banner thang 11

Tiền mê khi nâng mũi là gì, có để lại tác dụng phụ?

Nâng mũi cũng là một quá trình phẫu thuật đòi hỏi sự can thiệp của dao kéo, gây ra cảm giác đau đớn và lo lắng cho nhiều người. Vì vậy, tiền mê khi nâng mũi là một phương pháp giảm đau được nhiều bác sĩ và bệnh nhân lựa chọn. Vậy tiền mê khi nâng mũi là gì và có để lại tác dụng phụ không? Câu trả lời sẽ được nangmuithammyhanquoc.com giải đáp trong bài viết sau đây.

Sự can thiệp khi nâng mũi sẽ mang đến cảm giác đau đớn, khó chịu cho người thực hiện
Sự can thiệp khi nâng mũi sẽ mang đến cảm giác đau đớn, khó chịu cho người thực hiện

Tiền mê khi nâng mũi là gì?

Tiền mê khi nâng mũi là cách giảm đau trong quá trình phẫu thuật bằng các loại thuốc an thần với nồng độ được bác sĩ chỉ định. Phương pháp này sẽ giúp ức chế các dây thần kinh trung ương, đưa người thực hiện vào một giấc ngủ ngắn trong khi bác sĩ gây mê tại chỗ.

Với phương pháp tiền mê khi nâng mũi, bạn có thể lựa chọn tiêm hoặc uống thuốc trực tiếp. Đặc biệt, khi áp dụng phương pháp tiền mê thì bạn vẫn có thể biết được những hoạt động trong quá trình phẫu thuật và ai là người thực hiện.

Tiền mê khi nâng mũi sẽ giúp bạn giảm cảm giác đau đớn khi phẫu thuật diễn ra
Tiền mê khi nâng mũi sẽ giúp bạn giảm cảm giác đau đớn khi phẫu thuật diễn ra

Có nên sử dụng tiền mê khi nâng mũi?

Tiền mê khi nâng mũi là một phương pháp được nhiều bác lựa chọn bởi mang lại nhiều lợi ích và ưu điểm cho người thực hiện như sau:

Lợi ích

Theo các bác sĩ, tiện mê là quy trình không thể thiếu trước khi thực hiện nâng mũi bởi những lợi ích vượt trội như sau:

 • Chống chảy dịch: Tiền mê có khả năng hạn chế hiện tượng chảy dịch đường hô hấp trong và sau quá trình phẫu thuật. Do đó, phương pháp này sẽ đảm bảo an toàn sức khỏe và không gây nguy hiểm hay biến chứng cho bệnh nhân.
 • Cải thiện tâm lý: Trước khi phẫu thuật, bất kỳ ai cũng sẽ có tâm lý hồi hộp và lo lắng, điều này sẽ gây bất lợi cho quá trình nâng mũi. Do đó, sử dụng các loại thuốc an thần tiền mê sẽ giúp bạn giảm căng thẳng và kích động hiệu quả.
 • Giảm đau: Sử dụng tiền mê khi thực hiện nâng mũi là hết sức cần thiết bởi nó có khả năng giảm đau vô cùng hiệu quả. Đồng thời, tiền mê còn giúp bạn ổn định nhịp tim, hô hấp và kiểm soát huyết áp trong lúc làm phẫu thuật.
Tiền mê sẽ giúp chị em ổn định tâm lý và huyết áp trong khi thực hiện phẫu thuật
Tiền mê sẽ giúp chị em ổn định tâm lý và huyết áp trong khi thực hiện phẫu thuật

Ưu điểm

Tiền mê khi nâng mũi cũng có nhiều ưu điểm vượt trội so với các phương pháp gây mê hay gây tê khác, như:

 • Không đau: Áp dụng tiền mê khi nâng mũi sẽ giúp giảm cảm giác đau hiệu quả và hỗ trợ bạn vẫn nhận thức được sự việc xung quanh. Bạn sẽ không phải chịu đựng cảm giác đau nhức khi dao kéo can thiệp vào mũi.
 • Không rơi vào vô thức: Bạn vẫn có thể biết được những hoạt động trong quá trình phẫu thuật và bác sĩ thực hiện. Bạn không phải lo lắng về việc bị mất kiểm soát hay bị lợi dụng.
 • Không bị say thuốc mê: Với phương pháp tiền mê, bạn sẽ không gặp các trường hợp say thuốc như buồn nôn, chờn vờn, choáng,… Bạn có thể tỉnh táo và phục hồi vết thương nhanh chóng sau khi phẫu thuật.
 • Không gây tổn hại sức khỏe: Khi lựa chọn phương pháp tiền mê khả năng mất máu ít và giảm nguy cơ bầm tím sau phẫu thuật. Đồng thời, phương pháp này cũng không gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh, hệ tuần hoàn hay hệ hô hấp như các loại thuốc mê khác.
Tiền mê trước khi thực hiện nâng mũi sẽ giảm nguy cơ bầm tím, viêm nhiễm vết thương
Tiền mê trước khi thực hiện nâng mũi sẽ giảm nguy cơ bầm tím, viêm nhiễm vết thương

Tiền mê khi nâng mũi có tốt không?

Sau khi đã tìm hiểu về tiền mê khi nâng mũi là gì, nhiều tín đồ làm đẹp còn phân vân vấn đề tiền gây mê khi nâng mũi có tốt không? Theo các chuyên gia bác sĩ, tiền mê khi nâng mũi là một phương pháp tốt và an toàn, nếu được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên nghiệp và có kinh nghiệm.

Tuy nhiên, để đảm bảo quá trình tiền mê diễn ra thuận lợi và không gây ra tác dụng phụ, bạn cũng cần lưu ý một số điều sau đây:

 • Bạn cần khám sức khỏe tổng quát trước khi phẫu thuật, để kiểm tra xem có bị dị ứng với các loại thuốc an thần hay không. Nếu có, bạn cần báo cho bác sĩ biết để chọn loại thuốc phù hợp.
 • Bạn cần tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ về việc ăn uống và sử dụng thuốc trước và sau khi phẫu thuật. Bạn không nên ăn uống gì trong 6 giờ trước khi phẫu thuật, để tránh nôn mửa và ngạt thở. Bạn cũng không nên uống rượu, bia, thuốc lá, cà phê hay các chất kích thích khác trong 24 giờ trước và sau khi phẫu thuật.
 • Bạn cần có người thân hoặc bạn bè đồng hành cùng bạn trong quá trình phẫu thuật, để hỗ trợ bạn về nhà và chăm sóc bạn sau khi phẫu thuật. Bạn không nên lái xe hay tham gia các hoạt động nặng nhọc trong 24 giờ sau khi phẫu thuật.
Bạn nên thăm khám tổng quát trước khi thực hiện tiền mê để tránh ảnh hưởng sức khoẻ
Bạn nên thăm khám tổng quát trước khi thực hiện tiền mê để tránh ảnh hưởng sức khoẻ

Trên đây là những thông tin về tiền mê khi nâng mũi là gì và có để lại tác dụng phụ không. Qua đó, có thể thấy rằng tiền mê khi nâng mũi là một phương pháp an toàn, hiệu quả và có nhiều lợi ích cho bệnh nhân. Tuy nhiên, để đảm bảo kết quả tốt nhất, bạn cần lựa chọn một địa chỉ nâng mũi uy tín, chất lượng và có đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm.

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận