banner thang 10
banner thang 10

Có nên phẫu thuật mũi ngắn để thay đổi vận mệnh?

Theo nhân tướng học, tướng mũi sẽ thể hiện một phần tính cách và số phận của con người. Mũi đẹp không chỉ là một yếu tố giúp bạn có khuôn mặt ưa nhìn và hài hòa hơn, mà nó còn có ảnh hưởng đến tướng số và phong thủy. Vậy, có nên phẫu thuật mũi ngắn để thay đổi vận mệnh? Cùng bài viết tìm hiểu về chủ đề này nhé!

Mũi có ảnh hưởng đến nét đẹp thẩm mỹ và tướng số của mỗi người
Mũi có ảnh hưởng đến nét đẹp thẩm mỹ và tướng số của mỗi người

Các trường hợp mũi ngắn thường gặp

Dáng mũi ngắn là đặc điểm thường thấy ở người châu Á với một số trường hợp cụ thể như sau:

 • Đầu mũi quá ngắn: Dấu hiệu nhận biết rõ nhất là đầu mũi hếch lên cao và có thể nhìn thấy rõ lỗ mũi. Đặc điểm này khiến gương mặt trông thiếu tự nhiên, các đường nét tổng thể thiếu hài hòa, cân đối.
 • Sống mũi ngắn: Đặc điểm này khá phổ biến và dễ dàng nhận thấy ngay khi tiếp xúc lần đầu tiên với người đối diện. Chiều dài của sống mũi chỉ bằng khoảng ⅓ so với tổng thể kích thước gương mặt. Dáng mũi này làm khuôn mặt có cảm giác to hơn so với bình thường.
 • Xương mũi ngắn: Đặc điểm này được xếp vào nhóm dị tật bẩm sinh. Ngay từ khi sinh ra, bé đã có xương mũi ngắn hơn so với người khác và không thể thay đổi đặc điểm này lúc trưởng thành.

Có thể dễ dàng nhận thấy, đầu mũi ngắn, xương mũi quá ngắn hay phần sống mũi ngắn là những đặc điểm kém thẩm mỹ, ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh theo quan niệm tướng số. Bạn có thể lựa chọn phương pháp can thiệp thẩm mỹ để thay đổi đặc điểm ngoại hình này.

Dáng mũi ngắn là đặc điểm phổ biến thường gặp ở người châu Á

Mũi ngắn có hình thức như thế nào?

Cụm từ “mũi ngắn” là cụm từ khá là phổ biến khi nói về dáng mũi đặc trưng của người Á Đông. Vậy mũi ngắn có hình thức thế nào? Có nên phẫu thuật mũi ngắn không? chắc chắn là câu hỏi được nhiều người khá là quan tâm. Làm sao biết dáng mũi của chúng ta có phải là mũi ngắn hay không, bạn hãy cùng tìm hiểu qua những đặc điểm cơ bản dưới đây:

 • Sống mũi của dáng mũi ngắn thường rất thấp, ngắn, tỷ lệ chiều dài sống mũi nằm trong khoảng 1/3 chiều dài tổng thể khuôn mặt.
 • Đầu mũi thường sẽ ngắn và nhô lên phía trên làm lộ ra phần lỗ mũi (còn gọi là mũi hếch).
 • Góc giữa chóp mũi ngắn, điểm giữa môi trên và nhân trung thường lớn hơn 110 độ – một tỉ lệ chuẩn cho vị trí của dáng mũi đẹp.
Những đặc điểm dễ nhận thấy ở người có mũi ngắn
Những đặc điểm dễ nhận thấy ở người có mũi ngắn

Đánh giá trên phương diện thẩm mỹ học, mũi ngắn là một dáng mũi xấu, khiến khuôn mặt thô cứng bà bị mất đi sự cân đối cũng như kém phần “sang chảnh, dịu dàng”. Dù theo góc nhìn trực diện hay góc nghiêng thì phần xương mũi ngắn cũng dễ lộ ra và có thể nhận thấy rõ. Điều này sẽ khiến cho những người sở hữu dáng mũi ngắn thường mặc cảm, thiếu sự tự tin do gương mặt bị mất đi sự hài hòa.

Về mặt nhân tướng học, dáng mũi ngắn được nhận đinh là sẽ không mang đến vận may, khiến đường tình duyên của chủ nhân gặp nhiều trắc trở, bắt lợi trong nhiều mối quan hệ, ảnh hưởng đến sự thăng tiến.

Đặc biệt, đa phần người sở hữu mũi ngắn thường là do bẩm sinh, cấu trúc xương của dáng mũi bị thiếu hụt từ khi còn trong bụng mẹ. Tuy nhiên vẫn sẽ có một số trường hợp mũi bị ngắn là do chấn thương tai nạn hoặc biến chứng của một ca phẫu thuật mũi ngắn khác để lại.

Dáng mũi ngắn ảnh hưởng thế nào đến vận mệnh tương lai?

Theo nhân tướng học, mũi là đại diện cho Thổ tinh (sao Thể) hay Thổ giác (thể súc) và tướng mũi sẽ thể hiện cho khí chất, tính cách và tài lộc của con người. Người ta sẽ dựa vào những đặc điểm của dáng mũi  để đưa ra phán đoán về tính cách, vận mệnh, sự nghiệp tương lai của con người. Vì thế, những người sở hữu mũi ngắn có tốt không? Có tướng số ra sao?

Những người sở hữu mũi ngắn có tốt không? Có tướng số ra sao?
Những người sở hữu mũi ngắn có tốt không? Có tướng số ra sao?

Đối với nữ giới sở hữu mũi ngắn

Như đã để cập đến ở trên, dáng mũi ngắn sẽ khiến gương mặt thiếu sự hài hoài, kém tươi tắn và ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ. Không những thế, theo nhân tướng học, nữ giới sở hữu mũi ngắn thường sẽ ảnh hưởng lớn tới diện mạo và số mệnh cũng nhiều trắc trở và gian truân.

 • Tính cách của nữ mũi ngắn sẽ thường có phần hấp tấp, dễ nổi nóng, không biết kiềm chế cảm xúc của bản thân khi tiếp xúc với mọi người. Chính vì thế, người mũi ngắn thường sẽ khó có nhiều bạn bè thân thiết và quan hệ xã hội cũng không nhiều.
 • Về sự nghiệp, trong nhân tướng học, lỗ mũi bị lộ ra ngoài ở những người có dáng mũi ngắn thường sẽ thể hiện là người không biết giữ của cải, “tiêu nhiều hơn kiếm”. Vì thế, người dù luôn biết tạo cơ hội kiếm tiền cho bản thân những không tiết kiệm được tài sản riêng.
 • Trong chuyện tình cảm, nữ giới sở hữu mũi ngắn cũng gặp rất nhiều trắc trở, khó tìm được tình yêu đi tới cuối đời muộn. Đây là một người rất chung tình trong tình yêu và thường phải chịu đau khổ, tổn thương về mặt tình cảm.

Đối với nam giới sở hữu mũi ngắn

Cũng giống như nữ giới, dáng mũi ngắn ở nam giới cũng sẽ khiến gương mặt trở nên thô kệch, mất cân đối và giảm tính thẩm mỹ của gương mặt. Trong nhân tướng học thì đặc điểm sống mũi, đầu mũi ngắn ở nam giới sẽ dự đoán vận mệnh ngắn ngủi, bị cản trở, không đạt được những thành công như mong muốn.

 • Tính cách của nam giới có mũi ngắn thường mang tính cách gia trưởng, luôn áp đặtngười khác phải làm theo ý mình, tuy nhiên rất hiếm khi tiếp nhận ý kiến từ người khác. Chính vì thế mà trong cuộc sống của người này thường không có nhiều bạn bè, không được lòng người khác do cái tôi cá nhân quá lớn.
 • Trong con đường phát triển sự nghiệp, nam giới mũi ngắn tuy thời trẻ sự nghiệp nhiều thăng trầm, nhiều lần vấp ngã. Tuy nhiên, nếu bạn có sự quyết tâm, phấn đấu thì sẽ thành công và sự nghiệp ổn định. Đặc biệt, nếu thay đổi bản tính “cái tôi lớn” thì sự nghiệp của họ sẽ càng thuận lợi.
 • Đối với chuyện tình cảm, người đàn ông sở hữu mũi ngắn yêu không ít nhưng phần nhiều lại chỉ là tình đơn phương, không dám thổ lộ hoặc bị từ chối. Vì vậy mà con đường tình cảm của những người này cũng lận đận không kém nữ giới mũi ngắn.

Từ những thông tin trên, chúng ta có thể thấy, dáng mũi ngắn vừa giảm đi tính thẩm mỹ của gương mặt và vừa được đánh giá là tướng mũi không tốt. Chính vì thế, thay đổi dáng mũi sẽ là một cách để thay đổi vận mệnh. Tuy nhiên, có nên thực hiện phẫu thuật mũi ngắn để cải thiện nhan sắc vẫn là niềm băn khoăn của khá nhiều người.

Có nên thực hiện phẫu thuật mũi để thay đổi vận mệnh?
Có nên thực hiện phẫu thuật mũi ngắn để thay đổi vận mệnh?

Có nên thực hiện phẫu thuật mũi ngắn để thay đổi vận mệnh?

Có thể thấy, những nhận định trên đều là những phân tích trong nhân tướng học, còn nếu xét về khoa học thì chưa có một ý kiến nào khẳng định tướng mũi ngắn hếch sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh của một người.

Tuy nhiên, nếu xét trên khía cạnh thẩm mỹ, việc thực hiện phẫu thuật mũi ngắn sẽ tạo nên những sự thay đổi về nhan sắc rất lớn. Dáng mũi cao đẹp và thon gọn, cân đối với các đường nét trên gương mặt sẽ tạo thêm tâm lý thoải mái tự tin cho mọi người. Từ đó, có thể thấy nhiều người sẽ hứng khởi hơn trong công việc, có nhiều cơ hội trong cuộc sống, các mối quan hệ và chuyện tình cảm.

Phẫu thuật mũi sẽ tạo nên những sự thay đổi về nhan sắc lớn
Thực hiện phẫu thuật mũi ngắn sẽ tạo nên những sự thay đổi về nhan sắc lớn

Tuy nhiên, trên thực tế, hầu hết những người sở hữu mũi ngắn sẽ là bẩm sinh hoặc gặp phải tai nạn hoặc biến chứng do bị thương…, không phải ai cũng may mắn khi sinh ra đã sở hữu ngay được một chiếc mũi đẹp như mong muốn. Chính vì thế, các công nghệ phẫu thuật mũi ngắn đã ra đời, hoàn toàn phù hợp để giúp nhiều chị em có được một chiếc mũi hoàn hảo như ý muốn.

Nâng mũi để trở nên xinh đẹp hơn là một lựa chọn đúng đắn
Nâng mũi để trở nên xinh đẹp hơn là một lựa chọn đúng đắn

Với những người có dáng mũi ngắn, việc nâng mũi để có được dáng mũi đẹp hơn sẽ là một lựa chọn hoàn toàn đúng đắn, rất nhiều người lựa chọn để thay đổi diện mạo và số mệnh của mình.

Hiện nay, đã có rất nhiều các phương pháp phẫu thuật nâng mũi tiến tiến đáp ứng nhu cầu làm đẹp hợp với tướng số của nhiều người, như: nâng mũi cấu trúc, nâng mũi bán cấu trúc, nâng mũi sụn tự thân… Mỗi công nghệ đều có được những ưu điểm riêng và mang đến những dáng mũi đẹp nhất.

Các phương pháp khắc phục mũi ngắn

Tùy thuộc vào tình trạng dáng mũi của mỗi người mà bạn có thể áp dụng cách khắc phục nhược điểm mũi tại nhà hay can thiệp thẩm mỹ

Cách cải thiện dáng mũi ngắn ngay tại nhà

Bạn hoàn toàn có thể khắc phục nhược điểm mũi ngắn ngay tại nhà với một số cách đơn giản sau:

Trang điểm

Đây là cách đơn giản nhất để khắc phục nhược điểm mũi ngắn phù hợp với dáng mũi thấp tẹt, cánh mũi thô. Sau khi trang điểm, bạn sẽ sở hữu cấu trúc mũi cân đối với đường nét gương mặt.

 • Bước 1: Thoa kem lót, kem nền để tạo khối cho đường nét gương mặt.
 • Bước 2: Dùng highlight màu tối kẻ đường dọc theo sống mũi rồi tán đều về phía hai bên cánh mũi.
 • Bước 3: Chọn loại phấn highlight tông sáng để tạo khối chữ T cho vùng da trán, sống mũi.
 • Bước 4: Cuối cùng sử dụng phấn phủ để thoa đều lên gương mặt.
Trang điểm là cách cải thiện dáng mũi mà nhiều chị em có thể tự thực hiện
Trang điểm là cách cải thiện dáng mũi mà nhiều chị em có thể tự thực hiện

Massage mũi

Phương pháp massage mũi là giải pháp để sống mũi cao, thẳng và tự nhiên hơn. Áp dụng liệu pháp massage đều đặn giúp bạn sở hữu dáng mũi thon gọn, cân đối.

 • Bước 1: Dùng ngón tay trỏ và giữa đặt lên sống mũi của bạn.
 • Bước 2: Từ vuốt theo chiều từ dưới lên rồi ngược lại.
 • Bước 3: Hai ngón tay áp chặt xuống cánh mũi.
Massage mũi là cách đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà
Massage mũi là cách đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà

Kẹp nâng mũi

Đây là giải pháp mà nhiều chị em lựa chọn để khắc phục mũi ngắn đem lại hiệu quả cao. Kẹp có thiết kế cong, chất liệu mềm, dễ dàng điều chỉnh sao cho phù hợp với dáng mũi. Bạn chỉ cần kẹp chặt lên cột sống mũi trong khoảng 15 phút và thực hiện khoảng 2 – 3 lần/ngày.

Kẹp nâng mũi là lựa chọn của nhiều chị em để cải thiện dáng mũi thấp, ngắn
Kẹp nâng mũi là lựa chọn của nhiều chị em để cải thiện dáng mũi thấp, ngắn

Phẫu thuật mũi ngắn với nhiều phương pháp đa dạng

Phương pháp nâng mũi là cách đơn giản để sở hữu chiếc mũi đẹp, thon gọn chuẩn mực phụ nữ Á Đông. Tùy theo tình trạng dáng mũi hiện tại của bạn mà các bác sĩ sẽ tư vấn kỹ thuật phù hợp như nâng mũi bán cấu trúc, nâng mũi cấu trúc, nâng mũi S Line,…

Bạn nên lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín để hạn chế tình trạng gặp phải biến chứng nguy hiểm sau phẫu thuật. Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn cụ thể cho bạn dáng mũi phù hợp với đường nét gương mặt.

Phẫu thuật nâng mũi là phương pháp khắc phục nhược điểm mũi ngắn đơn giản
Phẫu thuật nâng mũi là phương pháp khắc phục nhược điểm mũi ngắn đơn giản

Trên đây là những chia sẻ nhằm giải đáp cho các băn khoăn về Có nên phẫu thuật mũi ngắn để thay đổi diện mạo và tướng số hay không. Có thể thấy, mũi không chỉ là “tâm điểm” trên gương mặt mà qua đó, bạn còn có thể dự đoán được tương lai và vận mệnh của mình.

Đặc biệt với những người sở hữu mũi ngắn, tuy không được như mong muốn nhưng phẫu thuật thẩm mỹ sẽ là “cánh cửa” để thay đổi điều đó. Và để có được kết quả như mong muốn, trước khi nâng mũi, chị em hãy đến những cơ sở thẩm mỹ uy tín để thực hiện nhé!

Bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận