banner thang 10
banner thang 10

Giải đáp: Nâng mũi có được nằm nghiêng không?

Thường thì trong quá trình hậu phẫu nâng mũi, các bác sĩ sẽ dặn dò và giải đáp trực tiếp các cách chăm sóc mũi sau nâng để mũi nâng có kết quả tốt nhất. Và câu hỏi của nhiều khách hàng khác nhau đặt ra đó là: “sau khi nâng mũi nằm nghiêng được không”? Sau nâng mũi bao lâu sẽ được nằm nghiêng? Trong bài viết dưới đây, hãy cùng nangmuithammyhanquoc.com tìm hiểu hiểu về nâng mũi có được nằm nghiêng không, bao lâu thì có thể nằm nghiêng được, cách xử lý khi mũi bị lệch, vẹo…

nâng mũi có được nằm nghiêng không

Giải đáp vấn đề nâng mũi có được nằm nghiêng không?

Ngoài việc chọn địa điểm thẩm mỹ uy tín, việc chăm sóc sau nâng mũi đúng cách là vấn đề được nhiều người quan tâm. Nâng mũi có được nằm nghiêng không là câu hỏi chung của rất nhiều khách hàng cần được giải đáp.

Sau nâng mũi, bác sĩ sẽ cố định mũi nâng bằng băng ép để dáng mũi cố định, chống nghiêng vẹo. Tuy nhiên, đó chỉ là cách cố định mũi tạm thời, khách hàng cần chú ý trong cách chăm sóc, đi lại, tư thế ngủ để dáng mũi có được dáng hình chuẩn.

Vì thế, tuyệt đối không được nằm nghiêng sau nâng mũi. Bởi vì sau khi nâng mũi, sụn trong mũi lúc này chưa thực sự kết dính và định hình. Nếu thường xuyên nằm nghiêng thì dáng mũi chắc chắn sẽ bị lệch, tác động xấu tới quá trình hồi phục và ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ.

Không ít người sau nâng mũi đã nằm nghiêng và hậu quả phải nhận về là dáng mũi lệch, mũi vẹo. Nếu gặp phải trương hợp này, bạn cần phải nhanh chóng tìm gặp bác sĩ để tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

nâng mũi có được nằm nghiêng không

Nâng mũi có được nằm nghiêng không – không nên nằm nghiêng

Nâng mũi có được nằm nghiêng? Bao lâu sẽ được nằm nghiêng?

Ngoài câu hỏi nâng mũi có được nằm nghiêng không thì một băn khoăn nữa cùng cần được tháo gỡ đó chính là nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng.

Trung bình, thời gian nên kiêng nằm nghiêng lý tưởng mà các bác sĩ thẩm mỹ mũi đưa ra đó là từ 15 – 20 ngày.

Về bản chất, sau khi phẫu thuật nâng mũi, bác sĩ sẽ sử dụng nẹp cứng, đệm bông chuyên dụng để nẹp hai bên lỗ mũi nhằm cố định mũi nâng. Vì vậy, tình trạng lệch vẹo phần sụn sống mũi được hạn chế tối đa.

Tuy nhiên, sau những ngày đầu cấu trúc mô xương chưa ổn định nên dáng mũi còn lỏng lẻo, chưa chắc chắn. Thế nên, bác sĩ khuyến cáo bệnh nhân nên tránh nằm nghiêng cho tới khi mũi hồi phục, mô mềm được lấp đầy bao trọn sụn nâng thì mới có thể nằm nghiêng bình thường được.

Ngoài tư thế nằm nghiêng cần tránh tư thế ngủ nào khác?

Vấn để nâng mũi có được nằm nghiêng không, bao lâu nằm nghiêng đã được chúng tôi giải đáp cụ thể ở trên. Còn một vấn đề nữa cũng được khách hàng quan tâm chính là ngoài nằm nghiêng thì tư thế nằm nào cũng nên tránh?

Không chỉ riêng nằm nghiêng mới khiến dáng mũi sau nâng bị lệch vẹo mà trong thời gian đầu, bệnh nhân cũng nên tránh những tư thế ngủ sau:

Nên tránh nằm sấp sau nâng mũi

Tư thế ngủ bị khuyến cáo tuyệt đối không nên đó là nằm sấp. Nếu nằm sấp sẽ làm tăng nguy cơ lệch vẹo mũi cao hơn cả khi ngủ nghiêng. Bởi vì nằm sấp, trọng lượng mặt dồn xuống, mũi bị đè nén tạo áp lực mạnh nên rất dễ khiến cấu trúc, hình dáng mũi bị lệch sang một bên.

Sau nâng mũi nên tránh úp gối lên mặt khi ngủ

Úp gối lên mặt khi ngủ cũng là điều không nên làm sau khi nâng mũi. Nếu sau nâng mũi khi ngủ úp gối lên mặt sẽ tác động xấu tới chất liệu đặt vào sống mũi làm ảnh hưởng tới dáng mũi có thể bị cong lệch nhẹ.

Sau nâng mũi khi ngủ nên tránh lấy tay che mặt

Lẫy tay che mặt cũng là tư thế ngủ khá phổ biến mà bạn nên tránh sau nâng mũi. Tuy không trực tiếp tì đè xuống vùng mũi nhưng có thể trong lúc ngủ say có thể có những va đập tác động vào mũi. Để hạn chế nguy cơ xảy ra biến chứng sau nâng tốt nhất khi ngủ không nên lấy tay che mặt.

Tư thế nằm đúng sau nâng mũi chính là nằm thẳng, hai tay đặt song song 2 bên thân. Cố gắng duy trì tư thế ngủ này để đảm bảo dáng mũi cố định, đạt được kết quả như ý đó là dáng mũi cao thẳng, chuẩn mọi góc nhìn.

nằm thẳng là tư thế tốt sau khi phẫu thuật

Nằm thẳng là tư thế tốt nhất sau khi phẫu thuật nâng mũi

Cách xử lý khi nâng mũi nằm nghiêng mũi bị lệch

Trường hợp không may lỡ nằm nghiêng dẫn tới mũi bị lệc, cong, vẹo… nhưng bạn cũng không cần phải quá hoang mang, lo lắng nhé. Ngay sau khi nhận thấy mũi có dấu hiệu bị cong, lệch, vẹo hay bất kì một bất thường nhỏ nào bạn cũng cũng cần tới địa chỉ thẩm mỹ để bác sĩ thăm khám và đưa ra phương án xử lý hiệu quả. Thường thì bác sĩ sẽ xử lý theo 3 cách sau:

Dùng tay nắn chỉnh lại dáng mũi lệch, vẹo

Cách xử lý mũi lệch đơn giản đó là dùng tay chỉnh lại. Kĩ thuật này chỉ được áp dụng khi mũi mới có biểu hiện hơi lệch nhẹ hoặc hơi cong lệch.

Bước thực hiện đơn giản đó là bác sĩ dùng bộ ngón tay còn lại đặt nhẹ nhàng trên sống mũi, dùng lực ở các ngón tay nắn chỉnh, nhẹ nhàng để đưa mũi về vị trí cân đối.

Đẩy sống mũi về vị trí giữa

Mũi bị lệch sóng làm mũi bị cong, vẹo. Nếu gặp trường hợp này, cách xử lý của bác sĩ đó là dùng tay đẩy sống mũi về vị trí cân đối.

Phẫu thuật nâng mũi có được nằm nghiêng lại

Cách xử lý mũi bị lệch sau khi nâng mũi đó là phẫu thuật chỉnh sửa lại. Kĩ thuật này áp dụng khi mũi gặp tình trạng lệch nặng, lộ sóng. Bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ ở vết mổ cũ hoặc có thể tạo đường mổ mới để lấy chất độn cũ, sau đó tiến hành đưa chất liệu độn mới vào sao cho phù hợp để dáng mũi mới cân đối.

mũi bị cong vẹo nặng do nằm nghiêng

Phẫu thuật nâng mũi lại là giải pháp khi mũi bị cong, vẹo nặng do nằm nghiêng

Nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng? Bao lâu mới được nằm nghiêng là nhữn câu hỏi đã được chúng tôi giải đáp chi tiết ở trên. Để mũi sau nâng hồi phục nhanh chóng, mũi đẹp bền lâu bạn nên tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ thẩm mý. Nangmuithammyhanquoc.com là địa chỉ nang mũi úy tín dành cho bạn nếu không muốn bất kì sự cố nang mũi nào xảy ra. Cần tư vấn cụ thể, bạn đọc hãy gọi Hotline để giải đáp chính xác nhất.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận