banner thang 11

Những vấn đề bạn cần biết khi có ý định nâng mũi gồ

Có một thực tế cho thấy những người có chiếc mũi gồ sẽ trông chính chiếc mũi này và cả tổng thể của khuôn mặt đều khá thô, mất sự hài hòa, cân đối cũng như thiện cảm với người đối diện. Đó là lý do vì sao phẫu thuật nâng mũi gồ lại được nhiều người tìm đến để khắc phục khuyết điểm này.

Như thế nào là mũi gồ?

Những chiếc mũi gồ rất dễ nhận biết bởi những người sở hữu dáng mũi này có phần xương sống mũi nhô lên khiến mũi nhấp nhô không thẳng. Dáng mũi này khiến chính bản thân người sở hữu lẫn người đối diện cảm thấy khuôn mặt trở nên thô hơn, thiếu sự cân xứng, hài hòa, cũng như mất đi thanh tú, mềm mại.

Dáng mũi gồ thường tồn tại bởi 2 nguyên nhân chính là trường hợp người bị tật bẩm sinh và trường hợp do các tác động hoặc tai nạn không mong muốn mắc phải trong đời.

Ai gặp phải kiểu mũi này cũng ít nhiều cảm thấy hoang mang cho con đường tương lai của mình bởi nó có ý nghĩa không được tốt trong nhân tướng học. Điều này sẽ được nói rõ ở phần tiếp theo của bài viết.

Nâng mũi gồ giúp dáng mũi thanh tú, hài hòa với gương mặt hơn
Nâng mũi gồ giúp dáng mũi thanh tú, hài hòa với gương mặt hơn

Mũi gồ trong nhân tướng học

Chiếc mũi có vai trò và vị trí quan trọng trên khuôn mặt ngay trong đời sống lẫn trong nhân tướng học. Theo nhân tướng học thì những ai có dáng mũi đẹp sẽ rất thuận lợi, hanh thông cho con đường tiền tài, danh lợi nhưng tất nhiên không phải ai cũng may mắn như vậy.

Thực tế không ít người sinh ra bẩm sinh đã có dáng mũi không được đẹp, đặc biệt là mũi gồ. Trong quan niệm nhân tướng học nếu như nam giới có mũi gồ khiến công danh, sự nghiệp gặp nhiều trở ngại còn bị đánh giá là nhân cách không tốt, giả dối thì nữ giới lại lận đận, truân chuyên trong tình cảm, khó chọn được người đi cùng mình đến cuối đời, hôn nhân sóng gió, trắc trở.

Tướng mũi gồ trong nhân tướng học mang ý nghĩa bất lợi cho chủ nhân của nó
Tướng mũi gồ trong nhân tướng học mang ý nghĩa bất lợi cho chủ nhân của nó

Có thể nói cho dù là ai, giới tính gì, độ tuổi thế nào thì khi sở hữu chiếc mũi gồ cũng gây khó khăn ít nhiều đến cuộc sống, công việc cá nhân. Vì vậy việc phẫu thuật nâng mũi gồ được nhiều người tìm đến với hy vọng sớm khắc phục vấn đề này.

Những ai nên và không nên phẫu thuật nâng mũi gồ?

Một số trường hợp cần nên phẫu thuật nâng mũi gồ có thể kể đến như:

  • Trường hợp giữa sống mũi bị gồ xương lên khiến phần mũi gần mắt bị thấp, gãy.
  • Phần sống mũi đã cao và thon sẵn nhưng lại bị gồ tại điểm ⅓ sống mũi.
  • Sống mũi bị to lại thô, gập ghềnh do phần xương gồ nổi lên ở giữa sống mũi.
  • Phần mũi và đầu mũi bị thấp lại có phần xương mũi ở giữa u lên rất mất thẩm mỹ.

Thế nhưng cũng có những trường hợp dù mũi bị gồ cũng không được chỉ định phẫu thuật nâng mũi gồ như: Phụ nữ đang có thai hoặc đang cho con bú hay những người đang bị các bệnh như tim mạch, huyết áp, trầm cảm, thần kinh kém…

Nâng mũi gồ giúp phần mũi cần xứng với tổng thể khuôn mặt
Nâng mũi gồ giúp phần mũi cần xứng với tổng thể khuôn mặt

Kỹ thuật nâng mũi gồ như thế nào?

Để khắc phục dáng mũi thô, gồ ghề thì các bác sĩ thẩm mỹ sẽ tác động lên phần xương gồ trên sống mũi để điều chỉnh dáng mũi sao cho cân đối, hài hòa nhất tùy từng trường hợp cụ thể của từng người.

Hiện tại, để chỉnh sửa mũi gồ, nhiều cơ sở thẩm mỹ ứng dụng kỹ thuật S Line để khắc phục. Với kỹ thuật này, bác sĩ sẽ tiến hành phần mũi để chỉnh sửa về mặt cấu trúc xương mũi bị gồ bao gồm cả phần đầu mũi. Mục đích sau cùng của phương pháp này là giúp bạn có dáng mũi thẳng đẹp tự nhiên như mong đợi, hạn chế những biến chứng.

Tùy từng tình trạng mũi gồ, bác sĩ cũng sẽ tư vấn bạn nên mài phần xương gồ hay chỉnh sửa toàn bộ mũi.

Bác sĩ có thể mài xương mũi hoặc phẫu thuật chỉnh hình để sửa mũi bị gồ
Bác sĩ có thể mài xương mũi hoặc phẫu thuật chỉnh hình để sửa mũi bị gồ

Nâng mũi gồ có đau gì không?

Nhiều người lo ngại rằng phẫu thuật nâng mũi gồ gây đau đớn, ám ảnh khi thực hiện nhưng thực tế nó không quá đáng sợ như thế. Bởi lẽ bác sĩ sẽ tiến hành gây mê để bạn không có cảm giác đau trong suốt quá trình “dao kéo” mũi cũng như để ca phẫu thuật được thuận lợi, dễ dàng hơn.

Sau khi phẫu thuật xong, bác sĩ thẩm mỹ cũng sẽ hướng dẫn chi tiết những cách chăm sóc, vệ sinh mũi hậu phẫu sao cho mũi mau lành và dáng mũi đẹp nhất có thể. Thế nên, bạn cũng không cần phải quá lo lắng về vấn đề này.

 Trên đây là những vấn đề cơ bản nhưng cũng rất quan trọng mà bạn cần được biết về việc phẫu thuật nâng mũi gồ. Tin rằng những ai chẳng may sở hữu dáng mũi chưa được đẹp này cũng sẽ tìm được cơ sở thẩm mỹ uy tín và khắc phục càng sớm càng tốt dáng mũi gồ để gương mặt trông hoàn thiện hơn. Khi bạn cảm thấy tự tin hơn với diện mạo của mình đường tương lai của bạn cũng sẽ rộng mở hơn.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận