banner thang 11

Nâng mũi giúp cải thiện tình trạng viêm xoang hay không?

Nâng mũi là niềm khao khát của rất nhiều người nhưng chứng bệnh viêm xoang lại gây cản trở. Cũng có nhiều ý kiến cho rằng nâng mũi giúp cải thiện tình trạng viêm xoang đáng kể. Vậy viêm xoang có nâng mũi được không và thực hư vấn đề này ra sao? Cùng nangmuithammyhanquoc.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây giải đáp.

Viêm xoang khiến nhiều người e ngại, chần chừ khi nâng mũi
Viêm xoang khiến nhiều người e ngại, chần chừ khi nâng mũi

Viêm xoang có nâng mũi được không?

Các chuyên gia cho biết, vùng xoang nằm sâu trong khoang mũi, hốc mũi, không tham gia cấu tạo nên cấu trúc xương và dáng mũi bên ngoài. Vì vậy những người mắc chứng viêm xoang vẫn có thể nâng mũi được bình thường mà không hề gây ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe.

Một số trường hợp viêm xoang có mức độ nghiêm trọng, bác sĩ sẽ phải tiến hành thăm khám để quyết định có nâng mũi hay không để tránh các biến chứng nguy hiểm cũng như kết quả thẩm mỹ không được như mong muốn. Bên cạnh đó, cũng có trường hợp phải điều trị viêm xoang triệt để mới có thể nâng mũi để phòng tránh các rủi ro khi phẫu thuật.

Người bị viêm xoang có thể nâng mũi bình thường
Người bị viêm xoang có thể nâng mũi bình thường

Nâng mũi giúp cải thiện tình trạng viêm xoang là thật hay tin đồn?

Thực tế, nâng mũi hoàn toàn có thể giúp cải thiện tình trạng viêm xoang. Bởi trong một số trường hợp đặc biệt, tình trạng mũi khó xử lý và mức độ viêm xoang nghiêm trọng thì nâng mũi có thể kết hợp điều trị viêm xoang.

Theo đó, các bác sĩ sẽ phải can thiệp sâu đến phần cấu trúc xương mũi để cải thiện dáng mũi. Nhờ đó thúc đẩy lưu thông khí, giải quyết dịch mũi ứ đọng nên có thể điều trị dứt điểm hoặc cải thiện đáng kể chứng viêm xoang mãn tính.

Chính vì vậy, nâng mũi giúp cải thiện tình trạng viêm xoang là hoàn toàn khả thi. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào mức độ viêm xoang và phương pháp nâng mũi phù hợp để giải quyết được tình trạng này.

Nâng mũi để cải thiện dáng mũi và tình trạng viêm xoang
Nâng mũi để cải thiện dáng mũi và tình trạng viêm xoang

Tại sao nâng mũi có thể giúp cải thiện viêm xoang?

Cơ chế gây viêm xoang là do hít, ngửi quá nhiều lượng bụi bẩn, vi khuẩn, khí độc hại trong thời gian dài làm cho lớp niêm mạc xoang yếu và viêm nhiễm trùng. Do đó, dịch xoang sẽ ứ đọng trong các xoang mũi, gây cản trở lưu thông khí.

Khi nâng mũi đối với các dáng mũi to, đầu mũi hếch dẫn đến bụi bẩn lưu thông vào trong gây viêm xoang mãn tính thì khi nâng mũi giúp thu gọn xương mũi, cánh mũi, hạn chế không khí lưu thông. Vì vậy sẽ giúp giảm thiểu tình trạng dị ứng mũi, nghẹt mũi, sổ mũi, cải thiện chứng viêm xoang đáng kể.

Bên cạnh đó, khi áp dụng các công nghệ nâng mũi phức tạp hơn như nâng mũi cấu trúc, nâng mũi siêu cấu trúc,… sẽ tác động đến khung xương mũi, vách ngăn, cấu trúc mũi. Trong quá trình đó, bác sĩ sẽ xịt rửa, vệ sinh vùng xoang, ngăn ngừa viêm xoang tái phát.

Đồng thời can thiệp lấy một phần vách ngăn để dựng trụ mũi, làm thông thoáng vùng xoang, khắc phục tình trạng viêm xoang hiệu quả. Quá trình này không khác nhiều với phẫu thuật chữa viêm xoang tại bệnh viện.

Nâng mũi thu hẹp cánh mũi giúp giảm sổ mũi, cải thiện viêm xoang
Nâng mũi thu hẹp cánh mũi giúp giảm sổ mũi, cải thiện viêm xoang

Trường hợp viêm xoang không nên nâng mũi

Mặc dù nâng mũi giúp cải thiện tình trạng viêm xoang nhưng trong một số trường hợp nhất định viêm xoang không nên nâng mũi như:

Người bị viêm xoang cấp

Tình trạng sổ mũi, nghẹt mũi nặng hoặc xuất hiện triệu chứng nhiễm trùng, có mủ nhầy trong xoang mũi thì không thể thực hiện nâng mũi. Trường hợp này phải ưu tiên điều trị viêm xoang trước, sau đó mới có thể nâng mũi để tránh tình trạng nhiễm trùng trong xoang lan rộng vào vùng phẫu thuật gây ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ.

Người bị viêm xoang mãn tính

Trong trường hợp người bị viêm xoang mãn tính, tái phát nhiều lần thì bác sĩ sẽ thăm khám kỹ lưỡng trước khi nâng mũi để xác định nguyên nhân gây xoang và mức độ nghiêm trọng. Nếu mức độ nhẹ sẽ tiến hành nâng mũi bình thường. Nếu nguyên nhân gây xoang là vẹo vách ngăn thì bắt buộc phải áp dụng phương pháp nâng mũi chỉnh sửa cấu trúc xương để điều trị chứng viêm xoang triệt để.

Lưu ý cho người bị viêm xoang khi quyết định nâng mũi

Để nâng mũi giúp cải thiện tình trạng viêm xoang hiệu quả và mang lại một kết quả làm đẹp như ý, bạn nên lưu ý những điều sau:

Lựa chọn địa chỉ nâng mũi có bác sĩ tay nghề cao
Lựa chọn địa chỉ nâng mũi có bác sĩ tay nghề cao
  • Lựa chọn phương pháp nâng mũi phù hợp để có thể cải thiện dáng mũi cũ và giảm nghẹt mũi, sổ mũi.
  • Thực hiện thăm khám kỹ lưỡng tại chuyên khoa Tai – Mũi – Họng để được tư vấn chính xác về tình trạng viêm xoang.
  • Hạn chế tiếp xúc với môi trường không khí nhiều bụi bẩn, hóa chất độc hại, không khí lạnh gây kích ứng mũi.
  • Lựa chọn địa chỉ nâng mũi uy tín, chất lượng, an toàn để trải nghiệm.
  • Chú ý quá trình chăm sóc phục hồi, kiêng cữ sau phẫu thuật theo chỉ định của bác sĩ để tránh các biến chứng nghiêm trọng.

Nâng mũi giúp cải thiện tình trạng viêm xoang đáng kể nếu lựa chọn phương pháp can thiệp phù hợp. Vì vậy hãy tự tin cải thiện dáng mũi cũ để sở hữu một dáng mũi cao ráo, đẹp chuẩn.

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận