banner thang 11

Mũi khoằm là gì? Đẹp hay xấu? Có nên sửa hay không?

nâng mũi thẩm mỹhttps://nangmuithammyhanquoc.com/mui-khoam.htmlDáng mũi khoằm là một trong những đặc điểm nổi bật của đàn ông phương Tây. Sự có mặt của dáng mũi này tạo nên một nét đẹp thu hút và mạnh mẽ. Nhưng liệu trong thẩm mỹ và văn hóa của người Á Đông đây có phải là kiểu mũi được đánh giá cao. Cùng theo chân chúng tôi để tìm hiểu kỹ hơn về đặc điểm nhận dạng cũng như luận đoán vận mệnh chi tiết nhé.

"Tìm

Mũi khoằm là gì?

Mũi khoằm (hay mũi diều hâu) có sống mũi cao và cong về phía trước, tạo thành một góc nhọn ở đầu mũi. Đây là dáng mũi khá phổ biến ở người châu Âu và châu Phi.

Dáng mũi này có thể làm cho khuôn mặt trông sắc sảo, quyến rũ và cá tính với đàn ông có khuôn mặt vuông, góc cạnh. Ngược lại với phụ nữ đặc biệt là dáng mặt nhỏ của người Á Đông, mũi khoằm cũng có thể khiến khuôn mặt trông khó chịu, hung dữ và thiếu hài hòa.

"Dáng

Luận bàn tướng số của dáng mũi khoằm

Theo quan niệm phong thủy, mũi là biểu hiện của vận may và tính cách của con người. Cùng như dáng mũi khác, mũi khoằm có những ý nghĩa riêng biệt và ảnh hưởng đến cuộc sống của người sở hữu. Cùng tìm hiểu dáng mũi khoằm ở nam và nữ cho thấy gì về tình duyên, sự nghiệp họ nhé:

Mũi khoằm ở nam giới

Mũi khoằm ở nam giới thường cho thấy người có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và đầy tham vọng. Con đường sự nghiệp và tình duyên của họ liệu có nhờ phần tính cách này mà trở nên rực rỡ hay không cùng xem chi tiết luận giải dưới đây:

  • Tính cách: Nam giới có mũi khoằm thường có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và lãnh đạo. Họ có khả năng tự lập và tự tin trong cuộc sống. Họ không sợ khó khăn và thử thách, luôn tìm kiếm cơ hội để phát triển bản thân và vượt qua giới hạn.
  • Sự nghiệp: Nam giới có mũi khoằm thường có sự nghiệp thành công và phát đạt. Họ có tài năng và trí tuệ cao, có khả năng lãnh đạo và quản lý tốt. Họ thích làm việc độc lập và sáng tạo, không ngại thay đổi và đổi mới. Họ có thể làm tốt các công việc liên quan đến kinh doanh, chính trị, luật, giáo dục, nghệ thuật hay khoa học.
  • Tình duyên: Đàn ông mũi khoằm tình duyên rất lận đận, họ thiếu sự tôn trọng và thấu hiểu nên dễ khiến người bạn đời cảm thấy tổn thương dẫn đến cãi vã, đổ vỡ.
Đàn ông có đặc điểm này mạnh mẽ nhưng thiếu sự thấu hiểu và cảm thông
Đàn ông có đặc điểm này mạnh mẽ nhưng thiếu sự thấu hiểu và cảm thông

Mũi khoằm ở nữ giới

Mũi khoằm ở nữ giới thường cho thấy người đó có tính cách thông minh, sáng tạo và độc lập. Nhiều người tin rằng chính phần tính cách này sẽ giúp họ dễ dàng đạt được nhiều thành tựu và kiểm soát  được đời sống hôn nhân, các mối quan hệ của mình cùng xem chi tiết dưới đây:

  • Tính cách: Theo nhân tướng học, phụ nữ có mũi khoằm thường là người có tính cách rất mạnh mẽ, quyết đoán và lãnh đạo. Họ không sợ khó khăn và thử thách, luôn sẵn sàng đối diện và giải quyết vấn đề. Tuy nhiên họ cũng hay ghen tuông, hay nóng nảy và hay tranh cãi. Họ thiếu sự kiên nhẫn, linh hoạt và khoan dung trong giao tiếp và hợp tác.
  • Sự nghiệp: Nữ giới có mũi khoằm thường thành công trong những lĩnh vực đòi hỏi sự sáng tạo, tư duy logic và khả năng giao tiếp. Họ có thể làm tốt những công việc liên quan đến kinh doanh, luật, giáo dục, truyền thông, nghệ thuật,…
  • Tình duyên: Nữ giới có mũi khoằm thường có vận mệnh đào hoa và thu hút được nhiều người khác phái. Họ có thể yêu say đắm và chung thủy khi gặp được người mình thích. Tuy nhiên, họ cũng có thể dễ dàng chán nản và bỏ rơi người yêu khi không còn cảm giác mới mẻ.

"Nữ

Mũi khoằm là đẹp hay xấu?

Đặt dưới góc độ thẩm mỹ mũi khoằm đẹp hay xấu cần phải đánh giá dựa trên các đặc điểm khác của khuôn mặt. Nếu so với tổng quan khuôn mặt hài hòa, cân đối thì bạn có thể hài lòng với dáng mũi này. Tuy nhiên nếu chúng làm bạn trông bị già trước tuổi hoặc thiếu độ tự nhiên thì có thể cân nhắc để sửa.

Thực tế mà nói mũi khoằm không phải là một khuyết điểm cần phải che giấu hay xấu hổ. Dáng mũi này có thể tạo nên nét độc đáo và cá tính cho gương mặt. Nhiều người nổi tiếng trong và ngoài nước cũng sở hữu mũi khoằm như Lê Phương, Barbra Streisand, Owen Wilson…

Dưới góc nhìn nhân tướng học, mũi khoằm ở phụ nữ thường không được đánh giá cao, nhiều người lo lắng sẽ gặp vận xui xẻo. Không những thế còn vận lên chuyện tình duyên gây lận đận khó kiếm được người vừa ý để yên bề gia thất.

"<yoastmark

Có nên sửa tướng mũi khoằm hay không?

Dáng mũi khoằm sẽ làm cho khuôn mặt bạn mất đi tính cân đối và hài hòa đặc biệt là phụ nữ có dáng mặt nhỏ nhắn hơi hướng phương Đông. Chính vì thế lựa chọn phẫu thuật để sửa lại dáng mũi diều hâu là điều được chuyên gia thẩm mỹ khuyến khích.

Thêm vào đó, việc chỉnh một chút dáng mũi cũng có thể làm thay đổi được chuyện tình duyên vận mệnh của đời mình. Tuy nhiên để đảm bảo bạn nên đến gặp trực tiếp bác sĩ hoặc những người có kinh nghiệm tư vấn. Đảm bảo không làm hỏng đường phong thủy lẫn tính thẩm mỹ trên khuôn mặt mình.

"Lựa

Những phương pháp sửa dáng mũi khoằm hiệu quả

Nếu bạn cảm thấy không hài lòng với dáng mũi của mình thì có thể cân nhắc các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ. Tùy theo từng tình trạng khách hàng mà bác sĩ sẽ tư vấn lựa chọn những kỹ thuật sao cho phù hợp, cụ thể như dưới đây:

Nâng mũi cấu trúc

Đây là phương pháp sử dụng sụn tự thân hoặc sụn sinh học để dựng sống mũi cao và thẳng, loại bỏ phần gồ và cong của sống mũi. Đồng thời, bác sĩ cũng sẽ điều chỉnh đầu mũi cho thon gọn và nâng cao hơn, tạo ra độ cong vừa phải cho chóp mũi. Phương pháp này giúp cải thiện dáng mũi khoằm một cách tự nhiên và an toàn, không gây biến chứng hay phản ứng cơ thể.

Nâng mũi siêu cấu trúc

Đây là phương pháp nâng cao hơn của nâng mũi cấu trúc, sử dụng kỹ thuật Ultra Sonic 3D để hạ xương mũi gồ bằng máy móc chuyên dụng. Sau đó, bác sĩ sẽ dựng sống mũi bằng sụn sinh học định hình cao cấp Hàn Quốc, loại bỏ phần đầu mũi dư thừa và tái cấu trúc lại với sụn tai. Phương pháp này giúp tạo ra dáng mũi cao, thon gọn và hài hòa với khuôn mặt, không để lại sẹo hay vết rạch.

Nâng mũi filler

Đây là phương pháp tiêm chất làm đầy vào sống và đầu mũi để tạo ra độ cao và cong mong muốn cho mũi. Chất làm đầy thường là acid hyaluronic hoặc collagen, có khả năng tương thích với cơ thể và tự phân hủy. Filler phù hợp với bạn nào có dáng mũi không quá khoằm và chỉ có hiệu quả thời gian nhất định.

Phẫu thuật nâng mũi để sở hữu dáng mũi cao, thanh thoát và tự nhiên hơn
Phẫu thuật nâng mũi để sở hữu dáng mũi cao, thanh thoát và tự nhiên hơn

Giống như những dáng mũi khác, mũi khoằm cũng mang những đặc điểm thẩm mỹ và ý nghĩa phong thủy khác nhau. Tùy theo góc độ nhìn nhận của từng người mà dáng mũi này có thể đẹp hay xấu. Nếu có điều kiện tài chính và sẵn sàng thay đổi bạn có thể cân nhắc lựa chọn các phương pháp nâng mũi thẩm mỹ an toàn tại các cơ sở uy tín đảm bảo có được khuôn mặt cân đối hài hòa khiến bạn tự  tin hơn.

Xem thêm bài viết liên quan

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận