Nâng mũi cấu trúc có vĩnh viễn không? Chi phí thực hiện bao nhiêu?

Chiếc mũi đẹp đôi khi là niềm khao khát của ai đó khi chẳng may sinh ra với dáng mũi chưa hoàn thiện, mang nhiều khuyết điểm. Thế nhưng với công nghệ thẩm mỹ hiện đại như nâng mũi cấu trúc thì bạn hoàn toàn có thể thay đổi được diện mạo chiếc mũi của mình để tự tin hơn.

Nâng mũi cấu trúc làm thay đổi diện mạo chiếc mũi
Nâng mũi cấu trúc làm thay đổi diện mạo chiếc mũi

Thế nào là nâng mũi cấu trúc?

Nâng mũi cấu trúc là phương pháp nâng mũi mà bác sĩ sẽ tác động và thay đổi toàn bộ cấu trúc mũi từ cánh mũi, đầu và sóng mũi để sau cùng mang lại chiếc mũi đẹp đúng tỉ lệ chuẩn. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ khéo léo kết hợp cả sụn nhân tạo và sụn tự thân nên dáng mũi sẽ rất hài hòa và lên form đẹp tự nhiên. Đây có lẽ là cứu tinh của rất nhiều chị em khi có dáng mũi quá nhiều khuyết điểm.

Nâng mũi cấu trúc tác động và thay đổi toàn bộ dáng mũi
Nâng mũi cấu trúc tác động và thay đổi toàn bộ dáng mũi

Những ai phù hợp với nâng mũi cấu trúc?

Không như một số phương pháp nâng mũi khác, nâng mũi cấu trúc có thể khắc phục triệt để những khuyết điểm mũi đòi hỏi kỹ thuật phức tạp. Dưới đây là những trường hợp mà bạn có thể thực hiện nâng mũi cấu trúc:

 • Mũi thấp, dáng mũi ngắn thiếu cân đối
 • Người nâng mũi bị hỏng cần chỉnh sửa, tạo hình lại dáng mũi
 • Người bị tai nạn dẫn đến tổn thương mũi, mũi biến dạng
 • Người có tình trạng mũi với khuyết điểm phức tạp mà những phương pháp nâng mũi khác không khắc phục được.

Quy trình nâng mũi cấu trúc diễn ra như thế nào?

Như bất kỳ các phương pháp nâng mũi nào, nâng mũi cấu trúc cũng phải tuân thủ theo Y khoa mới đảm bảo các yếu tố an toàn. Nếu bạn thắc mắc quy trình nâng mũi cấu trúc ra sao thì có thể tham khảo ở đây:

 • Bước 01: Bác sĩ sẽ khám cẩn thận dáng mũi của bạn và xem xét mức độ khuyết điểm như thế nào để tư vấn phương pháp phù hợp nhất và báo giá.
 • Bước 02: Bác sĩ sẽ khám sức khỏe cho khách hàng để tránh ảnh hưởng sức khỏe.
 • Bước 03: Đo, vẽ, vị trí cần phẫu thuật. Sau đó vệ sinh da, gây tê để khách hàng thấy dễ chịu trong quá trình phẫu thuật.
 • Bước 04: Bác sĩ tiến hành bóc tách sụn vành tai. Sau đó, rạch khoang mũi để khéo léo đưa sụn nhân tạo và sụn tai vào để tạo hình dáng mũi. Cuối cùng bác sĩ sẽ khâu lại đường rạch bằng chỉ thẩm mỹ chuyên dụng.
 • Bước 05: Bạn sẽ nghỉ ngơi tại thẩm mỹ viện 1đêm. Hôm sau bác sĩ xem lại kết quả và căn dặn khách hàng cách vệ sinh mũi và chăm sóc tại nhà.
Quy trình nâng mũi  đảm bảo đúng tiêu chuẩn Y khoa
Quy trình nâng mũi  đảm bảo đúng tiêu chuẩn Y khoa

Nâng mũi cấu trúc có vĩnh viễn không?

Nâng mũi cấu trúc là phương pháp can thiệp sâu vào cấu trúc bên trong của mũi, do đó kết quả sau nâng mũi có thể duy trì được lâu dài và ổn định. Tuy nhiên, vì sự lão hóa của cơ thể là không thể tránh khỏi, nên dáng mũi sau nâng cấu trúc không thể duy trì vĩnh viễn. Thời gian hiệu quả kéo dài trong khoảng 15 – 20 năm, phụ thuộc chủ yếu vào chất liệu sụn, tay nghề bác sĩ và khách hàng tuân thủ chế độ chăm sóc sau phẫu thuật.

Vì vậy, để đảm bảo kết quả nâng mũi cấu trúc bền vững, bạn cần chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín, có bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm và kỹ thuật cao. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý chăm sóc sức khỏe và tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ về chăm sóc sau phẫu thuật.

Nâng mũi cấu trúc không thể duy trì vĩnh viễn, thời gian tối đa khoảng 20 năm
Nâng mũi cấu trúc không thể duy trì vĩnh viễn, thời gian tối đa khoảng 20 năm

Nâng mũi cấu trúc có bền không?

Nâng mũi cấu trúc cho hiệu quả bền bỉ, đặc biệt với người có cơ địa lành tính. Tuy nhiên, tuổi thọ mũi cấu trúc cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất liệu sử dụng, kỹ thuật thực hiện, chăm sóc sau phẫu thuật.

Nếu bạn chọn chất liệu tự thân, như sụn tai, sụn xương hoặc mỡ tự thân, thì độ bền của nâng mũi cấu trúc sẽ cao hơn so với chất liệu nhân tạo, như silicone hay polydioxanone (PDO). Tuy nhiên, chất liệu tự thân cũng có thể bị hao hụt hoặc thoái hóa theo thời gian do tuổi tác hoặc các yếu tố bên ngoài.

Ngoài ra, kỹ thuật thực hiện cũng ảnh hưởng đến độ bền của mũi. Nếu quý khách chọn một bác sĩ có kinh nghiệm và uy tín, sử dụng thiết bị hiện đại và tuân thủ các quy trình an toàn, thì kết quả nâng mũi sẽ bền vững và ít biến chứng.

Nâng mũi cấu trúc có bền không phụ thuộc vào chất lượng sụn
Nâng mũi cấu trúc có bền không phụ thuộc vào chất lượng sụn

Nâng mũi cấu trúc vĩnh viễn phụ thuộc vào yếu tố nào?

Tuổi thọ của dáng mũi nâng mũi cấu trúc được quyết định dựa vào chất lượng sụn, tay nghề bác sĩ và chế độ chăm sóc hẫu phậu. Do đó, để có được kết quả tốt nhất và bền vững, bạn cần lưu ý đến những yếu tố quan trọng sau:

Chất liệu sụn

Sụn là thành phần chính tạo nên cấu trúc của mũi, giúp mũi có độ cao, độ dài và độ cong mong muốn. Bạn có thể sử dụng sụn tự thân hoặc sụn nhân tạo để nâng mũi cấu trúc. Sụn tự thân có ưu điểm là an toàn, ít bị biến dạng theo thời gian. Tuy nhiên, sụn tự thân có hạn chế là số lượng ít, khó tạo được độ cao cao và độ cứng vững.

Ngược lại, sụn nhân tạo có ưu điểm là dễ dàng tạo được hình dạng và kích thước mong muốn, có độ bền cao. Tuy nhiên, loại sụn này thể không tương thích với cơ thể, gây nhiễm trùng, bị lệch nếu không được chăm sóc tốt.

Tuổi thọ của phương pháp nâng mũi cấu trúc phụ thuộc vào chất liệu sụn
Tuổi thọ của phương pháp nâng mũi cấu trúc phụ thuộc vào chất liệu sụn

Kỹ thuật tay nghề bác sĩ

Đây là yếu tố quyết định đến thành công của phẫu thuật nâng mũi cấu trúc. Bạn cần chọn một bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và có khả năng thẩm mỹ tốt để có thể tư vấn phương pháp phù hợp nhất. Bác sĩ cũng cần có kỹ thuật khéo léo, chính xác và an toàn để có thể thực hiện phẫu thuật một cách thành công, tránh gây ra các biến chứng không mong muốn.

Chế độ chăm sóc hậu phẫu

Sau khi phẫu thuật, bạn cần tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ về việc uống thuốc, kiêng ăn uống, vệ sinh và bảo vệ vùng mũi. Bạn cũng cần tránh các hoạt động gây áp lực lên mũi như cười to, hắt hơi, ngáp hay nhăn mặt.

Ngoài ra, bạn cũng nên kiêng tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp, khói bụi và các chất kích ứng khác. Bạn cần đi tái khám định kỳ để bác sĩ theo dõi quá trình hồi phục và loại bỏ các miếng băng hoặc chỉ khâu khi cần thiết.

Chăm sóc hậu phẫu thuật đúng cách sẽ đảm bảo duy trì tuổi thọ mũi lâu hơn
Chăm sóc hậu phẫu thuật đúng cách sẽ đảm bảo duy trì tuổi thọ mũi lâu hơn

Những bí quyết chăm sóc mũi hiệu quả sau khi nâng mũi cấu trúc

nâng mũi cấu trúc có vĩnh viễn không? Để có được kết quả nâng mũi như ý với quá trình hồi phục diễn ra suôn sẻ thì các bạn cần chú ý trong chăm sóc đúng cách theo hướng dẫn của chuyên gia/ bác sĩ:

 • Trong 2-3 ngày đầu cần chườm lạnh để giảm tình trạng sưng đau, bầm tím ở mũi nhưng cần nhớ không được để nước dính vào vết thương.
 • Các bạn cần vệ sinh sạch sẽ vết thương trên mũi hàng ngày bằng nước muối sinh lý hoặc nước muối pha loãng được thấm bằng tăm bông hoặc khăn mềm để lau một cách nhẹ nhàng.
 • Tránh mọi hoạt động mạnh lên vùng mũi vì có thể khiến mũi chưa ổn định bị lệch vẹo, mất thẩm mỹ.
 • Kiêng cữ hợp lý trong ăn uống, trong đó tránh ăn các đồ cay nóng, các thực phẩm dễ làm sẹo như thịt bò, rau muống, đồ nếp…, tránh bia rượu, thuốc lá… Chú ý bổ sung thực phẩm có thể tăng sức đề kháng và thúc đẩy mũi nhanh lành như thực phẩm chứa nhiều vitamin C, A, E…
 • Các bạn cần chú ý sử dụng thuốc kháng sinh hay sử dụng bất kỳ loại thuốc bôi nào theo chỉ định của bác sĩ chứ không được tự ý mua dùng.
Nâng mũi cấu trúc cần kiêng ăn các thực phẩm dễ kích ứng, viêm nhiễm
Nâng mũi cấu trúc cần kiêng ăn các thực phẩm dễ kích ứng, viêm nhiễm

Các biểu hiện thường gặp sau nâng mũi cấu trúc

Trong quá trình nâng mũi cấu trúc sẽ khó tránh khỏi những tác động cụ thể lên vùng mũi. Vì vậy sau khi hoàn tất ca nâng mũi, mũi sẽ có những triệu chứng nhất định và điều này là rất bình thường mà ai cũng gặp phải. Bạn cần biết rõ để tránh hoang mang và giữ tâm lý ổn định, lạc quan trong thời gian chờ hồi phục:

 • Mũi sưng đau, êm ẩm, bầm tím, sưng nề
 • Mũi đau nhức, khó chịu, cảm giác nặng nề khi thuốc tê đã tan hết.
 • Cả sống mũi và đầu mũi bị to nhưng sau 2 tuần hoặc 1 tháng mũi sẽ dần thon gọn lại.
 • Trong 2 ngày đầu sau nâng mũi cấu trúc mũi có thể chảy nước mũi và chảy dịch.
 • Sau nâng mũi bạn sẽ phải nhét 2 miếng bông vào mũi để thấm dịch nên có hiện tượng khó thở, hơi ngạt một chút.

Tất cả những biểu hiện này sau nâng mũi cấu trúc được xem là bình thường, không đáng lo bởi chăm sóc đúng cách thì sau thời gian ngắn sẽ hết.

Sau nâng mũi có thể gặp tình trạng khó chịu, hơi đau đỏ
Sau nâng mũi có thể gặp tình trạng khó chịu, hơi đau đỏ

Các biểu hiện cảnh báo biến chứng sau nâng mũi cấu trúc

Bên cạnh những biểu hiện bình thường thì sau nâng mũi cấu trúc cũng sẽ có những dấu hiệu bất thường khiến các bạn lo lắng. Dưới đây là những biểu hiện cảnh báo bạn đã bị biến chứng sau khi nâng mũi cần được đến gặp bác sĩ và xử lý sớm như:

 • Mũi nhiễm trùng cụ thể là bạn sẽ cảm thấy mũi căng tức, nặng nề, mưng mủ, sưng tấy kèm theo cơ thể bị sốt.
 • Sống mũi lệch hẳn sang 1 bên do bác sĩ đặt sụn sai vị trí hoặc do quá trình chăm sóc tại nhà bạn bị va chạm mạnh lên mũi.
 • Nếu sụn được độn vào mũi không tương thích được với cơ thể thì sau khoảng 1-2 năm mũi sẽ có hiện tượng bóng đỏ, lộ rõ sống mũi.
 • Dùng loại sụn có chất liệu quá cứng có thể làm cho mũi bị tụt sụn, da đầu mũi bị thủng rất mất thẩm mỹ.
 • Mũi tổn thương nặng bị chảy máu hoặc dịch màu đỏ sẫm.
Một số biến chứng sau nâng mũi tại các cơ sở kém chất lượng có thể xảy ra
Một số biến chứng sau nâng mũi tại các cơ sở kém chất lượng có thể xảy ra

Nâng mũi cấu trúc giá bao nhiêu?

Hầu hết ai cũng thắc mắc nâng mũi cấu trúc có an toàn, chi phí ra sao để có sự chuẩn bị tài chính khi có nhu cầu muốn sửa mũi. Hiện nay, theo tham khảo từ các trung tâm thẩm mỹ uy tín, chi phí nâng mũi cấu trúc sẽ dao động từ 35-80 triệu đồng.

Mức giá có sự chênh lệch như vậy là vì còn tùy thuộc vào tình trạng mũi thế nào, tay nghề bác sĩ, kỹ thuật nâng mũi được áp dụng… Tùy từng tình trạng khuyết điểm cụ thể mà bác sĩ sẽ cân nhắc đưa ra cho bạn giải pháp phù hợp với chi phí tương ứng.

Các bạn cần tránh những cơ sở thẩm mỹ cung cấp dịch vụ nâng mũi cấu trúc và nâng mũi bán cấu trúc giá rẻ bởi nó tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây nên hậu quả đáng tiếc. Bởi họ có thể không đáp ứng được những điều kiện về an toàn dễ gây rủi ro, biến chứng khó lường, làm hỏng mũi.

Chi phí nâng mũi cấu trúc khá cao nhưng tương xứnChi phí nâng mũi cấu trúc khá cao nhưng tương xứng với chất lượngg với chất lượng
Chi phí nâng mũi cấu trúc khá cao nhưng tương xứng với chất lượng

Nâng mũi cấu trúc ở đâu đẹp, uy tín?

Việc lựa chọn dịch vụ nâng mũi cấu trúc ở đâu khá quan trọng, bởi không phải nơi nào cũng đảm bảo được những yếu tố về an toàn hay được cấp phép hoạt động. Để có được kết quả nâng mũi đẹp như mơ ước thì các bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ càng khi lựa chọn cơ sở thẩm mỹ nào.

Trong vô số thẩm mỹ viện với quy mô lớn nhỏ hiện nay thì Viện thẩm mỹ Seoul Center luôn thuộc top uy tín, chất lượng. Với đội ngũ bác sĩ kì cựu, tâm huyết, giỏi từ chuyên môn tới kỹ thuật thì không quá khó để bạn có được ca nâng mũi thành công. Không chỉ sở hữu nguồn nhân lực chất lượng, dồi dào mà hệ thống thẩm mỹ đạt tiêu chuẩn 5 sao của Seoul Center cũng cho thấy được sự đầu tư rất bài bản, chuyên nghiệp. Các công nghệ nâng mũi mới luôn được cập nhật và đem lại cho khách hàng những trải nghiệm đáng giá.

Nâng tầm nhan sắc khi khách hàng nâng mũi cấu trúc
Nâng tầm nhan sắc khi khách hàng nâng mũi cấu trúc

Bên cạnh đó, các loại sụn cao cấp được Seoul Center sử dụng, có khả năng tương thích cao sẽ giúp mũi được ổn định và bền đẹp. Các bạn cũng có thể an tâm về giá khi chi phí nâng mũi tại đây rất phải chăng.

Như vậy, những chia sẻ trên về nâng mũi cấu trúc hẳn là đã có thể giúp các bạn hình dung rõ hơn về phương pháp nâng mũi này và cân  nhắc khi lựa chọn. Khi muốn nâng mũi siêu cấu trúc thì nhất định hãy chọn nơi cung cấp dịch vụ chất lượng, tránh những nơi giá quá rẻ, hoặc hoạt động “chui” không giấy phép. Bạn sẽ có được kết quả với dáng mũi đẹp toàn diện mà bản thân mong muốn khi lựa chọn Viện thẩm mỹ Seoul Center cho hành trình chỉnh sửa mũi của mình.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  kết quả điều trị

  Chị Trương Thanh Mai, 22 Tuổi

  Chị sở hữu dáng mũi thấp ảnh hưởng đến tướng số khuôn mặt, sau khi nâng mũi tại Seoul Center đã có chiếc mũi cao chuẩn tỷ lệ vàng với...

  Chị Lê Thị Mỹ Duyên, 23 Tuổi

  Chị sở hữu dáng mũi thấp ảnh hưởng đến tướng số khuôn mặt, sau khi nâng mũi tại Seoul Center đã có chiếc mũi cao chuẩn tỷ lệ vàng với...

  Chị Trần Thị Thu Trang, 26 tuổi

  Chị sở hữu dáng mũi thấp ảnh hưởng đến tướng số khuôn mặt, sau khi nâng mũi tại Seoul Center đã có chiếc mũi cao chuẩn tỷ lệ vàng với...