banner thang 10
banner thang 10

Thực đơn giảm 8kg trong 1 tháng không ảnh hưởng đến sức khỏe

Bạn muốn giảm cân cấp tốc mà không ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài tập luyện thể dục với cường độ cao thì bạn có thể áp dụng ăn uống để giảm cân. Theo dõi bài viết này để có thực đơn giảm 8kg trong 1 tháng.

Giảm 8kg trong 1 tháng có thể hay không?

Chế độ ăn kiêng này đã được nhiều chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao. Phương pháp này tập trung chủ yếu vào các nhóm thực phẩm ảnh hưởng đến tình trạng dư mỡ ở cơ thể.

Vì thế, nếu như bạn loại bỏ đi nhóm thực phẩm xấu thì cơ thể sẽ thoát khỏi những tác động dư thừa cân cũng như tăng cường được sức khỏe lâu dài.

Thực hiện chế độ ăn kiêng trong suốt 1 tháng có thể giúp bạn loại bỏ đi bớt mỡ thừa, giúp bạn ngủ ngon hơn cũng như giúp bạn giảm đi cảm giác thèm ăn và cải thiện được hiệu suất công việc.

Kiên trì thực hiện thực đơn giảm cân hợp lý sẽ giúp bạn đẩy mỡ thừa hiệu quả
Kiên trì thực hiện thực đơn giảm cân hợp lý sẽ giúp bạn đẩy mỡ thừa hiệu quả

Phương pháp này sẽ khuyến khích bổ sung các loại trái cây, rau tươi nhưng đồng thời cũng loại bỏ đi lượng mỡ thừa. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được khuyến khích hạn chế những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như đậu, sữa nên đôi khi bạn sẽ thiếu hụt lượng dưỡng chất để sinh hoạt hàng ngày.

Nguyên tắc xây dựng thực đơn giảm 8kg trong 1 tháng

Giảm lượng calo trong cơ thể

Để quá trình giảm cân nhanh chóng nhưng vẫn mang lại an toàn cho cơ thể thì điều tối thiểu bạn cần phải đảm bảo là giảm đi lượng calo nạp vào cơ thể. Nếu bạn giảm đi được khoảng 1000kcal/ngày thì có nghĩa là bạn có thể giảm đi được 1kg một tuần.

Tuy nhiên, theo như các chuyên gia dinh dưỡng bạn cần áp dụng chế độ ăn kiêng hợp lý, không được cắt giảm quá nhiều lượng calo nạp vào cơ thể. Vì nếu như không nạp đủ hàm lượng calo cơ bản vào cơ thể thì cơ thể sẽ bị thiếu chất cũng như các cơ trong cơ thể sẽ có xu hướng bị teo.

Giảm tải lượng calo nạp vào cơ thể mỗi ngày
Giảm tải lượng calo nạp vào cơ thể mỗi ngày

Thậm chí, nếu bạn giảm quá nhiều lượng calo nạp vào cơ thể có thể sẽ khiến cơ thể kiệt quệ và tăng cảm giác thèm ăn. Chính vì thế nguy cơ quay lại tình trạng thừa cân là điều không tránh khỏi.

Bổ sung nhiều protein và rau củ

Protein cũng như rau củ được biết như là những thực phẩm chứa khá ít calo nhưng lại bổ sung những dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Chính vì thế nếu kết hợp cả rau củ cũng như protein có thể giúp cho cơ thể bạn nạp được lượng đạm và chất xơ giúp cho quá trình giảm cân hiệu quả.

Cơ thể khi nạp protein vào thì cần phải đốt cháy nhiều calo để tiêu hóa nó, chính vì thế mà cơ thể của bạn sẽ vừa no lâu đồng thời cũng tiêu được nhiều calo. Trong rau củ quả chứa nhiều chất xơ và dưỡng chất, nên cũng giúp cơ thể bạn no lâu nhưng lại không làm gia tăng quá nhiều calo.

Uống nhiều nước

Uống nhiều nước được xem là một trong những nguyên tắc quan trọng trong thực đơn giảm 8kg trong 1 tháng. Nhiều người cho rằng uống quá nhiều nước dễ khiến cho cơ thể bị tích nước cũng như sưng phù.

Uống nhiều nước có thể giúp cơ thể có cảm giác no lâu
Uống nhiều nước có thể giúp cơ thể có cảm giác no lâu

Tuy nhiên điều này không đúng, trong nước lọc không hề chứa calo nên điều này là hoàn toàn sai lầm. Bạn nên uống tối thiểu 2 lít nước mỗi ngày như nước trà, nước ép trái cây. Bên cạnh đó bạn nên chia lượng nước ra thành nhiều lần để nạp vào cơ thể. Và tuyệt đối là nên hạn chế các loại uống có cồn, nhiều đường hay calo nhé!

Hạn chế ăn vặt

Hạn chế ăn vặt cũng giúp cho thực đơn giảm 8kg trong 1 tháng được hiệu quả. Ăn vặt thường không mang lại tốt lành mà nó có thể khiến cho cơ thể bị mắc một số bệnh.

Nếu muốn giảm cân nhanh chóng thì bạn nên cắt tuyệt đối thực phẩm ăn vặt càng nhiều càng tốt. Việc tăng cường nạp calo vào cơ thể mỗi ngày sẽ khiến cho quá trình giảm cân của bạn sẽ ngày càng kéo dài và không đạt được hiệu quả.

Nếu không thể hạn chế được ăn vặt thì bạn có thể lựa chọn các loại thực phẩm chứa ít calo, nhỏ hơn 100 kcal là được.

Gia tăng tập thể dục

Bên cạnh phải thay đổi thực đơn, bạn cũng phải tăng cường tập luyện thể dục thể thao. Kết hợp tập luyện với thực đơn giảm 8kg trong 1 tháng có thể giúp bạn đẩy nhanh lượng mỡ thừa ra ngoài.

Gia tăng tập luyện thể thao để cơ thể nhanh chóng đào thải được lượng mỡ dư thừa
Gia tăng tập luyện thể thao để cơ thể nhanh chóng đào thải được lượng mỡ dư thừa

Mỗi tuần thì bạn cần phải tập được ít nhất 150 phút. Ngoài ra để tăng cường được lượng calo bị đốt cháy, bạn cũng nên tăng cường thời gian tập. Tuy nhiên không được để cơ thể tập luyện quá sức và rơi vào trạng thái kiệt sức.

Bạn có thể chọn các bài tập cardio hoặc HIIT để đốt cháy lượng mỡ dư thừa. Điều này cũng giúp cho cơ thể của bạn có thể tự điều chỉnh lượng mỡ dư thừa như trước. Đồng thời các môn thể thao như chạy bộ, đá banh, bơi lội cũng có thể đẩy nhanh lượng mỡ ra ngoài mà bạn có thể thử.

Trên đây là thực đơn giảm 8kg trong 1 tháng từ chuyên gia tại Nâng mũi thẩm mỹ Hàn Quốc khá hiệu quả và được nhiều người tin tưởng áp dụng. Bên cạnh đó bạn cần kết hợp tập luyện thể dục thể thao để nhanh chóng loại bỏ đi lượng mỡ dư thừa trong cơ thể.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận