banner thang 11

Vì sao tiêm filler mũi bị lệch, cách xử lý sự cố filler?

Tiêm filler mũi bị lệch là một trong những biến chứng thẩm mỹ nguy hiểm thường gặp. Chúng có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng cần được xử lý sớm bởi những phương pháp phù hợp để tránh gây ra những biến chứng nặng nề hơn. Trong bài viết dưới đây cùng chuyên gia tại Nangmuithammyhanquoc tìm hiểu những nguyên nhân chính gây ra biến chứng và cách khắc phục phù hợp.

Những nguyên nhân gây ra biến chứng tiêm filler mũi bị lệch
Những nguyên nhân gây ra biến chứng tiêm filler mũi bị lệch

Nhận biết dấu hiệu tiêm filler mũi bị lệch

Tiêm filler mũi là biện pháp thẩm mỹ khá an toàn nếu được tiêm tại các cơ sở uy tín với hoạt chất làm đầy chất lượng. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp gặp biến chứng mũi lệch sau tiêm, nhận biết sớm những dấu hiệu sẽ giúp bạn xử lý kịp thời, phòng ngừa biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra, cụ thể như sau:

 • Sống mũi bị lệch về bên phải hoặc bên trái, phần trụ mũi cong vẹo, xuất hiện u cục.
 • Đầu mùi gồ ghề, phình to hoặc lệch sang 1 bên, vách ngăn cũng bị sức ép của filler mà mất cân đối.
 • Phần cánh mũi bên to bên nhỏ, có hiện tượng sưng phù.
Những dấu hiệu nhận biết tiêm filler mũi bị lệch
Những dấu hiệu nhận biết tiêm filler mũi bị lệch

Vì sao tiêm filler mũi bị lệch?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến biến chứng lệch mũi sau tiêm filler. Việc tìm ra đúng nguyên nhân sẽ giúp bác sĩ xác định được hướng xử lý phù hợp, nhanh chóng, an toàn. Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến thường thấy trong thẩm mỹ:

Cơ địa của mỗi khách hàng

Hiệu quả của tiêm filler mũi phụ thuộc vào cơ địa của khách hàng, có người đáp ứng tốt nhưng có nhiều trường  hợp tiêm nhiều lần vẫn không có được dáng mũi đẹp. Nhiều cơ địa nhạy cảm, có tính đào thải cao khi tiêm filler rất dễ bị biến chứng, thường thấy nhất là tình trạng lệch sống mũi, sưng viêm, dị ứng sau tiêm.

Tùy theo cơ địa của khách hàng mà cho hiệu quả tiêm filler khác nhau
Tùy theo cơ địa của khách hàng mà cho hiệu quả tiêm filler khác nhau

Do tay nghề bác sĩ

Những biến chứng như lệch mũi sau tiêm filler 70% đều đến từ việc tay nghề bác sĩ kém. Việc không xác định được vị trí tiêm, tiêm nhầm vào mạch máu hay chọn nhầm loại filler sẽ để lại những hậu quả rất nặng nề. Do đo khách hàng không nên sơ sài trong việc lựa chọn bác sĩ, dù chỉ là thẩm mỹ nội khoa không xâm lấn nhưng vẫn phải đảm bảo an toàn.

Tay nghề bác sĩ không đảm bảo cũng có thể gây ra biến chứng tiêm filler mũi lệchTay nghề bác sĩ không đảm bảo cũng có thể gây ra biến chứng tiêm filler mũi lệch
Tay nghề bác sĩ không đảm bảo cũng có thể gây ra biến chứng tiêm filler mũi lệch

Chế độ chăm sóc, sinh hoạt tại nhà

Sau khi tiêm filler khách hàng không chú ý chăm sóc tốt cũng sinh ra biến chứng bị lệch mũi rất cao. Những tác động trong chế độ sinh hoạt thường thấy như:

 • Thường xuyên chạm tay lên nốt tiêm, nắn, bóp sống mũi khiến cho filler bị xê dịch.
 • Sử dụng chất tẩy rửa, massage mũi quá mạnh, rửa mặt không đúng cách.
 • Không chống nắng hợp lý, nằm úp sau tiêm filler, tác động vật lý lên mũi.
Chế độ chăm sóc không khoa học cũng gây lệch mũi sau tiêm filler
Chế độ chăm sóc không khoa học cũng gây lệch mũi sau tiêm filler

Cách khắc phục tình trạng mũi lệch sau khi tiêm filler

Những dấu hiệu tiêm filler mũi bị lệch thường xuất hiện rất nhanh chỉ sau khoảng 24 tiếng đồng hồ. Khi phát hiện ra những biến chứng khác thường cần ngay lập tức đến cơ sở thẩm mỹ để được xử lý, tuyệt đối không được tự ý bôi thuốc, mặt nạ hay sử dụng kháng sinh tại nhà.

Để xử lý tình trạng này, thông thường bác sĩ sẽ tiến hành tiêm tan filler kết hợp thuốc kháng sinh. Nếu không thuyên giảm, bác sĩ có thể tiến hành kiểm tra và phẫu thuật để loại bỏ hoàn toàn filler. Bên cạnh đó, để đảm bảo hạn chế tình trạng tiêm filler mũi bị lệch, khách hàng cũng nên lưu ý:

 • Lựa chọn cơ sở tiêm filler mũi uy tín và an toàn: Đảm bảo các yếu tố về chất lượng bác sĩ, cơ sở vật chất và chất lượng của filler. Bạn phải được tư vấn cụ thể về khuyết điểm cần sửa, đâu là loại filler phù hợp và xác định những biến chứng có thể xảy ra.
 • Nguồn gốc của filler: Phải rõ ràng, có nguồn gốc, nhà sản xuất, hạn sử dụng, công dụng và tác dụng phụ có thể gặp. Nổi bật nhất có filler Juvederm, filler Hàn đảm bảo về chất lượng, độ tương thích cao, có kiểm định an toàn của FDA và bộ Y tế.
 • Chế độ chăm sóc và kiêng cử sau thực hiện: Cần tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ về ăn uống, sinh hoạt. Tăng cường dinh dưỡng cho quá trình phục hồi diễn ra nhanh hơn, kiêng khem các loại thực phẩm có thể dễ gây ra sẹo, kích ứng. Không tự ý sử dụng thuốc kháng sinh hay các loại thuốc bôi tại nhà.
 • Tái khám định kỳ: Thường sau tiêm bác sĩ sẽ hẹn ngày tái khám để xem tốc độ phục hồi. Bạn nên quay lại kiểm tra để nếu có biến chứng còn xử lý kịp thời.
Cần đến ngay cơ sở thẩm mỹ để xử lý khi có xuất hiện biến chứng tiêm filler mũi bị lệch
Cần đến ngay cơ sở thẩm mỹ để xử lý khi có xuất hiện biến chứng tiêm filler mũi bị lệch

Tiêm filler mũi bị lệch nếu không xử lý kịp thời rất dễ sinh ra nhiều biến chứng nguy hiểm hơn. Bạn cần phải được sự hỗ trợ của bác sĩ với những phương pháp xử lý phù hợp. Đồng thời nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối nên lựa chọn cơ sở uy tín với tay nghề bác sĩ cao và filler chất lượng.

Các bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận