Nâng Mũi Hàn Quốc Có Tốt Không – Giữ Được Bao Lâu – Quy Trình Ra Sao

Nâng mũi Hàn Quốc là cái tên để nói đến việc điều chỉnh mũi theo dáng SLine. Đây là loại hình công nghệ hiện đại, là sự kết hợp của kỹ thuật chỉnh hình đỉnh cao cùng chất liệu sụn cao cấp. Vậy thì nâng mũi Hàn Quốc có tốt không? Quy trình nâng mũi Hàn Quốc thế nào, ưu và nhược điểm gì? Các thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được các vấn đề trên.

Nâng mũi Hàn Quốc là thế nào?

Hàn Quốc có thể được xem là cái nôi của nền thẩm mỹ vì có rất nhiều công nghệ làm đẹp được bắt nguồn từ đây. Trong đó, thẩm mỹ nâng mũi Hàn Quốc là loại hình làm đẹp tiêu biểu.

Nhiều người còn đang thắc mắc không biết liệu nâng mũi Hàn Quốc sẽ như thế nào? Theo thông tin của TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung  là Giám đốc Bệnh viện JW của Hàn Quốc cho biết: “Nâng mũi Hàn Quốc là tên gọi muốn nói đến việc điều chỉnh mũi theo dáng chuẩn S Line, làm sao để có được dáng mũi cong mềm mại và tinh tế”.

Nâng mũi Hàn Quốc có tốt không? Có làm cho gương mặt thêm thanh thoát?
Nâng mũi Hàn Quốc có tốt không? Có làm cho gương mặt thêm thanh thoát?

Đối với cơ địa của người Châu Á đa phần mũi thấp, một số khác sẽ kèm theo tình trạng cánh mũi bè, đầu mũi to hay xương mũi gồ. Thông qua công nghệ nâng mũi những khuyết điểm nói trên có thể khắc phục được, từ đó mang đến dáng mũi chuẩn đẹp cho gương mặt thanh tú.

Các loại sụn thường được sử dụng để nâng mũi Hàn Quốc

Nâng mũi S – line thường sử dụng 2 loại sụn cơ bản, đó là:

Sụn nhân tạo

Sụn nhân tạo là loại sụn được cấu tạo từ silicon dẻo, chúng được sản xuất với nhiều kích thước khác nhau để phù hợp với từng dáng mũi. Để có thể nâng dáng mũi, sụn nhân tạo sẽ được đặt vào khoảng 2/3 sống mũi.

Sụn tự thân

Khác với loại sụn nhân tạo, sụn tự thân là loại sụn được lấy từ vách ngăn của mũi, sụn ở sườn hay sụn ở vành tai. Chúng với tác dụng góp phần điều chỉnh dáng mũi để kéo dài một phần đầu của mũi. Nhằm bảo vệ mũi, giúp khách hàng có thể tránh được các biến chứng như lộ sóng mũi hay tụt sóng sau khi thẩm mỹ, 1/3 đầu mũi sẽ được bao bọc bằng sụn tự thân.

Vậy nâng mũi Hàn Quốc có tốt không?

Theo TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung cho biết: “Dù là công nghệ làm đẹp nào đi chăng nữa, khi sinh ra đều có mục đích và hiệu quả riêng cho từng đối tượng cụ thể. Nâng mũi Hàn Quốc là biện pháp làm cao dáng mũi đơn giản, dễ thực hiện. Nếu bạn bẩm sinh đã có được chiếc mũi hài hòa cân đối, chỉ cần nâng một phần sống mũi thì gương mặt của bạn đã thanh thoát hơn, thì đây có thể xem là giải pháp tốt nhất dành cho bạn”.

Trước đây, nhiều người lo lắng về việc nâng mũi có thể để lại biến chứng, sau khi nâng mũi một thời gian xuất hiện những dấu hiệu mũi bóng đỏ, lộ sóng hay tụt sóng.

Sóng mũi Sline - niềm ao ước của nhiều chị em
Sóng mũi Sline – niềm ao ước của nhiều chị em

Sự phát triển của công nghệ hiện đại được ứng dụng trong nâng mũi Hàn Quốc hạn chế tối đa những biến chứng kể trên. Nâng mũi Hàn Quốc sử dụng loại sụn silicon nhân tạo là loại chuyên biệt, siêu bền bỉ, dẻo dai khi tồn tại bên trong cơ thể. Sụn có rất nhiều kích thước để phù hợp với độ nâng cao yêu cầu, do đó đảm bảo an toàn cho người thực hiện.

Sử dụng phương pháp nâng mũi Hàn Quốc có tác dụng bao lâu?

Ngoài việc quan tâm đến nâng mũi Hàn Quốc có tốt không thì có rất nhiều khách hàng quan tâm dáng mũi có thể duy trì vĩnh viễn không? Trên thực tế, bất kì một loại tác động nào đến cơ thể con người đều được khoa học lý giải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố đặc biệt là vấn đề thuộc cơ địa.

Riêng đối với phương pháp nâng mũi Hàn Quốc, đây được xem là một cách thức làm đẹp dáng mũi bền vững qua nhiều năm. Sụn silicon dẻo và có khả năng tương thích cao với cơ thể. Mặt khác, thẩm mỹ chỉ được tiến hành đặt sụn mà không phải can thiệp sâu đến cấu trúc chung của dáng mũi cho nên có thể đảm bảo an toàn.

Quy trình thực hiện nâng mũi Hàn Quốc

Nâng mũi Hàn Quốc có tốt không? Nó tùy thuộc vào từng cơ sở thẩm mỹ mà những quy trình thực hiện có một số khác biệt. Tuy nhiên, hầu hết các bệnh viện thẩm mỹ đều có quy trình nâng mũi Hàn Quốc tương tự như sau:

Thăm khám và tư vấn

Các chuyên gia sẽ tiến hành thăm khám trực tiếp cho bạn, xác định và khoanh vùng những vị trí khuyết điểm cần chỉnh sửa ở trên mũi. Đồng thời, chuyên gia hay bác sĩ cũng sẽ lắng nghe những mong muốn, chia sẻ của khách hàng về dáng mũi để có thể đưa ra được những lời khuyên hữu ích nhất.

Mọi người trước khi làm đẹp đều băn khoăn:”Nâng mũi Hàn Quốc có tốt không”
Mọi người trước khi làm đẹp đều băn khoăn:”Nâng mũi Hàn Quốc có tốt không”

Bác sĩ sẽ có tư vấn chi tiết về hình dáng của mũi mới như thế nào phù hợp với khuôn mặt của khách hàng, tư vấn về chất liệu của sụn, thời gian thực hiện và cả mức chi phí. Điều này sẽ giúp cho các chị em chủ động hơn trong việc lựa chọn thực hiện.

Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Sau khi được tư vấn cặn kẽ, bạn sẽ được các chuyên gia kiểm tra sức khỏe tổng quát trước khi nâng mũi. Bước này rất quan trọng, bởi vì kiểm tra sức khỏe sẽ xác định được tình trạng sức khỏe của bạn thế nào, xem là có đủ điều kiện để tham gia phẫu thuật hay không.

Đo vẽ dáng mũi

Bác sĩ sẽ tiến hành đo và vẽ dáng mũi để có thể xác định xem là cần bao nhiêu khối lượng sụn và dùng kích thước nào để phù hợp. Ngoài ra, việc đo vẽ dáng mũi còn giúp cho những thao tác trong quá trình phẫu thuật trở nên dễ dàng và gọn lẹ hơn.

Gây mê

Trước khi phẫu thuật, các bác sĩ gây mê nhẹ cho bạn. Do đó, chị em sẽ không có cảm giác đau, sẽ cảm thấy yên tâm hơn trong suốt quá trình thực hiện phẫu thuật.

Công đoạn gây mê không thể thiếu khi tiến hành nâng mũi
Công đoạn gây mê không thể thiếu khi tiến hành nâng mũi

Tiến hành nâng mũi Hàn Quốc

Nếu dùng sụn tự thân, bác sĩ sẽ mổ và lấy sụn ở các khu vực được quy định. Sau đó, vết mổ được khâu bằng chỉ thẩm mỹ. Tiếp theo, khoang mũi sẽ rạch mổ và bóc tách thật nhẹ nhàng, đặt sụn vào đúng vị trí muốn độn. Bác sĩ sẽ căn chỉnh lại mũi sao cho cân đối và hài hòa với khuôn mặt rồi tiến hành khâu lại.

Kết thúc và đóng vết mổ

Khi đã được căn chỉnh, các bác sĩ sẽ thực hiện đóng vết mổ bằng chỉ khâu thẩm mỹ, kết thúc thao tác phẫu thuật. Sau đó, khách hàng sẽ được đưa về phòng nghỉ ngơi, chờ thuốc mê đến khi hết tác dụng, chị em sẽ được hướng dẫn cách chăm sóc sau phẫu thuật để vết mổ nhanh lành.

Khách hàng sẽ được trở về nhà ngay và sinh hoạt nhẹ nhàng nhưng không làm tổn thương đến mũi. Lưu ý là nâng mũi Hàn Quốc có tốt không phụ thuộc vào việc tái khám và cắt chỉ theo đúng lịch hẹn.

Những điều lưu ý chăm sóc dáng mũi đẹp bền vững

Nâng mũi Hàn Quốc có được xài vĩnh viễn không còn phụ thuộc vào yếu tố chăm sóc sau quá trình hậu phẫu. Để có được một dáng mũi đẹp bền vững bạn cần phải lưu ý những vấn đề sau:

Nắm vững các lưu ý để có được dáng mũi đẹp, bền lâu
Nắm vững các lưu ý để có được dáng mũi đẹp, bền lâu
 • Thực hiện theo các chỉ định của bác sĩ và tái khám đúng lịch
 • Không tự ý tháo băng gạc mũi hay tự cắt chỉ mũi
 • Uống thuốc kháng sinh trong vài ngày đầu theo chỉ định
 • Có thể sử dụng túi đá lạnh để chườm lên mũi giảm sưng viêm
 • Tránh các hoạt động mạnh, không chơi thể thao trong 1 tháng đầu sau phẫu thuật
 • Không tự ý lái xe ngay sau phẫu thuật để có thể đảm bảo an toàn
 • Kiêng ăn những món ăn như: rau muống, thịt bò, xôi nếp, …

Ưu và nhược điểm của việc nâng mũi Hàn Quốc

Bất kỳ một phương pháp làm đẹp tác động lên cơ thể đều đã được nghiên cứu kỹ lượng và dựa trên các yếu khoa học hình thể nhất định. Do đó, những kỹ thuật thẩm mỹ cũng đều có các ưu điểm và hạn chế và phương pháp này cũng vậy. Vậy ưu điểm và nhược điểm của nâng mũi Hàn Quốc gồm những gì?

Ưu điểm

 • Cải thiện được những khuyết điểm có ở mũi: Nếu như trước đây, thẩm mỹ mũi chỉ có tác dụng trong việc nâng cao dáng mũi thì giờ đây nâng mũi Sline lại có thể khắc phục được rất nhiều khuyết điểm của mũi như: chỉnh sửa xương mũi gồ, kéo dài đầu mũi, thu nhỏ đầu mũi, chỉnh hình cánh mũi…
 • Đảm bảo an toàn và phòng ngừa biến chứng: Đây là công nghệ thẩm mỹ tiên tiến, có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Do đó, các máy móc, kỹ thuật được áp dụng đều phải chính xác, hiện đại bảo đảm được an toàn cho khách hàng. Ngoài ra, công nghệ này còn giúp ngăn ngừa được biến chứng cho bệnh nhân bởi vì sử dụng sụn tự thân để bảo vệ cho đầu mũi. Vì vậy, dù phẫu thuật nhiều năm cũng sẽ không hệ xảy ra hiện tượng lộ sóng, mũi bị bóng đỏ hay tụt sóng.
 • Hiệu quả lâu dài: Trước đây, hiệu quả của việc nâng mũi truyền thống chỉ có thể kéo dài khoảng từ 5 – 7 năm. Còn với nâng mũi Sline, thì dáng mũi được bảo toàn đến trọn đời.
 • Thích hợp với mọi cơ địa: Một ưu điểm của phương pháp nâng mũi Hàn Quốc mà chúng ta không nên bỏ qua đó là nó phù hợp để áp dụng rất nhiều đối tượng khác nhau. Kết quả là khách hàng có được một dáng mũi đẹp chuẩn chữ S và không để lại bất kỳ vết sẹo xấu trên mặt.
 • Có thể tái lập lại cấu trúc mũi nếu đã từng thẩm mỹ không thành công: Với các trường hợp đã từng phẫu thuật mũi trước đây nhưng lại không thành, tiến hành nâng mũi S – Line có thể tái lập cấu trúc của mũi. Từ đó có thể hoàn thiện mũi như mong muốn của khách hàng.
Trước và sau khi nâng mũi
Trước và sau khi nâng mũi

Nhược điểm

Bên cạnh các ưu điểm, phương pháp này cũng có một số điểm còn hạn chế. Dưới đây là các nhược điểm của nâng mũi Hàn Quốc:

 • So với sụn tự thân, thì sụn nhân tạo lại có tỷ lệ tương thích với cơ thể thấp hơn. Vì vậy, khi phẫu thuật việc sử dụng sụn nhân tạo có thể gây ra những tác dụng phụ như dị ứng, đầu mũi nhọn hay sụn mũi ôm cây theo thời gian. Do đó, bạn nên cẩn trọng trong việc lựa chọn chất liệu sụn.
 • Thời gian đầu sau phẫu thuật, có thể làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên của mũi.
 • Phẫu thuật mũi đôi khi có thể gây cản trở cho các hoạt đồng thường ngày. Nếu không cẩn thận, mũi sẽ bị nghiêng, bị tổn thương….

Thông qua bài viết, bạn đọc đã có thể trả lời được câu hỏi:”Nâng mũi Hàn Quốc có tốt không? Cùng với đó là những lưu ý và ưu, nhược điểm của phương pháp nâng mũi Hàn Quốc. Hãy tìm một địa chỉ bệnh viện uy tín hàng đầu Việt nam để thực hiện nhé.

Bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận