banner thang 10
banner thang 10

Nâng mũi để được bao lâu – Tuổi thọ của mũi nâng

Một chiếc mũi cao, thẳng với cánh mũi gọn gàng sẽ góp phần giúp gương mặt của bạn trở nên hài hòa hơn. Hiện nay, nhiều người chọn phương pháp nâng mũi để khắc phục khuyết điểm của mũi. Một trong những câu hỏi mà nhiều bạn thắc mắc nhất đó là nâng mũi để được bao lâu. Cùng theo dõi bài viết này để biết câu trả lời.

Tuổi thọ của nâng mũi là vấn đề được nhiều người quan tâm
Tuổi thọ của nâng mũi là vấn đề được nhiều người quan tâm

Vậy nâng mũi để được bao lâu?

Nâng mũi được xem là “cứu tinh” của các cô gái có dáng mũi thấp, lệch, cánh mũi bè ra hai bên, mũi không cân xứng với gương mặt,… Có 4 yếu tố ảnh hưởng đến thời gian nâng mũi được bao nhiêu năm, bao gồm phương pháp nâng mũi, chất liệu thẩm mỹ, tay nghề của bác sĩ và chế độ chăm sóc hậu phẫu.

Tuy nhiên các chuyên gia thẩm mỹ khuyên rằng, trước tiên bạn nên tìm hiểu về các phương pháp thẩm mỹ mũi để biết nâng mũi để được bao lâu. Hãy cùng tìm hiểu qua thông tin sau:

Phương pháp nâng mũi không phẫu thuật

 • Sử dụng chỉ y học

Bác sĩ dùng kim tiêm đưa chỉ y học hoặc bó sợi collagen vào sống mũi của bạn. Chúng sẽ giúp liên kết các mô da và tế bào nâng cơ, giúp cho mũi được nâng cao. Nâng mũi bằng chỉ sẽ kéo dài được từ 6 – 7 tháng. Sau thời gian đó những sợi chỉ sẽ tự tiêu biến, trả lại dáng mũi ban đầu. Tuy nhiên độ bền của phương pháp này cũng phụ thuộc vào độ lão hóa của da.

Nâng mũi bằng chỉ sẽ để được khoảng thời gian từ 6-7 tháng
Nâng mũi bằng chỉ sẽ để được khoảng thời gian từ 6-7 tháng
 • Tiêm chất làm đầy (filler)

Đây là một kỹ thuật nâng mũi ít xâm lấn, phù hợp với những bạn có dáng mũi ít khuyết điểm. Bác sĩ sẽ tiêm chất làm đầy filler vào vùng điều trị, sau đó tiến hành tạo hình mũi. Phương pháp này có thể duy trì từ 6 tháng – 1 năm, sau đó filler sẽ tự tan biến theo cơ chế đào thải tự nhiên của cơ thể. Tùy theo cơ địa của bạn mà thời gian có thể ngắn hơn hoặc dài hơn.

Hiệu quả tiêm filler bị ảnh hưởng bởi cơ chế đào thải của cơ thể
Hiệu quả tiêm filler bị ảnh hưởng bởi cơ chế đào thải của cơ thể

Nâng mũi để được bao lâu đối với phương pháp nâng mũi phẫu thuật

 • Nâng mũi bọc sụn

Đây là phương pháp nâng mũi bằng sụn tự thân, có công dụng nâng cao mũi nhưng lại không chỉnh hình dáng và đầu mũi nên cách này phù hợp với những bạn có mũi ít khuyết điểm. Phương pháp này bọc phần đầu mũi bằng sụn tự thân nên rất an toàn, giảm thiểu tối đa tỷ lệ kích ứng và đảo thải dị vật. Thông thường nâng mũi bọc sụn duy trì dáng mũi tự nhiên và kéo dài từ 7-10 năm.

 • Nâng mũi S-line

So với phương pháp nâng mũi bọc sụn chỉ có thể nâng cao mũi, nâng mũi S-line sẽ giúp cho bạn khắc phục hầu hết khuyết điểm. Không những giúp chị em sở hữu dáng mũi mềm mại tự nhiên, nâng mũi S-line còn sử dụng sụn tự thân để kéo dài thời gian hiệu quả và giảm khả năng gặp biến chứng. Tuổi thọ nâng mũi S-line có thể kéo dài vĩnh viễn nếu bạn biết cách chăm sóc tốt và sở hữu cơ địa phù hợp.

Nâng mũi S-line có thể kéo dài trọn đời nếu biết cách chăm sóc
Nâng mũi S-line có thể kéo dài trọn đời nếu biết cách chăm sóc
 • Nâng mũi L-line

Phương pháp phù hợp cho bạn gái có chiếc mũi nhiều khuyết điểm và yêu thích dáng mũi thẳng tắp của người phương Tây. Nâng mũi L-line có khả năng tạo hình dáng mũi từ nâng mũi cấu trúc. Kết hợp giữa sụn nhân tạo và sụn tự thân, kết quả cuối cùng sẽ là dáng mũi thẳng và thon gọn, có hình dáng giống chữ L cân đối với khuôn mặt. Nếu cơ địa bạn tốt và tuân thủ hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu thì dáng mũi L-line có thể kéo dài trên 20 năm hoặc trọn đời.

 • Nâng mũi cấu trúc 4D

So với những phương pháp trên, nâng mũi cấu trúc 4D được ưa chuộng hơn cả khi có thể khắc phục hết khuyết điểm của mũi bạn. Dù là trụ mũi thấp tù, sống mũi gồ ghề, cánh mũi to bè hoặc mũi bị hếch. Thì phương pháp này vẫn có thể đem lại cho bạn một chiếc mũi không tỳ vết do tác động lên toàn bộ cấu trúc mũi. Hãy lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín, chất lượng, tay nghề bác sĩ cao thì nâng mũi 4D có thể giúp bạn sở hữu dáng mũi như mong muốn đến 30 – 40 năm.

Nâng mũi cấu trúc 4D khắc phục khuyết điểm và có hiệu quả dài lâu
Nâng mũi cấu trúc 4D khắc phục khuyết điểm và có hiệu quả dài lâu

Để những phương pháp nâng mũi trên phát huy tối đa thời gian hiệu quả, bạn cần lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín, chất lượng tốt và có bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao, hướng dẫn khách hàng chăm sóc vết thương sau nâng mũi đúng cách, tùy theo cơ địa mỗi người.

Một số yếu tố khác quyết định nâng mũi để được bao lâu

Ngoài phương pháp nâng mũi ra, bạn cũng cần chú ý đến một số yếu tố khác có khả năng ảnh hưởng đến thời gian duy trì dáng mũi.

Địa chỉ nâng mũi

Dù bạn chọn nâng mũi phẫu thuật hay không phẫu thuật thì việc lựa chọn địa chỉ để nâng mũi là điều hết sức quan trọng. Đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của bạn, kết quả cuối cùng cũng như thời gian nâng mũi để được bao lâu. Hãy lựa chọn những thẩm mỹ viện đã vượt qua những yêu cầu khắt khe và được cơ quan chức năng cho phép hoạt động.

Có rất nhiều trường hợp đã gặp các biến chứng nguy hiểm như viêm đỏ, sưng mũi, nhiễm trùng v…v khi chọn nhầm cơ sở làm đẹp không uy tín, thiếu kinh nghiệm và sử dụng chất liệu nâng mũi không đạt chất lượng.

Chất liệu nâng mũi

Việc lựa chọn chất liệu nâng mũi, cụ thể là chất làm đầy/sụn nâng mũi hết sức quan trọng vì nó ảnh hưởng đến thời gian kéo dài và kết quả. Chúng có vai trò nâng cao, điều chỉnh dáng mũi và giúp mũi cố định.

 • Đối với filler: Một số loại filler có gốc collagen sẽ bị đào thải nhanh hơn loại filler có nguồn gốc từ Axit Hyaluronic.
 • Đối với sụn nâng mũi: Nếu chọn nâng mũi bằng sụn nhân tạo, hãy lựa chọn sụn nâng mũi có thương hiệu uy tín và nguồn gốc rõ ràng, được kiểm định từ bộ Y tế để bảo đảm an toàn hiệu quả.
Lựa chọn chất liệu nâng mũi tốt để dáng mũi duy trì lâu dài
Lựa chọn chất liệu nâng mũi tốt để dáng mũi duy trì lâu dài

Tay nghề của bác sĩ

Tay nghề của bác sĩ chiếm 80% sự thành công của một ca nâng mũi cũng như thời gian nâng mũi để được bao lâu. Hãy lựa chọn thẩm mỹ viện có bác sĩ trình độ chuyên môn cao, có bằng cấp chính quy và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Không chỉ nắm rõ về tỷ lệ mũi sao cho tự nhiên hài hòa với gương mặt khách hàng, bác sĩ với tay nghề tốt sẽ bảo đảm việc điều trị diễn ra suôn sẻ, vết thương nhỏ và rút ngắn thời gian hồi phục.

Áp dụng công nghệ thẩm mỹ hiện đại

Các kỹ thuật nâng mũi tiên tiến sẽ khắc phục được những khuyết điểm của nâng mũi truyền thống. Khi thực hiện nâng mũi, bạn sẽ được tiến hành thẩm mỹ với quy trình khép kín, giảm bớt cảm giác đau đớn, không có biến chứng xấu và đảm bảo an toàn. Kết quả cuối cùng sẽ đẹp tự nhiên và thời gian hiệu quả duy trì được lâu, hiếm khi xảy ra các biến chứng hậu phẫu như mỏng da, tuột sống mũi v…v.

Kỹ thuật thẩm mỹ tiên tiến cũng quyết định nâng mũi để được bao lâu
Kỹ thuật thẩm mỹ tiên tiến cũng quyết định nâng mũi để được bao lâu

Chế độ chăm sóc hậu phẫu

Bạn cần nghiêm túc tuân theo chế độ chăm sóc vết thương sau khi phẫu thuật một cách đúng đắn. Đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ cũng như thời gian giữ được bao lâu. Nhiều trường hợp chủ quan, dẫn đến mũi bị các tình trạng như nhiễm trùng, lệch, méo,.. dẫn đến phải thực hiện lại nâng mũi.

Để tránh rơi vào trường hợp này, bạn cần chú ý một số vấn đề như sau:

 • Tránh sờ nắn, động chạm mạnh vào vết thương nâng mũi.
 • Không để nước, mỹ phẩm, chất tẩy rửa rơi vào vết thương. Vệ sinh vết thương bằng bông y tế và nước muối sinh lý.
 • Không tập thể dục nặng, không đi bơi trong vòng 6 tháng.
 • Hạn chế các loại thực phẩm dễ gây kích ứng như thịt bò, rau muống, hải sản,…
 • Tái khám đúng lịch hẹn. Không tự ý xử lý khi thấy vết thương nâng mũi có dấu hiệu bất thường.

Cơ địa của mỗi người

Ngoài những yếu tố trên, cơ địa của mỗi người cũng ảnh hưởng đến thời gian hồi phục và hiệu quả mang lại. Nếu bạn có cơ địa nhạy cảm, đào thải nhanh thì nâng mũi bằng filler không phải là phương pháp nâng mũi phù hợp dành cho bạn. Nhìn chung, bạn nên tư vấn trao đổi với bác sĩ để được thăm khám và xác định đâu là kỹ thuật phù hợp nhất dành cho bạn.

Tư vấn cùng bác sĩ để hiểu hơn về cơ địa của bạn
Tư vấn cùng bác sĩ để hiểu hơn về cơ địa của bạn

Trên đây là những thông tin về nâng mũi để được bao lâu. Hy vọng, với những thông tin này có thể giúp ích được cho những bạn đang bâng khuâng về phương pháp nâng mũi và thắc mắc thời gian nâng mũi để lại là bao lâu. Chúc các bạn sẽ có được một chiếc mũi có vóc dáng cao, thon gọn, đẹp không tỳ vết và hài hòa với khuôn mặt để có thêm sự tự tin trước những người xung quanh nhé!

Bài viết liên quan:

5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận