

Trên đây là tư vấn chi tiết về nâng mũi bọc sụn vành tai có an toàn không và những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả thẩm mỹ sau nâng. Hy vọng với bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để đưa ra quyết định làm đẹp phù hợp nhất.

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận