banner thang 10
banner thang 10

Làm gì khi xuất hiện dấu hiệu bị mưng mủ sau khi nâng mũi?

Trước khi xem xét thực hiện bất kỳ loại phẫu thuật nào, điều quan trọng là bạn phải hiểu những rủi ro liên quan đến phẫu thuật đó. Phẫu thuật nâng mũi là một trong những phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến, nó mang những rủi ro tiềm ẩn như xuất hiện những dấu hiệu bị mưng mủ sau khi nâng mũi. Tìm hiểu trong bài viết này để bạn có thể tránh mọi rủi ro có thể xảy ra.

Bạn có thể gặp phải tình trạng mũi bị mưng mủ sau khi thực hiện nâng mũi
Bạn có thể gặp phải tình trạng mũi bị mưng mủ sau khi thực hiện nâng mũi

Dấu hiệu bị mưng mủ sau nâng mũi

Một số dấu hiệu bị mưng mủ sau khi nâng mũi mà bạn có thể nhận biết thông qua quan sát vết thương như:

Có mủ ở vết thương sau khi nâng mũi vài ngày

Đây là dấu hiệu dễ dàng nhận biết nhất, bạn sẽ thấy xung quanh vết thương nâng mũi có mủ màu vàng đục với mùi hôi khó chịu. Nếu dịch mủ ngày càng nhiều chứng tỏ tình trạng viêm nhiễm đang rất nghiêm trọng.

Màu sắc của vết thương dẫn chuyển sang đen

Thay đổi màu sắc mũi là dấu hiệu bị mưng mủ sau khi nâng mũi khởi đầu cho giai đoạn đầu tiên của tình trạng nhiễm trùng. Các tế bào mũi bị hoại tử do vi khuẩn xâm nhập trong quá trình nâng mũi đã làm màu da quanh mũi bị đen. Khá nhiều chị em nhầm lẫn giữa mũi đen do hoại tử hay thâm bầm nên tốt nhất bạn nên đến cơ sở thẩm mỹ để thăm khám thật kỹ.

Mũi chuyển sang màu đen do các tế bào bị chết
Mũi chuyển sang màu đen do các tế bào bị chết

Mũi có cảm giác đau nhức, nóng ran

Sau khi nâng mũi, bạn cảm nhận đầu mũi đau nhức, nóng ran rất khó chịu thì đây cũng là dấu hiệu vết thương đang bị mưng mủ. Tình trạng này xảy ra do tay nghề của bác sĩ yếu kém, thao tác nâng mũi sai dẫn đến khả năng liên kết của chất liệu độn với các tế bào lỏng lẻo, thiếu chặt chẽ.

Sốt cao trên 37 độ C

Tình trạng nâng mũi bị mưng mủ dẫn đến nhiễm trùng khiến cơ thể của bạn bị sốt cao trên 37 độ C. Phản ứng này rất phổ biến cho thấy cơ thể đang chống lại sự xâm nhập của các vi khuẩn từ bên ngoài.

Sốt ở nhiệt độ cao trên 37 độ cao là dấu hiệu bị mưng mủ dễ nhận biết
Sốt ở nhiệt độ cao trên 37 độ cao là dấu hiệu bị mưng mủ dễ nhận biết

Nguyên nhân bị mưng mủ sau khi nâng mũi

Tình trạng mũi sau khi nâng bị mưng mủ là điều hoàn toàn có thể gặp phải do một số nguyên nhân như:

 • Nguyên nhân đầu tiên gây ra mưng mủ sau khi nâng mũi phải kể đến là do tay nghề yếu kém của bác sĩ phẫu thuật nâng mũi, tác động quá mạnh, quá sâu gây tổn thương đến các mô tế bào ở mũi.

"Những

 • Cơ sở thẩm mỹ không uy tín, cơ sở vật chất lạc hậu cùng với quy trình thực hiện thiếu vệ sinh dẫn đến tình trạng vi khuẩn, vi trùng xâm nhập vào vết thương gây nhiễm trùng và xuất hiện các dấu hiệu mưng mủ.
 • Nguyên liệu sử dụng nâng mũi chất lượng kém, không phù hợp với bệnh nhân dẫn đến phản ứng đào thải của cơ thể. Gây nên hiện tượng sưng phù, sau một thời gian thì mưng mủ.
 • Chăm sóc không đúng cách sau khi nâng mũi cũng là một nguyên nhân quan trọng, khiến vi khuẩn xâm nhập vào vết mổ gây viêm, nhiễm trùng.
 • Chế độ ăn uống thiếu sự kiêng cữ như ăn nhiều hải sản, bắp nếp, rau muống… làm quá trình chữa lành bị gián đoạn cùng với việc kích thích sự mưng mủ và tiết dịch vàng ở vết mổ.
Nâng mũi tại những địa chỉ kém chất lượng có thể làm vết thương bị mưng mủ nghiêm trọng
Nâng mũi tại những địa chỉ kém chất lượng có thể làm vết thương bị mưng mủ nghiêm trọng

Việc cần làm ngay khi xuất hiện dấu hiệu bị mưng mủ sau khi nâng mũi

Việc đầu tiên sau khi thấy những dấu hiệu bị mưng mủ sau khi nâng mũi đó là tuyệt đối không tự ý chữa trị, như thoa thuốc hay uống thuốc hoặc đụng chạm vào vết thương.

Bảo vệ mũi của bạn một cách tối đa và tránh xa mọi tác nhân gây hại từ chế độ chăm sóc như: Tránh đụng chạm, tiếp xúc với nước, bụi bẩn, ngưng sử dụng những nguồn thực phẩm có nguy cơ làm tình trạng sưng, mưng mủ trầm trọng hơn.

Ngay lập tức tìm đến các cơ sở thẩm mỹ uy tín, để được các bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán và tùy vào mức độ nghiêm trọng của vết thương mà bác sĩ sẽ đưa ra những biện pháp khắc phục tốt nhất.

Điều đặc biệt với những tình trạng mưng mủ đã quá nặng bạn có thể sẽ phải phẫu thuật lại. Tuy nhiên, thời gian có thể thực hiện lại phải từ 3-6 tháng sau đó khi những dấu hiệu mưng mủ đã lành hẳn. Vì vậy, để tránh những phiền toái không cần thiết, thì việc gấp rút đến thăm khám với bác sĩ ngay khi xuất hiện những dấu hiệu đầu tiên là việc quan trọng nhất bạn cần làm.

Nâng mũi bị mưng mủ có nguy hiểm không?

Khi nâng mũi bị mưng mủ là dấu hiệu cảnh báo bạn đang trạng thái rất nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và ngoại hình. Tình trạng mưng mủ khiến bạn cảm thấy đau đớn, rất khó chịu, kéo dài thời gian hồi phục của vết thương. Một số trường hợp, nhiễm trùng quá nặng còn có thể dẫn tới hoại tử, phải tháo bỏ sụn và thay thế chất liệu độn mới.

Do đó, khi phát hiện vết thương sau khi nâng mũi bị mưng mủ, bạn nên đến ngay cơ sở thẩm mỹ để được bác sĩ kiểm tra và tư vấn cụ thể. Trường hợp, tình trạng sưng mủ nhẹ, bạn sẽ được kê kháng sinh, thuốc kháng viêm và hướng dẫn theo dõi tại nhà. Nếu vết thương bị viêm nhiễm quá nặng nề, bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật để xử lý vấn đề triệt để.

Khi nâng mũi bị mưng mủ cảnh báo dấu hiệu cơ thể đang gặp nguy hiểm
Khi nâng mũi bị mưng mủ cảnh báo dấu hiệu cơ thể đang gặp nguy hiểm

Cách để tránh những tình trạng mưng mủ sau khi nâng mũi

Bạn nên biết rằng tiền sử bệnh hoặc lối sống của bạn đều có thể tăng nguy cơ xuất hiện dấu hiệu bị mưng mủ sau khi nâng mũi. Vì vậy bạn nên nói chuyện với bác sĩ phẫu thuật của mình để cung cấp nhiều thông tin có liên quan nhiều nhất có thể giúp bạn giảm nguy cơ gặp phải các biến chứng sau khi nâng mũi.

Chọn bác sĩ phẫu thuật khôn ngoan nhất
Chọn bác sĩ phẫu thuật khôn ngoan nhất

Dưới đây là cách tốt nhất để bạn tránh những tình trạng mưng mủ cũng như những rủi ro có thể xảy ra sau khi nâng mũi:

Chọn bác sĩ phẫu thuật mũi cho bạn một cách khôn ngoan. Ngoài việc chọn một bác sĩ phẫu thuật nâng mũi có trình độ chuyên môn giỏi, bạn còn nên chọn một bác sĩ phẫu thuật đáp ứng những yếu tố như:

 • Bác sĩ phẫu thuật hoạt động độc quyền trong lịch vực nâng mũi.
 • Có tiếng là sáng tạo và nghệ thuật, cũng như có kỹ năng kỹ thuật vững vàng.
 • Có thể cho bạn xem kết quả trước và sau khi phẫu thuật để chứng minh kiến thức chuyên môn của mình.
Được xem kết quả trước khi thực hiện ca nâng mũi
Được xem kết quả trước khi thực hiện ca nâng mũi
 • Cung cấp cho bạn những lời chứng thực về mức độ hài lòng từ những bệnh nhân trước đó.
 • Có tài liệu để bạn có thể tham khảo.

Ngoài ra, điều quan trọng là phải đặt câu hỏi về các nhân viên khác là việc cùng bác sĩ phẫu thuật để đảm bảo rằng họ cũng có kinh nghiệm trong lĩnh vực nâng mũi này.

Đảm bảo môi trường thực hiện an toàn, phẫu thuật được thực hiện tại các cơ sở thẩm mỹ uy tín được công nhận có thể an toàn như ở bệnh viện.

Cuối cùng, hãy giữ cho mình luôn có động lực và sẵn sàng thực hiện những bước chăm sóc để tối ưu hóa kết quả làm đẹp của bạn theo các hướng dẫn trước và sau phẫu thuật dó bác sĩ phẫu thuật của bạn chỉ định.

Mặc dù, có thể nói không có bác sĩ nào có thể đảm bảo tuyệt đối rằng bạn sẽ không có những biến chứng. Nhưng nếu bạn và bác sĩ phẫu thuật có thể dành thời gian để xem xét tất cả các biến chứng tiềm ẩn và khả năng xảy ra của chúng, bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn và hạn chế tối đa rủi ro có thể xảy ra và nếu có thì những biến chứng nghiêm trọng cũng sẽ thấp hơn nhiều.

Lưu ý để tránh tình trạng mưng mủ sau khi nâng mũi 

Sau khi đã nắm rõ dấu hiệu bị mưng mủ sau khi nâng mũi, chắc chắn bạn không nên bỏ qua một số lưu ý để tránh tình trạng này như sau:

 • Lựa chọn cơ sở thẩm mỹ chuyên nghiệp, uy tín, đã được cấp giấy phép chứng nhận hoạt động kinh doanh của Bộ Y Tế.
 • Thẩm mỹ viện phải được trang bị đủ máy móc, hỗ trợ nâng mũi với quy trình làm việc chuẩn y khoa.
 • Đội ngũ bác sĩ trực tiếp nâng mũi phải có nhiều kinh nghiệm,chuyên môn cao trong lĩnh vực thẩm mỹ.
 • Hãy tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè và các trang web làm đẹp uy tín để lựa chọn được thẩm mỹ viện chuyên nghiệp.
 • Chú trọng bước thăm khám, tư vấn trước khi quyết định có thực hiện nâng mũi tại cơ sở đang lựa chọn hay không.
 • Tuân thủ đúng hướng dẫn của các bác sĩ trong giai đoạn hậu phẫu để đẩy nhanh thời gian hồi phục của vết thương, giảm nguy cơ biến chứng.
Bạn nên lựa chọn địa chỉ nâng mũi uy tín để tránh tình trạng mưng mủ, khó chịu
Bạn nên lựa chọn địa chỉ nâng mũi uy tín để tránh tình trạng mưng mủ, khó chịu

Hy vọng, qua bài viết trên đây với những thông tin về những dấu hiệu bị mưng mủ sau khi nâng mũi. Có thể giúp bạn có thêm nhiều kiến thức cần thiết trước khi xét xét thực hiện phẫu thuật nâng mũi.

Bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận