banner thang 11

Dấu hiệu tiêm filler mũi bị hỏng và cách khắc phục

Đã có rất nhiều chị em gặp các biến chứng xấu do tiêm filler mũi bị hỏng, dẫn tới ảnh hưởng tới thẩm mỹ của gương mặt và sức khỏe. Vậy nguyên nhân dẫn tới tình trạng này do đâu và nên phòng tránh, khắc phục như thế nào thì an toàn, hiệu quả nhất? Mọi thắc mắc này sẽ được giải đáp trong bài viết sau của Nâng Mũi Thẩm Mỹ Hàn Quốc.

Tiêm filler mũi bị hỏng có thể gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe
Tiêm filler mũi bị hỏng có thể gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe

Những dấu hiệu tiêm filler mũi bị hỏng thường gặp

Tiêm filler mũi là một phương pháp thẩm mỹ hiện đại, tiên tiến để giúp bạn sở hữu chiếc mũi cao, thon gọn một cách nhanh chóng và đơn giản. Tuy nhiên, không phải cơ sở thẩm mỹ nào cũng đủ điều kiện để đảm sẽ thực hiện tiêm filler một cách chính xác và an toàn cho khách hàng.

Do đó, sẽ có 3 dấu hiệu tiêm filler mũi bị hỏng thường gặp nếu bạn thực hiện tại các cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng, bao gồm:

Dấu hiệu tiêm filler mũi bị sưng, đỏ

Đây là dấu hiệu tiêm filler mũi hỏng phổ biến nhất mà rất nhiều người gặp phải sau khi thực hiện phương pháp thẩm mỹ này. Trên thực tế, tình trạng mũi hơi bị sưng, đỏ là một dấu hiệu mà ai cũng trải qua sau khi tiêm filler. Tuy nhiên, nếu mũi bạn bị sưng to quá và tình trạng đau nhức quá dữ dội, hãy tới ngay cơ sở thẩm mỹ mà bạn đã thực hiện để được kiểm tra.

Dấu hiệu tiêm filler mũi bị chảy dịch vàng

Dấu hiệu tiếp theo mà bạn có thể nhận thấy khi rơi vào tình trạng tiêm filler mũi bị hỏng đó chính là mũi liên tục bị chảy dịch vàng có mùi hôi khó chịu. Dấu hiệu này xuất hiện là do filler không thích ứng được với cơ thể, dẫn tới filler tự đào thải ra khỏi cơ thể và gây ra tình trạng bị viêm mũi.

Dấu hiệu tiêm filler mũi bị hoại tử

Dấu hiệu cuối cùng và cũng là dấu hiệu nguy hiểm nhất mà bạn có thể gặp phải khi tiêm filler mũi tại các cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng đó chính là mũi bị hoại tử. Nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng này đó là lượng filler bị tiêm vào quá nhiều, cộng với việc vị trí tiêm không chính xác, dẫn tới mạch máu bị tắc. Biến chứng này không những làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ của khuôn mặt, mà còn ảnh hưởng rất nhiều tới chức năng mũi và sức khỏe của bạn.

Dấu hiệu tiêm filler mũi bị hoại tử
Dấu hiệu tiêm filler mũi bị hoại tử

Nguyên nhân dẫn tới tiêm filler mũi bị hỏng

Như đã có đề cập ở trên, phần lớn nguyên nhân dẫn tới các biến chứng tiêm filler mũi bị hỏng đó là cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng, cụ thể:

  • Tay nghề bác sĩ và đội ngũ thực hiện: Đây là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng tới sự thành công của bất kỳ ca phẫu thuật, tiểu phẫu nào. Nếu bác sĩ thực hiện là người chưa có nhiều kinh nghiệm, tay nghề kém thì tỷ lệ rất cao sẽ gây ra các biến chứng xấu khi tiêm filler mũi.
  • Chất lượng của filler: Yếu tố tiếp theo cũng là một rất quan trọng đó là chất lượng của loại filler mà bạn sẽ được tiêm. Hiện nay, có rất nhiều cơ sở thẩm mỹ sử dụng các loại filler không rõ nguồn gốc, pha trộn nhiều chất tạp, khiến ảnh hưởng tới chức năng của mũi và không thể thích ứng với cơ thể.
  • Cách chăm sóc, ăn uống: Nhiều người chủ quan và không coi trọng, quan tâm đến chế độ chăm sóc, ăn uống hậu tiêm filler, dẫn tới những biến chứng rất nguy hiểm. Điều này sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của filler, khiến cho quá trình thích ứng của filler trở nên lâu hơn và hiệu quả cũng không kéo dài được lâu.
Tay nghề của bác sĩ tiêm filler sẽ đóng vai trò rất quan trọng tới kết quả sau cùng
Tay nghề của bác sĩ tiêm filler sẽ đóng vai trò rất quan trọng tới kết quả sau cùng

Cách phòng tránh và khắc phục tiêm filler mũi bị hỏng

Dựa trên những nguyên nhân dẫn tới các dấu hiệu tiêm filler mũi bị hỏng trên, sẽ có những cách phòng tránh và khắc phục các biến chứng này tốt nhất mà bạn cần lưu ý, đó là:

  • Lựa chọn cơ sở tiêm filler uy tín, chất lượng: Nếu bạn tiêm filler mũi tại các địa chỉ chất lượng, cao cấp, không những bạn sẽ hạn chế được các biến chứng xấu xảy ra, mà còn dễ dàng sở hữu được chiếc mũi cao, thon gọn một cách an toàn. Với việc được các bác sĩ, chuyên gia có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, cộng với các trang thiết bị, máy móc và đặc biệt là filler cao cấp, thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện tiêm filler tại các cơ sở này.
  • Thực hiện chế độ chăm sóc hậu filler đúng cách: Sau khi tiêm filler mũi xong, bạn cần duy trì một chế độ chăm sóc, ăn uống phù hợp như vệ sinh mũi mỗi ngày, tích cực bổ sung nước, các loại thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất. Bên cạnh đó, bạn cũng cần kiêng các loại đồ ăn cay, nóng, hoặc dễ gây dị ứng, mưng mủ như hải sản, đồ nếp.
  • Khắc phục tiêm filler mũi bị hỏng bằng cách tiêm tan filler: Nếu như lỡ mắc phải các biến chứng khi tiêm filler bị lỗi, hỏng thì cách khắc phục hiệu quả và an toàn nhất đó chính là tiêm tan filler. Bằng việc tiêm trực tiếp Hyaluronidase vào mũi, filler sẽ bị đẩy ra ngoài và sẽ ngăn ngừa các biến chứng phát triển mạnh hơn.
Thực hiện tiêm filler mũi tại các cơ sở chất lượng, cao cấp là lựa chọn tốt nhất
Thực hiện tiêm filler mũi tại các cơ sở chất lượng, cao cấp là lựa chọn tốt nhất

Hy vọng bài viết trên đây của Nâng Mũi Thẩm Mỹ Hàn Quốc đã giúp bạn nắm được các dấu hiệu tiêm filler mũi bị hỏng cũng như cách phòng tránh, khắc phục các biến chứng này một cách an toàn, hiệu quả. Nên nhớ, điều quan trọng nhất mà bạn cần phải làm khi tiêm filler mũi đó là lựa chọn một địa chỉ tin cậy, chất lượng để đảm bảo an toàn và kết quả được như ý muốn.

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận