Nâng mũi cấu trúc có an toàn không? Ưu và Nhược điểm của nâng mũi cấu trúc

Công nghệ làm đẹp ngày càng phát triển, hiện nay trên thị trường có rất nhiều phương pháp sửa mũi khác nhau, nổi bật trong số đó phải kể đến nâng mũi cấu trúc. Vậy nâng mũi cấu trúc là gì, nâng mũi cấu trúc có an toàn hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Nâng mũi cấu trúc có an toàn không?

Phương pháp nâng mũi cấu trúc bọc sụn được xem là phương pháp an toàn hàng đầu vì tránh dị ứngđào thải chất liệu 100%. Sử dụng công nghệ và kỹ thuật hiện đại, nâng mũi cấu trúc có rất nhiều ưu điểm nổi bật hơn những biện pháp nâng mũi thông thường.

Nâng mũi cấu trúc là gì?

Nâng mũi cấu trúc là tên gọi của một loại phương pháp nâng mũi thẩm mỹ hiện đại, giúp tái lập lại hoàn toàn cấu trúc của mũi. Từ đó bạn có thể tạo hình dáng mũi hoàn hảo hơn theo ý muốn.

Thị trường hiện nay xuất hiện vô vàn thủ thuật thẩm mỹ mang tên gọi “nâng mũi cấu trúc” này. Mỗi cơ sở thẩm mỹ sẽ sử dụng công nghệ nâng mũi riêng không giống nhau. Dù tên gọi có điểm khác như 8D, 4D, 5D,… nhưng chung quy lại đây đều là để chỉ phương pháp tạo hình lại dáng mũi.

Nâng mũi cấu trúc là phương pháp thẩm mỹ mũi hiện đại
Nâng mũi cấu trúc là phương pháp thẩm mỹ mũi hiện đại

+ Ưu điểm của nâng mũi cấu trúc

Ưu điểm đầu tiên phải kể đến của phương pháp nâng mũi cấu trúc đó là vô cùng linh hoạt. Bạn có thể chỉnh sửa và thỏa thích tạo hình dáng mũi theo mong muốn. Dù dáng chiếc mũi của bạn sẵn có như thế nào, dù đã từng gặp tai nạn phẫu thuật nâng mũi thì đều có thể áp dụng lại để chỉnh hình.

Thời gian duy trì của phương pháp nâng mũi cấu trúc rất cao, bạn có thể yên tâm sở hữu “chiếc mũi xinh” trong thời gian dài mà không cần chỉnh sửa lại.

+ Nhược điểm của nâng mũi cấu trúc

Bên cạnh ưu điểm thì phương pháp nâng mũi cấu trúc cũng tồn tại vài nhược điểm. Tại vì đây là loại kỹ thuật khó, đòi hỏi cần có bác sĩ có chuyên môn cao và tay nghề dày dặn thì mới có thể tiến hành được. Vì vậy những trung tâm thẩm mỹ nhỏ lẻ thông thường sẽ không thực hiện được loại phẫu thuật này.

Nâng mũi cấu trúc giúp chỉnh hình mũi hiệu quả
Nâng mũi cấu trúc giúp chỉnh hình mũi hiệu quả

Thêm vào đó, vì áp dụng công nghệ hiện đại nên phương pháp này cũng khá tốn kém, chi phí thực hiện phẫu thuật cao. Thường thì các bác sĩ sẽ phải thực hiện thêm tiểu phẫu để lấy sụn tự thân của bạn và ghép vào mũi. Sau đó, chỉnh sửa và tái cấu trúc toàn bộ dáng mũi, giúp bạn khắc phục khuyết điểm, mang đến dáng mũi cao thẳng, thon đẹp tự nhiên.

Ngoài ra, thời gian hậu phẫu chờ phục hồi của nâng mũi cấu trúc cũng lâu hơn nâng mũi thông thường khá nhiều.

Nâng mũi cấu trúc sử dụng chất liệu gì?

Không giống nâng mũi thông thường chỉ chọn 1 trong 2 loại sụn, nâng mũi cấu trúc sử dụng kết hợp giữa 2 loại sụn là sụn nhân tạo và sụn tự thân. Hai loại sụn này phối hợp hài hòa với nhau giúp bạn tạo nên một cấu trúc mũi mới hoàn hảo nhất.

Phương pháp nâng mũi cấu trúc sẽ lấy sụn tự thân từ các bộ phận:

+ Sụn sườn: Muốn lấy sụn sườn, bác sĩ sẽ phải thực hiện tiểu phẫu đơn giản để lấy sụn này ra từ xương sườn số 6 hoặc 7 của bạn. Thường chỉ khi nào bạn sửa mũi vì dị tật bẩm sinh, sửa mũi nhiều lần hoặc chấn thương chỉnh hình sau tai nạn mới cần đến loại sụn này.

+ Sụn tai: Bác sĩ sẽ tiểu phẫu vành tai sau của bạn để lấy sụn. Sụn tai phù hợp với những trường hợp mũi ít khuyết điểm và lần đầu phẫu thuật nâng mũi.

+ Sụn vách ngăn: Loại sụn này được lấy từ vách ngăn ở giữa mũi của bạn. Thường sẽ được sử dụng kết hợp với sụn tai để dựng trụ mũi mới chắc chắn hơn.

Sụn tự thân được sử dụng trong nâng mũi cấu trúc
Sụn tự thân được sử dụng trong nâng mũi cấu trúc

Ngoài ra, bác sĩ sẽ còn sử dụng thêm loại sụn nhân tạo. Về chất lượng của loại sụn này thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ mềm dẻo linh hoạt và phù hợp với nhiều dáng mũi khác nhau.

Nâng mũi cấu trúc là một loại phương pháp thẩm mỹ mũi khá phức nên để đảm bảo an toàn, mũi lên đúng dáng và không xảy ra bất cứ biến chứng nào, bạn cần chọn một cơ sở thẩm mỹ uy tín, đáng tin cậy và thực hiện phẫu thuật bởi bác sĩ có tay nghề cao.

Nâng mũi cấu trúc giúp sở hữu sóng mũi cao thẳng thon dài
Nâng mũi cấu trúc giúp sở hữu sóng mũi cao thẳng thon dài

Bài viết trên đây, Nâng Mũi Thẩm Mỹ Hàn Quốc đã giúp bạn giải đáp câu hỏi nâng mũi cấu trúc có an toàn không. Mong là những thông tin trong bài viết đã giúp bạn hiểu sâu hơn về loại hình thẩm mỹ mới này. Chúc bạn sớm sở hữu dáng mũi như ý!

Bài viết liên quan:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận