banner thang 11

Nâng mũi mấy ngày tháo nẹp? Lưu ý trước – sau khi tháo nẹp

Tháo nẹp là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm sau khi thực hiện nâng mũi. Theo đó, sau khi nâng mũi mấy ngày tháo nẹp thì phù hợp? Có thể tự tháo nẹp ở nhà hay không? Và cần lưu ý điều gì trước – sau khi tháo nẹp? Hãy cùng nangmuithammyhanquoc.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nâng mũi mấy ngày tháo nẹp?

Thông thường, các bác sĩ sẽ hiện lịch tháo nẹp từ 5-7 ngày sau khi thực hiện nâng mũi. Tuy nhiên, khoảng thời gian này có thể lâu hơn do phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: cơ địa, cách chăm sóc, tay nghề bác sĩ,…

 Thông thường, bạn sẽ được tháo nẹp sau 5-7 ngày kể từ khi nâng mũi

Thông thường, bạn sẽ được tháo nẹp sau 5-7 ngày kể từ khi nâng mũi

Về cơ bản, thanh nẹp mũi có tác dụng vô cùng quan trọng trong việc định hình và bảo vệ mũi. Thanh nẹp mũi giúp sụn mũi có thể nhanh chóng tương thích với cơ thể, tránh xê dịch và các tác động lực đến vùng mũi.

Do đó, nếu quá trình nâng mũi phức tạp hơn do dáng mũi cũ có nhiều khuyết điểm hoặc thực hiện nâng mũi cấu trúc, thời gian tháo nẹp có thể kéo dài từ 2-3 tuần sau khi nâng mũi.

Mặc dù thanh nẹp gây khó chịu cho bạn trong việc vệ sinh, chăm sóc vùng mũi. Tuy vậy, bạn cũng không nên nóng vội tháo băng nẹp, cần tuân thủ thời gian tháo nẹp đã trao đổi với bác sĩ từ trước.

Điều này không chỉ giúp bạn hạn chế các biến chứng, rủi ro thẩm mỹ không mong muốn. Đồng thời cũng giúp sụn nhanh chóng tương thích với cơ thể và đẩy nhanh thời gian hồi phục.

Các yếu tố ảnh hưởng thời gian tháo nẹp

Liên quan đến vấn đề tháo nẹp, bạn nên tìm hiểu thêm về những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian tháo nẹp sau khi nâng mũi.

 

Thời gian tháo nẹp sau khi nâng mũi còn phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ
Thời gian tháo nẹp sau khi nâng mũi còn phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ

 

 • Tay nghề bác sĩ: Bác sĩ có tay nghề cao sẽ hạn chế tối đa xâm lấn, giúp mũi mau lành và hồi phục, đẩy nhanh thời gian tháo nẹp và ngược lại.
 • Phương pháp nâng mũi: Nếu phương pháp nâng mũi có mức độ xâm lấn cao, thời gian hồi phục sẽ dài hơn, ảnh hưởng đến thời gian tháo nẹp.
 • Cách chăm sóc: Khách hàng không tuân thủ hướng dẫn vệ sinh, chăm sóc, uống thuốc và kiêng khem sẽ dễ khiến kích ứng và viêm nhiễm, kéo dài thời gian tháo nẹp.
 • Cơ địa: Khách hàng có làn da nhạy cảm, khó lành sẽ cần nhiều thời gian để mũi hồi phục và ổn định. Do đó, thời gian tháo kẹp nâng mũi cũng kéo dài hơn.

Nâng mũi tháo nẹp sớm được không? Có sao không?

Nẹp nâng mũi hỗ trợ định hình dáng mũi, hạn chế xô lệch và giúp sụn mũi nhanh chóng tương thích với tế bào hơn. Tuy nhiên, việc đeo nẹp mũi sẽ gây khó chịu, ngứa ngáy, thậm chí gây mụn ở mũi. Vì vậy, nhiều khách hàng đặt ra câu hỏi nâng mũi tháo nẹp sớm có sao không?

Để trả lời thắc mắc này, các chuyên gia đã chia sẻ rằng, sau khi nâng mũi không nên tháo nẹp quá sớm. Nguyên nhân bởi mũi chưa thật sự ổn định sau khi nâng mũi. Do đó, nếu tháo nẹp quá sớm, mũi sẽ không còn được bảo vệ và rất dễ bị xô lệch nếu có tác động lực nhẹ đến mũi.

 

Không nên tháo nẹp mũi sớm hơn thời gian chỉ định bác sĩ thẩm mỹ
Không nên tháo nẹp mũi sớm hơn thời gian chỉ định bác sĩ thẩm mỹ

 

Mặc khác, cũng có một vài trường hợp khách hàng có cơ địa tốt, chăm sóc mũi đúng cách sẽ khiến mũi nhanh chóng ổn định. Đối với trường hợp này, các bác sĩ có thể kiểm tra và chỉ định tháo nẹp mũi sớm mà không ảnh hưởng đến kết quả nâng mũi.

Nâng mũi tháo nẹp tại nhà được không?

Nhiều khách hàng muốn tiết kiệm thời gian, công sức bằng cách tự tháo nẹp mũi tại nhà. Về vấn đề, các bác sĩ thẩm mỹ khuyến cáo khách hàng không nên tự ý tháo kẹp nâng mũi tại nhà.

Nguyên nhân bởi quá trình tháo nẹp tại nhà sẽ không đảm bảo các tiêu chuẩn Y Khoa, dễ dẫn đến viêm nhiễm làm ảnh hưởng đến kết quả nâng mũi. Do đó, khách hàng cần tuân thủ đến tháo nẹp tại đơn vị thẩm mỹ theo đúng lịch tái khám của bác sĩ.

Cách chăm sóc trước và sau khi tháo nẹp

Bên cạnh việc tìm hiểu về thời gian tháo nẹp sau khi nâng mũi. Khách hàng cũng cần chú ý đến cách chăm sóc trước và sau khi tháo nẹp để giúp quá trình hồi phục diễn ra nhanh chóng và đạt kết quả thẩm mỹ tốt nhất.

Trước khi tháo nẹp

Trước khi tháo nẹp, có một vài điều bạn cần lưu ý trong chế độ chăm sóc hậu phẫu như sau:

 

Nên chườm lạnh ở mũi sau khi nâng mũi để giúp giảm sưng đau
Nên chườm lạnh ở mũi sau khi nâng mũi để giúp giảm sưng đau

 

 • Vệ sinh thường xuyên vùng mũi và luôn giữ mũi khô thoáng.
 • Chườm lạnh xung quanh vùng mũi 1-3 ngày đầu sau khi nâng mũi để giảm sưng đau.
 • Chườm ấm xung quanh mũi từ 2-3 ngày sau khi nâng mũi để làm giảm tình trạng bầm tím.
 • Ngủ trong tư thế nằm thẳng, nằm ngửa và không nằm nghiêng hoặc sấp.
 • Không vận động mạnh để tránh ảnh hưởng đến sự ổn định của dáng mũi.

Sau khi tháo nẹp

Sau khi tháo nẹp bạn cũng cần phải tuân thủ một vài lưu ý trong cách chăm sóc mũi như sau để đảm bảo đạt được kết quả nâng mũi tốt nhất:

 • Tiếp tục vệ sinh và giữ khô thoáng thường xuyên ở vùng mũi.
 • Duy trì việc nằm ngửa và nằm thẳng thêm 1-2 tuần sau khi tháo nẹp.
 • Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vì da mũi lúc này vẫn còn khá nhạy cảm, dễ bị ảnh hưởng tiêu cực bởi tia UV.
 • Kiêng khem các loại thực phẩm dễ gây kích ứng như: hải sản, thịt bò, thịt gà, thịt vịt, xôi nếp, rau muống,…
 • Ngủ đủ giấc, ngủ sớm và bổ sung nhiều nước cho cơ thể để quá trình trao đổi chất diễn ra tốt hơn, rút ngắn thời gian hồi phục.

 

Sau khi tháo nẹp mũi, bạn cần tiếp tục kiêng khem các loại thực phẩm dễ gây kích ứng
Sau khi tháo nẹp mũi, bạn cần tiếp tục kiêng khem các loại thực phẩm dễ gây kích ứng

 

Trên đây là những thông tin liên quan đến vấn đề nâng mũi mấy ngày tháo nẹp mà nangmuithammyhanquoc.com muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng có thể giúp bạn xây dựng chế độ chăm sóc hậu phẫu tốt hơn để rút ngắn thời gian hồi phục và tháo nẹp, sớm sở hữu dáng mũi mơ ước.

Xem thêm

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận