banner thang 11

Mũi tẹt là gì? Tướng số và cách khắc phục mũi tẹt hiệu quả nhất hiện nay

Người sở hữu mũi tẹt có xấu không và có nên đi chỉnh sửa không được quan tâm. Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn đa chiều về mũi tẹt từ góc nhìn nhân tướng học lẫn góc nhìn về thẩm mỹ.

Dáng mũi tẹt dưới góc nhìn thẩm mỹ và nhân tướng học
Dáng mũi tẹt dưới góc nhìn thẩm mỹ và nhân tướng học

Mũi tẹt là gì?

Phần lớn người Á Đông có chiếc mũi thấp tẹt. Tại Việt Nam, theo thống kê có hơn 70% người Việt có chiếc mũi tẹt và hiển nhiên dáng mũi này trở thành nét đặc trưng của người Việt.

Kiểu mũi tẹt được chia thành các dạng như mũi tẹt thông thường, mũi tẹt hếch và mũi tẹt cánh mũi to. Mũi tẹt có phần sống mũi thấp, phần đầu mũi lớn, lỗ mũi như bị lộ ra ngoài, phần cánh mũi to bè…

Khi nhìn trực diện sẽ thấy sống mũi tẹt làm cho khuôn mặt thiếu đường nét, hai bên mặt không được cân đối, nổi bật.

Nhìn ở góc nghiêng càng lộ rõ sống mũi kém duyên, nếu lấy thước đo bạn sẽ thấy phần chóp mũi, đỉnh đầu môi và phần đỉnh cằm không nằm trên một đường thẳng.

Mũi tẹt thường có cánh mũi to, đầu mũi thấp
Mũi tẹt thường có cánh mũi to, đầu mũi thấp

Nguyên nhân khiến mũi tẹt là gì?

Như vậy bạn đã biết được dáng mũi tẹt có xấu không? Vậy đâu là nguyên nhân gây ra dáng mũi này, là do di truyền hay do quá trình chăm sóc và sinh hoạt tạo thành. Cùng xem những phân tích của chuyên gia ngay dưới đây:

 • Di truyền: Nếu như bố mẹ có mũi tẹt thì con cái sẽ bị di truyền dáng mũi đó. Hầu hết người gặp tình trạng này quy định bởi gen chỉ có thể tìm đến các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ để cải thiện.
 • Tai nạn: Các vết thương, chấn thương hay bị va đập ở mũi có thể làm hỏng cấu trúc xương và sụn mũi, khiến mũi bị biến dạng, tẹt hoặc lệch. Nếu không được điều trị kịp thời, các tổn thương này có thể gây ra các biến chứng như viêm xoang, viêm mũi, khó thở,…
 • Bệnh lý: Một số bệnh lý về mũi như viêm xoang, viêm mũi dị ứng, polyp mũi,… có thể gây sưng viêm niêm mạc mũi, làm giảm độ cao của sống mũi và khiến da quanh mũi dễ bị tổn thương gây chùng nhão hoặc bè sang hai bên.
Có rất nhiều trường hợp mũi tẹt do di truyền từ các thế hệ trước
Có rất nhiều trường hợp mũi tẹt do di truyền từ các thế hệ trước

Các dáng mũi tẹt phổ biến

Dáng mũi tẹt có xấu không tùy thuộc vào từng kiểu dáng, có những dáng mũi tẹt thông thường không gây ra nhiều ảnh hưởng thẩm mỹ. Tuy nhiên, những dáng mũi tẹt có phần đầu mũi qua to hay bị hếch lên trên thì có thể gây ảnh hưởng đến tổng quan khuôn mặt, cụ thể như sau:

Mũi tẹt thông thường

Đây là dáng mũi phổ biến nhất với sống mũi thấp, đầu mũi và cánh mũi hơi bè nhẹ sang hai bên. So với hai kiểu còn lại thì dáng mũi này tương đối ít khuyết điểm, phù hợp với ngũ quan của người châu Á. Một số người sở hữu dáng mũi này có thể tự tin với nét đẹp tự nhiên của mình, nhưng một số người lại muốn có sống mũi cao hơn để tạo ra sự thanh thoát và mềm mại hơn cho khuôn mặt.

Dáng mũi tẹt thông thường có ít khuyết điểm phù hợp ngũ quan người châu Á
Dáng mũi tẹt thông thường có ít khuyết điểm phù hợp ngũ quan người châu Á

Mũi tẹt hếch

Đây là dáng mũi khiến gương mặt trông thiếu cân đối do kích thước mũi qua to. Sống mũi thấp, tẹt hoặc không nhìn thấy, trụ mũi ngắn do thiếu sụn vách ngăn, đầu mũi hếch, hướng lên trên. Kiểu mũi này khiến gương mặt thiếu sắc sảo và duyên dáng, một số trường hợp còn gây khó khăn trong việc hít thở.

Mũi tẹt to bè

Mũi tẹt có xấu không, câu trả lời là có nếu bạn không may sở hữu kiểu mũi có kích thước lớn, cánh mũi bè ngang, đầu mũi to, lỗ mũi hếch, vách ngăn không đều. Dáng mũi này khiến gương mặt thiếu chiều sâu và kém duyên. Đồng thời phần cánh mũi to bè còn khiến ngũ quan không hài hòa, tỷ lệ mắt – mũi – miệng mất cân đối.

Tăng cường bổ sung vitamin A, C, E để vết thương nhanh phục hồi
Tăng cường bổ sung vitamin A, C, E để vết thương nhanh phục hồi

Phân biệt dáng mũi cao và mũi tẹt

Mũi tẹt có xấu không, một số người quan niệm là xấu, bởi với họ dáng mũi cao mới làm cho khuôn mặt thanh thoát và ưa nhìn hơn. Vậy làm thế nào để phân biệt dáng mũi cao và mũi tẹt?

 • Dáng mũi cao: Kiểu mũi với phần sống mũi cao, thẳng, không cong, không gồ, chiều dài của mũi bằng 1/3 chiều dài khuôn mặt. Độ cao của sống mũi dao động từ 9-11mm, của đầu mũi bằng 1/3 chiều dài của cánh mũi, độ rộng của cánh mũi bằng 1/3 chiều dài của mũi.

Lỗ mũi nhỏ, hạt chanh, góc cánh mũi, nhân trung và môi trên tạo thành góc 90 độ. Dáng mũi cao được coi là tiêu chuẩn thẩm mỹ Á Đông, mang đến sự uyển chuyển, duyên dáng và hài hoà cho gương mặt.

 • Dáng mũi tẹt: Kiểu mũi này những đặc điểm thường gặp như sống mũi hấp, cánh mũi bè sang hai bên, chiều dài của mũi ngắn hơn 1/3 chiều dài khuôn mặt. Độ cao của sống mũi thấp hơn 9mm, của đầu mũi nhỏ hơn 1/3 chiều dài của cánh mũi và độ rộng của cánh mũi lớn hơn 1/3 chiều dài của mũi.

Lỗ mũi to, bè ngang, góc cánh mũi, nhân trung và môi trên nhỏ hơn 90 độ. Dáng mũi tẹt khiến tổng thể khuôn mặt thiếu sự cân xứng, kém thu hút và có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe như viêm xoang, viêm mũi dị ứng,…

Phân biệt dáng mũi cao và mũi tẹt thông qua sống mũi, cánh mũi và tỷ lệ
Phân biệt dáng mũi cao và mũi tẹt thông qua sống mũi, cánh mũi và tỷ lệ

Sống mũi thấp tẹt đẹp hay xấu?

Sống mũi tẹt được cho là “xấu” trong quan điểm thẩm mỹ của người Việt. Có thể nói, nếu bạn có phần sống mũi thấp tẹt sẽ là một điểm trừ lớn trên khuôn mặt. Một khuyết điểm làm cho diện mạo kém sắc, thiếu cân đối. Cảm giác khi nhìn vào trông nặng nề, mặt như to ra.

Mũi tẹt không được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ lẫn nhân tướng học
Mũi tẹt không được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ lẫn nhân tướng học

Người Việt lại rất tin vào chuyện nhân tướng học, nhìn sống mũi để đoán biết vận mệnh cuộc đời. Do vậy, những ai sở hữu sống mũi thấp tẹt xấu xí thường hay lo lắng cho số phận của họ, bởi những lý do như sau:

 • Nữ giới có sống mũi thấp tẹt: Khuyết điểm lớn làm cho khuôn mặt bớt xinh xắn. Chẳng những thế, đường công danh cũng không sáng sủa, luôn gặp những thất bại, không được suôn sẻ. Trong tình cảm, họ là những người yếu đuối, sống lụy tình nên dễ bị lừa gạt. Cuộc sống hôn nhân không được hưởng trọn niềm vui vì phải tất bật lo toan, mang nhiều gánh nặng.
 • Nam giới có sống mũi thấp tẹt: Những bạn nam này thiếu đi điểm nhấn chuẩn men. Theo các cuộc khảo sát, đa phần những bạn nữ đều yêu thích sống mũi của bạn nam cao, thanh thoát nhìn có “chất” đàn ông. Các bạn nam sở hữu dáng mũi thấp hay gặp thất bại trong sự nghiệp, đường tình cũng gian truân lắm nỗi u sầu, rất dễ tan vỡ.

Rõ ràng mũi tẹt không được đánh giá cao. Chính vì mũi tẹt không được đẹp dù nhìn ở góc độ nào đi nữa nên nhiều người đã tìm đến các giải pháp thẩm mỹ mong khắc phục được khuyết điểm này để cải thiện diện mạo cũng như đường đời được thuận lợi hơn.

Việc chỉnh sửa mũi để cải vận chưa được khoa học chứng minh nhưng một điều chắc chắn là sẽ cải thiện hơn về mặt thẩm mỹ để bạn có thể tự tin hơn trong cuộc sống, nắm bắt được những cơ hội tốt đến với mình để thăng tiến từ đó cuộc sống cũng thuận lợi hơn.

Mũi tẹt vẫn đẹp trong trường hợp nào?

Mũi tẹt có xấu không? Phần lớn mọi người đều không đánh giá cao dáng mũi này. Tuy nhiên, không phải trong trường hợp nào mũi tẹt cũng là xấu. Nếu một chiếc mũi bị tẹt phù hợp và hài hòa với những bộ phận khác trên khuôn mặt của bạn thì nó vẫn được đánh giá là một chiếc mũi đẹp. Dưới đây là một số trường hợp cụ thể mà bạn có thể dễ dàng hình dung:

 • Mũi tẹt thông thường: Đây là dáng mũi có sống mũi thấp hoặc tẹt, đầu mũi và cánh mũi không quá bè sang hai bên, tổng thể có ít khuyết điểm. Nếu bạn có khuôn mặt nhỏ, tròn và xinh xắn, thì dáng mũi này có thể tạo nên nét đẹp tự nhiên, hiền lành và dễ thương.
 • Mũi tẹt hợp với gương mặt nam: Một số người cho rằng dáng mũi tẹt sẽ khiến gương mặt nam trở nên thô và kém duyên. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng. Nếu bạn có gương mặt nam có các nét cứng cáp, nam tính và sắc sảo, thì dáng mũi tẹt có thể tạo nên sự cân bằng và hài hòa cho gương mặt của bạn.

Một số ngôi sao Hàn Quốc như Jungkook (BTS) hay Jeno (NCT) đều sở hữu dáng mũi tẹt nhưng vẫn có nhan sắc hút mắt và đầy ấn tượng.

Mũi tẹt kết hợp các đặc điểm trên khuôn mặt hài hòa vẫn xem là dáng mũi đẹp
Mũi tẹt kết hợp các đặc điểm trên khuôn mặt hài hòa vẫn xem là dáng mũi đẹp

Ý nghĩa tướng số của người mũi tẹt

Chúng ta đã biết đáp án câu hỏi mũi tẹt có xấu không trong thẩm mỹ nhưng dưới góc nhìn phong thủy, thì sẽ có nhiều đánh giá khác nhau ở nam và nữ.

Tướng số nam giới mũi tẹt

Theo nhân tướng học, đàn ông dáng mũi tẹt là một dấu hiệu của người thiếu tự ti, thường bị ảnh hưởng bởi ý kiến của người khác, dễ bị lôi kéo vào những cuộc tranh cãi và xung đột. Điều này có thể làm ảnh hưởng đến cả chuyện sự nghiệp và tình duyên về lâu dài:

 • Tính cách: Đàn ông có mũi tẹt thường có tính cách nhút nhát, e dè và thiếu tự chủ. Đàn ông mang đặc điểm này cũng dễ bị tổn thương bởi những lời nói hay hành động của người khác, và không biết cách bảo vệ bản thân.
 • Sự nghiệp: Người có mũi tẹt thường không có nhiều thành công trong sự nghiệp. Họ cũng thiếu tư duy nên chọn công việc không phù hợp với năng lực hay sở thích của mình dẫn đến mất cơ hội thăng tiến.
 • Tình duyên: Người có mũi tẹt thường không may mắn trong tình duyên. Họ dễ bị lừa dối hay phản bội bởi người yêu hay vợ chồng. Họ thường không có nhiều sự lựa chọn trong việc kết hôn hay lập gia đình, và có thể phải chịu đựng những cuộc sống không hạnh phúc.
Đàn ông có mũi tẹt thường có tính cách nhút nhát, tình duyên công việc lận đận
Đàn ông có mũi tẹt thường có tính cách nhút nhát, tình duyên công việc lận đận

Nữ giới mũi tẹt

Mũi tẹt nữ giới cũng được xem là xấu. Đây được xem là đặc điểm ảnh hưởng rất nhiều đến tính cách, sự nghiệp và chuyện tình duyên gia đạo. Cụ thể như thế nào cùng xem chi tiết dưới đây:

 • Tính cách: Phụ nữ có mũi tẹt thường có tính cách ngoan cố, ích kỷ và thiếu kiên nhẫn. Họ thường không biết lắng nghe hay hiểu được ý muốn của người khác, mà chỉ theo ý của mình. Vì tính cách này nên họ dễ gây xích mích với người xung quanh.
 • Sự nghiệp: Người có mũi tẹt khó có thể làm được những công việc đòi hỏi sự sáng tạo, tư duy hay trách nhiệm. Họ thường phải chịu sự chỉ trích hay phê bình của cấp trên hay đồng nghiệp và không có nhiều cơ hội để được đánh giá cao hay thưởng lợi.
 • Tình duyên: Người có mũi tẹt thường không có nhiều hạnh phúc trong tình duyên. Họ khó có thể tìm được người yêu hay chồng tốt, mà thường phải chấp nhận những người không xứng đáng hay không yêu mình.
Phụ nữ có dáng mũi tẹt tính cách ích kỷ, dễ bị cuốn vào những rắc rối
Phụ nữ có dáng mũi tẹt tính cách ích kỷ, dễ bị cuốn vào những rắc rối

Những cách khắc phục mũi tẹt được áp dụng phổ biến

Thời đại 4.0 khi mà các phương pháp thẩm mỹ nâng mũi đang lên ngôi nhưng vẫn còn nhiều bạn yêu thích việc làm đẹp sống mũi tự nhiên tại nhà. Những bài tập này đơn giản, áp dụng lâu dài giúp cải thiện sống mũi đáng kể.

Dùng kẹp nâng mũi

Bạn có thể tìm mua những sản phẩm kẹp nâng mũi có giá khá rẻ, thực hiện dễ dàng không tốn nhiều thời gian.

Kẹp nâng mũi giúp mũi nâng cao
Kẹp nâng mũi giúp mũi nâng cao

Cách thực hiện như sau:

– Loại kẹp nâng mũi bên trong: Vệ sinh sạch sẽ dụng cụ, sau đó đưa kẹp vào trong lỗ mũi, chú ý cân chỉnh để cho phần đầu mũi bị đẩy cao lên. Thời gian thực hiện khoảng 15 – 20 phút rồi dùng gậy chữ Y kéo kẹp ra ngoài.

– Loại kẹp nâng mũi bên ngoài: Tương tự chúng ta cũng vệ sinh dụng cụ thật sạch. Sau đó dùng kẹp vào phần cánh mũi để làm thon gọn. Thực hiện khoảng 15 – 20 phút thì thả kẹp ra.

Bài tập vuốt mũi

Vuốt mũi tẹt là cách đơn giản nhất tác động đến phần mũi. Mỗi ngày hãy thực hiện giống như tập thể dục để thấy được hiệu quả.

Cách thực hiện như sau: Dùng 2 ngón tay cái vuốt dọc thân mũi từ đỉnh mũi điểm giữa hai mắt dọc xuống hai bên cánh mũi. Thực hiện như thế nhiều lần để làm thon gọn cánh mũi, nâng độ cao sống mũi lên.

Bài tập đẩy mũi

Đẩy sống mũi giúp nâng cao sống mũi tự nhiên. Cách thực hiện là đặt ngón tay lên đầu chóp mũi rồi dùng lực đẩy đầu mũi lên rồi thả ra nhẹ nhàng. Hoặc các bạn có thể thực hiện động tác ép mũi cũng có hiệu quả. Cách thực hiện là dùng hai ngón tay trỏ đặt hai bên cánh mũi rồi nhấn nhẹ từ ngoài vào trong, ép cho thon cánh mũi.

Bài tập đẩy mũi giúp cải thiện tình trạng mũi thấp tẹt
Bài tập đẩy mũi giúp cải thiện tình trạng mũi thấp tẹt

Lưu ý: Với những cách làm cao sống mũi tẹt bằng các bài tập chỉ cho hiệu quả khi phần sống mũi còn chưa hoàn thiện cấu trúc. Có nghĩa là áp dụng cho những đứa trẻ mới sinh sẽ thích hợp hơn vì có thể kích thích xương mũi của chúng phát triển. Trái lại, đối với người trưởng thành khi cấu trúc xương mũi đã định hình thì khó mà cho hiệu quả làm cho sống mũi thon gọn, cao đẹp tự nhiên.

Chỉnh sửa mũi tẹt bằng giải pháp thẩm mỹ

Từ nội dung mũi tẹt có xấu không, bạn đã biết được tính thẩm mỹ của dáng mũi này không cao. Và nếu bạn muốn cải thiện để khuôn mặt mình trông thu hút hơn thì có thể cân nhắc các phương pháp thẩm mỹ tạo hình. Những kỹ thuật này giúp bạn dễ dàng sửa các khuyết điểm của sống mũi như thấp tẹt, cánh mũi bè rộng, đầu mũi to…

Chỉ sau 45 – 60 phút thực hiện an toàn, không đau nhức, sẹo xấu. Áp dụng các công nghệ hiện đại như tiêm nâng mũi, nâng mũi Hàn Quốc, thu gọn cánh mũi… Mục đích của sự chuyển giao công nghệ nâng mũi tiên tiến là để giúp cho một bộ phận lớn chị em có thể thay đổi khuyết điểm xấu khiến họ tự ti bấy lâu nay.

Nâng mũi thẩm mỹ giúp “biến” ra chiếc mũi cao, thanh tú nhanh chóng
Nâng mũi thẩm mỹ giúp “biến” ra chiếc mũi cao, thanh tú nhanh chóng

Trang điểm tạo khối mũi

Trang điểm tạo khối mũi là một kỹ thuật giúp bạn có được mũi cao, thon gọn và đẹp tự nhiên mà không cần phẫu thuật. Bạn chỉ cần sử dụng hai loại kem nền có tông màu khác nhau: một loại sáng hơn và một loại tối hơn so với màu da của bạn và thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Dùng cọ nhỏ, mảnh để lấy một lượng kem nền hoặc phấn nền sáng và vẽ một đường thẳng từ đầu sống mũi xuống đến đầu mũi.
 • Bước 2: Lấy một lượng kem nền hoặc phấn nền tối và vẽ hai đường song song ở hai bên cánh mũi, từ gốc mũi xuống đến đầu mũi.
 • Bước 3: Tán đều kem nền hoặc phấn nền lên mũi, sao cho không có đường nét rõ ràng giữa các tông màu.
 • Bước 4: Lấy cọ to hơn để lấy một lượng phấn phủ hoặc phấn bắt sáng có ánh kim và chấm nhẹ lên đầu mũi.
 • Bước 5: Tán nhẹ phấn phủ hoặc phấn bắt sáng lên sống mũi, theo chiều từ dưới lên trên.
Tạo khối cho mũi đúng cách sẽ giúp mũi thon gọn hơn
Tạo khối cho mũi đúng cách sẽ giúp mũi thon gọn hơn

Tiêm filler nâng mũi không xâm lấn

Nếu bạn đã trả lời được câu hỏi mũi tẹt có xấu không và cần một phương pháp thẩm mỹ để điều chỉnh thì tiêm filler là một gợi ý an toàn và tiết kiệm có thể cân nhắc. Bằng cách sử dụng chất làm đầy tự nhiên hoặc nhân tạo, bác sĩ có thể tạo ra độ cao và đường cong cho sống mũi, giúp khuôn mặt cân đối và hài hòa hơn.

Quy trình tiêm filler nâng mũi không xâm lấn chỉ mất khoảng 15-30 phút, không gây đau đớn hay để lại sẹo. Thời gian duy trì hiệu quả nhờ kỹ thuật này từ 6 tháng – 2 năm tùy theo chất lượng của filler và cơ địa của khách hàng.

Tiêm filler nâng mũi được nhiều khách hàng lựa chọn
Tiêm filler nâng mũi được nhiều khách hàng lựa chọn

Địa chỉ thẩm mỹ khắc phục mũi tẹt hiệu quả, an toàn

Hẳn là ai cũng biết mũi tẹt có xấu không rồi và cũng chỉ mong có thể sớm cải thiện được tình hình. Hiện tại chỉ có chỉnh sửa mũi mới có thể khắc phục một cách hiệu quả nhất khuyết điểm mũi tẹt. Trước tiên hãy tìm cho mình một trung tâm thẩm mỹ uy tín.

Khi mà có quá nhiều cơ sở thẩm mỹ ra đời bạn khó tránh khỏi phân vân khi không biết được đâu mới là nơi đáng tin cậy. Nhưng yên tâm là có rất nhiều những trung tâm thẩm mỹ có uy tín, được Bộ Y tế cấp phép mà bạn có thể lựa chọn. Trong đó, Viện thẩm mỹ Seoul Center là một trong những thương hiệu thẩm mỹ uy tín hàng đầu Việt Nam đáng để bạn cân nhắc.

Bác sĩ tại Seoul Center ứng dụng công nghệ hiện đại, giúp khách hàng có được dáng mũi ưng ý
Bác sĩ tại Seoul Center ứng dụng công nghệ hiện đại, giúp khách hàng có được dáng mũi ưng ý

Bạn sẽ không phải thất vọng khi đến với Seoul Center bởi những ưu điểm vượt trội dưới đây:

 • Đảm bảo đầy đủ mọi cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho quá trình thẩm mỹ.
 • Phòng ốc sạch sẽ, sang trọng nhưng vẫn mang lại cảm giác thoải mái, thư giãn.
 • Đội ngũ nhân sự giỏi trong đó, bác sĩ tay nghề cao, chuyên môn giỏi, tâm huyết với nghề; chuyên viên/ kỹ thuật viên lành nghề, chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm thực tiễn.
 • Thái độ nhân viên phục vụ tận tình, chu đáo, tư vấn kỹ càng các dịch vụ giúp khách hàng hiểu rõ để cân nhắc tùy nhu cầu cá nhân.
 • Mức chi phí dịch vụ hợp lý, cạnh tranh với các đơn vị thẩm mỹ khác, nhiều chương trình ưu đãi diễn ra thường xuyên giúp khách hàng có nhiều cơ hội sử dụng dịch vụ làm đẹp với giá tốt.
 • Có hơn 45 chi nhánh thẩm mỹ 5 sao trên cả nước, giúp bạn dễ dàng chọn được chi nhánh gần nhất, di chuyển thuận lợi nhất.

Như vậy, với chia sẻ trên bạn đã có thể biết mũi tẹt có xấu không rồi đúng không nào. Nếu các bạn bẩm sinh có đặc điểm này thì cũng đừng vội buồn hay thất vọng, tự ti về bản thân bởi công nghệ thẩm mỹ hiện đại hoàn toàn có thể khắc phục hiệu quả khuyết điểm này. Hãy sáng suốt chọn cho mình địa chỉ thẩm mỹ có tên tuổi, uy tín để có ca thẩm mỹ thành công, tránh tối đa các rủi ro, biến chứng.

Hy vọng bài viết này có thể giúp các bạn biết được nên làm gì để có được chiếc mũi đẹp cùng diện mạo ưng ý nhất!

Bài viết liên quan:

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận