banner thang 11

Người có khuôn mặt tròn mũi tẹt đeo kính gì để che khuyết điểm?

Nhiều người sở hữu gương mặt tròn cùng với đó là chiếc mũi tẹt thì không biết nên đeo kính gì mới phù hợp để che bớt những khuyết điểm này. Bài viết này sẽ gợi ý mặt tròn mũi tẹt đeo kính gì để bạn có thể cân nhắc và lựa chọn đúng nhé!

Mặt tròn mũi tẹt đeo kính gì phù hợp?

Đặc điểm của người có khuôn mặt tròn là hai má đầy đặn hơn, trán rộng, cằm tròn. Nhiều người lại có thêm chiếc mũi tẹt và cảm thấy thiếu tự tin. Bạn có thể che bớt khuyết điểm trên bằng một chiếc mắt kính phù hợp. Mặt tròn mũi tẹt đeo kính gì mới phù hợp sẽ được chia sẻ ngay dưới đây:

Gọng kính mắt mèo

Nếu bạn thắc mắc mặt tròn mũi tẹt đeo kính gì thì kính mắt mèo sẽ là một gợi ý tuyệt vời. Gọng kính có góc cạnh độc đáo, kiểu mắt mèo sang trọng và hoàn toàn phù hợp với khuôn mặt hình tròn, mũi tẹt. Viền khung cong hướng lên là điểm thu hút sự chú ý ngay lập tức. Nó làm cho khuôn mặt của bạn trông mỏng hơn và cũng làm nổi bật các đường nét tự nhiên của khuôn mặt.

Mặt tròn mũi tẹt khá phù hợp với kính mắt mèo
Mặt tròn mũi tẹt khá phù hợp với kính mắt mèo

Khung hình chữ nhật

Làm sắc nét các đường nét trên khuôn mặt mềm mại của bạn và làm cho khuôn mặt trông thon dài với kính mắt hình chữ nhật. Khuôn mặt tròn có vẻ nhỏ và bầu bĩnh do chiều dài và bề ngang bằng nhau sẽ trông dài và gầy hơn với gọng mắt góc cạnh này.

Khung Wayfarer

Đừng bỏ qua kiểu kính khung wayfarer nếu bạn đang băn khoăn không biết mặt tròn mũi tẹt đeo kính gì phù hợp. Các đường góc cạnh của khung viền này tăng thêm sự cân bằng cho khuôn mặt tròn đầy mềm mại. Kiểu gọng kính này rất phù hợp để làm thon dài khuôn mặt tròn vừa khiến bạn trông thật phong cách, đánh lạc hướng ánh nhìn của người đối diện về sự hiện diện của chiếc mũi tẹt.

Khung wayfarer giúp cân bằng các đường nét trên gương mặt
Khung wayfarer giúp cân bằng các đường nét trên gương mặt

Khung kính nâng cao

Nếu bạn muốn thu hút sự chú ý vào đôi má cong của mình thì gọng kính cao cấp chắc chắn sẽ tôn lên khuôn mặt tròn trịa của bạn. Hình dạng gọng kính kỳ quặc này rất lý tưởng để kéo dài khuôn mặt và làm nổi bật đôi mắt của bạn. Gọng kính có hình dạng nâng cao làm tăng thêm đường cong cho khuôn mặt và tôn lên cá tính của bạn.

Khung kính vuông

Một hình dạng hình học có chiều dài và chiều rộng bằng nhau phù hợp với hình dạng hình học khác có chiều dài và chiều rộng bằng nhau. Gọng kính vuông với các góc sắc nét trông đẹp nhất trên khuôn mặt tròn, mũi tẹt, không có góc cạnh. Mắt kính hình vuông lạ mắt, sang trọng, vì vậy đó là lựa chọn tốt nhất để bạn có thể xem xét.

Khung kính vuông giúp khuôn mặt tròn trông sang trọng hơn
Khung kính vuông giúp khuôn mặt tròn trông sang trọng hơn

Vài mẹo chọn kính cho khuôn mặt tròn bạn cần biết

Khi mua gọng kính mới, quy tắc chung là chọn kính mắt hoặc kính râm có hình dạng tương phản với các đặc điểm trên khuôn mặt của bạn.

Cho dù bạn đang chọn kính đọc sách hay đang tìm kiếm hình dáng kính râm phù hợp nhất cho khuôn mặt tròn, các nguyên tắc đều áp dụng tương tự.

 • Chọn hình dạng kính góc cạnh

Nói cách khác, đối với khuôn mặt tròn, hãy chọn  gọng kính vuông hoặc  hình chữ nhật để cân bằng các đường nét trên khuôn mặt và mang lại nét mềm mại hơn.

 • Chọn gọng có đệm mũi

Kính có miếng đệm mũi là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn có má to hoặc mũi tẹt. Ngoài ra, chúng là một trong những kiểu phù hợp nhất với kiểu khuôn mặt châu Á, những người thường có sống mũi cao hơn chút.

 • Chọn màu sắc và hoa văn đậm

Làm nổi bật màu da và màu mắt của bạn bằng cách chọn màu sắc phù hợp cho khung kính của bạn. Bạn thậm chí có thể tạo ra ảo ảnh quang học và làm cho đôi mắt của bạn có vẻ to hơn.

Bạn nên chọn kính có hoa văn đậm nếu có gương mặt tròn
Bạn nên chọn kính có hoa văn đậm nếu có gương mặt tròn
 • Tránh kính râm tròn hoặc nhỏ

Thấu kính hình tròn sẽ hướng sự chú ý đến sự tròn trịa trên khuôn mặt của bạn, tôn lên các đường nét sẵn có khiến khuôn mặt của bạn trông tròn hơn.

Lưu ý: Những gam màu tối như đen, nâu tôn lên khuôn mặt tròn. Khung có hình in, đồ trang trí và màu sắc tươi sáng cũng tạo thêm độ tương phản.

Bạn cần tránh kính có các đặc điểm sau:

 • Gọng kính nhỏ hơn hoặc ngắn hơn vì nó sẽ làm cho khuôn mặt của bạn trông đầy đặn hơn.
 • Khung hình tròn: Điều này sẽ làm cho khuôn mặt của bạn trông tròn hơn nhiều.
 • Gọng kính dày vì nó sẽ làm cho khuôn mặt trông nhỏ hơn.

Như vậy, với những chia sẻ trên từ Seoul Center tin rằng bạn có thể biết mặt tròn mũi tẹt đeo kính gì phù hợp. Có khá nhiều sự lựa chọn cho bạn nên tùy vào phong cách cá nhân mà bạn hướng tới có thể chọn cho mình một hay nhiều chiếc kính để thay đổi, làm mới diện mạo. Đeo kính có thể cho bớt gương mặt tròn và chiếc mũi tẹt tạm thời nếu muốn sở hữu chiếc mũi cao thanh tú thì bạn cần tìm đến giải pháp thẩm mỹ tại các trung tâm thẩm mỹ uy tín để có chiếc mũi như ý nhé!

Bài viết liên quan:

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận