Nhảy mũi theo ngày giờ chính xác là có điềm báo gì?

Theo y học, nhảy mũi hay hắt hơi để chỉ phản ứng của cơ thể nhằm đào thải chất từ miệng sang mũi và ra bên ngoài. Tuy nhiên, trong thực tế có những người lại nhảy mũi theo ngày giờ hoặc bất ngờ nhảy mũi liên tục có thể là điểm báo cho những sự việc xảy ra trong tương lai. Cùng giải mã những bí mật tâm linh xoay quanh vấn đề này nhé.

Nhảy mũi theo ngày giờ là điềm báo cho những chuyện xảy ra trong tương lai
Nhảy mũi theo ngày giờ là điềm báo cho những chuyện xảy ra trong tương lai

Nguyên nhân của tình trạng nhảy mũi

Về cơ bản, hắt hơi hay nhảy mũi giống như một cơ chế làm việc của mũi khi muốn loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn bị giữ lại ở lớp nhầy. Tình trạng hắt hơi xảy ra thường xuyên có thể bắt nguồn từ những nguyên nhân sau:

 • Do dị ứng: Nhảy mũi theo ngày giờ cũng có thể xuất hiện khi cơ thể vô tình tiếp xúc với một số chất như nấm mốc, bụi bẩn trong không khí, phấn hoa, hóa chất hay các chất kích thích mà cơ thể dị ứng sẽ sinh ra hiện tượng nhảy mũi đầu tiên.
 • Do cảm cúm: Khi có vi khuẩn cúm xâm nhập vào đường hô hấp và đi vào cơ thể sẽ rất dễ gây ra hiện tượng ngứa đầu mũi, hắt hơi và khó chịu. Đây là những dấu hiệu đầu tiên thông báo cho cơ thể cần có biện pháp xử lý để tránh vi rút đi sâu vào phổi.
Nhảy mũi có thể từ cảm cúm hoặc dị ứng bên trong cơ thể
Nhảy mũi có thể từ cảm cúm hoặc dị ứng bên trong cơ thể
 • Ánh sáng mạnh: Hiện tượng này thường xảy ra với những cơ địa nhạy cảm với ánh sáng. Khi đến nơi văn phòng hay những không gian hẹp bật ánh sáng với cường độ cao sẽ gây khó chịu và nhảy mũi liên tục.

Bên cạnh đó cũng có một số trường hợp bị nhảy mũi do có bệnh mạn tính liên quan đến đường hô hấp. Do làm việc trong môi trường hóa chất độc hại, nhiệt độ thấp hay có các chất kích thích như tiêu, ớt.

Ngoài ra khi có bụi bẩn hay dị vật mắc kẹt trong mũi cũng dễ gây ra hiện tượng hắt hơi. Các chuyên gia khuyến cáo nếu nên dùng thuốc hay các biện pháp xử lý nhưng nếu tình trạng này vẫn kéo dài và xuất hiện với mức độ nặng hơn thì cần đến bác sĩ để tư vấn và điều trị.

Tình trạng nhảy mũi nếu xảy ra thường xuyên nên đi khám sức khỏe
Tình trạng nhảy mũi nếu xảy ra thường xuyên nên đi khám sức khỏe

Nhảy mũi theo ngày giờ có ý nghĩa gì?

Nhảy mũi theo ngày giờ không đơn thuần chỉ là một phản ứng sinh học của cơ thể. Trong sách tâm linh có ghi đây là dấu hiệu cho những điềm báo sắp xảy đến ở tương lai. Tùy theo khung giờ và tần suất nhảy mũi mà có thể tiên đoán là điềm lành hay điềm gở.

Ý nghĩa tình trạng nhảy mũi theo khung giờ

Từng theo khung giờ mà hiện tượng nhảy mũi theo ngày giờ sẽ có một ý nghĩa khác nhau. Tất cả đã được thống kê trong sách nhân tướng học như sau:

 • Trong khung giờ từ 1h – 3h sáng: Dự đoán bạn sắp bị lôi kéo vô một chuyện xấu, hãm hại người khác, ảnh hưởng đến bản thân, gia đình và xã hội. Cần đặc biệt chú ý trong những mối quan hệ giao tiếp hằng ngày, trong vòng 1 tháng tránh hùn hạp làm ăn những dự án lớn, dễ vướng vào vòng lao lý.
 • Trong khung giờ từ 3h – 5h hoặc 17h – 19h: Điềm báo liên quan đến chuyện tình duyên. Rất có thể bạn sẽ gặp được người người bạn đời của mình trong thời gian tới hoặc là dấu hiệu quay lại với mối quan hệ cũ. Bạn cần cân nhắc cảm xúc để tránh bị chi phối mà ảnh hưởng đến lựa chọn của bản thân.
Nhảy mũi giờ từ 3h - 5h sáng hay 17h - 19h tối liên quan đến tình duyên
Nhảy mũi giờ từ 3h – 5h sáng hay 17h – 19h tối liên quan đến tình duyên
 • Trong khung giờ từ 5h – 7h: Nhảy mũi theo ngày giờ vào thời điểm này là điềm báo may mắn, quà cáp, vạn sự bình an. Có thể trong thời gian tới bạn sẽ gặp được quý nhân phù trợ tỏng chuyện làm ăn, nhận được quà cáp, thăm hỏi từ người khác.
 • Trong khung giờ từ 7h – 9h hay 13h -15h: Điềm báo về tiền bạc, tài lộc vạn sự như ý trong công việc làm ăn. Có thể sắp tới bạn gặp được dự án lớn hay làm quen với người có công danh sự nghiệp vững chãi. Cần đặc biệt lưu ý những mối quan hệ mới để tránh bỏ lỡ may mắn trời ban.
 • Trong khung giờ từ 9h – 11h hay 15h – 17h: Là dấu hiệu của một vài trắc trở nhỏ trong dự án hay công việc hiện tại. Bạn cần đi chùa cúng bái hay xin quẻ bình an để tai qua nạn khỏi, mọi sự hanh thông.
Nhảy mũi từ 9h - 11h sáng hay 15h - 17h là điềm báo gở trong công việc
Nhảy mũi từ 9h – 11h sáng hay 15h – 17h là điềm báo gở trong công việc
 • Trong khung giờ từ 11h – 12h trưa: Điềm báo của đoàn viên, trong thời gian này rất có thể bạn sẽ gặp lại người thân lâu ngày không gặp. Đây có thể là cuộc hội ngộ với quý nhân từ phương xa đem bình an, may mắn ghé thăm.
 • Trong khung giờ từ 19h – 21h: Nhảy mũi theo ngày giờ vào thời gian này là điềm báo về việc có ai đó đang nhớ nhung và muốn gặp lại bạn. Nhưng cũng cần theo mức độ hắt xì để xét xem là người tốt hay kẻ xấu muốn xâm nhập vào đời tư của bạn.
 • Trong khung giờ từ 21h – 23h: Thường là khung giờ của mất mát tiền bạc, đặc biệt dành cho người có chơi đầu tư hay cổ phiếu. Tuy nhiên, có thể vượt qua được do có sự giúp đỡ của bạn bè và quý nhân.
 • Trong khung giờ từ 23h – 1h sáng: Thường là điềm báo về tụ họp, ăn uống. bạn sẽ có được lộc ăn từ bạn bè, gặp đám cưới hay khai trương hồng phát.

Ý nghĩa hiện tượng nhảy mũi theo các ngày trong tuần

Tình trạng nhảy mũi theo ngày giờ còn mang một ý nghĩa khác nếu bạn thường xuyên hắt hơi vào các ngày nhất định trong tuần, cụ thể như sau:

 • Thứ 2: Nhảy mũi theo ngày giờ vào thứ hai thường là điểm báo của sự may mắn về tiền bạc hoặc tình duyên. Bạn có thể gặp may mắn trong công việc như có thêm khách hàng hay dự án mới.
 • Thứ 3: Đây là điềm báo về cãi cọ, bất đồng. Bạn cần cẩn thận đến những mối quan hệ xung quanh mình, chú ý đến lời nói lẫn cách cư xử.
Nhảy mũi vào thứ 3 có thể là điềm báo về cãi cọ bất đồng
Nhảy mũi vào thứ 3 có thể là điềm báo về cãi cọ bất đồng
 • Thứ 4: Đây là điềm báo về bệnh tật, nhất là các vấn đề ở tâm lý. Bạn có thể bị gợi lại những kí ức đau buồn, những chuyện không tình cảm không vui trong quá khứ. Nếu mệt mỏi quá bạn có thể dừng lại để nghỉ ngơi, đừng để những chuyện này làm tổn hại tinh thần bạn.
 • Thứ 5: Điềm báo về chuyện tình cảm, nhảy mũi theo ngày giờ vào thứ 5 thường ý chỉ bạn sắp gặp được người bạn đời của mình. Hoặc trong mối quan hệ hiện tại có những chuyển biến mới theo chiều hướng tích cực.
 • Thứ 6: Ngược lại nhảy mũi liên tục vào thứ 6 là điềm báo về những cãi vỡ, tan vỡ trong chuyện tình cảm hiện tại. Bạn cũng có thể bị quấy rầy bởi những người yêu cũ ảnh hưởng đến đời sống tình thần.
Nhảy mũi thứ 5 là điềm báo về chuyện tình cảm
Nhảy mũi thứ 5 là điềm báo về chuyện tình cảm
 • Thứ 7 và chủ nhật: Thường là điềm báo cho những cuộc hẹn hò hay có ai đó đang lên kế hoạch để bày tỏ tình cảm với bạn.

Nhảy mũi theo số lần trong ngày có điềm báo gì?

Ngoài việc nhảy mũi theo ngày giờ thì số lần nhảy mũi cũng được suy đoán là điềm báo cho những sự kiện sắp xảy ra trong tương lai. Bạn có thể tham khảo những đánh giá được ghi lại dưới đây:

 • Nhảy mũi liên tục trong ngày: Nếu không có bất kỳ dấu hiệu bệnh lý nào nhưng bị nhảy liên tục trong ngày thì rất có thể là điềm báo về nguy hiểm sắp tới. Bạn cần tuyệt đối cẩn thận trong đi lại, những mối quan hệ mới, chuyện đầu tư hay mua bán số tiền lớn cần để qua thời gian này.
 • Nhảy mũi 1 cái: Có thể có ai đó đang nhắc đến tên bạn. Hoặc là một người nào đó đang muốn gặp bạn, điềm báo cho một cuộc hẹn trong tương lai.
 • Nhảy mũi 2 cái: Báo hiệu cho một người nào đó sắp tỏ tình với bạn hoặc đang nhớ bạn rất nhiều. Đây có thể là điềm lành may mắn trong yêu đương, chuyện tình cảm.
 • Nhảy mũi 3 – 4 cái: Là điềm gỡ cho những chuyện không may mắn về tiền bạc, công việc. Trong thời gian này bạn cần tuyệt đối chú ý đến vấn đề đầu tư hay cho ai đó mượn tiền.
Nhảy mũi liên tục có thể là điềm gở về tai nạn sắp xảy ra
Nhảy mũi liên tục có thể là điềm gở về tai nạn sắp xảy ra

Bên trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về điềm báo cho hiện tượng nhảy mũi theo ngày giờ. Bên cạnh góc độ phong thủy, tâm linh bạn cũng nên đi khám sức khỏe nếu tình trạng nhảy mũi xảy ra liên tục và không có dấu hiệu thuyên giảm.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận