banner thang 11

Giải mã vận mệnh của người có tướng mũi bự & Cách khắc phục

Sở hữu tướng mũi bự với phần cánh mũi thô bè sang 2 bên luôn là nỗi tự ti của nhiều người. Tuy nhiên, theo nhân tướng học, đây lại được xem là phúc tướng thể hiện chủ nhân có vận mệnh suôn sẻ, nhiều tài lộc. Cùng Nâng mũi thẩm mỹ Hàn Quốc tìm hiểu chi tiết vấn đề này qua những phân tích dưới đây và lắng nghe chuyên gia tư vấn những phương pháp khắc phục phù hợp.

Mũi bự thường có phần cánh mũi to, bè sang 2 bên tạo cảm giác mất cân đối trêMũi bự thường có phần cánh mũi to, bè sang 2 bên tạo cảm giác mất cân đối trên khuôn mặtn khuôn mặt
Mũi bự thường có phần cánh mũi to, bè sang 2 bên tạo cảm giác mất cân đối trên khuôn mặt

Đặc điểm của tướng mũi bự là gì? Các kiểu mũi to phổ biến

Mũi bự là dáng mũi có phần cánh mũi dày, bè rộng sang 2 bên. Đầu mũi hơi nở ra và tròn đầy, kết hợp với sống mũi tẹt trở thành khuyết điểm lớn trên khuôn mặt. Tuy mũi bự không ảnh hưởng lớn đến nhan sắc của nam giới nhưng lại là điểm tự ti của các chị em phụ nữ. Vì vậy, nhiều chị em tìm đến các phương pháp thẩm mỹ để khắc phục nhược điểm này.

Có 4 kiểu mũi to phổ biến bao gồm:

 • Cánh mũi to và dày: Xuất hiện do sự phát triển phì đại mô xơ phần cánh mũi gây mất cân xứng trên gương mặt.
 • Phần chóp mũi to: Tuy sống mũi thon nhỏ nhưng chóp mũi quá to gây mất cân xứng và thiếu hài hòa.
 • Sống mũi to bè: Thường đi kèm với tình trạng mũi tẹt khiến 2 mắt xa nhau, góc mũi gần trán không lộ rõ khiến gương mặt thiếu điểm nhấn.
 • Mũi bự tổng thể: Là sự kết hợp giữa cánh mũi dày to, sống mũi tẹt, đầu mũi tròn khiến cho gương mặt thô kệch, thiếu cân đối.
Đặc điểm của dáng mũi bự là đầu mũi hơi nở ra và tròn đầy, kết hợp với sống mũi tẹt
Đặc điểm của dáng mũi bự là đầu mũi hơi nở ra và tròn đầy, kết hợp với sống mũi tẹt

Nguyên nhân gây ra mũi bự

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng mũi bự, có thể là do di truyền hoặc thói quen sinh hoạt. Cụ thể có 4 nguyên nhân chính như sau:

 • Di truyền: Nếu có thành viên trong gia đình có dáng mũi bự thì khả năng cao bạn cũng sẽ có dáng mũi tương tự. Nguyên nhân này chiếm khoảng 70% lý do gây ra chiếc mũi bự “quá khổ”.
 • Phát triển quá mức: Mũi bự cũng có thể xuất hiện khi quá trình phát triển cánh mũi, xương mũi, đầu mũi trên mức bình thường. Từ đó gây ra chiếc mũi to thô, gồ ghề kém thẩm mỹ.
 • Thói quen sinh hoạt: Một số thói quen sinh hoạt có thể ảnh hưởng đến hình dạng và kích thước của mũi như ngoáy mũi, nhăn mặt, vặn mũi với tần suất lớn.
 • Tác động của quá trình mang thai: Trong quá trình mang thai, sự thay đổi hormon và sự phát triển toàn diện của cơ thể có thể làm thay đổi cấu trúc của mũi.

Tướng Mũi bự là đẹp hay xấu?

Xét về mặt thẩm mỹ, mũi bự được xem là dáng mũi xấu. Tuy nói là đàn ông không coi trọng nhan sắc nhưng chúng cũng được xem là khuyết điểm lớn trên khuôn mặt đối với cả 2 giới.

Mũi bự được xem là khuyết điểm lớn trên khuôn mặt của cả nam và nữ
Mũi bự được xem là khuyết điểm lớn trên khuôn mặt của cả nam và nữ

Chiếc mũi to quá mức khiến khuôn mặt mất đi sự cân đối, hài hòa. Đặc biệt, do mũi nằm ở trung tâm nên chỉ cần một khuyết điểm nhỏ cũng dễ dàng nhận ra. Đây chính là nguyên nhân khiến cho nhiều chị em cảm thấy tự ti, mặc cảm. Từ đó, cần phải có những biện pháp khắc phục phù hợp để giải quyết tình trạng này.

Nhìn đoán vận mệnh của người có tướng mũi bự

Tuy mũi to được xem là dáng mũi xấu nhưng xét về nhân tướng học, chúng lại được xem là tướng đại phú đại quý, đem lại vận mệnh tốt đẹp cho chủ nhân. Dưới đây là những phân tích chi tiết dành cho nam và nữ giới:

Dáng mũi bự ở nam giới

Nhìn chung, nam giới có dáng mũi to, cánh mũi thô bè sang 2 bên là người có tính cách hào sảng, hậu vận có tài chính tốt. Cụ thể như sau:

 • Về tính cách: Nam giới có tướng mũi bự thường được đánh giá cao về tính cách hào phóng và luôn sẵn lòng chia sẻ những thứ mình đang có với người khác. Kết hợp với sự hài hước, vui vẻ nên họ được lòng những người xung quanh.
 • Về sự nghiệp: Càng về trung vận và hậu vận, họ càng gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp và có khả năng tài chính tốt. Tuy nhiên, họ cần có kế hoạch chi tiêu hợp lý, tránh về già không có tài sản dự trữ.
 • Về tình duyên: Do là người thoáng tính, không so đo nên họ khá được lòng bạn khác giới. Cùng với đó là khả năng tài chính ổn định nên họ sớm thành gia lập thất, vợ chồng hòa thuận.
Nam giới có dáng mũi bự thường là người có tính cách hào phóng, luôn sẵn lòng giúp đỡ người xung quanh
Nam giới có dáng mũi bự thường là người có tính cách hào phóng, luôn sẵn lòng giúp đỡ người xung quanh

Dáng mũi bự ở nữ giới

Nữ giới có tướng mũi to, thô bè thường có tính cách bảo thủ và độc đoán. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến sự nghiệp cũng như tinh duyên.

 • Về tính cách: Nữ giới có phần đầu mũi to, 2 cánh mũi bè sang 2 bên là người khá nóng tính và bảo thủ. Họ thường dùng suy nghĩ độc đoán của mình để áp đặt vào người khác nên họ thường bị cô lập, người xung quanh tránh xa.
 • Về sự nghiệp: Phụ nữ có dáng mũi bự vốn dĩ sẽ gặp nhiều thuận lợi trong sự nghiệp nhưng chính vì tính cách độc đoán của họ đã gây không ít sóng gió, khiến họ đạt thành công muộn hơn người khác. Vì tính nóng nảy của họ khiến đồng nghiệp sợ hãi mà tránh xa.
 • Về tình duyên: Họ thường lập gia đình khá muộn và người bạn đời của họ phải biết cách yêu chiều, chịu đựng thì mới giữ được hạnh phúc.
Nữ giới có cánh mũi to, thô bè thường là người khá nóng nảy và có suy nghĩ độc đoán
Nữ giới có cánh mũi to, thô bè thường là người khá nóng nảy và có suy nghĩ độc đoán

Các cách khắc phục mũi bự hiệu quả bạn nên biết

Có nhiều cách giúp bạn khắc phục tướng mũi bự hiệu quả, trong đó có cách cho kết quả tạm thời và cách giúp bạn cải thiện hoàn toàn dáng mũi ban đầu. Dưới đây là phân tích cụ thể từng cách:

Trang điểm tạo khối mũi

Trang điểm tạo khối mũi là một phương pháp tạm thời và đòi hỏi bạn phải thực hiện hàng ngày để duy trì dáng mũi thon gọn như mong muốn. Bằng những dụng cụ makeup đơn giản, bạn có thể tạo cảm giác nhỏ hơn bằng cách đánh lừa thị giác theo hướng dẫn sau:

 • Chọn một phấn tạo khối một tông màu tối hơn 1 tông so với màu da tự nhiên của bạn.
 • Dùng cọ đầu vát, tán màu phấn màu tối vào các vùng mũi muốn thu nhỏ như cánh mũi và đầu mũi.
 • Cuối cùng, tán phấn bắt sáng tại các điểm như sống mũi, đầu mũi để tạo cảm giác sống mũi cao hơn.
Hướng dẫn chi tiết cách trang điểm tạo khối để che khuyết điểm mũi bự
Hướng dẫn chi tiết cách trang điểm tạo khối để che khuyết điểm mũi bự

Massage mũi

Bạn có thể thực hiện một số bài tập massage mũi tại nhà để làm mũi thon gọn và hài hòa với gương mặt hơn. Tuy nhiên, cần duy trì trong thời gian dài để đạt được kết quả tốt nhất. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Cố định mũi bằng ngón giữa, tạo một lực từ giữa sống mũi lên chân mày, thực hiện liên tục trong 10 phút.
 • Bước 2: Dùng ngón giữa đặt ở giữa hai mắt, từ từ xoay trong vòng 1 phút và lặp lại động tác này khoảng 20 lần.
 • Bước 3: Dùng 2 ngón trỏ vuốt nhẹ nhàng dọc theo chiều từ trên xuống dưới tại sống mũi từ khoảng 15 lần.
 • Bước 4: Xoay nhẹ nhàng phần da cạnh mũi bằng 2 ngón trỏ trong khoảng 1 phút để tan mỡ thừa.

Đeo kính che đi khuyết điểm

Một cách giúp che đi chiếc mũi bự đó là đeo kính. Mục đích là để giảm đi sự chú ý của người khác vào khuyết điểm này. Vì vậy, bạn nên cân nhắc tham khảo một số loại kính dưới đây:

 • Kính hình chữ nhật bản rộng.
 • Kính gọng hình oval bản rộng
 • Gọng kính hình vuông có vát tròn các cạnh.
 • Các gọng kính màu trầm như: nâu đậm, đen.
Những chiếc gọng kính vuông màu đậm giúp che đi khuyết điểm mũi bự trên gương mặt
Những chiếc gọng kính vuông màu đậm giúp che đi khuyết điểm mũi bự trên gương mặt

Phẫu thuật thẩm mỹ

Phương pháp khắc phục tướng mũi bự mà chúng tôi muốn gợi ý đến bạn đó là nâng mũi cấu trúc. Theo đó, phương pháp này sẽ thay đổi hoàn toàn dáng mũi hiện tại từ sống mũi, cánh mũi, trụ mũi, mang đến dáng mũi cao, thon gọn tự nhiên. Bác sĩ sẽ can thiệp vào xương và sụn mũi để chỉnh sửa sao cho phù hợp với tỷ lệ khuôn mặt và mong muốn của khách hàng.

Hiện nay, nâng mũi cấu trúc bao gồm: nâng mũi S-Line 4D, S-Line 6D, L-Line 4D, L-Line 6D,…Hầu hết những phương pháp này đều sử dụng sụn sinh học hoặc sụn tự thân để dựng trụ mũi và bọc lót đầu mũi. Từ đó giảm thiểu tối đa biến chứng như: lộ sống mũi, đầu mũi bóng đỏ,…

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên thực hiện nâng mũi cấu trúc ở đâu thì hãy tham khảo dịch vụ tại thẩm mỹ viện Seoul Center. Đơn vị trực thuộc công ty CP Bệnh Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Seoul Center đã được cấp phép bởi bộ Y Tế.

Hình ảnh trước và sau khi phẫu thuật nâng mũi cấu trúc của khách hàng tại Seoul Center
Hình ảnh trước và sau khi phẫu thuật nâng mũi cấu trúc của khách hàng tại Seoul Center

Seoul Center sử dụng sụn nhân tạo cao cấp kết hợp sụn tự thân được bóc tách từ bàn tay dày dặn kinh nghiệm của bác sĩ giỏi giúp tạo nên một dáng mũi thanh thoát tự nhiên, an toàn nhất. Ngoài ra, đơn vị còn không ngừng đầu tư vào các công nghệ mới và hệ thống trang thiết bị hiện đại góp phần đảm bảo sự thành công sau mỗi ca phẫu thuật.

Không gian tư vấn hiện đại, sang trọng tại thẩm mỹ viện Seoul Center
Không gian tư vấn hiện đại, sang trọng tại thẩm mỹ viện Seoul Center

Trên đây là những luận giải chi tiết về tướng mũi bự ở nam và nữ giới và gợi ý các phương pháp khắc phục nhược điểm này. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ nâng mũi cấu trúc tại Seoul Center, hãy liên hệ qua số hotline: 1800 3333 để được tư vấn chi tiết.

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận