banner thang 11

Đeo kính có ảnh hưởng đến mũi không? Tại sao nâng mũi không được đeo kính?

Khi sở hữu chiếc mũi mang nhiều khiếm khuyết thì phẫu thuật nâng mũi là phương pháp hiệu quả nhất để cải thiện vấn đề này. Tuy nhiên, để có kết quả tốt thì chúng ta sẽ cần kiêng làm một số điều, trong đó có đeo kính. Vậy tại sao nâng mũi không được đeo kính? Nên đeo kính thế nào là an toàn nhất? Cùng bài viết tìm hiểu bạn nhé!

Tại sao nâng mũi không được đeo kính?

Dù là tiến hành phẫu thuật nâng mũi bằng phương pháp nào đi chăng nữa thì sẽ không tránh khỏi tình trạng bị sưng đau, chưa đi vào ổn định và lành hẳn. Chính vì thế, bạn cần phải biết bảo vệ mũi, cũng như chăm sóc cẩn thận thì mới có kết quả thẩm mỹ đẹp và duy trì lâu dài được. Trong đó, việc đeo kính phải được hạn chế trong thời gian đầu là rất cần thiết.

Tại sao nâng mũi không được đeo kính? Bởi đeo kính sẽ ảnh hưởng đến phần phía trên của mũi mới làm. Nếu bạn đeo kính lúc mũi đang còn rất yếu sau khi nâng sẽ ảnh hưởng đến kết quả, lúc này mũi còn rất yếu dễ bị gọng kính đè lên, gây lệch hay vẹo sóng mũi.

Chưa kể đến, mũi khi bị sưng đau ở giai đoạn đầu, việc bạn chỉnh khi kính xê dịch trong quá trình đeo kính sẽ có thể khiến cơ sưng đau bùng phát khó chịu. Tất cả những điều này đều có thể gây nguy cơ mũi bị tổn thương nghiêm trọng và ảnh hưởng đến vị trí sụn.

Nâng mũi không được đeo kính vì sẽ ảnh hưởng đến dáng mũi đã sửa
Nâng mũi không được đeo kính vì sẽ ảnh hưởng đến dáng mũi đã sửa

Do đó, với những bạn bị các vấn đề về mắt cần đeo kính, chúng ta hãy kiêng đeo trong vòng 1 tháng để đảm bảo cho vùng mũi đi vào ổn định, sau đó thì có thể đeo kính lại như bình thường. Cùng với đó, bạn hãy chọn loại kính có điểm tựa vào vùng đầu mũi bằng chất liệu mềm dẻo. Khi đeo kính nên thực hiện thật nhẹ nhàng và cẩn thận, tránh tác động lực mạnh lên mũi.

Việc đeo kính ảnh hưởng đến mũi sau khi nâng mũi như thế nào sẽ được giải đáp chi tiết hơn trong phần phân tích bên dưới!

Đeo kính có ảnh hưởng đến mũi không?

Không phải ngẫu nhiên mà các chuyên gia thẩm mỹ luôn dặn bạn sau khi nâng mũi không được đeo kính. Việc đeo kính có thể ảnh hưởng đến mũi sau khi bạn vừa trải qua ca phẫu thuật nâng mũi.

Bởi lúc này mũi mới bị tổn thương do xâm lấn nên còn rất yếu vì vậy không chỉ việc đeo kính mắt mà mọi tác động lên mũi đều có thể gây lệch vẹo dáng mũi. Hơn nữa trong suốt thời gian chờ mũi hồi phục bạn cũng không nên đeo kính vì tác động của gọng kính có thể làm cho phần sụn mũi bị lệch khỏi vị trí ban đầu, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ buộc bạn phải đi chỉnh sửa rất mất thời gian và tốn kém hơn.

Tóm lại việc đeo kính như thông thường sẽ tác động không tốt đến kết quả nâng mũi. Vậy sau nâng mũi bao lâu thì chúng ta mới có thể đeo kính lại như bình thường? Hãy lướt tiếp xuống phần nội dung bên dưới để có lời giải đáp cho vấn đề này!

Nâng mũi bao lâu thì được đeo kính?

Ngoài việc thắc mắc lý do tại sao nâng mũi không được đeo kính thì nhiều chị em cũng băn khoăn cần tránh đeo kính sau nâng mũi trong bao lâu. Theo các chuyên gia thẩm mỹ, để tránh việc đeo kính làm ảnh hưởng đến kết quả nâng mũi thì những bạn có các bệnh về mắt phải đeo kính thì cần cố gắng tránh đeo kính trong khoảng 1 tháng sau khi phẫu thuật nâng mũi.

Sau khoảng thời gian này thì các bạn có thể đeo kính lại bình thường vì lúc này dáng mũi đã lành hẳn và ổn định. Thực tế khoảng thời gian này có thể lâu hơn vì có những người sở hữu cơ địa lâu lành cũng sẽ mất thời gian lâu hơn để hồi phục vết thương.

Vậy nếu bạn gặp vấn đề về mắt thì sao? Cần có giải pháp gì để thay thế cho việc đeo kính? Hãy xem tiếp phần nội dung tiếp theo bên dưới để có những mẹo hay hay giúp ích cho bạn đấy!

Các giải pháp thay thế đeo kính thông thường sau khi nâng mũi

Tại sao nâng mũi không được đeo kính thì là do những tác động của gọng kính lên sụn mũi, tăng nguy cơ đau nhức và lệch vẹo sống mũi. Tuy nhiên, sẽ thật là khó khăn khi bạn mắc các bệnh về mắt nhưng không đeo kính, bởi dường như đây là một thói quen hàng ngày không thể thiếu.

Vì thế, để không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, bạn có thể áp dụng một số cách sau đây để hạn chế tác động đến sống mũi.

Không nên đeo kính sau khi nâng mũi nhưng sẽ có những giải pháp thay thế
Không nên đeo kính sau khi nâng mũi nhưng sẽ có những giải pháp thay thế

Mẹo đeo kính không gây ảnh hưởng đến mũi

Tại sao nâng mũi không được đeo kính là do hạn chế tối đa ảnh hưởng của kính đến sống mũi. Để không gây ảnh hưởng đến sinh hoạt mà vẫn đảm bảo điều này, bạn có thể áp dụng mẹo thay vì kính như thông thường, bạn sẽ đẩy gọng kính cao đến phần lông mày.

Để chắc chắn, bạn cần dùng băng dính cố định phần kính để đảm bảo kính không bị tụt xuống. Như vậy, kính sẽ không tác động đến sống mũi và gây các ảnh hưởng xấu. Với tip đeo kính này này, bạn không cần lo lắng sau nâng mũi bao lâu thì được đeo kính lại vì bạn có thể đeo luôn được rồi!

Sử dụng kính áp tròng

Không thể đeo kính bình thường thì chắc chắn sử dụng kính áp tròng sẽ là một giải pháp không thể bỏ quá. Đối với những bạn bị tật khúc xạ quá nặng, bạn nên thay thế bằng kính sát tròng trong khoảng 1 tháng đầu để đảm bảo cho dáng mũi được ổn định rồi mới tiếp tục đeo kính như bình thường.

Tuy nhiên, không phải ai cũng sẽ có sẵn một cặp kính áp tròng và quen với việc sử dụng chúng. Do đó, bạn nên có sự chuẩn bị trước, nên dùng thử vài lần trước khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi nhé!

Không thể đeo kính bình thường thì bạn có thể sử dụng kính áp tròng
Không thể đeo kính bình thường thì bạn có thể sử dụng kính áp tròng

Dùng kính Bridgeless glass

Tại sao nên mũi không được đeo kính thì bạn cũng biết lí do không nên đeo kính là bởi vì kính tạo áp lực lên sống mũi trong khi đó phần sống mũi đang cần thời gian hồi phục. Ngoài kính áp tròng, bạn có thể sử dụng Bridgeless Glass.

Bridgeless Glass là loại kính không có phần tựa lên trên sống mũi, do đó nó được khuyến khích dùng cho những người mới thực hiện phẫu thuật nâng mũi. Với chiếc kính này thì bạn không cần phải quá lo lắng nhiều về tác động đến sống mũi và vấn đề sau bao lâu có thể đeo kinh trở lại được.

Những lưu ý khi đeo kính sau khi nâng mũi

Nâng mũi sẽ cần nhiều thời gian để ổn định và phục hồi hoàn toàn. Bên cạnh những phân tích giải đáp câu hỏi tại sao nâng mũi không được đeo kính, để quá trình này diễn ra thuận lợi, sẽ có một số lưu ý cần thiết cho bạn như:

– Sau khoảng 1 sau nâng mũi, bạn có thể đeo kính trở lại bình thường, ở một số người, mũi chưa hoàn toàn phục hồi, bạn nên chọn loại kính có điểm tựa vào vùng đầu mũi bằng chất liệu mềm dẻo. Khi đeo kính nên thực hiện thật nhẹ nhàng và cẩn thận, tránh tác động lực mạnh lên mũi.

Bạn nên chọn loại kính có điểm tựa vào vùng đầu mũi bằng chất liệu mềm dẻo
Bạn nên chọn loại kính có điểm tựa vào vùng đầu mũi bằng chất liệu mềm dẻo

– Hạn chế tối đa những sinh hoạt và hoạt động thể dục thể thao mạnh trong 1 tháng sau nâng mũi. Lưu ý ngủ trong tư thế đầu hướng lên trên để tránh mũi bị va chạm khi ngủ, không nằm nghiêng vì điều đấy khiến mũi lâu hồi phục.

– Hãy thực hiện một chế độ dinh dưỡng lành mạnh, kiêng các thực phẩm dễ gây sẹo như: xôi nếp, thịt gà, thịt bò, rau muống… Thay vào đó hãy bổ sung nhiều rau xanh và trái cây giàu vitamin.

– Tuân thủ dùng thuốc theo các chỉ định của bác sĩ và đến tái khám đúng hẹn. Nếu cảm thấy có gì đó bất ổn, bạn nên nhanh chóng gặp bác sĩ để được giải quyết kịp thời nhé!

Trên đây là những chia sẻ để giúp bạn giải đáp cho câu hỏi tại sao nâng mũi không được đeo kính cùng một số những lưu ý quan trọng giúp mũi nhanh phục hồi. Đeo kính sẽ ảnh hưởng đến sống mũi, nên kiêng trong khoảng 1 tháng là điều cần thiết.

Bên cạnh một chế độ chăm sóc tại nhà khoa học, quy trình thực hiện phẫu thuật nâng mũi cũng quyết định phần lớn đến kết quả làm đẹp. Vì thế, để đảm bảo an toàn và có kết quả tốt, bạn hãy tìm đến những địa chỉ nâng mũi uy tín, chuyên nghiệp. Nếu các bạn đang muốn tìm kiếm một đơn vị thẩm mỹ đáng tin cậy thì Nâng mũi thẩm mỹ Hàn Quốc được xem là gợi ý đáng cân nhắc. Chúc các bạn có được sự lựa chọn đúng đắn cho mình và có kết quả nâng mũi đẹp như mong đợi nhé

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận