banner thang 11

Mũi tài lộc là gì? Cách cải thiện tướng mũi hưởng nhiều may mắn

Theo phong thủy và nhân tướng học, mũi là bộ phận nằm ở vị trí mặt tiền, thể hiện tài vận của người sở hữu. Theo đó, những dáng mũi mang vận khí tốt cho chủ nhân thường được gọi là mũi tài lộc. Vậy có cách nào để sở hữu mũi tài lộc không? Cùng nangmuithammyhanquoc.com tìm hiểu trong bài viết này.

Mũi tài lộc là gì?

Mũi tài lộc là một khái niệm trong nhân tướng học, chỉ những dáng mũi có thể mang lại nhiều may mắn, phú quý và tài lộc cho người sở hữu. Theo các chuyên gia, mũi là trung tâm của ngũ quan, không những là yếu tố ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt, mà qua dáng mũi chúng ta còn có khả năng đoán được vận số của một người đó là giàu sang phú quý hay nghèo khổ.

Mũi tài lộc ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe và tài lộc?

Mũi tài lộc cũng có ảnh hưởng đến sức khỏe của người sở hữu. Người có mũi tài lộc thường có nhiều cơ hội thành công trong sự nghiệp, do đó họ có thể có một cuộc sống sung túc, ổn định, hạnh phúc, ít lo lắng và căng thẳng, điều này sẽ giúp họ giữ được sức khỏe tốt hơn.

Mũi tài lộc có ảnh hưởng đến con đường sự nghiệp và sức khỏe thông qua gián tiếp
Mũi tài lộc có ảnh hưởng đến con đường sự nghiệp và sức khỏe thông qua gián tiếp

Các dáng mũi tài lộc trong phong thủy

Mỗi dáng mũi có những đặc điểm riêng và thể hiện cho những tính cách, sự nghiệp và tình duyên khác nhau của người sở hữu. Tuy nhiên, thông thường mũi tài lộc sẽ có dáng mũi đẹp, sống mũi thẳng và chóp mũi mũi tròn. Dưới đây là một vài dáng mũi tài lộc thường thấy:

Mũi lân

Mũi lân là dáng mũi có sống mũi thẳng, hẹp và to dần về phía đầu mũi, cánh mũi nở rộng sang hai bên. Những người này thường có tính cách quyết đoán, tự tin và rất cẩn trọng trong công việc. Vì vậy không quá khó hiểu khi những người sở hữu dáng mũi lân thường thành công sớm với thành tựu lớn, đáng tự hào.

Tỷ phú số 1 Việt Nam, ông Phạm Nhật Vượng sở hữu dáng mũi lân
Tỷ phú số 1 Việt Nam, ông Phạm Nhật Vượng sở hữu dáng mũi lân

Tuy nhiên, con đường sự nghiệp của họ cũng khá gập ghềnh, không được suôn sẻ nhưng với ý chí mạnh mẽ cùng sự thông minh, khôn khéo của mình, họ có thể dễ dàng vượt qua.

Mũi rồng

Mũi rồng thường có dáng mũi đầy đặn, sống mũi cao thẳng, lỗ mũi kín và đầu mũi tròn. Theo các chuyên gia, đây là dáng mũi thu hút tài lộc, giúp cho chủ nhân có nhiều cơ hội trong sự nghiệp.

Giáo sư-Tiến sĩ Trần Văn Khê sở hữu dáng mũi rồng, ông là người có công lớn trong việc quảng bá âm nhạc Việt Nam
Giáo sư-Tiến sĩ Trần Văn Khê sở hữu dáng mũi rồng, ông là người có công lớn trong việc quảng bá âm nhạc Việt Nam

Những người có mũi rồng thường có địa vị cao trong xã hội. Trong cuộc sống luôn có quý nhân phù trợ, hỗ trợ trong công việc và tình duyên. Vậy nên mũi rồng là một dáng mũi tài lộc vì người sở hữu sẽ có cả tài lộc, tình duyên và sự nghiệp viên mãn.

Mũi dọc dừa

Mũi dọc dừa có sống mũi cao thẳng, đầu mũi mỏng và cánh mũi thon gọn. Nhìn tổng quan, mũi dọc dừa sẽ mang lại cảm giác, cuốn hút và thanh thoát cho khuôn mặt, tạo cảm giác thân thiện khi tiếp xúc với người xung quanh.

Dáng mũi dọc dừa thường thấy ở các nghệ sĩ, hoạt động trong lĩnh vực ca hát, diễn viên
Dáng mũi dọc dừa thường thấy ở các nghệ sĩ, hoạt động trong lĩnh vực ca hát, diễn viên

Theo nhân tướng học, mũi dọc dừa thu hút may mắn, giúp cho chủ nhân luôn thuận lợi trong công việc và cuộc sống. Ngoài ra, người sở hữu thường có tính cách ôn hòa, gần gũi, khéo léo trong cách cư xử và luôn biết quan tâm, chăm sóc người xung quanh, nên luôn được yêu quý và có được cuộc sống hôn nhân viên mãn, hạnh phúc.

Mũi sư tử

Mũi sư tử có tướng mũi khá to và đầy đặn, chóp mũi tròn, sống mũi khá gồ ghề và cánh mũi nở nhẹ. Tổng quan mũi sư tử rất có khí thế và nhiệt huyết trong công việc, tạo cảm giác yên tâm cho người đối diện.

Người sở hữu dáng mũi sư tử thường có tính cách hòa đồng, dễ gần
Người sở hữu dáng mũi sư tử thường có tính cách hòa đồng, dễ gần

Mũi sư tử thể hiện tướng đại phú, đại cát, giúp chủ nhân luôn gặp may mắn trong sự nghiệp. Họ là người kinh doanh và biết nắm bắt thời cơ, vì vậy sự nghiệp sáng lạn khi còn trẻ tuổi. Ngoài ra, người sở hữu mũi sư tử có tính cách hòa đồng, hướng ngoại nên có nhiều bạn bè, trong công việc được đồng nghiệp và cấp trên yêu quý.

Làm sao để sở hữu các dáng mũi tài lộc?

Không phải ai cũng may mắn sở hữu dáng mũi tài tài lộc. Do đó các phương pháp làm đẹp ra đời, giúp cải thiện dáng mũi xấu, sở hữu dáng mũi tài lộc và cải thiện vận mệnh. Bạn có thể tham khảo qua 2 cách dưới đây.

Trang điểm, tạo khối mũi

Nếu bạn là một người sợ đau và dáng mũi không quá xấu, trang điểm/ tạo khối mũi là phương pháp làm đẹp, kiến tạo dáng mũi tài lộc phù hợp dành cho bạn. Nếu bạn muốn trang điểm, tạo khối mũi thành mũi tài lộc, bạn có thể áp dụng một số bước đơn giản sau đây:

 • Bước 1: Sử dụng kem nền tán đều vùng cánh mũi trước khi tạo khối để giữ lớp trang điểm lâu trôi.
 • Bước 2: Dùng bút tạo khối chuyên dụng, chọn tone màu trầm hợp với da và vẽ đường thẳng từ đầu mũi đến cánh mũi.
 • Bước 3: Đánh highlight giữa sống mũi để tạo cảm giác mũi cao và thon gọn hơn.
 • Bước 4: Sử dụng cọ tán đều để không lộ các đường ranh giữa hai màu.
Tạo khối ở cánh mũi sẽ tạo cảm giác thon gọn và sống mũi được cao, thẳng
Tạo khối ở cánh mũi sẽ tạo cảm giác thon gọn và sống mũi được cao, thẳng

Phẫu thuật thẩm mỹ

Nếu bạn không may mắn sở hữu dáng mũi xấu, nhiều khuyết điểm, muốn thay đổi tài vận và tăng tính thẩm mỹ cho khuôn mặt. Bạn có thể tham khảo qua phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ. Dưới đây là một vài lưu ý bạn cần biết trước khi quyết định:

 • Lựa chọn dáng mũi phù hợp với khuôn mặt: Mũi tài vận có nhiều kiểu dáng khác nhau, tuy nhiên dáng mũi bạn thích chưa chắc đã phù hợp với khuôn mặt của mình.
 • Chọn cơ sở, địa chỉ thẩm mỹ uy tín, chất lượng: Hiện nay tình trạng các thẩm mỹ “chui”, không giấy phép kinh doanh xuất hiện rất nhiều, bạn nên tìm hiểu thông tin và tham khảo qua các đánh giá của những khách hàng trước đó đã sử dụng dịch vụ.
 • Bác sĩ thực hiện phẫu thuật: Cần phải có giấy phép hành nghề và có nhiều năm kinh nghiệm.
Có thể can thiệp bằng phẫu thuật thẩm mỹ để sở hữu mũi tài lộc, thay đổi tài vận
Có thể can thiệp bằng phẫu thuật thẩm mỹ để sở hữu mũi tài lộc, thay đổi tài vận

Trên đây là toàn bộ thông tin về mũi tài lộc, hy vọng bài viết hữu ích và giúp bạn hiểu rõ hơn về các dáng mũi tài lộc, cũng như sự ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc. Chúc bạn chọn được phương pháp phù hợp để sở hữu mũi tài lộc, thay đổi tài vận.

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận