banner thang 10
banner thang 10

Sau khi cắt mí có phải bôi thuốc chống sẹo không?

Có người sau khi cắt mí có được một mí mắt đẹp tự nhiên như chưa từng phẫu thuật nhưng cũng có trường hợp mí mắt bị nhiễm trùng, lên sẹo lồi. Vậy phải chăm sóc mí cắt như thế nào và cắt mí có phải bôi thuốc chống sẹo không? Để biết được đáp án của câu hỏi, bạn đừng bỏ lỡ những thông tin quý giá ở bài viết dưới đây nhé!

Cắt mí có phải bôi thuốc chống sẹo không?

Câu trả lời chính xác cho câu hỏi liệu cắt mí có phải bôi thuốc chống sẹo hay không thì “không cần”. Tuy nhiên, vì để đảm bảo kết quả bạn vẫn có thể sử dụng thuốc chống sẹo cho mí mắt nếu muốn.

Sau đây là hai trường hợp mà bạn nên hoặc không cần thiết dùng thuốc chống sẹo cho mí cắt, bạn có thể tìm hiểu và áp dụng cho mình nếu muốn nhé!

Không cần sử dụng thuốc chống sẹo

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ và kỹ thuật phẫu thuật thẩm mỹ hiện nay ở nước ta, việc có một kết quả thẩm mỹ tuyệt vời và mí mắt đẹp không lên sẹo là điều hiển nhiên.

Để có được sự đảm bảo này, bạn nên trải nghiệm cắt mí ở một địa chỉ làm đẹp có uy tín và chất lượng cao mới có thể đem lại cho bạn sự hài lòng nhất.

Đến cơ sở thẩm mỹ uy tín để cắt mí thành công, không lên sẹo
Đến cơ sở thẩm mỹ uy tín để cắt mí thành công, không lên sẹo

Cắt mí tại nơi uy tín, chất lượng sẽ đảm bảo về kỹ thuật thực hiện phẫu thuật và xử lý hậu phẫu tốt nhất, đảm bảo cho bạn một mí mắt đẹp hoàn hảo như mong đợi mà.

Đặc biệt, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ cắt mí mới nhất, hiện đại nhất và không có khuyết điểm, vì vậy cắt mí không cần thuốc chống sẹo vẫn có một mí mắt đẹp, không lên sẹo lồi.

Hơn nữa, nếu việc chăm sóc hậu phẫu của bạn thật tốt và nghe theo các chỉ dẫn của bác sĩ thì mí mắt sẽ không cần phải bôi thuốc chống sẹo đâu nhé!

Cần sử dụng thuốc chống sẹo

Bạn có thể sử dụng thêm thuốc chống sẹo để đảm bảo chắc chắn về kết quả nếu như bạn vừa phẫu thuật ở một địa chỉ không uy tín, và bạn không đảo bảo thực hiện tốt công tác chăm sóc hậu phẫu tại nhà.

Nếu bạn vô tình ăn nhiều quá một dưỡng chất gây bất lợi cho vết thương, không thể vệ sinh hoặc bảo vệ vết thương không tốt thì hãy nên dùng thuốc chống sẹo cho mí mắt.

Ngoài ra, nếu cơ địa của bạn trước đây là da nhạy cảm, da yếu kém hoặc dễ làm độc vết thương hở thì tốt nhất là bạn nên dùng thuốc trị sẹo để ngăn mí mắt bị viêm nhiễm, bị lên sẹo hiệu quả nhé.

Nên sử dụng thuốc chống sẹo cho mí mắt để ngăn ngừa sẹo lồi
Nên sử dụng thuốc chống sẹo cho mí mắt để ngăn ngừa sẹo lồi

Cách chăm sóc mí mắt sau cắt mí

Để có một kết quả làm đẹp hài lòng nhất và không mắc phải các biến chứng, rủi ro trong quá trình chăm sóc vết thương sau phẫu thuật thì bạn cần phải biết rõ cách chăm sóc hậu phẫu chính xác, an toàn.

Vệ sinh mí mắt

Mí mắt sau khi cắt xong khoảng 1-5 ngày đầu thì vết thương còn khá mới vì vậy các loại dịch tự thân, máu sẽ rỉ ra ở miệng vết thương. Do đó, bạn cần phải vệ sinh mí mắt thường xuyên theo chỉ định của bác sĩ hoặc một ngày 2 lần để đảm bảo mí mắt luôn sạch sẽ, thông thoáng.

Bên cạnh đó, việc vết thương còn mới sẽ dễ dàng bị xâm hại bởi vi khuẩn, vi rút khi bạn vô tình chạm vào mí mắt.

Vi khuẩn và vi rút sẽ hoạt động gây viêm nhiễm cho vết thương và dễ bị nhiễm trùng. Vì thế khi vệ sinh mí mắt bạn hãy sử dụng dung dịch vệ sinh có khả năng kháng khuẩn, sát trùng để mí mắt được khỏe mạnh và phục hồi đúng tiến độ nhé.

Vệ sinh mí mắt thật tốt với nước muối sinh lý
Vệ sinh mí mắt thật tốt với nước muối sinh lý

Thực hiện chế độ kiêng cữ

Bạn cần phải thực hiện những chế độ kiêng cữ đặc biệt cho mí mắt ít nhất khoảng 1 tháng sau khi cắt mí, để vết thương mau lành và không để lại sẹo lồi.

Để kiêng cữ hiệu quả thì bạn có thể tham khảo lời khuyên bổ ích từ bác sĩ, và tự thực hiện kiêng cữ trong việc ăn uống như không ăn những thực phẩm gây bất lợi cho vết thương.

Ngoài ra, bạn cần phải chú ý hơn trong lối sống sinh hoạt, thay đổi những thói quen xấu cho mắt, tránh tác động, bôi bất kỳ một dưỡng chất, mỹ phẩm cho mí mắt trừ kem chống sẹo hoặc thuốc được bác sĩ kê đơn.

Không sử dụng thiết bị điện tử trong bóng tối để mí mắt mau lành
Không sử dụng thiết bị điện tử trong bóng tối để mí mắt mau lành

Đồng thời, bạn nên chuyên tâm hơn đến vấn đề sức khỏe của mắt cũng như mí mắt, hạn chế làm việc quá độ trong thời gian dài và để mắt tiếp xúc quá nhiều với tia tử ngoại hoặc ánh sáng điện tử.

Với luồng thông tin đáng giá trên bài viết chắc hẳn bạn cũng đã tìm được câu giải đáp cho vấn đề cắt mí có phải bôi thuốc chống sẹo không. Bên cạnh đó, hi vọng bạn sẽ tận dụng thật hiệu quả kiến thức về việc chăm sóc mí mắt hậu cắt mí và sớm có được một đôi mắt xinh xắn như mong đợi nhé!

Bài viết liên quan:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận