banner thang 11

Nên bọc đầu mũi bằng sụn tai hay sụn nhân tạo – Chuyên gia giải đáp

Bọc đầu mũi là kỹ thuật thẩm mỹ giải quyết được các tình trạng phổ biến như: đầu mũi ngắn, hếch, chiều dài mũi không cân xứng so với tỉ lệ khuôn mặt. Chính vì vậy, có rất nhiều người vẫn đang thắc mắc chưa dám nâng mũi vì không biết nên bọc đầu mũi bằng sụn tai hay sụn nhân tạo? Vậy dưới góc độ chuyên gia, bác sĩ nâng mũi sẽ xử lý vấn đề này như thế nào, cùng tham khảo để có đáp án chính xác nhất!

Bọc đầu mũi bằng sụn tai hay sụn nhân tạo
Bọc đầu mũi bằng sụn tai hay sụn nhân tạo

Các trường hợp nên bọc đầu mũi

Trước khi xác định nên bọc đầu mũi bằng sụn tai hay sụn nhân tạo thì trước tiên cần xem xét các trường hợp nào nên bọc đầu mũi, có phải tất cả đối tượng nâng mũi đều phải bọc đầu mũi hay không? Vấn đề này được chuyên gia thẩm mỹ chia sẻ như sau:

Nên bọc đầu mũi đối với các tình trạng mũi phổ biến như:

  • Mũi ngắn, mất cân đối về chiều dài so với khuôn mặt.
  • Đầu mũi hếch, lỗ mũi lộ kém duyên dáng.
  • Đầu mũi thấp tẹt, không tròn đầy, chưa chuẩn về phong thủy.

Bên cạnh các kỹ thuật nâng mũi phù hợp giúp cải thiện về chiều cao, thì bọc đầu mũi còn giúp cân đối về chiều dài cũng như tôn tạo tỉ lệ để dáng mũi hợp ngũ quan. Ngoài ra, việc cân nhắc bọc đầu mũi bằng loại sụn gì còn giúp đảm bảo vệ độ bền đẹp của dáng mũi sau khi nâng. Như vậy, nên lựa chọn loại sụn nào để bọc đầu mũi tốt nhất?

c

Bọc đầu mũi là giải pháp thẩm mỹ hàng đầu hiện nay
Bọc đầu mũi là giải pháp thẩm mỹ hàng đầu hiện nay

Nên bọc đầu mũi bằng sụn tai hay sụn nhân tạo

Sụn tai và sụn nhân tạo dùng để bọc đầu mũi hầu như đều có độ mềm dẻo cao, dễ tạo hình phù hợp với phần đầu mũi bị khiếm khuyết. Tuy nhiên giữa hai loại sụn sẽ có những điểm khác biệt cố định, đòi hỏi khách hàng phải am hiểu để chọn đúng và sở hữu được kết quả ưng ý nhất sau thẩm mỹ.

Bọc đầu mũi bằng sụn tai là gì?

Sụn tai được bóc tách từ phần sụn mềm của tai, phía sau vành tai. Khác với suy nghĩ của nhiều người, độ dài của sụn tai chỉ từ 1 – 2 cm, không phải là toàn bộ phần sụn tai như các thông tin “lá cải” đã đề cập. Sau khi lấy sụn tai, bác sĩ sẽ khâu vết thương bằng chỉ thẩm mỹ với độ tương thích cao, nhanh hồi phục chỉ sau 7 – 10 ngày.

Bọc đầu mũi bằng sụn tai - nhân tạo giúp dễ dàng tạo hình mũi ưng ý nhất
Bọc đầu mũi bằng sụn tai – nhân tạo giúp dễ dàng tạo hình mũi ưng ý nhất

Ưu điểm nổi bật của sụn tai đó là tính mềm dẻo và độ cong phù hợp với vùng đầu mũi. Đặc biệt, do bóc tách từ chính cơ thể của khách hàng nên hạn chế tối đa các trường hợp biến chứng, bóng đỏ đầu mũi về sau.

Bọc đầu mũi bằng sụn nhân tạo là gì?

Sụn nhân tạo được chiết xuất từ các tế bào biểu bì của cơ thể người, đã qua xử lý bằng công nghệ AlloClean. Chất liệu này có độ tương thích cao, được dùng để bọc đầu mũi, hay còn gọi là miếng đệm Megaderm, khá phổ biến đối với các kỹ thuật nâng mũi bọc sụn.

Mặc dù cấu trúc và chất liệu khá giống với tế bào của cơ thể, tuy nhiên độ lành tính của sụn nhân tạo vẫn không thể bằng hoặc cao hơn so với sụn tự thân.  Do đó, cần xem xét tình trạng mũi hiện tại để lựa chọn loại sụn phù hợp nhất.

Nên bọc đầu mũi bằng sụn tai hay sụn nhân tạo

Không khó để quyết định nên bọc đầu mũi bằng sụn tai hay sụn nhân tạo nếu bạn phân biệt rõ ưu nhược điểm của 2 loại sụn này.

Thông thường, bọc đầu mũi bằng sụn nhân tạo Megaderm sẽ sử dụng trong trường hợp dáng mũi có ít khuyết điểm, sở hữu chiều dài tương đối. Sụn Megaderm giúp đầu mũi cao bay, phong thủy, cánh mũi có hình hạt chanh đạt chuẩn thẩm mỹ. Tuy nhiên, nếu mũi hếch, đầu mũi to bè và cánh mũi khá rộng, hoặc không có nhiều sụn ở vành tai thì bọc đầu mũi bằng sụn nhân tạo không phải là phương pháp tối ưu dành cho bạn.

Nên chọn trung tâm thẩm mỹ có uy tín và chuyên môn cao bọc đầu mũi
Nên chọn trung tâm thẩm mỹ có uy tín và chuyên môn cao bọc đầu mũi

Chiếm ưu thế hơn sụn Megaderm ở độ bền đẹp, an toàn, sụn tai được ứng dụng nhiều hơn khi thực hiện nâng mũi bán cấu trúc hoặc tái cấu trúc. Bọc đầu mũi bằng sụn tai áp dụng cho các dáng mũi khó sửa, có nhiều khuyết điểm, giúp kéo dài đầu mũi hiệu quả, đồng thời bảo vệ phần sóng mũi khỏi cọ xát, bóng đỏ.

Bên cạnh đó, ảnh hưởng đến việc lựa chọn sụn tai hay sụn nhân tạo còn có yếu tố về chi phí. Hiện tại trên thị trường, chi phí nâng mũi sụn tai sẽ cao hơn so với bọc Megaderm, được quy định do mức độ phức tạp của tiểu phẫu nâng mũi.

Vậy nên để lựa chọn nên bọc đầu mũi bằng sụn tai hay sụn nhân tạo thì bạn hãy cân nhắc những yếu tố kể trên. Nếu còn thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu sâu hơn, có thể liên hệ đến Thẩm Mỹ Viện Quốc Tế SeoulCenter.Vn – Chuyên tạo hình thẩm mỹ ngoại khoa về tạo mắt 2 mí, nâng mũi, tạo cằm V-line, môi trái tim,…để lắng nghe chia sẻ từ chuyên gia. Hoặc bạn có thể gọi ngay qua hotline 1800 3333 để được giải đáp nhanh chóng hơn!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận