banner thang 11

Những lưu ý khi sử dụng thuốc bắc tái tạo da

Việc sử dụng thuốc bắc để hỗ trợ trị mụn ngày càng phổ biến thế nhưng nó cũng tiềm ẩn khá nhiều rủi ro. Vậy những lưu ý khi sử dụng thuốc bắc tái tạo da là gì để mụn hết và không bị tái tạo lại.

Liệu trình sử dụng thuốc bắc tái tạo da

Khi sử dụng thuốc bắc để trị mụn thì bạn nên thoa thuốc theo đúng liệu trình của bác sĩ, nếu gặp hiện tượng sưng đỏ hoặc dị ứng trên da thì nên ngừng hẳn và không tiếp tục sử dụng.

Sau đó thoa nước muối sinh lý lạnh 2-3 lần/ ngày để khoảng 1 tiếng trên da mặt hoặc dùng sữa tươi không đường lạnh để thoa lên da mặt để giảm bớt các hiệu tượng sưng đỏ. Thông thường thì tầm 2-5 ngày thì hiện tượng sưng đỏ sẽ hết.

Nếu bạn hết sưng đỏ thì thoa thuốc lại theo như hướng dẫn thì khoảng vài ngày da sẽ có hiện tượng sưng đỏ. Khi da bắt đầu bong thì bạn nên giảm liều lượng lại để da bong sạch mụn thì ngưng dùng thuốc. Khoảng tầm 20 – 30 ngày thì có thể bong xong.

Sử dụng thuốc bắc để tái tạo da và trị mụn không còn hiếm
Sử dụng thuốc bắc để tái tạo da và trị mụn không còn hiếm

Biểu hiện bình thường của thuốc bắc

Để biết những lưu ý khi sử dụng thuốc bắc tái tạo da thì bạn nên biết những biểu hiện bình thường của thuốc để biết cách phòng tránh và không lẫn lộn với các trường hợp dị ứng.

Sau khoảng vài ngày thì da sẽ bắt đầu lột da
Sau khoảng vài ngày thì da sẽ bắt đầu lột da

Khi thoa thuốc bạn sẽ có hiện tượng mụn khô cùi, gom lại cũng như bong vết thâm do mụn để lại và da sẽ có xu hướng sạm sần lại. Mặt sẽ sưng đỏ cũng như nổ một ít mẫn rôm, hơi mẫn rôm cũng như hơi ngứa và có mụn ẩn dưới da, mụn mủ có thể đẩy lên được xem là hiện tượng thuốc tác dụng lên da hoàn toàn bình thường.

Tùy cơ địa của mỗi người mà da mà da sẽ sưng nhiều hoặc ít, có da cũng sẽ không có hiện tượng sưng nhưng vẫn tái tạo và có kết quả như nhau.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc bắc tái tạo da

Nếu như da của bạn đang bị mụn mủ hay viêm thì một số nhân mụn sẽ trồi ra nên không cần phải quá lo lắng. Đây được xem là những biểu hiện cực kỳ bình thường trong quá trình sưng và chuẩn bị lột. Lúc này gương mặt của bạn có thể sẽ bị sưng phù và xấu đến nỗi bạn cũng sẽ không dám nhìn.

Da mặt bị ửng đỏ là biểu hiện bình thường khi sử dụng thuốc bắc
Da mặt bị ửng đỏ là biểu hiện bình thường khi sử dụng thuốc bắc

Khoảng 3 đến 4 ngày sau thì mặt sẽ đỡ sưng phù, da sẽ bắt đầu sưng tróc khá giống với da nứt nẻ vào mùa đông. Khi da đã bắt đầu lột thì trên da mặt của bạn sẽ bắt đầu sần sùi và có các mảng vảy bắt đầu bong tróc. Kèm theo đó sẽ là những biểu hiện ngứa nếu bạn tiếp xúc với gió càng nhiều thì da của bạn sẽ càng ngứa.

Để khắc phục được tình trạng này thì bạn có thể sử dụng khẩu trang hoặc miếng vải mỏng để che lại để ngăn bớt tình trạng da tiếp xúc với gió.

Nếu da mặt bạn quá ngứa cũng như quá nóng mà bạn không thể nào chịu đựng nổi, thì bạn có thể pha một ít nước muối pha loãng rồi rửa mặt lại với nước lã. Sau đó thấm khô da mặt rồi dùng khẩu trang hoặc vải mỏng để mặt đi.

Hạn chế thoa tay lên mặt vì nó có thể ảnh hưởng đến kết quả
Hạn chế thoa tay lên mặt vì nó có thể ảnh hưởng đến kết quả

Những biểu hiện này có nghĩa là da mặt của bạn sắp đẹp và chuẩn bị sắp lành. Trong suốt quá trình lột da này bạn tuyệt đối không được đưa tay lên mặt và rờ như vậy có thể khiến cho quá trình hồi phục sau khi tái tạo da từ thuốc bắc sẽ chậm hơn.

Trong suốt quá trình sử dụng thuốc bắc để tái tạo da bạn tuyệt đối là không nên dùng bất kỳ loại mỹ phẩm nào dù cho đó là sữa rửa mặt. Nếu trong cơ thể khô nóng quá bạn nên bổ sung trái cây và uống cả nước mát, vì lúc này da thực sự rất cần.

Sau khi da đã lột thành công thì bạn cũng nên chăm sóc da cẩn thận vì lúc này có thể có một số mụn lâu năm không thể lột sạch chỉ trong vòng 1 lần. Thế nhưng tình trạng mụn này sẽ giảm dần ngay sau đó.

Sau 10 ngày nếu tình trạng vẫn chưa thuyên giảm thì bạn nên sử dụng thuốc bắc để chấm lên vết mụn để đánh tan các vết mụn còn sót lại.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc bắc tái tạo da không thể nào không lưu ý đến đến việc thoa thuốc khi da đang còn non. Khi da còn non nghĩa là vừa mới lột xong thì bạn không nên thoa thêm thuốc rượu vì có thể nó sẽ khiến da bạn lột thêm một lần nữa và sẽ khiến cho da trở nên căng hơn, mỏng hơn và có nguy cơ dễ bị bong tróc và chảy máu đấy nhé.

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng thuốc bắc tái tạo dachúng tôi đã tổng hợp để tránh làm da bị tổn thương. Bên cạnh đó đây là thời gian da cực kỳ nhạy cảm nên bạn cần chú ý bảo vệ da đặc biệt là khi ra ngoài.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận