nâng mũi trả góp 0%
nâng mũi trả góp 0%

Có nên phẫu thuật mũi ngắn để thay đổi vận mệnh?

Theo nhân tướng học, tướng mũi sẽ thể hiện một phần tính cách và số phận của con người. Mũi đẹp không chỉ là một yếu tố giúp bạn có khuôn mặt ưa nhìn và hài hòa hơn, mà nó còn có ảnh hưởng đến tướng số và phong thủy. Vậy, có nên phẫu thuật mũi ngắn để thay đổi vận mệnh? Cùng bài viết tìm hiểu về chủ đề này nhé!

Mũi ngắn có hình thức như thế nào?

Cụm từ “mũi ngắn” là cụm từ khá là phổ biến khi nói về dáng mũi đặc trưng của người Á Đông. Vậy mũi ngắn có hình thức thế nào? Có nên phẫu thuật mũi ngắn không? chắc chắn là câu hỏi được nhiều người khá là quan tâm. Làm sao biết dáng mũi của chúng ta có phải là mũi ngắn hay không, bạn hãy cùng tìm hiểu qua những đặc điểm cơ bản dưới đây:

 • Sống mũi của dáng mũi ngắn thường rất thấp, ngắn, tỷ lệ chiều dài sống mũi nằm trong khoảng 1/3 chiều dài tổng thể khuôn mặt.
 • Đầu mũi thường sẽ ngắn và nhô lên phía trên làm lộ ra phần lỗ mũi (còn gọi là mũi hếch).
 • Góc giữa chóp mũi ngắn, điểm giữa môi trên và nhân trung thường lớn hơn 110 độ – một tỉ lệ chuẩn cho vị trí của dáng mũi đẹp.
Những đặc điểm dễ nhận thấy ở người có mũi ngắn
Những đặc điểm dễ nhận thấy ở người có mũi ngắn

Đánh giá trên phương diện thẩm mỹ học, mũi ngắn là một dáng mũi xấu, khiến khuôn mặt thô cứng bà bị mất đi sự cân đối cũng như kém phần “sang chảnh, dịu dàng”. Dù theo góc nhìn trực diện hay góc nghiêng thì phần xương mũi ngắn cũng dễ lộ ra và có thể nhận thấy rõ. Điều này sẽ khiến cho những người sở hữu dáng mũi ngắn thường mặc cảm, thiếu sự tự tin do gương mặt bị mất đi sự hài hòa.

Về mặt nhân tướng học, dáng mũi ngắn được nhận đinh là sẽ không mang đến vận may, khiến đường tình duyên của chủ nhân gặp nhiều trắc trở, bắt lợi trong nhiều mối quan hệ, ảnh hưởng đến sự thăng tiến.

Đặc biệt, đa phần người sở hữu mũi ngắn thường là do bẩm sinh, cấu trúc xương của dáng mũi bị thiếu hụt từ khi còn trong bụng mẹ. Tuy nhiên vẫn sẽ có một số trường hợp mũi bị ngắn là do chấn thương tai nạn hoặc biến chứng của một ca phẫu thuật mũi ngắn khác để lại.

Dáng mũi ngắn ảnh hưởng thế nào đến vận mệnh tương lai?

Theo nhân tướng học, mũi là đại diện cho Thổ tinh (sao Thể) hay Thổ giác (thể súc) và tướng mũi sẽ thể hiện cho khí chất, tính cách và tài lộc của con người. Người ta sẽ dựa vào những đặc điểm của dáng mũi  để đưa ra phán đoán về tính cách, vận mệnh, sự nghiệp tương lai của con người. Vì thế, những người sở hữu mũi ngắn có tốt không? Có tướng số ra sao?

Những người sở hữu mũi ngắn có tốt không? Có tướng số ra sao?
Những người sở hữu mũi ngắn có tốt không? Có tướng số ra sao?

Đối với nữ giới sở hữu mũi ngắn

Như đã để cập đến ở trên, dáng mũi ngắn sẽ khiến gương mặt thiếu sự hài hoài, kém tươi tắn và ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ. Không những thế, theo nhân tướng học, nữ giới sở hữu mũi ngắn thường sẽ ảnh hưởng lớn tới diện mạo và số mệnh cũng nhiều trắc trở và gian truân.

 • Tính cách của nữ mũi ngắn sẽ thường có phần hấp tấp, dễ nổi nóng, không biết kiềm chế cảm xúc của bản thân khi tiếp xúc với mọi người. Chính vì thế, người mũi ngắn thường sẽ khó có nhiều bạn bè thân thiết và quan hệ xã hội cũng không nhiều.
 • Về sự nghiệp, trong nhân tướng học, lỗ mũi bị lộ ra ngoài ở những người có dáng mũi ngắn thường sẽ thể hiện là người không biết giữ của cải, “tiêu nhiều hơn kiếm”. Vì thế, người dù luôn biết tạo cơ hội kiếm tiền cho bản thân những không tiết kiệm được tài sản riêng.
 • Trong chuyện tình cảm, nữ giới sở hữu mũi ngắn cũng gặp rất nhiều trắc trở, khó tìm được tình yêu đi tới cuối đời muộn. Đây là một người rất chung tình trong tình yêu và thường phải chịu đau khổ, tổn thương về mặt tình cảm.

Đối với nam giới sở hữu mũi ngắn

Cũng giống như nữ giới, dáng mũi ngắn ở nam giới cũng sẽ khiến gương mặt trở nên thô kệch, mất cân đối và giảm tính thẩm mỹ của gương mặt. Trong nhân tướng học thì đặc điểm sống mũi, đầu mũi ngắn ở nam giới sẽ dự đoán vận mệnh ngắn ngủi, bị cản trở, không đạt được những thành công như mong muốn.

 • Tính cách của nam giới có mũi ngắn thường mang tính cách gia trưởng, luôn áp đặtngười khác phải làm theo ý mình, tuy nhiên rất hiếm khi tiếp nhận ý kiến từ người khác. Chính vì thế mà trong cuộc sống của người này thường không có nhiều bạn bè, không được lòng người khác do cái tôi cá nhân quá lớn.
 • Trong con đường phát triển sự nghiệp, nam giới mũi ngắn tuy thời trẻ sự nghiệp nhiều thăng trầm, nhiều lần vấp ngã. Tuy nhiên, nếu bạn có sự quyết tâm, phấn đấu thì sẽ thành công và sự nghiệp ổn định. Đặc biệt, nếu thay đổi bản tính “cái tôi lớn” thì sự nghiệp của họ sẽ càng thuận lợi.
 • Đối với chuyện tình cảm, người đàn ông sở hữu mũi ngắn yêu không ít nhưng phần nhiều lại chỉ là tình đơn phương, không dám thổ lộ hoặc bị từ chối. Vì vậy mà con đường tình cảm của những người này cũng lận đận không kém nữ giới mũi ngắn.

Từ những thông tin trên, chúng ta có thể thấy, dáng mũi ngắn vừa giảm đi tính thẩm mỹ của gương mặt và vừa được đánh giá là tướng mũi không tốt. Chính vì thế, thay đổi dáng mũi sẽ là một cách để thay đổi vận mệnh. Tuy nhiên, có nên thực hiện phẫu thuật mũi ngắn để cải thiện nhan sắc vẫn là niềm băn khoăn của khá nhiều người.

Có nên thực hiện phẫu thuật mũi để thay đổi vận mệnh?
Có nên thực hiện phẫu thuật mũi ngắn để thay đổi vận mệnh?

Có nên thực hiện phẫu thuật mũi ngắn để thay đổi vận mệnh?

Có thể thấy, những nhận định trên đều là những phân tích trong nhân tướng học, còn nếu xét về khoa học thì chưa có một ý kiến nào khẳng định tướng mũi ngắn hếch sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh của một người.

Tuy nhiên, nếu xét trên khía cạnh thẩm mỹ, việc thực hiện phẫu thuật mũi ngắn sẽ tạo nên những sự thay đổi về nhan sắc rất lớn. Dáng mũi cao đẹp và thon gọn, cân đối với các đường nét trên gương mặt sẽ tạo thêm tâm lý thoải mái tự tin cho mọi người. Từ đó, có thể thấy nhiều người sẽ hứng khởi hơn trong công việc, có nhiều cơ hội trong cuộc sống, các mối quan hệ và chuyện tình cảm.

Phẫu thuật mũi sẽ tạo nên những sự thay đổi về nhan sắc lớn
Thực hiện phẫu thuật mũi ngắn sẽ tạo nên những sự thay đổi về nhan sắc lớn

Tuy nhiên, trên thực tế, hầu hết những người sở hữu mũi ngắn sẽ là bẩm sinh hoặc gặp phải tai nạn hoặc biến chứng do bị thương…, không phải ai cũng may mắn khi sinh ra đã sở hữu ngay được một chiếc mũi đẹp như mong muốn. Chính vì thế, các công nghệ phẫu thuật mũi ngắn đã ra đời, hoàn toàn phù hợp để giúp nhiều chị em có được một chiếc mũi hoàn hảo như ý muốn.

Nâng mũi để trở nên xinh đẹp hơn là một lựa chọn đúng đắn
Nâng mũi để trở nên xinh đẹp hơn là một lựa chọn đúng đắn

Với những người có dáng mũi ngắn, việc nâng mũi để có được dáng mũi đẹp hơn sẽ là một lựa chọn hoàn toàn đúng đắn, rất nhiều người lựa chọn để thay đổi diện mạo và số mệnh của mình.

Hiện nay, đã có rất nhiều các phương pháp phẫu thuật nâng mũi tiến tiến đáp ứng nhu cầu làm đẹp hợp với tướng số của nhiều người, như: nâng mũi cấu trúc, nâng mũi bán cấu trúc, nâng mũi sụn tự thân… Mỗi công nghệ đều có được những ưu điểm riêng và mang đến những dáng mũi đẹp nhất.

Trên đây là những chia sẻ nhằm giải đáp cho các băn khoăn về Có nên phẫu thuật mũi ngắn để thay đổi diện mạo và tướng số hay không. Có thể thấy, mũi không chỉ là “tâm điểm” trên gương mặt mà qua đó, bạn còn có thể dự đoán được tương lai và vận mệnh của mình.

Đặc biệt với những người sở hữu mũi ngắn, tuy không được như mong muốn nhưng phẫu thuật thẩm mỹ sẽ là “cánh cửa” để thay đổi điều đó. Và để có được kết quả như mong muốn, trước khi nâng mũi, chị em hãy đến những cơ sở thẩm mỹ uy tín để thực hiện nhé!

Bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận