banner thang 11

Chuẩn bị trước khi nâng mũi: Những điều bạn cần biết để có kết quả tốt nhất

Bạn đang có nhu cầu nâng mũi để cải thiện khuôn mặt? Bạn đang phân vân và lo lắng khi không biết cần chuẩn bị gì trước khi phẫu thuật? Trong bài viết này, nangmuithammyhanquoc.com sẽ giúp bạn biết được những điều cần chuẩn bị trước khi nâng mũi.

Tìm hiểu về dáng mũi và phương pháp thực hiện

Dáng mũi và phương pháp thực hiện sửa mũi là những vấn đề mà nhiều người quan tâm để chuẩn bị trước khi nâng mũi. Dưới đây là một vài thông tin được cung cấp bởi chuyên gia mà bạn có thể tham khảo qua:

Tìm hiểu về dáng mũi

Dáng mũi có ảnh hưởng đến sự hài hòa và thẩm mỹ của khuôn mặt. Có nhiều dáng mũi nâng khác nhau, tuy nhiên bạn nên lựa chọn dựa trên mức độ phù hợp với khuôn mặt, nhờ đó giúp khuôn mặt được hài hòa và tăng tính thẩm mỹ.

Tìm hiểu và lựa chọn dáng mũi phù hợp là điều nên cần chuẩn bị trước khi nâng mũi
Tìm hiểu và lựa chọn dáng mũi phù hợp là điều nên cần chuẩn bị trước khi nâng mũi

Hiện nay có nhiều dáng mũi để khách hàng có thêm đa dạng sự lựa chọn. Dưới đây là một số dáng mũi đẹp được nhiều người lựa chọn:

 • Dáng mũi S-line: Là dáng mũi có đường cong mềm mại, tự nhiên, tạo nên sự thanh thoát và duyên dáng cho gương mặt. Đây cũng là dáng mũi được người Hàn ưa chuộng.
 • Dáng mũi L-line: Dáng mũi có đường thẳng từ gốc đến chóp mũi, tạo nên sự cao ráo và sắc sảo cho gương mặt. Dáng mũi này phù hợp với những người có khuôn mặt tròn hoặc chữ điền.
 • Dáng mũi C-line: Dáng mũi có đường cong nhẹ ở chóp mũi, tạo nên sự tươi trẻ và đáng yêu cho gương mặt. Dáng mũi này phù hợp với những người có khuôn mặt nhỏ và trái xoan.
 • Dáng mũi I-line: Dáng mũi có đường thẳng từ gốc đến đầu mũi, nhưng chóp mũi có độ nhọn vừa phải, tạo nên sự cân đối và hài hòa cho gương mặt. Dáng mũi này phù hợp với những người có khuôn mặt dài hoặc hình chữ nhật
Việc chọn dáng mũi phù hợp sẽ giúp khuôn mặt được đẹp và thanh thoát hơn
Việc chọn dáng mũi phù hợp sẽ giúp khuôn mặt được đẹp và thanh thoát hơn

Tìm hiểu về phương pháp thực hiện

Phương pháp thực hiện nâng mũi là cách thức mà bác sĩ thẩm mỹ sử dụng để cải thiện hình dạng, kích thước và cấu trúc của mũi. Có nhiều phương pháp thực hiện nâng mũi khác nhau, tùy thuộc vào dáng mũi ban đầu và nhu cầu của bạn. Dưới đây là 2 phương pháp được áp dụng phổ biến:

 • Nâng mũi có phẫu thuật: Phương pháp cắt mở da mũi để can thiệp vào cấu trúc sụn và xương. Bác sĩ sẽ sử dụng sụn nhân tạo hoặc sụn tự thân để nâng cao phần sống mũi, cải thiện dáng mũi. Sau khi chỉnh cân đối, vết mổ được khâu lại bằng chỉ tự tiêu.
 • Nâng mũi không phẫu thuật: Phương pháp không cần cắt mở da mũi mà chỉ sử dụng các vật liệu tiêm hoặc cấy vào bên trong da để tạo độ cao và độ cong cho mũi. Có hai cách chính: Nâng mũi bằng chỉ và nâng mũi bằng filler.

Tìm hiểu kỹ và chọn cơ sở thẩm mỹ nâng mũi uy tín

Các chị em ngày nay có nhu cầu làm đẹp cao, vì thế rất nhiều cơ sở được tạo ra mặc dù chưa được cấp phép hoặc đảm bảo an toàn cho khách hàng. Dưới đây là một vài tiêu chí bạn có thể áp dụng để lựa chọn đơn vị thẩm mỹ uy tín, an toàn.

Cơ sở thẩm mỹ phải được trang bị thiết bị y tế đầy đủ và hiện đại để đảm bảo an toàn trong phẫu thuật 
Cơ sở thẩm mỹ phải được trang bị thiết bị y tế đầy đủ và hiện đại để đảm bảo an toàn trong phẫu thuật
 • Được cơ quan Y tế cấp phép hoạt động: Bạn nên kiểm tra xem cơ sở thẩm mỹ có giấy phép kinh doanh, đảm bảo các điều kiện về quy trình, trang thiết bị vật chất và nhân sự hay không.
 • Các y bác sĩ chuyên môn cao, có chứng chỉ hành nghề phẫu thuật thẩm mỹ: Bạn nên tìm hiểu về bằng cấp, kinh nghiệm và thành tích của bác sĩ thực hiện, xem họ có đủ chuyên môn và kỹ năng để thực hiện nâng mũi hay không.
 • Được tư vấn trực tiếp với bác sĩ chuyên môn: Chỉ khi gặp trực tiếp bác sĩ mới có thể đánh giá chính xác tình trạng của bạn. Ngoài ra, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn về phương pháp, chất liệu, chi phí, quy trình, rủi ro và kết quả mong đợi của việc nâng mũi.
 • Quy trình phẫu thuật và chăm sóc hậu phẫu an toàn: Bạn nên chọn những cơ sở thẩm mỹ có quy trình phẫu thuật nghiêm ngặt, tuân thủ các quy chuẩn an toàn và vệ sinh của Y khoa.
 • Trang thiết bị y tế đầy đủ, hiện đại: Những cơ sở thẩm mỹ có trang thiết bị y tế đầy đủ và hiện đại, sẽ giúp bạn đảm bảo chất lượng và an toàn cho quá trình nâng mũi.
Cần kiểm tra và xác minh chứng chỉ hành nghề phẫu thuật thẩm mỹ của bác sĩ
Cần kiểm tra và xác minh chứng chỉ hành nghề phẫu thuật thẩm mỹ của bác sĩ

Chuẩn bị tài chính

Thường mức giá dao động trong khoảng 10-100 triệu đồng và sẽ không có đáp án chính xác cho vấn đề cần bao nhiêu tiền để chuẩn bị trước khi nâng mũi. Bởi chi phí nâng mũi sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau:

 • Phương pháp nâng mũi: Có nhiều phương pháp nâng mũi, mỗi phương pháp sẽ có mức giá và độ an toàn khác nhau
 • Đội ngũ y bác sĩ và trang thiết bị y tế: Chất lượng và số lượng của đội ngũ y bác sĩ cũng như trang thiết bị y tế được sử dụng trong quá trình thực hiện phẫu thuật sẽ ảnh hưởng đến chi phí.
 • Cơ sở thẩm mỹ: Mức giá của dịch vụ nâng mũi cũng sẽ khác nhau tùy thuộc vào cơ sở thẩm mỹ bạn lựa chọn.
 • Chất liệu nâng mũi: Chất liệu nâng mũi là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chi phí và kết quả của việc nâng mũi. Chất liệu nâng mũi chất lượng càng cao, chi phí càng nhiều.

Chuẩn bị tâm lý tốt

Bạn nên giữ tâm lý thoải mái, lạc quan, tích cực. Bởi đây là cơ hội để bạn cải thiện ngoại hình và tự tin hơn. Nếu bạn lo lắng hoặc sợ hãi về quá trình phẫu thuật, điều này sẽ gây khó khăn cho bác sĩ khi thực hiện phẫu thuật, ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ.

Việc chuẩn bị tâm lý tốt sẽ giúp bạn vượt qua nỗi sợ khi ở trên bàn mổ
Việc chuẩn bị tâm lý tốt sẽ giúp bạn vượt qua nỗi sợ khi ở trên bàn mổ

Chuẩn bị tốt sức khỏe

Bạn nên thực hiện chế độ ăn uống khoa học, đầy đủ vitamin, dưỡng chất cần thiết và nghỉ ngơi thật tốt, ngủ đúng giờ, đủ giấc để chuẩn bị sức khỏe tốt trước khi nâng mũi.

Ngoài ra, bạn nên khám sức khỏe và xét nghiệm tổng quát chuẩn bị trước khi nâng mũi, để đảm bảo bạn không mắc các bệnh liên quan đến tim mạch, đường hô hấp, huyết áp,… Đây là các đối tượng được khuyến cáo không nên nâng mũi.

Chuẩn bị thời gian nghỉ ngơi

Sau khi phẫu thuật, bạn cần nghỉ ngơi để hồi phục sức khỏe và cho vùng mũi có thời gian được thư giãn và ổn định. Tùy vào tình trạng sức khỏe và cơ địa khác nhau, mà quá trình hồi phục sẽ khác nhau. Vì vậy, bạn nên dự định trước khoảng thời gian cần nghỉ ngơi, để có thể sắp xếp ổn thỏa lịch trình cá nhân như: công việc, học tập.

Bạn nên dự định trước thời gian nghỉ ngơi sau phẫu thuật để sắp xếp công việc, học tập
Bạn nên dự định trước thời gian nghỉ ngơi sau phẫu thuật để sắp xếp công việc, học tập

Chế độ ăn uống trước khi nâng mũi

Chế độ ăn uống trước khi nâng mũi là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe, an toàn và kết quả của việc nâng mũi. Bạn nên lưu ý những điều sau đây khi ăn uống trước khi nâng mũi:

 • Tránh các chất kích thích và nước uống có cồn.
 • Không nên ăn uống bất cứ gì trước phẫu thuật ít nhất 4 tiếng.
 • Không thức khuya trước ngày thực hiện nâng mũi.
Việc chuẩn bị trước khi nâng mũi sẽ giúp bạn biết hơn mình nên phải làm gì
Việc chuẩn bị trước khi nâng mũi sẽ giúp bạn biết hơn mình nên phải làm gì

Trên đây là thông tin về những điều cần chuẩn bị trước khi nâng mũi, hy vọng nội dung bài viết hữu ích với bạn và giúp bạn hiểu rõ cần chuẩn bị những gì trước khi quyết định thực hiện.

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận