banner thang 11

Bà bầu có nên nhổ lông nách hay không?

Thời kỳ mang thai là thời điểm nhạy cảm nhất của người phụ nữ, có thể nói khi mang thai cơ thể thay đổi nhiều khiến chị em chán nản và mệt mỏi. Tuy nhiên, mọi việc luôn phải cẩn trọng để đảm bảo an toàn của em bé trong bụng. Nhiều người luôn băn khoăn mẹ bầu có nên nhổ lông nách hay không? hãy cùng tìm hiểu trong nội dung bài viết sau đây.

Lý do nào lông nách mọc nhiều hơn trong giai đoạn mang thai?

Không phải chỉ mình lông nách mà trong thời kỳ mang thai, tóc của phụ nữ cũng có khả năng tăng trưởng nhanh hơn, tình trạng này xuất hiện do sự tăng trưởng của hormone giới tính nam trong cơ thể phụ nữ, chính vì vậy, những người mang thai bé trai sẽ có xu hướng mọc nhiều lông, ngoài vùng nách thì lông cũng mọc nhiều ở khu vực khác như cánh tay, ngực, lưng bụng…

Giai đoạn mang thai khiến cho hormone bị rối loạn
Giai đoạn mang thai khiến cho hormone bị rối loạn

Thông thường những sợi lông nách mới mọc sẽ khá mỏng tuy nhiên chúng lại mọc dày nên gây mất thẩm mỹ khi diện những bộ đồ hở nách và có thể gây ngứa ngáy, khó chịu cho mẹ bầu.

Nhiều chị em muốn tìm cách loại bỏ lông nách nhưng lại không biết bà bầu có nên nhổ lông nách hay không vì lo sợ sẽ gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Mẹ bầu có thể nhổ lông nách hay không?

Theo nhiều chuyên gia nhận định thì việc mọc nhiều lông nách trong thời kỳ mang thai là việc hết sức bình thường, sau khi sinh con thì lượng hormone sẽ được cân bằng và hiện tượng mọc lông nhiều cũng nhanh chóng biến mất. Tuy nhiên, nếu để lông nách đến khi sinh xong thì chắc chắn cũng không dễ dàng.

Mẹ bầu vẫn nên nhổ lông nách an toàn
Mẹ bầu vẫn nên nhổ lông nách an toàn

bầu có nên nhổ lông nách trong những khuôn khổ cho phép để thực hiện mà không gây ra những ảnh hưởng cho sự phát triển của thai nhi cũng như sức khỏe của người mẹ. Khi thực hiện nhổ lông nách trong thời kỳ mang thai chỉ có chút cảm giác đau khi bị kích thích thần kinh của quá trình nhổ lông nách và không gây ra những biến chứng nguy hiểm nên mẹ hoàn toàn có thể yên tâm.

Tuy mẹ bầu có nên nhổ lông nách, nhưng mẹ cũng cần phải lưu ý về việc sử dụng dụng cụ nhổ, cạo đảm bảo vệ sinh sạch sẽ để giữ an toàn. Và việc thực hiện loại bỏ lông bằng các phương pháp như tẩy lông bằng thuốc hoặc laser triệt lông thì mẹ bầu tuyệt đối không nên áp dụng vì có thể gây hại cho sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Ngoài ra, mẹ bầu không nên sử dụng các loại kem wax lông hoặc nhưng thuốc tẩy lông để loại bỏ lông nách vì có thể chứa lượng lớn hóa chất gây hại cho sức khỏe của cả mẹ và em bé và có nguy cơ gây viêm nhiễm rất nguy hiểm.

Mẹ bầu có thể sử dụng nguyên liệu thiên nhiên để loại bỏ lông nách
Mẹ bầu có thể sử dụng nguyên liệu thiên nhiên để loại bỏ lông nách

Ngoài việc sử dụng nhổ lông nách bằng các dụng cụ như nhíp hoặc dao cạo, mẹ bầu cũng có thể thực hiện loại bỏ lông nách bằng các nguyên liệu an toàn từ tự nhiên như: bơ, chanh, mật ong… đây là những nguyên liệu giúp loại bỏ lông an toàn mặc dù hiệu quả mang lại sẽ chậm hơn so với những phương pháp cạo, nhổ lông.

Những lưu ý khi thực hiện nhổ lông nách cho mẹ bầu

Mẹ bầu có nên nhổ lông nách và hoàn toàn không gây nguy hại, tuy nhiên, bởi làn da của mj lúc này rất nhạy cảm so với giai đoạn bình thường nên sẽ để lại cảm giác đau nhiều hơn, vì vậy, để thực hiện nhổ lông nách không gây đau và sưng thì mẹ nên thực hiện theo những lưu ý sau đây:

Nên đảm bảo thực hiện những lưu ý trước khi nhổ lông nách
Nên đảm bảo thực hiện những lưu ý trước khi nhổ lông nách
  • Nên làm sạch vùng da nách trước khi nhổ hoặc cạo lông, không nên thực hiện cạo nhổ khi nách đang còn ướt đẫm mồ hôi và dính bụi bẩn vi khuẩn.
  • Nếu sử dụng nguyên liệu thiên nhiên để loại bỏ lông nách, mẹ nên lựa chọn các nguyên liệu sạch, an toàn để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và thai nhi.
  • Nên thực hiện khử trùng hoặc làm sạch dụng cụ cạo nhổ trước khi thực hiện nhổ lông nách để đảm bảo khâu vệ sinh và an toàn cho làn da.
  • Mẹ bầu nên nhờ người khác như chồng nhổ lông nách để tránh việc nghiêng đầu sang một bên tự nhổ rất lâu và có thể sẽ bị mỏi cổ hoặc mệt mỏi.
  • Nên thực hiện nhổ lông theo chiều lông mọc để giảm đau đớn và giảm sưng sau khi thực hiện nhổ lông.
  • Sau khi thực hiện nhổ lông nách, mẹ bầu có thể sử dụng khăn lạnh hoặc gel nha đam tươi bôi lên để làm cho vết thương dịu đi, đảm đau và sưng đỏ cho vùng da nách.

Mẹ bầu có nên nhổ lông nách bằng những dụng cụ như nhíp, dao cạo hoặc các nguyên liệu tự nhiên. Tuy nhiên, mẹ hãy luôn đảm bảo thực hiện tốt những lưu ý để giảm đau và mang lại hiệu quả cao trong quá trình thực hiện nhổ lông nách.

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận