banner thang 11

Sau khi cắt mí kiêng thịt gà bao lâu?

Mí mắt sau khi cắt sẽ khá nhạy cảm trong vấn đề vận động sinh hoạt và bổ sung các dưỡng chất. Có lẽ vì thế mà thịt gà luôn có mặt trong danh sách cấm dùng sau khi cắt mí. Hãy cùng bài viết tìm hiểu tác hại của thịt gà và cắt mí kiêng thịt gà bao lâu để có mí mắt đẹp nhé!

Tác hại của việc ăn thịt gà sau cắt mí

Thịt gà được xếp vào top các loại thịt có hàm lượng dinh dưỡng dồi dào và quý giá nhất cho sức khỏe cũng như sắc đẹp. Tuy nhiên, thịt gà lại được cấm sử dụng sau khi cắt mí mắt hoặc phẫu thuật vì sẽ gây bất lợi cho việc phục hồi.

Vậy rốt cuộc thịt gà có hại như thế nào đối với vết thương cắt mí mắt?

Gây sẹo lồi, mí mắt bị loang màu

Mặc dù vẫn chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh thịt gà sẽ gây sẹo lồi hoặc khiến vết thương sưng mủ, làm độc và gây đau nhức. Tuy nhiên, trên thực tế thì điều này đã được kiểm chứng qua nhiều trường hợp thực tế mới đúc kết rằng thịt gà có ảnh hưởng xấu đến vết thương.

Thịt gà có lượng protein rất cao, tập trung nhiều nhất ở phần đùi và ức gà. Mặt khác, protein lại là một dưỡng chất vừa có lợi vừa có hại cho vết thương phẫu thuật nếu không biết cân nhắc hàm lượng.

Thịt gà khiến mí mắt bị sẹo lồi
Thịt gà khiến mí mắt bị sẹo lồi

Protein trong thịt gà sẽ giúp tăng cường tăng sinh các sợi collagen và tái tạo mô, thúc đẩy liên kết giữa các mô, vì vậy sẽ giúp vết thương mau lành hơn.

Nhưng ngược lại, việc tăng sinh quá mức các tế bào mô mới mà không được kiểm soát thì sẽ khiến cho vết thương bị lên sẹo lồi, vùng da lành bị thâm.

Gây đau tức hoặc nhiễm trùng vết thương

Nếu sau khi cắt mí mà sử dụng thịt gà thì quá trình liên kết mô cũng sẽ được tăng cường quá mạnh, và gây nên triệu chứng đau tức tại vị trí phẫu thuật.

Do đó, khi ăn thịt sau sau phẫu thuật cắt mí sẽ dẫn đến nguy cơ mí mắt bị sẹo lồi, đau nhức khó chịu và tiềm ẩn nguy cơ bị làm độc, mưng mủ nhiễm trùng mí mắt nếu nghiêm trọng.

Vì vậy mặc dù lượng protein trong thịt gà rất cần thiết trong việc giúp vết thương mau lành nhưng vì hàm lượng protein quá cao sẽ gây phản tác dụng và làm biến đổi kết quả thẩm mỹ.

Chính vì lẽ đó mà các chuyên gia vẫn thường khuyến cáo bạn nên sử dụng các thực phẩm khác như sữa đậu nành, sữa bò… thay vì sử dụng thịt gà.

Cắt mí ăn thịt gà sẽ bị nhức mí mắtCắt mí ăn thịt gà sẽ bị nhức mí mắt
Cắt mí ăn thịt gà sẽ bị nhức mí mắt

Đứng trước những nguy cơ rủi ro như vậy, thịt gà đã bị liệt vào danh sách kiêng cữ trong chế độ dinh dưỡng của bạn sau khi cắt mí. Nếu vậy thì cắt mí kiêng thịt gà bao lâu thì mới có thể sử dụng trở lại.

Cắt mí kiêng thịt gà bao lâu?

Thịt gà ảnh hưởng đến việc tái tạo và phục hồi các mô tế bào bị tổn thương khi cắt mí, vì vậy bạn cần phải kiêng tuyệt đối thịt gà khi mí mắt đang trong giai đoạn đầu của quá trình phục hồi.

Sau khi hoàn tất đến 70% quá trình phục hồi mí mắt sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự tác động của thịt gà, do đó sau lúc này bạn có thể ngưng kiêng thịt gà và sử dụng thoải mái trở lại.

Mí mắt phục hồi phải trải qua 4 giai đoạn đó là cầm máu, viêm, tăng sinh và tái tạo. Toàn bộ quá trình này sẽ kéo dài theo dự kiến với thời gian trung bình khoảng 1-3 tháng tùy thuộc vào cơ địa. Tuy nhiên, khoảng thời gian đủ để cho mí mắt phục hồi đến khoảng 70% ít nhất là 1-1,5 tháng.

Cắt mí nên kiêng thịt gà trong giai đoạn đầu
Cắt mí nên kiêng thịt gà trong giai đoạn đầu

Vì thế trong giai đoạn này sau khi cắt mí mắt bạn không nên ăn thịt gà và sau 1.5 tháng bạn có thể ngưng kiêng thịt gà vẫn có được một kết quả thẩm mỹ như ý.

Ngoài ra, bạn vẫn hãy tiếp tục duy trì chế độ chăm sóc phục hồi tốt nhất cho mí mắt từ khi kiêng thịt gà cho đến tháng thứ 3. Đồng thời, hãy kiêng cữ một số thực phẩm không có lợi cho quá trình phục hồi mí mắt phẫu thuật tương tự như thịt gà để không phải “tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa”.

Tóm lại câu trả lời chính xác nhất cho thắc mắc cắt mí kiêng thịt gà bao lâu? chính là 1-1,5 tháng. Do đó, bạn hãy lưu ý thật kỹ để tránh là thay đổi kết quả làm đẹp hoặc xảy ra biến chứng ngoài ý muốn nhé.

Kiêng cử thịt gà để có mí mắt đẹp như mong đợi
Kiêng cử thịt gà để có mí mắt đẹp như mong đợi

Chắc hẳn với câu trả lời chi tiết cho thắc mắc cắt mí kiêng thịt gà bao lâu? sẽ giúp bạn có những kiêng thức nên tốt nhất cho việc chăm sóc vết thương cắt mí và sớm ngày gặt hái được kết quả. Bên cạnh đó, hãy nhanh tay ghi chú lại tác hại của thịt gà đối với vết thương phẫu thuật để tránh mắc sai lầm khi chăm sóc hậu phẫu nhé!

Bài viết liên quan:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận