banner thang 11

Nâng mũi có nguy hiểm không? Các yếu tố ảnh hưởng

Nâng mũi là dịch vụ làm đẹp phổ biến hiện nay nhưng vấn đề có an toàn không, có gây biến chứng trong và sau phẫu thuật không vẫn là nỗi lo sợ của nhiều người. Thực tế thì phẫu thuật nâng mũi có nguy hiểm không? Có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Những chia sẻ của nangmuithammyhanquoc.com dưới đây hi vọng có thể giúp bạn đọc xua đi những lo lắng sửa mũi có nguy hiểm không nhé.

nâng mũi có nguy hiểm không

Phẫu thuật nâng mũi có nguy hiểm không?

Dịch vụ phẫu thuật nâng mũi là phương pháp làm đẹp phổ biến được sử dụng rộng rãi Việt Nam. Bởi các công nghệ nâng mũi trước khi thực hiện rộng rãi thì đã được kiểm định, thử nghiệm đảm bảo an toàn cho người thực hiện.

Nhưng có nhiều nguồn tin lại nói rằng tác hại của phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi là rất lớn. Vậy có thật là nâng mũi có hại không, tác hại của nâng mũi là gì?

Để xóa tan hoang mang cho khách hàng đang có ý định làm đẹp nhưng lại sợ tác hại của nâng mũi, sau đây chúng tôi xin trả lời cụ thể như sau:

Về bản chất, phẫu thuật nâng mũi là quá trình làm đẹp có can thiệp dao kéo nhưng chỉ dừng lại ở bề mặt da, phần mô mềm và sụn mũi. Thế nên trong quá trình phẫu thuật nâng mũi, tất cả các chức năng, hoạt động của mũi và các bộ phận khác đều không bị ảnh hưởng gì cả.

Do vậy, câu hỏi nâng mũi có nguy hiểm không thì câu trả lời chính xác là nâng mũi không nguy hiểm, không ảnh hưởng tới chức năng thở, thính giác. Điều này chỉ an toàn khi thực hiện tại các địa chỉ thẩm mỹ uy tín, phương pháp nâng mũi phù hợp.

nâng mũi có nguy hiểm không?
Nâng mũi có nguy hiểm không, có ảnh hưởng gì không???

Nâng mũi chỉ thật sự nguy hiểm khi

Vấn đề quan trọng nhất đó là nâng mũi có nguy hiểm không đã được giải thích rõ ở trên. Vậy tác hại của phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi xuất hiện khi nào?

Nâng mũi chỉ gây nguy hiểm khi thực hiện tại các địa chỉ thẩm mỹ nhỏ lẻ, không giấy phép hoạt động. Bởi nơi đó, các bác sĩ nâng mũi có thể là tay nghề kém, trang thiết bị máy móc thẩm mỹ lạc hậu, phòng phẫu thuật không đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh của Bộ Y tế. Những yếu tố này là nguyên nhân chính gây ra nguy hiểm khi phẫu thuật nâng mũi.

Một số nguy hiểm có thể xảy ra trong quá trình phẫu thuật nâng mũi tại các cơ sở làm đẹp kém chất lượng là:

Mất máu khi phẫu thuật

Chảy máu khi phẫu thuật nâng mũi do nhiều nguyên nhân như tay nghề bác sĩ thực hiện kém, thao tác không chính xác dẫn đến tổn thương vùng khác hoặc do khách hàng mắc bệnh máu khó đông …

Phản ứng thuốc gây tê

Nguyên nhân phản ứng thuốc tê này không nhiều nhưng vẫn sẽ có thể xảy ra. Tình trạng này chỉ xảy ra khi cơ sở thẩm mỹ thực hiện sai quy định, không tiến hành test phản ứng thuốc trước khi phẫu thuật mới dẫn tới nguy cơ này.

Còn nếu nâng mũi tại các thẩm mỹ viện, bệnh viện thẩm mỹ lớn, uy tín thì tác hại của nâng mũi sẽ không xảy ra. Kĩ thuật nâng mũi được tiến hành chuẩn theo tiêu chuẩn quốc tế chỉ với một đường rạch nhỏ, ngắn dưới chân trụ mũi để đảm bảo tổn thương thấp nhất, giấu sẹo sau khi nâng.

Tác động của quá trình nâng mũi đó là bóc tách vùng mô sụn phía trên xương mũi, không xâm lấn tới tế bào, dây thần kinh tại cấu trúc mũi. Do đó không có sự xâm lấn sâu nên ít gây chảy máu nhiều, không gây sẹo lớn.

Nâng mũi là dịch vụ làm đẹp phổ biến hiện nay nhưng vấn đề có an toàn không, có gây biến chứng trong và sau phẫu thuật không vẫn là nỗi lo sợ của nhiều người. Thực tế thì phẫu thuật nâng mũi có nguy hiểm không? thẩm mỹ nâng mũi có làm ảnh hưởng gì tới sức khỏe không? Những chia sẻ của nangmuithammyhanquoc.com dưới đây hi vọng có thể giúp bạn đọc xua đi những lo lắng sửa mũi có nguy hiểm không nhé.

tìm địa chỉ nâng mũi uy tín để đảm bảo an toàn
Nâng mũi có nguy hiểm không – không nguy hiểm khi chọn đúng địa chỉ thẩm mỹ

Một số triệu chứng nguy hiểm sau nâng mũi

Sau khi phẫu thuật nâng mũi, sẽ có một vài triệu chứng ngắn có thể xảy ra trên vùng mũi nâng. Nhưng đây là phản ứng hoàn toàn bình thường của cơ thể và sẽ biến mất nhanh chóng sau vài ngày. Tuyệt đối không gây tác hại khi nâng mũi nếu thực hiện tại địa chỉ thẩm mỹ uy tín.

Một số triệu chứng bình thường sau khi phẫu thuật nâng mũi:

  • Đau nhức vùng mũi, cảm giác khó cử động mũi sau khi nâng mũi, nhưng sẽ giảm dần từng ngày và hết đau từ sau 5 – 7 ngày tùy cơ địa từng người.
  • Sưng bầm vùng mũi, gò má, quầng mắt, trán … cũng là biểu hiện không nguy hiểm. Lúc đầu hơi tím sau dần chuyển sang màu vàng rồi hết hẳn.

Trên nguyên tắc hồi phục, sau khi thực hiện nâng mũi, khách hàng sẽ mất 1 tháng để dáng mũi trở nên đẹp, không có bất kì một biến chứng nguy hiểm nào xảy ra.

Các yếu tố ảnh hưởng đến sự an toàn khi nâng mũi

Chất liệu sụn nâng mũi

Yếu tố đầu tiên quyết định tới sự an toàn và hiệu quả, độ bền sau nâng mũi đó chính là chất liệu sụn. Bởi nếu sụn nâng mũi được kiểm định chặt chẽ, tương thích với cơ thể sẽ giúp quá trình tương thích giữa sụn với cơ thể diễn ra nhanh hơn, hạn chế hiện tượng đào thải, dị ứng, gây tác hại của phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi như mũi bóng đỏ, tụt sóng.

Bên cạnh đó, nếu sử dụng chất liệu sụn cao cấp để nâng mũi sẽ giúp định hình sống mũi cao đẹp tự nhiên, tránh hiện tượng mũi thô cứng như khi sử dụng một số loại sụn nâng mũi truyền thống.

Tay nghề bác sĩ

Một nhân tố cũng ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn trong quá trình phẫu thuật nâng mũi không gì khác đó chính là tay nghề của bác sĩ thực hiện.

Nếu bác sĩ thẩm mỹ nâng mũi có tay nghề cao, chuyên môn giỏi, nhiều kinh nghiệm thì trong quá trình thục hiện nâng mũi sẽ chính xác từng kỹ thuật, đảm bảo không có sự xâm lấn hay bất kì tổn thương nào. Bên cạnh đó, dáng mũi nâng đẹp và hài hòa với các đường nét trên khuôn mặt.

Ngược lại nếu nâng mũi do bác sĩ tay nghề non kém sẽ rất dễ xảy ra xâm lấn, gây tổn thương tới các tế bào mạch máu, dây thần kinh.

Quy trình phẫu thuật

Nếu quá trình nâng mũi tuân thủ tiêu chuẩn an toàn thì chắc chắn ca phẫu thuật thành công như mong muốn, kiểm soát được những rủi ro không mong muốn.

Chế độ chăm sóc

Khác biệt so với những yếu tố khách quan ở trên, chế độ chăm sóc hậu phẫu quyết định tới kết quả nâng mũi. Bởi nếu không tuân thủ nguyên tắcc chăm sóc mũi sau hậu phẫu từ bác sĩ sẽ gây nên những biến chứng không mong muốn như mũi nhiễm trùng , lệch vẹo.

nâng mũi an toàn khi có đầy đủ yếu tố
Nâng mũi chỉ an toàn khi nắm chắc các yếu tố quan trọng

Qua bài viết này, bạn đọc đã nắm được câu trả lời của câu hỏi nâng mũi có nguy hiểm không rồi nhé. Và để tránh nguy cơ mất an toàn, kết quả thẩm mỹ đẹp như mong muốn, bạn nên chọn địa chỉ nâng mũi an toàn như nangmuithammyhanquoc.com để mang lại kết quả nâng mũi tốt nhất.

Bài viết liên quan:

5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận