nâng mũi trả góp 0%
nâng mũi trả góp 0%

Làm gì khi xuất hiện dấu hiệu bị mưng mủ sau khi nâng mũi

Trước khi xem xét thực hiện bất kỳ loại phẫu thuật nào, điều quan trọng là bạn phải hiểu những rủi ro liên quan đến phẫu thuật đó. Phẫu thuật nâng mũi là một trong những phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến, nó mang những rủi ro tiềm ẩn như xuất hiện những dấu hiệu bị mưng mủ sau khi nâng mũi. Tìm hiểu trong bài viết này để bạn có thể tránh mọi rủi ro có thể xảy ra.

Nguyên nhân bị mưng mủ sau khi nâng mũi

– Nguyên nhân đầu tiên gây ra mưng mủ sau khi nâng mũi phải kể đến là do tay nghề yếu kém của bác sĩ phẫu thuật nâng mũi, tác động quá mạnh, quá sâu gây tổn thương đến các mô tế bào ở mũi.

"Những

– Cơ sở thẩm mỹ không uy tín, cơ sở vật chất lạc hậu cùng với quy trình thực hiện thiếu vệ sinh dẫn đến tình trạng vi khuẩn, vi trùng xâm nhập vào vết thương gây nhiễm trùng và xuất hiện các dấu hiệu mưng mủ.

– Nguyên liệu sử dụng nâng mũi chất lượng kém, không phù hợp với bệnh nhân dẫn đến phản ứng đào thải của cơ thể. Gây nên hiện tượng sưng phù, sau một thời gian thì mưng mủ.

– Chăm sóc không đúng cách sau khi nâng mũi cũng là một nguyên nhân quan trọng, khiến vi khuẩn xâm nhập vào vết mổ gây viêm, nhiễm trùng.

– Chế độ ăn uống thiếu sự kiêng cữ như ăn nhiều hải sản, bắp nếp, rau muống… làm quá trình chữa lành bị gián đoạn cùng với việc kích thích sự mưng mủ và tiết dịch vàng ở vết mổ.

Việc cần làm ngay khi xuất hiện dấu hiệu bị mưng mủ sau khi nâng mũi

Việc đầu tiên sau khi thấy những dấu hiệu bị mưng mủ sau khi nâng mũi đó là tuyệt đối không tự ý chữa trị, như thoa thuốc hay uống thuốc hoặc đụng chạm vào vết thương.

Bảo vệ mũi của bạn một cách tối đa và tránh xa mọi tác nhân gây hại từ chế độ chăm sóc như: Tránh đụng chạm, tiếp xúc với nước, bụi bẩn, ngưng sử dụng những nguồn thực phẩm có nguy cơ làm tình trạng sưng, mưng mủ trầm trọng hơn.

Tránh đụng chạm khi xuất hiện dấu hiệu mưng mủ
Tránh đụng chạm khi xuất hiện dấu hiệu mưng mủ

Ngay lập tức tìm đến các cơ sở thẩm mỹ uy tín, để được các bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán và tùy vào mức độ nghiêm trọng của vết thương mà bác sĩ sẽ đưa ra những biện pháp khắc phục tốt nhất.

Điều đặc biệt với những tình trạng mưng mủ đã quá nặng bạn có thể sẽ phải phẫu thuật lại. Tuy nhiên, thời gian có thể thực hiện lại phải từ 3-6 tháng sau đó khi những dấu hiệu mưng mủ đã lành hẳn. Vì vậy, để tránh những phiền toái không cần thiết, thì việc gấp rút đến thăm khám với bác sĩ ngay khi xuất hiện những dấu hiệu đầu tiên là việc quan trọng nhất bạn cần làm.

Cách để tránh những tình trạng mưng mủ sau khi nâng mũi

Bạn nên biết rằng tiền sử bệnh hoặc lối sống của bạn đều có thể tăng nguy cơ xuất hiện dấu hiệu bị mưng mủ sau khi nâng mũi. Vì vậy bạn nên nói chuyện với bác sĩ phẫu thuật của mình để cung cấp nhiều thông tin có liên quan nhiều nhất có thể giúp bạn giảm nguy cơ gặp phải các biến chứng sau khi nâng mũi.

Chọn bác sĩ phẫu thuật khôn ngoan nhất
Chọn bác sĩ phẫu thuật khôn ngoan nhất

Dưới đây là cách tốt nhất để bạn tránh những tình trạng mưng mủ cũng như những rủi ro có thể xảy ra sau khi nâng mũi:

Chọn bác sĩ phẫu thuật mũi cho bạn một cách khôn ngoan. Ngoài việc chọn một bác sĩ phẫu thuật nâng mũi có trình độ chuyên môn giỏi, bạn còn nên chọn một bác sĩ phẫu thuật đáp ứng những yếu tố như:

– Bác sĩ phẫu thuật hoạt động độc quyền trong lịch vực nâng mũi.

– Có tiếng là sáng tạo và nghệ thuật, cũng như có kỹ năng kỹ thuật vững vàng.

– Có thể cho bạn xem kết quả trước và sau khi phẫu thuật để chứng minh kiến thức chuyên môn của mình.

Được xem kết quả trước khi thực hiện ca nâng mũi
Được xem kết quả trước khi thực hiện ca nâng mũi

– Cung cấp cho bạn những lời chứng thực về mức độ hài lòng từ những bệnh nhân trước đó.

– Có tài liệu để bạn có thể tham khảo.

Ngoài ra, điều quan trọng là phải đặt câu hỏi về các nhân viên khác là việc cùng bác sĩ phẫu thuật để đảm bảo rằng họ cũng có kinh nghiệm trong lĩnh vực nâng mũi này.

Đảm bảo môi trường thực hiện an toàn, phẫu thuật được thực hiện tại các cơ sở thẩm mỹ uy tín được công nhận có thể an toàn như ở bệnh viện.

Cuối cùng, hãy giữ cho mình luôn có động lực và sẵn sàng thực hiện những bước chăm sóc để tối ưu hóa kết quả làm đẹp của bạn theo các hướng dẫn trước và sau phẫu thuật dó bác sĩ phẫu thuật của bạn chỉ định.

Mặc dù, có thể nói không có bác sĩ nào có thể đảm bảo tuyệt đối rằng bạn sẽ không có những biến chứng. Nhưng nếu bạn và bác sĩ phẫu thuật có thể dành thời gian để xem xét tất cả các biến chứng tiềm ẩn và khả năng xảy ra của chúng, bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn và hạn chế tối đa rủi ro có thể xảy ra và nếu có thì những biến chứng nghiêm trọng cũng sẽ thấp hơn nhiều.

Hy vọng, qua bài viết trên đây với những thông tin về những dấu hiệu bị mưng mủ sau khi nâng mũi. Có thể giúp bạn có thêm nhiều kiến thức cần thiết trước khi xét xét thực hiện phẫu thuật nâng mũi.

Bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận