banner thang 11

Tiêu chuẩn đánh giá dáng mũi nam đẹp – Vẻ đẹp nam tính, mạnh mẽ

Kể từ khi công nghệ nâng mũi xuất hiện, nhiều bạn nam cũng khá thích thú việc chỉnh sửa để chuẩn gu thẩm mỹ, đặc biệt là có thể mê hoặc được nhiều chị em. Tuy nhiên, dáng mũi nam đẹp không chỉ là dáng mũi cao mà còn đạt các tỷ lệ “vàng” phù hợp với gương mặt. Xem những tiêu chí thỏa điều kiện được công nhận là dáng mũi đẹp ngay sau đây.

Dáng mũi nam đẹp phải đạt những tiêu chí nào?

Dáng mũi nam đẹp không chỉ là dáng mũi cao, mà còn phải có sự hài hòa cân đối giữa các đường nét trên khuôn mặt tạo nên tổng thể hoàn hảo. Bằng mắt thường chúng ta sẽ nhìn nhận sự cân đối giữa các ngũ quan để đánh giá vẻ đẹp của một người.

Nam giới có sống mũi cao đẹp phù hợp với khuôn mặt tạo sức hút khó cưỡng
Nam giới có sống mũi cao đẹp phù hợp với khuôn mặt tạo sức hút khó cưỡng

Đối với các bạn nam điều này có phần xét nét hơn bởi khuôn mặt ưa nhìn, sống mũi cao chưa đủ mà còn phải toát lên vẻ nam tính, lịch lãm của phái mạnh. Do đó, điều kiện để công nhận khuôn mặt và dáng mũi đẹp của nam sẽ như sau:

 • Chiều dài hai mắt = khoảng cách hai đuôi mắt trong = khoảng cách giữa hai cánh mũi.
 • Từ đỉnh trán đến đỉnh chân mày, đỉnh chân mày đến cuối đầu mũi đạt tỷ lệ 1,8 – 2.
 • Phần nhân trung ở giữa mũi với môi trên thường rộng hơn nữ, khoảng 95 – 98 độ.
 • Góc giữa sống mũi với điểm giữa mắt và trán khoảng 145 – 148 độ.
 • Dáng mũi nam đẹp đạt tỷ lệ như: Sống mũi có chiều dài bằng 1/3 chiều dài khuôn mặt, chóp mũi bằng 1/3 chiều dài mũi, độ rộng cánh mũi bằng 1/3 chiều dài mũi.
 • Sống mũi có độ cao thẳng tắp, không gồ ghề hay lệch, dáng mũi thon dài tự nhiên.
 • Nhìn góc nghiêng sẽ thấy phần trán, chóp mũi và đỉnh của môi nằm trên một đường thẳng.

Các dáng mũi nam đẹp, hiện đại đang là xu hướng hiện nay

Ngày nay, vẻ đẹp nam tính, phong trần đang là xu hướng nên khiến dáng mũi cũng trở nên khác biệt. Dáng mũi nam đẹp, cá tính được tổng hợp như sau:

Dáng mũi cao vút chuẩn “mốt” hiện đại
Dáng mũi cao vút chuẩn “mốt” hiện đại

Dáng mũi L-Line

Đặc điểm của dáng mũi L-Line là phần sống mũi thẳng từ gốc mũi đến đầu mũi. Phần đầu mũi được dựng thẳng vuông góc với khuôn mặt tạo dáng chữ L rõ ràng khi nhìn ở góc nghiêng.

Dáng kiểu Thái

Đặc điểm của dáng mũi kiểu Thái là có đường cong mềm mại, đầu mũi bay cao có sự tự nhiên cân đối với khuôn mặt, mang vẻ ngoài thân thiện, dễ mến.

Dáng mũi cao Tây

Đây là dáng mũi mang đặc trưng lai Tây với đặc điểm cao vút, giống với dáng mũi L-Line. Phù hợp với những bạn nam có khuôn mặt nam tính, đường nét sắc sảo.

Dáng mũi Highline

Phần sống mũi Highlight có đặc điểm cao, đầu mũi nhỏ nên trông rất thon gọn, dáng mũi giúp làm các đường nét trên khuôn mặt cân đối hơn.

Dáng mũi dọc dừa

Đây là dáng mũi truyền thống vẫn rất được ưa chuộng vì nét đẹp tự nhiên, thanh lịch. Đặc điểm của dáng mũi này là có độ cao thẳng, phần đầu mũi tròn hướng về trước rất phù hợp khuôn mặt người Việt.

Nên chọn dáng mũi nào phù hợp?

Chỉnh sửa tạo dáng mũi mới không phải là điều khó khăn trong thời đại hiện nay. Nhưng làm sao để tạo ra dáng mũi đẹp, phù hợp là điều không dễ dàng. Các bạn phải biết dáng mũi nam đẹp hợp với mình. Điều này phụ thuộc vào phần lớn kiểu khuôn mặt của mỗi người, chẳng hạn như:

Chọn dáng mũi phù hợp với khuôn mặt
Chọn dáng mũi phù hợp với khuôn mặt
 • Mặt vuông, mặt kim cương: Những kiểu khuôn mặt này nên chọn dáng L-Line cao ráo để cân xứng với đường nét góc cạnh trên khuôn mặt, càng tăng sự nam tính hơn.
 • Mặt tròn, mặt trái tim, mặt trái xoan: Những kiểu khuôn mặt mềm mại, có phần dịu dàng này thì nên chọn dáng mũi S-Line cao tây để tạo sự hài hòa với khuôn mặt, nhưng vẫn có sự cuốn hút, mạnh mẽ của phái mạnh.
 • Mặt dài, mặt nhọn: Có thể chọn cả hai dáng mũi S-Line và L-Line đều phù hợp thể hiện cá tính.

Đối với nam giới có dáng mũi chưa phù hợp với khuôn mặt, có nên nâng mũi nam không?

Phẫu thuật nâng mũi ở nam giới có gì khác biệt so với nữ giới?

Phẫu thuật nâng mũi ở nam và nữ thường có sự khác biệt về cấu trúc mũi và tiêu chí đánh giá dáng mũi đẹp. Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra và tư vấn phương pháp nhằm tạo ra dáng mũi nam đẹp tự nhiên và cân đối với ngũ quan của gương mặt.

Nâng mũi ở nam và nữ có sự khác biệt trong cấu trúc và tiêu chí đánh giá dáng mNâng mũi ở nam và nữ có sự khác biệt trong cấu trúc và tiêu chí đánh giá dáng mũiũi
Nâng mũi ở nam và nữ có sự khác biệt trong cấu trúc và tiêu chí đánh giá dáng mũi
 • Xét về cấu trúc mũi: Mũi của nam giới thường có đặc điểm to, thô, sống mũi cao và da mũi dày. Mũi của nữ giới thấp, nhỏ gọn và da mũi cũng mỏng hơn. Do đó, nâng mũi ở nam giới thường điều chỉnh cấu trúc xương nhiều, đòi hỏi kỹ thuật cao và tốn thời gian khi thực hiện.
 • Tiêu chí đánh giá mũi đẹp: Dáng mũi nam đẹp là khi mũi cao thẳng, thường tạo dáng L Line với góc nghiêng thần thánh. Ngược lại, dáng mũi nữ đẹp thường mềm mại, thanh thoát. Nhìn chung, mũi đẹp sau khi phẫu thuật là cần hài hoà và cân đối với gương mặt.

Phương pháp làm mũi đẹp cho nam giới

Theo bác sĩ, phương pháp nâng mũi phù hợp nhất cho nam giới là nâng mũi L-Line. Dựa trên đặc điểm cấu trúc xương mũi ở nam và tiêu chuẩn đánh giá thẩm mỹ, mũi L-Line mang đến cho nam giới sự nam tính, gương mặt sắc sảo.

Nâng mũi L-Line là phương pháp nâng mũi phù hợp cho nam giới, định hình mũi đẹp và ấn tượng
Nâng mũi L-Line là phương pháp nâng mũi phù hợp cho nam giới, định hình mũi đẹp và ấn tượng

Một số ưu điểm của dáng mũi L-Line đối với nam giới như sau:

 • Dáng mũi L-Line vô cùng nam tính, tạo đường nét sắc sảo và ấn tượng cho chủ sở hữu. Sống mũi được điều chỉnh cao và thẳng tạo cho nam giới sự quyến rũ và mạnh mẽ.
 • Dáng mũi L-Line khắc phục được hầu hết khuyết điểm của mũi, bao gồm mũi thấp, cánh mũi to, sống mũi gồ ghề, đầu mũi dày, lỗ mũi hếch,… Mũi sau khi phẫu thuật đảm bảo dáng mũi đẹp hoàn hảo và cân đối với gương mặt.
 • Dáng mũi có thể duy trì lâu dài và tương thích với cơ thể cao nhờ sụn tự thân. Bác sĩ sẽ sử dụng sụn tự thân kết hợp sụn nhân tạo để tạo hình mũi. Phần sụn tự thân nâng đỡ đầu mũi, sụn nhân tạo giúp sống mũi cao thẳng. Do đó đảm bảo sự an toàn, hạn chế đào thải sụn ra bên ngoài.

Ngoài dáng mũi L-Line, bạn có thể tham khảo một số phương pháp nâng mũi khác như nâng mũi sụn Hàn, sụn Mỹ, sụn Megaderm, nâng mũi bọc sụn Nano Hàn, Nano Mỹ, nâng mũi cấu trúc, nâng mũi bán cấu trúc,… Tuỳ vào gương mặt mà bác sĩ sẽ tư vấn và thực hiện phương pháp phù hợp nhất.

Những người nổi tiếng có dáng mũi đẹp hoàn hảo

Sẽ rất khó để hình dung một dáng mũi nam đẹp ra sao mới hài hòa với khuôn mặt. Do đó, các bạn có thể tham khảo hình ảnh của những mỹ nam nổi tiếng quen thuộc với chúng ta trên màn ảnh Việt, Trung, Hàn dưới đây:

Mỹ nam Dương Dương có góc nghiêng điển trai
Mỹ nam Dương Dương có góc nghiêng điển trai

– Sơn Tùng M-TP: Đây là nam ca sĩ nổi tiếng ở nước ta hiện nay có số lượng fan đông đảo. Anh nổi tiếng không chỉ nhờ tài năng ca hát mà còn sở hữu vẻ đẹp nam tính, cuốn hút nhờ vào chiếc mũi “thần thánh”.

– Dương Dương (Trung Quốc): Nam diễn viên đình đám xứ Trung trong “Yêu em từ cái nhìn đầu tiên” được đánh giá có vẻ đẹp thư sinh, nho nhã, nhưng lại rất nam tính cuốn hút. Tất cả đều nhờ vào gương mặt điển trai với chiếc mũi cao hoàn hảo.

– Lee Min Ho (Hàn Quốc): Từ khi góp mặt vào tác phẩm ăn khách nổi tiếng một thời “Vườn sao băng”, Lee Min Ho là cái tên được đón nhận khắp Châu Á. Anh chuyên đảm nhận những vai diễn “con nhà giàu” lạnh lùng, cá tính cũng nhờ vào vẻ ngoài lịch lãm, điển trai. Khi nhìn góc nghiêng của Lee Min Ho khán giả không khỏi xuýt xoa trước vẻ đẹp sắc nét, sống mũi cao vuốt của anh.

Những dáng mũi nam đẹp kể trên là bộ sưu tập lý tưởng nhất mà bạn có thể tham khảo. Đối với “đấng mày râu” sống mũi là vị trí quan trọng thu hút được người khác phái. Do đó, khi mắc khuyết điểm này, chúng ta đừng ngần ngại mà hãy chỉnh sửa ngay nhé!

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận