banner thang 11

Cách chữa vẹo vách ngăn mũi không cần phẫu thuật đơn giản nhất

Vách ngăn mũi lệch và không cân xứng chính là những khuyết điểm chung gây ảnh hưởng đến gương mặt và vẻ ngoài. Để có thể cải thiện những điều này, chúng ta cần áp dụng ngay cách chữa vẹo vách ngăn mũi không cần phẫu thuật được chia sẻ dưới đây.

Cách chữa vẹo vách ngăn mũi không cần phẫu thuật
Cách chữa vẹo vách ngăn mũi không cần phẫu thuật

Hiểu rõ hơn về dấu hiệu vẹo vách ngăn mũi

Vách ngăn mũi là vị trí chia dáng mũi làm hai phần bằng nhau. Thông thường, sau khi sinh ra vách ngăn mũi thẳng nhưng sau thời gian và những tác động khác nhau đã làm ảnh hưởng khiến cấu trúc mũi nghiêng và lệch lạc.

Vẹo vách ngăn mũi xảy ra từ bên trong, khiến cho đường ngăn đôi này có dấu hiệu lệch sang một bên. Nếu tình trạng lệch vách ngăn mũi nghiêm trọng có thể gây ảnh hưởng đến tính năng hô hấp và khiến cấu trúc chung của gương mặt kém duyên. Từ đó, chúng gây chèn và ảnh hưởng luồng không khí, gây khó thở, nghẹt mũi, chảy máu cam và nhiễm trùng xoang.

Vẹo và lệch vách ngăn mũi có triệu chứng rõ ràng, biểu hiện rõ trên gương mặt. Do đó, khi phát hiện sớm tình trạng này, chúng ta cần nhanh chóng áp dụng các giải pháp can thiệp sao cho hiệu quả nhất.

Cận cảnh hiện tượng lệch vách ngăn mũi
Cận cảnh hiện tượng lệch vách ngăn mũi

Cách chữa vẹo vách ngăn mũi không cần phẫu thuật?

Có nhiều cách khác nhau để cải thiện tình trạng nghiêng, vẹo vách ngăn của dáng  mũi. Theo đó, một số trường hợp khách hàng chọn những giải pháp không can thiệp phẫu thuật, áp dụng các bài tập tại nhà để đạt được hiệu quả như mong muốn.

Bài tập nắn mũi

Với các chuyên gia, nếu dáng mũi vẹo vách ngăn chúng ta có thể lựa chọn phương pháp thực hiện uốn nắn bằng tay ngay tại nhà. Bạn có thể tự làm hoặc nhờ những người khác giúp mình.

Bước 1: Thực hiện ngồi thẳng lưng, để hai mắt nhìn thẳng, giữ khuôn mặt thoải mái

Bước 2: Dùng hai ngón tay cái ấn nhẹ và dọc hai bên cánh mũi

Bước 3: Nhẹ nhàng di chuyển hai đầu ngón tay xuống phần mũi

Bước 4: Áp dụng đều đặn 3 phút mỗi ngày để có được kết quả nắn mũi lệch hiệu quả như mong đợi.

Bài tập đẩy sống mũi

Một trong những cách chữa vẹo vách ngăn mũi không cần phẫu thuật hiệu quả chính là tập đẩy sống mũi cao. Theo kinh nghiệm của các chuyên gia, bệnh vẹo vách ngăn mũi có thể cải thiện nếu thường xuyên kéo và đẩy mũi.

Chỉ cần xác định vách ngăn mũi lệch ở vị trí nào. Sau đó đặt hai đầu ngón tay lên sống mũi. Nếu mũi lệch về phải, bạn kéo nhẹ nhàng sống mũi về bên trái và làm tương tự như với trường hợp còn lại.

Hướng dẫn cách tập đẩy sóng mũi hiệu quả nhất
Hướng dẫn cách tập đẩy sóng mũi hiệu quả nhất

Thường xuyên áp dụng giải pháp này mỗi ngày bạn sẽ giúp dáng mũi cân đối, cải thiện được tình trạng bị lệch vách ngăn mũi an toàn nhất.

Thường xuyên massage mũi

Nếu chẳng may dáng mũi có dấu hiệu lệch lạc và xuất hiện những ảnh hưởng, chúng ta cần nhanh chóng áp dụng phương pháp massage. Đây được đánh giá là bí quyết cải thiện nhanh dáng mũi lệch hiệu quả tại nhà.

Sử dụng hai tay, sau đó ấn và xoa đều hai bên phần sóng mũi. Từ đó ấn và vuốt mũi từ dưới lên trên. Phương pháp này không những cải thiện được tình trạng lệch vách ngăn mà còn góp phần làm sóng mũi trở nên cao hơn.

Với các động tác massage mũi tại nhà, chúng ta nên tăng cường áp dụng, luân phiên thực hiện để có được kết quả như mong muốn.

Các bài tập massage mũi nên được áp dụng
Các bài tập massage mũi nên được áp dụng

Áp dụng kỹ thuật hiện đại

Mặc dù chúng ta có thể áp dụng các cách chữa vẹo vách ngăn mũi không cần phẫu thuật tại nhà. Thế nhưng, các chuyên gia cho rằng hiện tượng lệch vách ngăn mũi xuất phát từ cấu trúc xương của bên trong. Do đó, để có những cải thiện nhanh chóng và hiệu quả, chúng ta cần lựa chọn công nghệ thẩm mỹ an toàn để cải thiện.

Ngày nay, sự phát triển vượt trội của các phương pháp làm đẹp hiện đại có thể giải quyết mọi khuyết điểm. Trong trường hợp lệch vách ngăn mũi, chúng ta cần lựa chọn Seoul Center để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn và áp dụng công nghệ hiện đại.

Trong trường hợp dáng mũi lệch lạc. Bác sĩ sẽ trực tiếp thăm khám, xem xét nguyên nhân bị lệch vách ngăn mũi do đâu và từ đó cải thiện hiệu quả. Bác sĩ chuyên khoa sẽ bóc tách, xử lý dáng mũi sao cho an toàn. Bằng sự tận tâm cũng như kinh nghiệm chuyên môn cao của bác sĩ, tất cả những khuyết điểm của cấu trúc mũi lệch sẽ được cải thiện nhanh chóng.

Nhờ việc áp dụng quy trình an toàn và khép kín, dáng mũi bị vẹo và lệch sau khi nâng được cải thiện hiệu quả. Từ đó cấu trúc mũi trở nên tự nhiên và thanh thoát.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về cách chữa vẹo vách ngăn mũi không cần phẫu thuật được cập nhật. Mọi người có thể tham khảo, từ đó lựa chọn phương pháp cải thiện mũi lệch hiệu quả nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận