Giải đáp thắc mắc “Tại sao nâng mũi lại kiêng quan hệ?”

Sau khi nâng mũi, chế độ ăn uống và sinh hoạt của bạn thay đổi rất nhiều. Và bạn cần thực hiện chúng thật nghiêm khắc, điều này giúp bạn có được dáng mũi chuẩn form và xinh xắn giống như mong muốn. Nhiều bạn đặt ra câu hỏi: Tại sao nâng mũi lại kiêng quan hệ. Ngay bây giờ chúng ta sẽ có câu trả lời và những thông tin xung quanh ngay trong bài viết này!

Tại sao nâng mũi lại kiêng quan hệ?

Trước khi trả lời cho câu hỏi tại sao nâng mũi lại kiêng quan hệ thì thông tin với bạn rằng nâng mũi chắc chắn sẽ không ảnh hưởng gì đến vấn đề sinh lý của người nâng mũi, bạn vẫn có thể quan hệ bình thường. Tuy nhiên bạn cần biết rằng sau khi nâng mũi, sụn mũi chưa cố định và các vết thương vẫn chưa lành hẳn. Bạn cần hạn chế tất cả những hành động, tư thế có thể ảnh hưởng đến dáng mũi của bạn.

Tại sao nâng mũi lại kiêng quan hệ?
Tại sao nâng mũi lại kiêng quan hệ?

Chính vì vậy các bác sĩ hay những chuyên gia đầu ngành luôn khuyên bạn không nên hoặc hạn chế quan hệ tình dục sau khi nâng mũi. Trong quá trình quan hệ tình dục bạn khó tránh những va chạm hoặc có những hành động mạnh bạo làm tổn thương đến vùng mũi vừa được nâng.

Bao lâu sau nâng mũi thì được quan hệ?

Vấn đề tại sao nâng mũi lại kiêng quan hệ vừa được trả lời. Một câu hỏi không ít bạn thắc mắc đó là nâng mũi bao lâu thì được quan hệ?

Sau khi nâng mũi bạn cần kiêng quan hệ 2 tuần. Thời gian 7 ngày đầu tiên, vết thương đang trong quá trình hồi phục còn đau nhức. 7 ngày tiếp theo là giúp cho vết thương phục hồi hẳn.

Đây là mốc thời gian trung bình, đối với các tình trạng vết thương và cơ địa khác nhau sẽ có thời gian phục hồi nhanh chóng hoặc lâu hơn. Bạn đừng ngại hỏi bác sĩ những vấn đề này khi đi tái khám nhé!

Lời khuyên của chuyên gia nếu bạn có ý định quan hệ sau nâng mũi

Vẫn nên nhắc bạn một lần nữa là sau khi bạn thực hiện ca phẫu thuật nâng mũi hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến vấn đề sinh lý và quan hệ tình dục. Bạn vẫn có thể quan hệ bình thường. Tuy nhiên các chuyên gia khuyên bạn nên tránh những tư thế khiến mũi có áp lực hoặc va chạm vào sống mũi gây tổn thương cho mũi.

Lời khuyên của chuyên gia khi quan hệ sau nâng mũi
Lời khuyên của chuyên gia khi quan hệ sau nâng mũi

Đôi khi bạn không thể tiết chế ham muốn và khiến mũi bị thương. Đó cũng là một lý do để trả lời cho câu hỏi tại sao nâng mũi lại kiêng quan hệ.

Kiêng cữ sau khi nâng mũi

Ngoài việc kiêng quan hệ trong vòng 2 tuần sau khi nâng mũi thì có những vấn đề khác cũng cần bạn quan tâm đến như là thực phẩm và chế độ sinh hoạt. Đây cũng là những nguyên nhân trực tiếp ảnh hưởng đến quá trình phục hồi và dáng mũi sau nâng.

Thực phẩm cần kiêng sau nâng mũi

Những thực phẩm bạn không được dùng trong thời gian sau khi nâng mũi đó là rau muống, xôi nếp, thịt bò, thịt gà, hải sản. Nhóm thực phẩm nêu trên khiến cho mũi sau nâng dễ bị mưng mủ, sưng và gây sẹo lồi. Những biến chứng sau nâng mũi do thực phẩm gây nên, nếu nghiêm trọng sẽ khiến bạn phải tái phẫu thuật

Thực phẩm cần kiêng sau khi quan hệ
Thực phẩm cần kiêng sau khi quan hệ

Vì vậy đừng để “cái miệng hại cái thân” và cả túi tiền của mình bạn nhé! Thời gian kiêng cữ sau khi nâng mũi sẽ tầm hơn 1 tháng. Bạn cần thăm khám bác sĩ nhiều lần và hỏi trực tiếp bác sĩ.

Chế độ sinh hoạt cần tránh sau khi nâng mũi

Bên cạnh chế độ ăn uống thì chế độ sinh hoạt của bạn cũng sẽ thay đổi trong khoảng 2-3 tuần đầu:

  • Bạn không được vận động quá mạnh khiến mũi bị tổn thương. Những thói quen như chạy bộ, tập gym với cường độ cao,… bạn nên gác lại và đợi đến khi được sự cho phép của bác sĩ. Những bài tập nhẹ nhưng lại khiến cơ thể đổ mồ hôi nhất là những vùng da trên mặt bạn cũng không được tập. Bởi vì mồ hôi có thể khiến vết thương bị nhiễm khuẩn. Thời gian kiêng cữ các hoạt động mạnh làm ảnh hưởng đến vết thu
  • Lưu ý thêm, bạn không nên thức khuya, ngủ đủ giấc và nên đi ngủ lúc 22h. Khi ngủ, tư thế tốt nhất là bạn nằm ngửa, không được nghiêng qua bên trái hay bên phải vì sẽ khiến mũi dễ bị lệch. Một mẹo nhỏ dành cho bạn có thể để 2 cái gối ôm 2 bên. Nhét vào gối ôm những vật cứng để gối không bị bạn đá phăng đi.
  • Không được lấy tay sờ lên sóng mũi. Nếu cảm thấy khó chịu bạn nên lấy gương và rọi xem mũi. Tay rất nhiều vi khuẩn nên đưa lên mặt dễ bị nhiễm khuẩn đấy nhé!
Tránh hoạt động mạnh hay nằm sấp sau khi nâng mũi
Tránh hoạt động mạnh hay nằm sấp sau khi nâng mũi

Bài viết vừa trả lời giúp bạn tại sao nâng mũi lại kiêng quan hệ và hướng dẫn bạn chăm sóc mũi sau khi nâng. Những vấn đề liên quan đến kiêng cữ bạn nên thực hiện đúng như lời dặn của bác sĩ. Tất cả những vấn đề phát sinh bạn nên thăm khám để nhận được lời khuyên từ bác sĩ. Tuyệt đối không cảm tính giải quyết nếu chưa rõ. Chúc ca phẫu thuật nâng mũi của bạn thành công ngoài mong đợi.

Bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận